TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà sao cho hấp dẫn?

Bạn yêu thích làm bánh nhưng không có lò nướng? Bạn là dân sành ăn Cupcake chính hiệu và muốn thử sức vào bếp để tự tay chế biến? Vậy chần chừ gì nữa mà không “học hỏi” ngay cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây. Chẳng cần nhiều dụng cụ phức tạp, chỉ với lò vi sóng – vật dụng đã quá quen thuộc với căn bếp gia đình, bạn đã có thể tận dụng để làm bánh và tiết kiệm được không ít chi phí.

Cupcake – “chân ái” của hội hảo ngọt

Bánh Cupcake được rất nhiều người ưa thích vì vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Đây là loại bánh nhỏ bằng lòng bàn tay, thường được đặt trong những lớp giấy mỏng với kích thước nhỏ gọn, nhiều màu sắc. Món bánh này nổi tiếng với vô vàn phiên bản từ dễ thương, đáng yêu như Cupcake Minion cho tới độc đáo, “chất lừ” như Cupcake Oreo hay Cupcake Red Velvet.

Cupcake – “chân ái” của hội hảo ngọt. Nguồn: Internet

Giống như các loại bánh khác, để làm được Cupcake, bạn cần lò nướng để có thể chế biến một cách bài bản nhất. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn làm được những chiếc Cupcake chuẩn vị với lò vi sóng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư vào lò nướng hay máy làm bánh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khi làm tại nhà. Hơn thế nữa, dù là người mới tập tành làm bánh, bạn vẫn có thể hoàn thành món Cupcake một cách chỉnh chu, hấp dẫn. So với nướng Cupcake bằng lò nướng, việc sử dụng lò vi sóng cũng không có quá nhiều khác biệt. Chỉ cần chú ý đến mức nhiệt và thời gian nướng, bạn đã có thể chế biến thành công món bánh “vạn người mê” này.

Cách làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liều làm bánh Cupcake

  • 100 gram đường xay
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 200 gram bột mì nguyên cám
  • 150 gram bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối ăn
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa cà phê Vanilla
  • 200 gram chuối nghiền
  • 50 ml sữa tươi

Không cần đến lò nướng, bạn vẫn có thể chế biến những chiếc Cupcake thơm ngon với lò vi sóng tại nhà. Nguồn: Internet

Thực hiện cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Bước 1: Trộn bột

Đổ đường xay và bột quế vào chung một tô, sau đó trộn đều rồi để riêng. Tiếp theo, đổ bột mì nguyên cám, bột mì đa dạng, baking soda và muối vào chung một tô rồi trộn đều và để riêng. Trộn lẫn 2 hỗn hợp vừa thực hiện, cho thêm cà phê Vallina, chuối nghiền, trứng và sữa tươi rồi khuấy đều tay tới khi hòa quyện các nguyên liệu với nhau.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn quết dầu vào khay nướng bánh và có thể sử dụng các loại giấy nến để bánh không bị dính vào khuôn.Tiếp theo, bạn bật lò vi sóng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ cao để lò nóng và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ cao nhất trong 1,5 phút. Sau khi nướng xong, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ngay hoặc trang trí thêm phần kem phủ bên trên sao cho ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn. Tùy vào độ khéo léo và sở thích, hãy thêm các lớp kem phù khác nhau cho bánh hoặc sử dụng kem whipping, kết hợp với các loại Cupcake Topping để tạo nên một chiếc bánh bắt mắt, hấp dẫn.

So với việc sử dụng lò nướng, nướng Cupcake bằng lò vi sóng cũng không có quá nhiều khác biệt mà còn tiết kiệm được chi phí. Nguồn: Internet

Lưu ý, do sử dụng lò vi sóng để nướng bánh, bạn chỉ được sử dụng khuôn bằng nhựa hoặc silicon, tuyệt đối tránh sử dụng khuôn kim loại. Nếu không có sẵn khuôn nhựa hoặc silicon, bạn có thể thay thế bằng chén sứ hoặc cốc để nướng. Ngoài ra, để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm dính bột là bánh chưa chín. Bánh Cupcake ngon nhất nếu sử dụng sau khi nướng, nhưng nếu không thưởng thức ngay, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tổng kết

Bên cạnh Cupcake, còn rất nhiều loại bánh ngọt hấp dẫn đang chờ bạn khám phá và thử sức sáng tạo. Chính vì thế, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp và thỏa sức chế biến thêm nhiều công thức làm bánh ngon ngất ngây nhé!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!