TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

“Kế Ngôi” Dalgona Coffee, Twosome Icebox Đang Là Món Ăn Khiến Dân Tình “Phát Sốt”

Có rất nhiều công thức làm nên món tráng miệng đặc sắc từ bánh Oreo mà cách làm bánh Twosome Icebox – bánh kem đang “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn ẩm thực chính là một trong số đó. Nếu như Dalgona Coffee “lấy lòng” mọi người với lớp bọt kem bồng bềnh, sóng sánh của một thức uống độc đáo thì Twosome Icebox là món ăn khiến mọi người khó cưỡng khi bánh Oreo, kem tươi cùng phô mai được kết hợp và biến tấu đầy thú vị. Đây chính là loại bánh có khả năng “xoa dịu” tâm hồn mà bạn nên thử làm ngay chỉ với vài bước chế biến đơn giản.

Twosome Icebox là loại bánh khiến ai cũng khó cưỡng khi bánh Oreo, kem tươi cùng phô mai được kết hợp và biến tấu đầy thú vị. Nguồn: Internet

Giải mã sức hút của Twosome Icebox

Bánh Twosome Icebox có tên chính thức là Icebox – “đặc sản” của thương hiệu cà phê Twosome Coffee, nằm tại khu Myeongdong, thủ đô Seoul. Món bánh này không chỉ được người Hàn yêu thích mà còn chiếm trọn “spotlight” trong lòng khách du lịch đến thăm xứ sở kim chi. Với lớp phô mai sánh mịnh, vỏ bánh Oreo thơm lừng hòa quyện cùng kem tươi béo ngậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Twosome Icebox luôn luôn nằm trong danh sách ưu tiên của hội hảo ngọt ở quốc gia Đông Á này. “Kế ngôi” cà phê Dalgona, bánh kem Icebox Twosome đã và đang “càn quét” mạng xã hội với hàng nghìn lượt review 5 sao và những bài chia sẻ đầy phấn khích. Hương vị mới lạ, hình thức đẹp mắt cùng công thức chế biến đơn giản đã giúp món bánh này “lấy lòng” ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Bánh Twosome Icebox có tên chính thức là Icebox – “đặc sản” của thương hiệu cà phê Twosome Coffee, nằm tại khu Myeongdong, thủ đô Seoul. Nguồn: Internet

Trên rất nhiều những diễn đàn du lịch, “Twosome Icebox” trở thành từ khóa “hot” và được lan tỏa với tốc độ chóng mặt. Nhiều travel blogger còn cho rằng, đây là loại bánh “xịn xò” mà bạn nhất định phải thử bên cạnh những món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Không cần lò nướng hay nồi hấp phức tạp, ai cũng có thể làm được Twosome Icebox một cách đơn giản ngay cả khi là một “tay mơ” trong lĩnh vực bếp núc. Đặc biệt hơn, với bánh kem Twosome Icebox, bạn không cần phải mỏi tay đánh từ 400 – 2000 lần như Dalgona coffee mà vẫn có thể thưởng thức một “cực phẩm” đang khiến giới sành ăn xứ Hàn đang “phát sốt”.

3 bước đơn giản để làm Twosome Icebox ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g whipping cream
  • 200g kem phô mai
  • 30 chiếc bánh Oreo đã được tách phần kem trắng riêng
  • Khay bánh hình vuông hoặc hình chữ nhật tuỳ thích

Không cần lò nướng hay nồi hấp phức tạp, bạn vẫn có thể làm được Twosome Icebox một cách vô cùng đơn giản ngay cả khi là một “tay mơ” trong lĩnh vực bếp núc. Nguồn: Internet

Cách làm bánh Twosome Icebox

Bước 1: Đánh kem và phô mai

Trước hết, bạn cho whipping cream và kem phô mai vào tô, sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp này có độ bông xốp nhất định. Lưu ý, ngoài việc đánh bằng tay, bạn vẫn có thể dùng máy đánh để có thể rút ngắn thời gian thực hiện.

Bước 2: Giã bánh Oreo

Dùng cối để giã nhuyễn bánh Oreo thành vụn nhỏ cho đẹp mắt. Tùy vào sở thích, bạn có thể dùng nguyên miếng bánh Oreo dạng tròn hay cắt thành cách hình thù khác tùy ý.

Bước 3: Tạo tầng bánh

Rải 1 phần bánh Oreo xuống phần đáy khay thành một lớp mỏng, sau đó cho thêm 1 lớp kem rồi lại một lớp bánh để tạo thành nhiều tầng xen kẽ. Cuối cùng, bạn rải một lớp bánh Oreo nhuyễn lên trên bề mặt bánh để trong trí. Hoàn thành xong, bạn chỉ cần cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Với lớp phô mai sánh mịn, vỏ bánh Oreo thơm lừng hòa quyện cùng kem tươi béo ngậy, Twosome Icebox luôn nằm trong danh sách ưu tiên của hội hảo ngọt. Nguồn: Internet

Chỉ với ba bước vô cùng đơn giản, hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện thành công món bánh Twosome Icebox và thưởng thức ngay tại nhà. Nếu muốn học kỹ thuật chế biến thêm nhiều món bánh hấp dẫn khác, bạn hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn.

Điểm: 4 (1 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!