TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN HỆ TRUNG CẤP

Ngành “quản trị nhà hàng khách sạn” (QTNHKS) nên học trường nào có đào tạo nghiệp vụ buồng phòng, lễ tân khách sạn, quản lý nhân sự, có bằng cấp, chứng chỉ được đánh giá là uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay? Tại Trường trung cấp CET, học viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu bám sát thực tế, chú trọng thực hành, đảm bảo chất lượng. Tốt nghiệp nhận bằng trung cấp hỗ trợ việc làm đầu ra.

Chương trình học được xây dựng dựa theo cấp bậc mô hình các Bộ phận Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng trực thuộc khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Giảng viên là những chuyên gia, Nhà quản lý cấp cao, cùng phương pháp “HỌC” 2 chiều, giúp học viên tự tin thể hiện sự vượt trội từ thao tác chính xác đến phong thái, cách ứng xử và giao tiếp đặc thù của ngành dịch vụ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. Quản trị Tiền sảnh

Tổ chức kinh doanh Nhà hàng, Khách sạn

  1. Tổng quan và Định hướng trong Ngành Nhà hàng – Khách sạn – 2 Buổi
  2. Các khái niệm sử dụng trong Ngành Nhà hàng – Khách sạn
  3. Văn hóa giao tiếp và Ứng xử trong ngành Dịch vụ
  4. Giới thiệu Khối Tiền sảnh

Tin học ứng dụng

Giới thiệu phần mềm Quản lý Khách sạn – 4 buổi

Nghiệp vụ Lễ tân

  1. Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Đặt buồng – 2 buổi
  2. Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Tiếp tân – 4 buổi
  3. Kỹ năng giao tiếp
  4. Kỹ năng nắm bắt tâm lý Khách hàng

Nghiệp vụ văn phòng

  1. Chức năng và nhiệm vụ của Tổ Tổng đài, Dịch vụ văn phòng và Kiểm toán đêm
  2. Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng

Nghiệp vụ thanh toán quốc tế

  1. Chức năng và nhiệm vụ của Thu ngân trong Khối Tiền sảnh – 2 Buổi
  2. Xây dựng kế hoạch hoạt động Khối Tiền Sảnh – 2 Buổi
  3. Giám sát Khối Tiền sảnh – 2 Buổi
  4. Quản trị nhân sự Khối Tiền sảnh – 2 Buổi
  5. Thiết lập giá buồng và quản lý doanh thu Khối Dịch vụ Buồng phòng – 2 Buổi
  6. Ôn tập chuyên ngành Lễ tân

2. Quản lý Buồng phòng

Nghiệp vụ Buồng phòng

  1. Tổng quan về Bộ phận Buồng phòng
  2. Các khái niệm sử dụng trong Bộ phận Buồng phòng
  3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và công cụ dụng cụ của Bộ phận Buồng phòng
  4. Cách sử dụng hóa chất vệ sinh buồng khách và các khu vực công cộng
  5. Quy trình làm việc của Bộ phận Buồng phòng
  6. Quy trình dọn buồng – 5 Buổi

Thực hiện công việc quản gia khu biệt thự

  1. Giám sát Bộ phận Buồng phòng – 2 buổi
  2. Quản lý nhân sự Bộ phận Buồng phòng – 2 buổi
  3. Kỹ năng giải quyết than phiền
  4. Ôn tập chuyên ngành Buồng phòng

Thi kết thúc chuyên ngành Buồng phòng

3. Quản trị Nhà hàng

Văn hóa ẩm thực

  1. Tổng quan kinh doanh ngành Nhà hàng
  2. Tổng quan về ẩm thực Việt Nam và Thế Giới – Buổi 1
  3. Tổng quan về ẩm thực Việt Nam và Thế Giới – Buổi 2

Vệ sinh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

  1. Đại cương dinh dưỡng
  2. An toàn vệ sinh thực phẩm

Thương phẩm và an toàn thực phẩm

  1. Thực phẩm, gia vị
  2. Phương pháp chế biến món ăn
  3. Cấu trúc bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật chế biến món ăn

  1. Kỹ thuật chế biến món ăn Âu
  2. Kỹ thuật chế biến món ăn Á
  3. Kỹ thuật chế biến món ăn Việt
  4. Chuyên đề Bánh Ngọt
  5. Chuyên đề Bánh Mì

Nghiệp vụ Bar

  1. Thức uống không cồn và có cồn
  2. Tổng quan Rượu vang
  3. Chế biến và phục vụ thức uống tại quầy Bar
  4. Trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ bàn

Nghiệp vụ Bàn

  1. Tiêu chuẩn phục vụ bàn – 10 Buổi
  2. Tiêu chuẩn phục vụ các loại hình tiệc – 2 buổi
  3. Các hình thức phục vụ ẩm thực khác – 2 buổi

An ninh – An toàn trong Nhà hàng – Khách sạn

  1. Kỹ năng quản lý và kiểm soát khủng hoảng, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ
  2. Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật

Kinh tế Nhà hàng – Khách sạn

  1. Tổng quan dự án đầu tư
  2. Quản trị các hoạt động tài chính – Buổi 1
  3. Quản trị các hoạt động tài chính – Buổi 2
  4. Hiệu quả kinh doanh

Marketing căn bản

  1. Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực – 2 buổi
  2. Quản lý thương hiệu – 2 buổi

Quản trị chất lượng trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn

  1. Quản trị chất lượng dịch vụ
  2. Quản trị nhân sự – Buổi 1
  3. Quản trị nhân sự – Buổi 2
  4. Kỹ năng bán hàng

Thiết kế và xây dựng thực đơn

  1. Quản trị ẩm thực – Buổi 1
  2. Quản trị ẩm thực – Buổi 2

Tổ chức sự kiện

  1. Quản lý và tổ chức sự kiện – Buổi 1
  2. Quản lý và tổ chức sự kiện – Buổi 2
  3. Thuyết trình dự án đầu tư
  4. Ôn tập chuyên ngành Nhà hàng

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH VÀ THỜI GIAN HỌC

Nếu bạn vẫn còn lo lắng hay thắc mắc không biết học trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn có cần bằng cấp không, hãy xem đối tượng có thể trở thành sinh viên ngành QTNHKS tại CET sau đây:

  • Hệ 1 năm – TH1: Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Quản trị NHKS tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập
  • Hệ 1 năm – TH2: Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên – Áp dụng học phần: 3 – Thực tập
  • Hệ 1 năm – TH3: Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Quản trị NHKS tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập
  • Hệ 1 năm – TH4: Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Quản trị NHKS tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 4 – Thực tập
  • Hệ 2 năm – TH1: Đã tốt nghiệp THPT – Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập
  • Hệ 3 năm – TH1: Đã tốt nghiệp THCS – Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập

HỌC PHẦN CHÍNH

STT NỘI DUNG SỐ BUỔI LÝ THUYẾT THỰC HÀNH
A HỌC PHẦN 1: SÁU MÔN VĂN HÓA 144 144 0
1 Toán 30 30 0
2 21 21 0
3 Hóa 21 21 0
4 Văn 30 30 0
5 Sử 21 21 0
6 Địa 21 21 0
B HỌC PHẦN 2: ĐẠI CƯƠNG 48 31 17
1 Pháp luật 5 5 0
2 Giáo dục quốc phòng 7 3 4
3 Giáo dục thể chất 7 2 5
4 Giáo dục chính trị 7 7 0
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 10 10 0
6 Tin học 9 0 9
7 Kỹ năng mềm 3 3 0
C HỌC PHẦN 3: CHUYÊN NGÀNH NGHIỆP VỤ NH – KS 166 125 41
D HỌC PHẦN 4: BỔ SUNG CHUYÊN NGÀNH 10 4 6
THỰC TẬP 60 0 60

HỌC PHÍ

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 10.000.000 16.000.000 16.000.000 2.000.000 16.000.000 16.000.000
Học kỳ 02 2.000.000 16.000.000 5.000.000 12.000.000 14.000.000
Học kỳ 03 8.000.000 8.000.000
Học kỳ 04 6.000.000
Tổng cộng 12.000.000 32.000.000 21.000.000 2.000.000 36.000.000 44.000.000
  • Học phí khóa học bao gồm chi phí cho: giáo trình, đồng phục; chi phí thực hành trong suốt khóa học; lệ phí thi và cấp bằng trung cấp.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

CET thường xuyên khai giảng các khóa học hàng tháng với thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu.

Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, tối từ thứ 2 đến thứ 7, phù hợp với người bận rộn, những ai muốn vừa đi học vừa đi làm..

Xem lịch học chi tiết tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lưu ý: HV được nghỉ sau thi kết thúc môn từ 2 – 3 tuần theo quy định của Nhà trường

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

GIÁ TRỊ BẰNG CẤP

  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhận bằng Trung Cấp Nghiệp vụ Nhà hàng Khách sạn (Diploma in Practical Arts in Hospitality) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.
  • Sinh viên theo học hệ 3 năm ngoài nhận được bằng trung cấp còn nhận thêm Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên “cao đẳng”, “đại học” nếu muốn.

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN

Lộ trình phát triển, thăng tiến được phân bổ như sau:

  1. Nhân viên tư vấn chọn món (Order Taker).
  2. Nhân viên phục vụ bàn (Waiter/Server).
  3. Trưởng ca (Shift Leader/Captain).
  4. Giám sát (Supervisor).
  5. Quản lý Nhà hàng (Restaurent Manager).
  6. Quản lý Bộ phận Ẩm thực (F&B Manager).
  7. Giám đốc Khối Dịch vụ Ẩm thực (Director of F&B).

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Đội ngũ Giảng viên trực tiếp đào tạo, giảng dạy tại CET là những Chuyên gia, Quản lý, Giám đốc điều hành… có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Tập đoàn khách sạn quốc tế trong và ngoài nước; luôn tận tình, tâm huyết truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho sinh viên.

Thầy Hồ Văn Tuấn

Giám đốc nhà hàng thuộc khách sạn Crystal Palace thuộc Tập đoàn Khai Vy

Thầy Lê Đình Vũ

Duty Manager

Cô Mai Thị Ngọc Hồng

VTOS Administrator at Saigontourist Hospitality College – Vietnam Tourism Certification Board

HÌNH ẢNH LỚP HỌC THỰC TẾ

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tại CET, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế với:

  • Hệ thống phòng học thực hành gồm các lớp: Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn khách sạn 4, 5 sao.
  • Hệ thống phòng học Lý thuyết, Tin học, Anh văn tách biệt, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng.
  • Các công cụ – dụng cụ và thiết bị được đầu tư hiện đại nhằm giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn đi học.
  • Ngoài ra, với bài học Quản trị Tiền sảnh, nhà trường còn đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn PMS hiện đại tương đương Khách sạn 4 sao để đưa vào giảng dạy.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC

Học trung cấp QTNHKS ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản và thành thạo tay nghề. Vì vậy, nếu chọn học ngay bây giờ thì trong tương lai bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn.

Sau khi nhận bằng trung cấp do Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã hội cấp bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

  • Với Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, bạn có thể bắt đầu với các công việc như: tiếp thực, nhân viên Pha chế (Bartender, Barista), nhân viên phục vụ bàn (Server) hay nhân viên phục vụ tiệc (Banquet)… tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới, khu nghỉ dưỡng, Bar…
  • Với Quản trị khách sạn như các bộ phận Buồng phòng (Housekeeping), Tiền sảnh (front office) hay khối Ẩm thực ở các khách sạn, resort… bạn có thể làm các công việc như: Nhân viên lễ tân (reception), Nhân viên trực cửa (Doorman/ Doorgirl), nhân viên tổng đài (Operator), nhân viên đặt phòng (Reservation), nhân viên hành lý (Bellman), nhân viên làm phòng (Room Attendant), nhân viên vệ sinh khu vực công cộng (Public Area Attendant) hay nhân viên giặt ủi (Laundry Attendant)…
  • Các vị trí quản lý cấp cao như: giám sát NHKS; Quản lý quầy Bar, Giám đốc bộ phận tiền sảnh; Giám đốc Điều hành, quản lý buồng phòng, quản lý bếp ăn…

Làm trong ngành QTNHKS có cần ngoại hình không?

  • Thực chất, ngoại hình đẹp là một ưu thế lớn giúp bạn tạo được thiện cảm nhanh chóng với khách hàng. Thế nhưng, cái đẹp trong ngành QTNHKS không đơn giản chỉ là chiều cao, làn da, khuôn mặt hay mái tóc… mà đó còn là “tác phong chuẩn” trong đồng phục cũng như thái độ phục vụ khách hàng.
  • Do đó, nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn hay một ngoại hình bình thường thì hoàn toàn đó không phải là trở ngại lớn để bạn bước vào nghề.
  • Hơn hết, thái độ phục vụ năng nổ, nhiệt tình và kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, tác phong nhanh chóng, đặt sự hài lòng của khách hàng hết trên hết mới là điều quyết định đưa bạn đến với thành công trong ngành.

Ngành QTNHKS năm 2020 thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành QTNHKS thi khối nào?

Hiện nay ngành mở rộng xét tuyển thí sinh ở hầu hết tất cả các khối, bao gồm: A (Toán – Lý – Hóa), khối A1 (Toán – lý –Anh), khối C (Văn – Sử – Địa) và khối D1 (Toán – Văn – Anh). Ngoài ra, hiện này có nhiều trường hợp xét tuyển cả khối D3 (Toán – Văn – Pháp) và D4 (Toán – Văn – Trung).

Ngành QTNHKS có điểm chuẩn bao nhiêu?

Tùy vào chất lượng và hồ sơ ứng tuyển mà từng trường sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau. Điểm chuẩn ngành QTNHKS những năm gần đây dao động từ 15 – 22 điểm (mức học lực khá).

Học QTNHKS ở đâu tốt nhất năm 2020?

Là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hiện nay, cấp độ đào tạo ngành học này thì cũng vô cùng đa dạng. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, hẳn các bạn học sinh và phụ huynh đang bối rối không biết nghề quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào tốt? Cùng tìm hiểu nhé.

Hệ Đại học

  • Đại học Kinh Tế TP.HCM
  • Đại học Tài chính Marketing TP.HCM
  • Đại học Công Nghiệp TP.HCM
  • Đại học Quốc Tế Hồng Bàng
  • Đại học Hoa Sen
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Văn Lang
  • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM
  • Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM
  • Đại học Tôn Đức Thắng

Hệ Cao đẳng

  • Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn
  • Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM
  • Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
  • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
  • Cao đẳng Bách Việt
  • Cao Đẳng Nghề Việt – Mỹ

Hệ Trung cấp nghề

  • Trường trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM
  • Trường trung cấp Việt Giao
  • Trường Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)

Giá trị sinh viên CET nhận được khi tham gia khóa học

  • Điều kiện đầu vào chỉ cần sao y bản chính giấy chứng nhận theo yêu cầu.
  • Đào tạo những con người làm nghề.
  • Nhiều giảng viên trong khóa học giúp học viên lĩnh hội kiến thức của nhiều giảng viên.
  • Đào tạo theo phương pháp từ cơ bản nhất để học viên sáng tạo.
  • Khi tốt nghiệp có đơn vị độc lập hỗ trợ giới thiệu việc làm.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

Mình đã tốt nghiệp khóa học đầu tiên tại trường và giờ mình đang có công việc khá ổn định tại khách sạn 5 sao. Cảm ơn trường không chỉ đào tạo ngành mình thích mà còn hướng nghiệp cho con đường tương lai của mình.

Rất may được người quen giới thiệu vào trường trung cấp CET, giờ thì mình đã là quản lý của khách sạn nhà mình. Thầy cô ở Trường rất tận tâm truyền đạt cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý giá. Nhờ vậy mà mình vững vàng hơn trên con đường mình đã chọn.

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Nếu yêu thích và đam mê công việc “nhà hàng khách sạn”, đồng hành cùng CET chính là bạn đang chọn những bước đi dài vững chắc cho tương lai của mình. Hãy điền thông tin đăng ký của bạn ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!