TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN HỆ TRUNG CẤP

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (QTNHKS) học trường nào, ở đâu chuyên nghiệp nhất? Tiêu chí về môi trường đào tạo chất lượng là lựa chọn thông minh để những ai đam mê có thể nhanh chóng trang bị chuyên môn nghề NHKS vững chắc. Tại Trường Trung cấp CET, sinh viên sẽ được đào tạo QTNHKS theo chương trình học bám sát thực tế, chú trọng thực hành, đảm bảo chất lượng và hỗ trợ đầu ra.

Chương trình học quản trị nhà hàng khách sạn hệ trung cấp tập trung cung cấp kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ nghề nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao. Đồng thời xen kẽ giữa học nghiệp vụ quản lý, tiếng Anh chuyên ngành giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt, thành thạo tay nghề và có kỹ năng toàn diện để đi làm.

Nội dung đào tạo được xây dựng dựa theo mô hình các Bộ phận Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng trực thuộc KS tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Giảng viên là những chuyên gia, quản lý nhà hàng khách sạn cấp cao cùng phương pháp học 2 chiều, giúp sinh viên tự tin thể hiện sự vượt trội từ thao tác chính xác đến phong thái, cách ứng xử và giao tiếp đặc thù của ngành dịch vụ.

Ngoài 3 địa điểm học quản trị nhà hàng khách sạn tại TPHCM, CET còn liên kết đào tạo tại Cần Thơ giúp nhiều bạn trẻ có điều kiện theo học ngành QTHNKS thuận lợi hơn.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI CET

Tại CET, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế với hệ thống phòng học thực hành (các lớp Nhà hàng, Tiền sảnh, Buồng phòng) được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn khách sạn 4, 5 sao. Bên cạnh đó, còn có hệ thống phòng học Lý thuyết, Tin học, Anh văn tách biệt, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng.

Các công cụ – dụng cụ và thiết bị được đầu tư hiện đại nhằm giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn đi học.

Ngoài ra, với bài học Quản trị Tiền sảnh, nhà trường còn đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn “iHotelier” (PMS) hiện đại tương đương Khách sạn 4 sao để đưa vào giảng dạy.

Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên trực tiếp đào tạo, giảng dạy trong các khóa học Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại CET là những Chuyên gia, Quản lý, Giám đốc điều hành… có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các Tập đoàn khách sạn quốc tế trong và ngoài nước; luôn tận tình, tâm huyết truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho sinh viên.

Thầy Hồ Văn Tuấn

Giám đốc nhà hàng thuộc khách sạn Crystal Palace thuộc Tập đoàn Khai Vy

Thầy Lê Đình Vũ

Duty Manager

Cô Mai Thị Ngọc Hồng

VTOS Administrator at Saigontourist Hospitality College – Vietnam Tourism Certification Board (VTCB)

Chương trình học

STT NỘI DUNG SỐ BUỔI
A HỌC PHẦN 1: BỔ TÚC VĂN HÓA 144
1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B HỌC PHẦN 2: ĐẠI CƯƠNG 48
1 Pháp luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C HỌC PHẦN 3: CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN 176
1 Quản trị tiền sảnh 28
2 Quản trị buồng phòng 16
3 Quản trị nhà hàng 60
4 Tiếng Anh chuyên ngành NHKS 36
5 Tiếng Anh nâng cao 36
D HỌC PHẦN 4: BỔ SUNG CHUYÊN NGÀNH 12
THỰC TẬP 60

Chương trình đào tạo QT NHKS của CET được phân làm 3 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm và 3 năm) với số học phần phân chia theo từng học kỳ. Tùy từng hệ đào tạo mà người học sẽ được học các học phần tương ứng.

Nội dung chương trình học bám sát thực tế, tập trung đào tạo cho sinh viên kỹ năng nghiệp vụ nghề, nghiệp vụ quản trị và kiến thức quản lý ngành NHKS chuyên sâu mang tính ứng dụng cao và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng hiện nay, hơn thế nữa các bạn sinh viên còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông.

Với giáo trình được thiết kế thông minh, khoa học và chú trọng thực hành nên sinh viên vừa được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu, vừa được ứng dụng để rèn luyện kỹ năng giao tiếp cùng cách xử lý tình huống, tích lũy kinh nghiệm để áp dụng vào công việc thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

Đối tượng & Hệ đào tạo

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1):Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu.
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2):Học viên đang theo học/đã tốt nghiệp các chương trình khác tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.
  • Hệ 2 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ 3 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

Giá trị bằng cấp

Sinh viên được nhận bằng Trung Cấp Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn chính quy có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM – Bằng Trung cấp Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn (Hotel Management Skills) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM

– Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

– Bằng Trung cấp Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn (Hotel Management Skills) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Học phí

– Học phí học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại CET hợp lý, đã bao gồm toàn bộ chi phí cho: giáo trình, đồng phục; chi phí thực hành trong suốt khóa học; lệ phí thi và cấp bằng.

– Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.

– Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.

KỲ ĐÓNG HỆ 1 NĂM (TH1) HỆ 1 NĂM (TH2) HỆ 2 NĂM HỆ 3 NĂM
Học kỳ 01 10,000,000 16,000,000 16,000,000 16,000,000
Học kỳ 02 2.000.000 16,000,000 12,000,000 12,000,000
Học kỳ 03 _ _ 8,000,000 8,000,000
Học kỳ 04 _ _ _ 6,000,000
Tổng cộng 12,000,000 32,000,000 36,000,000 42,000,000

Lịch học & Lịch khai giảng

CET thường xuyên khai giảng các khóa học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn với điều kiện xét tuyển đơn giản, làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Sinh viên chỉ cần nộp những giấy tờ được yêu cầu theo hệ đào tạo đăng ký tương ứng là có thể học nấu ăn chuyên nghiệp ngay.

Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, tối từ thứ 2 đến thứ 7, phù hợp với người bận rộn, những ai muốn vừa đi học vừa đi làm..

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lộ trình thăng tiến

Lộ trình phát triển trong ngành nhà hàng khách sạn sẽ đi theo đi theo trình tự từ: Nhân viên => Trưởng ca => Giám sát => Quản lý => Giám đốc.

Kiến thức chuyên môn ngành QTNHKS

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học QTNHKS ra làm gì?

Học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào chương trình học bạn chọn như: Lễ tân; Nhân viên trực cửa; Nhân viên tổng đài; Nhân viên Pha chế; Nhân viên phục vụ bàn; Nhân viên buồng phòng, Nhân viên phục vụ tiệc… hay các vị trí cao hơn như: Giám sát NHKS; Quản lý quầy Bar, Giám đốc bộ phận tiền sảnh; Giám đốc Điều hành…

2. Ngành QTNHKS có dễ xin việc?

Nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản và thành thạo tay nghề. Vì vậy, nếu chọn học QT NHKS, trong tương lai, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, đi kèm đó là mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn.

3. Học Quản trị khách sạn có cần ngoại hình không?

Thực chất, ngoại hình đẹp là một ưu thế lớn giúp bạn tạo được thiện cảm nhanh chóng với khách hàng. Thế nhưng, cái đẹp trong ngành QT NHKS không đơn giản chỉ là chiều cao, làn da, khuôn mặt hay mái tóc… mà đó còn là “tác phong chuẩn” trong đồng phục cũng như thái độ phục vụ khách hàng. Do đó, nếu bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn hay một ngoại hình bình thường thì hoàn toàn đó không phải là trở ngại lớn để bạn bước vào nghề. Hơn hết, thái độ phục vụ năng nổ, nhiệt tình và kỹ năng nghiệp vụ thành thạo, tác phong nhanh chóng, đặt sự hài lòng của khách hàng hết trên hết mới là điều quyết định đưa bạn đến với thành công trong nghề.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

“Là ngành học đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong từng thao tác nên các giảng viên đã rất nhiệt tình, tận tâm để hướng dẫn cho mình từng chút một. Các thầy cô không chỉ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chia sẻ cho mình rất nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu.”

“Lúc mới học mình còn rất nhiều bỡ ngỡ, chân tay lóng ngóng nhưng nhờ thầy cô tận tình hướng dẫn, thực hành nhiều nên mình đã nhanh chóng làm quen với nghề. Sau một thời gian ngắn mình đã có thể tự tin thực hiện những kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp được học”

“Mình đã tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại trường và giờ mình đang có công việc khá ổn định tại khách sạn 5 sao. Cảm ơn trường không chỉ đào tạo ngành mình thích mà còn hướng nghiệp cho con đường tương lai của mình.”

“Rất may được người quen giới thiệu vào trường trung cấp CET, giờ thì mình đã là quản lý của khách sạn nhà mình. Thầy cô ở Trường rất tận tâm truyền đạt cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý giá. Nhờ vậy mà mình vững vàng hơn trên con đường mình đã chọn.”

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại CET xét tuyển đơn giản, làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Sinh viên chỉ cần nộp những bằng cấp được yêu cầu theo hệ đào tạo đăng ký tương ứng là có thể học ngay.

Nếu yêu thích và đam mê công việc của ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, đồng hành cùng CET chính là bạn đang chọn những bước đi dài vững chắc cho tương lai của mình.

Hãy điền thông tin đăng ký của bạn ngay tại Form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!