TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ TRUNG CẤP

Bạn yêu thích nghề bếp, muốn học nấu ăn ngon nhưng không biết học ở đâu tốt, uy tín nhất? Trường nào có chương trình đào tạo nghề bếp từ cơ bản đến chuyên sâu cho những người chưa biết gì? Trường trung cấp CET với phương châm không chỉ đào tạo ra 1 người thợ nấu ăn ngon mà còn đào tạo để trở thành 1 người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp chính là gợi ý phù hợp nhất cho bạn.

Chương trình học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại CET dạy nấu ăn theo phương pháp “học 2 chiều”. Mỗi sinh viên đều được thực hành ngay tại lớp do giảng viên là những chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các hệ thống NH-KS hàng đầu “cầm tay chỉ việc”. Vì vậy, sinh viên có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng nền tảng để tự sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau, từ món Việt đến món Á, món Âu… Đồng thời, được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về: xây dựng thực đơn, kiến thức về dinh dưỡng, nghiệp vụ quản lý, điều hành…

Ngoài 3 địa điểm học nấu ăn tại TPHCM, CET còn liên kết đào tạo tại Cần Thơ giúp nhiều bạn trẻ có điều kiện học nghề bếp thuận lợi hơn.

Hình ảnh lớp học thực tế

Cơ sở vật chất

Đội ngũ Giảng viên

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Hiệu Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Đoàn Minh Tâm

Chuyên gia trong lĩnh vực Bếp Âu, chuyên gia Décor món ăn hàng đầu Việt Nam

Thầy Kiên Văn Hạnh

Bếp Trưởng Bếp Nhật KS Eastin Grand Hotel SG

Thầy Bùi Tiến Dũng

Giảng viên Bếp Nóng Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Nguyễn Công Thịnh

Giám sát Bếp Halal (Bếp Hồi Giáo) của công ty Xuất Ăn Hàng Không Việt Nam

Thầy Nguyễn Huỳnh Vi Vương

Á quân Chiếc thìa vàng năm 2015, 18 năm kinh nghiệm NHKS

Nội dung chương trình học

STT NỘI DUNG SỐ BUỔI
A HỌC PHẦN 1: BỔ TÚC VĂN HÓA 144
1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B HỌC PHẦN 2: ĐẠI CƯƠNG 48
1 Pháp luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C HỌC PHẦN 3: NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG 114
1 Cơ bản 26
2 Nâng cao 25
3 Chuyên sâu 27
4 Tiếng Anh chuyên ngành 36
D HỌC PHẦN 4: BỔ SUNG CHUYÊN NGÀNH 46
THỰC TẬP 60

Đối tượng & Hệ đào tạo

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Học sinh đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu.
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2): Học viên đang theo học/đã tốt nghiệp các chương trình khác tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.
  • Hệ 2 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ 3 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

Giá trị bằng cấp

Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET là bằng Trung Cấp chính quy có giá trị trên toàn quốc và được các nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận uy tín, đánh giá cao chất lượng đào tạo nhất hiện nay. Đây sẽ là “tấm vé thông hành” giúp sinh viên nhanh chóng thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn trong lộ trình nghề bếp khi đi làm.

HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn ((Professional Cooking Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM

– Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

– Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Học phí

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 10,000,000 17,000,000 15,000,000 15,000,000
Học kỳ 02 6,000,000 17,000,000 15,000,000 15,000,000
Học kỳ 03 9,000,000 10,000,000
Học kỳ 04 8,000,000
Tổng cộng 16,000,000 34,000,000 39,000,000 48,000,000

Lịch học & Lịch khai giảng

Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, tối từ thứ 2 đến thứ 7 nên phù hợp với nhiều đối tượng đa dạng, trong đó có cả những người bận rộn, những ai muốn vừa học vừa làm.

CET thường xuyên khai giảng mở lớp hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Sinh viên nhập học ít khi phải chờ đợi lâu

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lộ trình thăng tiến

Lộ trình nghề bếp sẽ phát triển theo trình tự từ: Phụ bếp => Đầu bếp => Tổ trưởng/Ca trưởng bếp => Bếp phó => Bếp trưởng (Head Chef) => Bếp trưởng điều hành (Executive Chef) => Giám đốc khối Dịch vụ/Ẩm thực.

Tham khảo thêm về cấp bật ngành bếp tại https://en.wikipedia.org/wiki/Chef

Kiến thức chuyên môn ngành bếp

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học trung cấp nấu ăn ở đâu tốt nhất?

CET dạy nấu ăn theo phương pháp “học 2 chiều” mỗi sinh viên đều được thực hành ngay tại lớp, được giảng viên là những chuyên gia hàng đầu, đang giữ vị trí cấp cao tại các hệ thống NH-KS “cầm tay chỉ việc”. Tại CET không chỉ đào tạo ra 1 người thợ mà còn đào tạo để trở thành 1 người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Qua đó CET luôn được các nhà tuyển dụng công nhận là đơn vị đào tạo nhân lực ngành F&B chất lượng hàng đầu hiện nay.

Chương trình xây dựng luôn có sự nghiên cứu, cập nhật xu hướng, đáp ứng tối đa nhu cầu thiết thực cho khách hàng và nhà tuyển dụng. Để đăng ký học nấu ăn lấy bằng trung cấp chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây

Trụ sở tại TPHCM: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Cơ sở 2: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Cơ sở 3: 27B, Đường số 40, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM

Địa điểm liên kết đào tạo tại Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Để đáp ứng nhu cầu học tập, tạo điều kiện đi lại thuận lợi theo học ngành bếp chuyên nghiệp. CET dự kiến sẽ mở thêm các địa điểm liên kết đào tạo trung cấp nấu ăn tại các thành phố lớn như: Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang, Phan Thiết, Hội An, Rạch Giá…

Liên hệ tư vấn miễn phí qua hotline: 1800 6552

Học phí học nấu ăn là bao nhiêu?

– Đối với những ai chọn học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (KTCBMA) hệ trung cấp tại CET, chương trình đào tạo sẽ thêm thời lượng để phát triển và nâng cao hơn nữa về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, đồng thời bổ sung các môn văn hóa, đại cương để đảm bảo sinh viên chỉ tốt nghiệp THCS hoàn thành chương trình THPT tại CET theo quy định của Bộ GD&ĐT. Một học kỳ sẽ dao động khoảng từ 6-17 triệu cho mỗi học kỳ.

– Lợi thế nổi bật của việc tham gia khóa học nấu ăn hệ trung cấp là mở rộng cơ hội tiếp cận nghề đầu bếp đến các bạn trẻ từ rất sớm, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng cơ hội phát triển sự nghiệp… Có một số bạn trẻ vì một lý do nào đó chưa thể tiếp tục học tiếp THPT sẽ có thêm 1 hướng học tập khác ngoài Đại học mà vẫn được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng Trung cấp nấu ăn hệ chính quy. Đồng nghĩa là bạn không cần đi “đường vòng” mới có thể chạm tới nghề nghiệp yêu thích. Với các ưu điểm nổi bật này, hệ Trung cấp là một hướng đi không nên bỏ qua bên cạnh các khóa học ngắn hạn hệ sơ cấp.

Học phí học nấu ăn đã bao gồm: Đồng phục (Áo bếp nóng, khăn, nón bếp, tạp dề), Giáo trình, Chi phí thực hành trong suốt khóa học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…, Lệ phí thi và cấp bằng trung cấp.

Trung cấp nấu ăn dễ xin việc không?

– CET có đơn vị độc lập Chefjob chuyên cung ứng nhân lực ngành F&B. Qua đó sinh viên học trung cấp nấu ăn tại CET sẽ được giới thiệu việc làm đến những đối tác lớn và uy tín của Chefjob ngay sau tốt nghiệp

– Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp đang rất cao, đặc biệt là các sinh viên đã được đào tạo bài bản, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET đều tìm được việc làm ngay. Các đầu bếp ra trường giỏi nghiệp vụ tay nghề luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Học trung cấp nấu ăn ra làm gì?

– Sau khi học Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường trung cấp nấu ăn CET, bạn có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp để tìm việc làm tại các các tổ chức, doanh nghiệp như: các nhà hàng, khách sạn, resort, tàu thuyền du lịch, trường học, nhà máy, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp…

– Với nền tảng kiến thức ẩm thực, kiến thức quản lý và kỹ năng chế biến món ăn vững chắc, bạn hoàn toàn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực bằng các mô hình nhà hàng, quán ăn… của riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cơ hội du học hay làm việc tại nước ngoài như: Úc, Canada, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc…

Điểm: 4.75 (8 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!