TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
HỌC NẤU ĂN HỆ TRUNG CẤP CET

Bạn muốn “học nấu ăn” trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch tiêu chuẩn 4-5 sao. Bạn muốn tham gia nhiều khóa học như: học nấu ăn cơ bản, học nấu ăn gia đình, học nấu ăn chuyên sâu hay học nấu ăn mở quán, kinh doanh, mở nhà hàng,… nhưng không biết tìm kiếm trường trung cấp, địa chỉ dạy nấu ăn chuyên nghiệp ở đâu tốt nhất, uy tín và chất lượng nhất năm 2020 cùng những chuyên gia có tiếng và giáo trình học nấu ăn đạt chuẩn nhất?

Khóa học nấu ăn tại CET sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật chế biến món ăn từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng cao theo lộ trình, thời gian, chương trình đào tạo được thiết kế logic phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu có thể theo học. Phương châm giảng dạy không chỉ đào tạo ra 1 người thợ nấu ăn ngon, mà còn đào tạo để trở thành 1 người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Do đó tham gia lớp học trung cấp nấu ăn tại CET sẽ là gợi ý phù hợp tốt nhất cho bạn.

Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều. Nghĩa là mỗi sinh viên xem giảng viên thực hiện và thực hành ngay tại lớp. Được giảng viên dạy nấu ăn trực tiếp hướng dẫn “cầm tay chỉ việc”. Vì vậy, sinh viên có thể nắm vững các phương pháp chế biến, sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau, thành thục các công thức nấu ăn cơ bản nhưng không kém phần quan trọng như món Á, món Âu, món Việt, Món Nhật, món Hàn,… Đồng thời cung cấp thêm kiến thức, nội dung chuyên sâu, nâng cao hơn về: décor món ăn, xây dựng thực đơn theo món, bữa cơm gia đình, set menu bàn tiệc đầy đủ dinh dưỡng ăn ngon miệng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỌC NẤU ĂN CET

Chương trình đào tạo ngành nấu ăn tại trường trung cấp CET được chia làm 3 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm, 3 năm). Tương ứng với từng hệ đào tạo sẽ có học phần khác nhau cho các khóa học với nội dung dưới đây:

Học phần 1: 6 môn Văn hóa (144 buổi)

  1. Toán
  2. Hóa
  3. Văn
  4. Sử
  5. Địa

Học phần 2: Đại cương (48 buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục quốc phòng
  3. Giáo dục thể chất
  4. Giáo dục chính trị
  5. Tin học
  6. Tiếng Anh căn bản
  7. Kỹ năng mềm

Học phần 3: Chuyên ngành (117 buổi)

  1. Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực
  2. Thương phẩm và hàng thực phẩm
  3. Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  5. Kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  6. Thực hành kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  7. Kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam
  8. Thực hành kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  9. Kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  10. Thực hành kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  11. Kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc
  12. Kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á – Thực hành
  13. Quản lý dịch vụ ăn uống
  14. Xây dựng thực đơn
  15. Thực hành xây dựng thực đơn
  16. Thực hành kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc
  17. Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam
  18. Thực tập chế biến món ăn cho đối tượng mầm non và tiểu học
  19. Thực tập chế biến món ăn truyền thống Việt Nam

Học phần 4: Bổ sung chuyên ngành (47 buổi)

  1. Bổ sung chuyên ngành
  2. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần Thực tập và Tốt nghiệp (60 buổi)

  1. Thực tập quy trình chế biến trong bếp ăn công nghiệp
  2. Thực tập tốt nghiệp

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

  1. Hệ 1 năm (TH1):
    • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
    • Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập
  2. Hệ 1 năm (TH2):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên
    • Áp dụng học phần: 3 – Thực tập
  3. Hệ 1 năm (TH3):
    • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAu.
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập
  4. Hệ 1 năm (TH4):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAu.
    • Áp dụng học phần: 4 – Thực tập
  5. Hệ 2 năm:
    • Đã tốt nghiệp THPT
    • Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập
  6. Hệ 3 năm:
    • Đã tốt nghiệp THCS
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập

HỌC PHÍ HỌC NẤU ĂN

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 10.000.000 18.000.000 16.000.000 6.000.000 16.000.000 18.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 9.000.000 16.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 16.000.000 36.000.000 25.000.000 6.000.000 42.000.000 55.000.000
  • Giá 1 khóa học nấu ăn đã bao gồm: Đồng phục (áo bếp nóng, khăn, nón bếp, tạp dề), Giáo trình, Chi phí thực hành trong suốt quá trình theo học: nguyên liệu, công cụ dụng cụ…, lệ phí thi và cấp bằng tốt nghiệp…
  • Khi đóng học phí trọn gói sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí, vừa rút ngắn thời gian học vừa tiết kiệm chi phí.
  • Đối tượng học viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.
  • Học phí không bao gồm nguyên liệu chính cho buổi thi kết thúc môn và Tốt nghiệp.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

Lịch học được chia linh hoạt 3 buổi/ngày: Sáng – Chiều – Tối từ thứ 2 đến thứ 7 nên sẽ phù hợp với nhiều học viên muốn học thêm “văn bằng 2”, dạy nghề tay trái, vươn xa trong ngành nghề đam mê ẩm thực, những ai muốn “vừa học vừa làm”.

Hiện CET không có lớp dạy học Online mà chỉ có học tại trường mới nắm bắt được kiến thức nấu ăn chuyên sâu và kỹ năng ngành bếp tốt nhất.

CET thường xuyên khai giảng, xét tuyển, tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu. Xem chi tiết tại https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lưu ý: Sinh viên được nghỉ sau thi kết thúc môn từ 2 – 3 tuần theo quy định của Nhà trường

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường và cố định theo từng học kỳ

  • Chi nhánh Quận 03: 259B Hai Bà Trưng, Phường 06, Quận 03.
  • Chi nhánh Tân Bình: 145 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình.
  • Chi nhánh Bình Tân: 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
  • Chi nhánh Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  • Chi nhánh Nha Trang: 49 – 51 đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang.

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP NẤU ĂN

HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM
  • Bằng Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) hệ trung cấp tại CET do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp là bằng Trung Cấp chính quy có giá trị trên toàn quốc và được các nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận uy tín, đánh giá cao chất lượng đào tạo nhất hiện nay.
  • Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp sinh viên nhanh chóng thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn trong lộ trình nghề bếp khi đi làm.
  • Bằng cấp là kết quả của một quá trình tích lũy kiến thức và học tập nghiêm túc, thực tập tại các nhà hàng khách sạn đồng thời cũng là thước đo năng lực “nấu nướng”.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn.

LỘ TRÌNH HỌC VÀ THĂNG TIẾN NGÀNH BẾP

  1. Phụ bếp – Commis chef
  2. Nhân viên bếp – Kitchen Staff
  3. Tổ phó tổ bếp (Demi chef)
  4. Tổ trưởng/ Ca trưởng bếp – Chef de Partie/ Station chef
  5. Bếp phó (Sous Chef)
  6. Bếp trưởng – Head Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Executive Chef
  8. Giám đốc khối Du lịch/ Ẩm thực.

GIẢNG VIÊN DẠY NẤU ĂN

Tham gia giảng dạy tại CET là đội ngũ Giảng viên gồm các Chuyên gia, Đầu bếp, Bếp trưởng Bếp Việt, Bếp Hoa, Bếp Nhật, Bếp Á đã giàu kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… nổi tiếng trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức, hướng dẫn nấu món ăn ngon chuyên nghiệp, vừa được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết quý báu về nghề được thầy cô tâm huyết tích lũy sau nhiều năm.

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Hiệu Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Đoàn Minh Tâm

Chuyên gia trong lĩnh vực Bếp Âu, chuyên gia Decor món ăn hàng đầu Việt Nam

Thầy Kiên Văn Hạnh

Bếp Trưởng Bếp Nhật KS Eastin Grand Hotel SG

Thầy Bùi Tiến Dũng

Giảng viên dạy Bếp Nóng Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Nguyễn Công Thịnh

Giám sát Bếp Halal của công ty Suất Ăn Hàng Không Việt Nam

Thầy Nguyễn Huỳnh Vi Vương

Á quân Chiếc thìa vàng năm 2015, 18 năm kinh nghiệm NHKS

CƠ SỞ VẬT CHẤT THỰC TẾ

Ngoài phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi, CET đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao.

Phòng thực hành được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi … đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên.

Không chỉ vậy, hệ thống Bếp còn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn tách biệt bên ngoài, trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để buổi học diễn ra thuận lợi.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Năm 2020 Học Nấu Ăn Cơ Bản đến Chuyên Nghiệp Ở Đâu Tốt Nhất? Tiêu Chi Đánh Giá?

Nên lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp, đảm bảo được tiêu chí sau:

  • Các khóa “học nấu ăn” cơ bản được thiết kế chương trình đào tạo khoa học toàn diện, cập nhật xu hướng ẩm thực theo thị trường hiện tại
  • Có giảng viên dạy nấu ăn là chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về đào tạo, có tâm huyết với nghề.
  • Học theo phương pháp 2 chiều. (Sinh viên quan sát giảng viên làm, sau đó giảng viên hướng dẫn lại cho sinh viên thực hành ngay tại lớp). Hiện nay, rất ít nơi trang bị đầy đủ nguyên liệu dành cho sinh viên thực hành theo thầy ngay tại lớp.
  • Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ công cụ dụng cụ trang thiết bị phục vụ nấu ăn hiện đại tiêu chuẩn quốc tế.
  • LƯU Ý: Đặc biệt nên chọn trường có chính sách mượn phòng thực hành “miễn phí” dành cho sinh viên để tăng cơ hội rèn luyện tay nghề, làm quen với môi trường làm việc.
  • Có hỗ trợ giới thiệu việc làm nghề đầu bếp sau khi ra trường.
  • Học nhanh, ngắn hạn, nhận bằng cấp trung cấp chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị toàn quốc.
  • Học Nghề Nấu Ăn Có Dễ Xin Việc Không?

  • CET có đơn vị độc lập Chefjob.vn chuyên cung ứng nhân lực ngành F&B. Qua đó sinh viên hoàn thành khóa HỌC NẤU ĂN tại trường trung cấp nấu ăn CET sẽ được giới thiệu việc làm đến những đối tác lớn và uy tín.
  • Tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET bạn có thể ứng cử việc làm đầu bếp tại môi trường bếp trong những Nhà hàng, Khách sạn, Resort 4 – 5 sao, Tàu thuyền du lịch, Bếp ăn Canteen trường học, bếp ăn công nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện..
  • Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp đang rất cao, đặc biệt là sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thành thạo kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET đều tìm được việc làm ngay. Nhiều đầu bếp ra trường giỏi nghiệp vụ tay nghề luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn, nhanh chóng rút ngắn lộ trình thăng tiến lên nấc thang nghề bếp cao hơn, khởi nghiệp mở quán kinh doanh ẩm thực thành công hoặc du học, làm việc, định cư tại nước ngoài…
  • Nghề bếp đã và đang mang lại cho rất nhiều người cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn hiện nay và trong tương lai. Đồng hành cùng CET và sở hữu bằng trung cấp trong tay, bạn không chỉ trở thành những ứng viên ngôi sao trong mắt nhà tuyển dụng mà còn khẳng định được tay nghề cơ bản và nâng cao năng lực bản thân.

    Nếu đam mê, yêu thích nấu ăn ngon mỗi ngày và đang tìm cho mình một môi trường học nghề đầu bếp, dạy nấu ăn chuyên nghiệp, chuyên sâu hãy nhanh tay đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

    CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

    Lúc mới học mình còn rất nhiều bỡ ngỡ, chân tay lóng ngóng nhưng nhờ thầy cô tận tình hướng dẫn kỹ càng nên mình đã nhanh chóng làm quen với nghề. Sau một thời gian học ngắn hạn mình đã có thể tự tin nấu ăn thể hiện những kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp được học.

    Môi trường học tập tại CET rất tiện nghi, hiện đại và tương tự như gian bếp của nhà hàng, khách sạn bên ngoài nên quá trình học của mình diễn ra thuận lợi, lúc đi làm thêm mình cũng nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc. Không chỉ vậy, thầy cô còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hay trong nấu ăn từ đó giúp mình hiểu và yêu nghề bếp hơn.

    Điểm: 4.78 (9 bình chọn)

    Đăng ký tư vấn miễn phí!