TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Học Nấu Ăn CET

Bạn muốn “học nấu ăn” trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch tiêu chuẩn 4-5 sao. Muốn mở quán ăn, nhà hàng để kinh doanh… Nhưng không biết “học ở đâu tốt”, uy tín nhất? Học nấu ăn CET sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật chế biến món ăn từ cơ bản đến chuyên sâu theo lộ trình bài học thiết kế logic phù hợp nhất để người mới bắt đầu có thể theo học được. Phương châm Đào Tạo tại CET không chỉ đào tạo ra 1 người thợ nấu ăn ngon, mà còn đào tạo để trở thành 1 người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Do đó tham gia lớp học trung cấp nấu ăn tại CET sẽ là gợi ý phù hợp tốt nhất cho bạn.

Điểm nổi bật khi học tại CET là HỌC theo phương pháp 2 chiều. Nghĩa là mỗi học viên đều được thực hành ngay tại lớp. Được giảng viên dạy nấu ăn trực tiếp hướng dẫn “cầm tay chỉ việc”. Vì vậy, học viên có thể nắm vững các phương pháp chế biến, sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau, thành thục các công thức nấu ăn (Recipes) Món ViệtMón ÁMón Âu… Đồng thời học viên được cung cấp thêm các kiến thức chuyên sâu về: (décor món ăn, xây dựng thực đơn bữa cơm gia đình, set menu bàn tiệc) đầy đủ dinh dưỡng ăn ngon miệng.

CHƯƠNG TRÌNH “HỌC NẤU ĂN” CET

Cấp độ cơ bản

  1. Tổng quan ngành.
  2. Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  3. Kỹ thuật bảo quản, các mẹo vặt chế biến lương thực, thực phẩm.
  4. Kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị.
  5. Thực hành kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị.
  6. Học nấu Món Việtcách nấu các món ăn truyền thống Việt Nam.
  7. Thực hành kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam.
  8. Thực hành kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm.
  9. Thi kết thúc cấp độ Cơ bản.

Cấp độ nâng cao

  1. Văn hóa ẩm thực.
  2. Thương phẩm và hàng thực phẩm.
  3. Kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc.
  4. Nghệ thuật chế biến món ăn Âu – Á.
  5. Thực hành kỹ thuật chế biến theo món ăn Âu – Á.
  6. Thi kết thúc cấp độ Nâng cao.

Cấp độ chuyên nghiệp

  1. Xây dựng thực đơn.
  2. Thực hành xây dựng thực đơn.
  3. Thực hành kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc.
  4. Thực tập chế biến món ăn Á – Âu.
  5. Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam.
  6. Thực tập chế biến món ăn cho đối tượng mầm non và tiểu học.
  7. Thực tập chế biến món ăn truyền thống Việt Nam.
  8. Quản lý dịch vụ ăn uống.
  9. Thi kết thúc cấp độ Chuyên sâu (Thi Tốt nghiệp).

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & THỜI GIAN HỌC

  • Hệ 1 năm (TH1): Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập
  • Hệ 1 năm (TH2): Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên – Áp dụng học phần: 3 – Thực tập
  • Hệ 1 năm (TH3): Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập
  • Hệ 1 năm (TH4): Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 4 – Thực tập
  • Hệ 2 năm: Đã tốt nghiệp THPT – Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập
  • Hệ 3 năm: Đã tốt nghiệp THCS – Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập
  • Tùy vào mỗi đối tượng mà thời gian học hệ trung cấp tại CET chỉ là 1 năm, 2 năm, 3 năm. Để đăng ký tuyển sinh ngành nấu ăn ngắn hạn rút ngắn thời gian học bạn cần đạt điều kiện Hệ 1 năm trường hợp 4 như trên.

HỌC PHẦN CHÍNH

STT NỘI DUNG SỐ BUỔI LÝ THUYẾT THỰC HÀNH
A HỌC PHẦN 1: SÁU MÔN VĂN HÓA 144 144 0
1 Toán 30 30 0
2 21 21 0
3 Hóa 21 21 0
4 Văn 30 30 0
5 Sử 21 21 0
6 Địa 21 21 0
B HỌC PHẦN 2: ĐẠI CƯƠNG 48 31 17
1 Pháp luật 5 5 0
2 Giáo dục quốc phòng 7 3 4
3 Giáo dục thể chất 7 2 5
4 Giáo dục chính trị 7 7 0
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 10 10 0
6 Tin học 9 0 9
7 Kỹ năng mềm 3 3 0
C HỌC PHẦN 3: NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG 117 67 50
D HỌC PHẦN 4: BỔ SUNG CHUYÊN NGÀNH 47 45 02
E THỰC TẬP 60 0 60

HỌC PHÍ

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 10.000.000 18.000.000 16.000.000 6.000.000 18.000.000 16.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 9.000.000 16.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 16.000.000 36.000.000 25.000.000 6.000.000 42.000.000 55.000.000
  • Giá 1 khóa học đã bao gồm: Đồng phục (Áo bếp nóng, khăn, nón bếp, tạp dề), Giáo trình, Chi phí thực hành trong suốt quá trình theo học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…, Lệ phí thi và cấp bằng tốt nghiệp..
  • Học viên đóng học phí trọn gói sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí..
  • Đối tượng học viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.
  • Học phí không bao gồm nguyên vật liệu chính cho các buổi thi kết thúc môn và Tốt nghiệp chuyên ngành.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

Lịch học được chia linh hoạt 3 buổi/ngày Sáng – Chiều – Tối từ thứ 2 đến thứ 7 nên sẽ phù hợp với nhiều học viên muốn học thêm “văn bằng 2”, nghề tay trái, người đam mê ẩm thực món chay, người bận rộn, những ai muốn “vừa học vừa làm”. Hiện CET không có (lớp học online). Chỉ có học tại Trường học viên mới nắm bắt được kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

CET thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu. Xem chi tiết tại https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lưu ý: HV được nghỉ sau thi kết thúc môn từ 2 – 3 tuần theo quy định của Nhà trường

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP NẤU ĂN

  • Bằng Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) hệ trung cấp tại CET do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp là bằng Trung Cấp chính quy có giá trị trên toàn quốc và được các nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận uy tín, đánh giá cao chất lượng đào tạo nhất hiện nay.
  • Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp sinh viên nhanh chóng thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn trong lộ trình nghề bếp khi đi làm.
  • Bằng cấp là kết quả của một quá trình tích lũy kiến thức và học tập nghiêm túc tại các trường đồng thời cũng là thước đo năng lực “nấu nướng” thực sự của sinh viên.

LỘ TRÌNH HỌC VÀ THĂNG TIẾN NGÀNH BẾP

  1. Phụ bếp – Commis chef
  2. Nhân viên bếp – Kitchen Staff
  3. Tổ phó tổ bếp (Demi chef)
  4. Tổ trưởng/Ca trưởng bếp – Chef de Partie/ Station chef
  5. Bếp phó (Sous Chef)
  6. Bếp trưởng – Head Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Executive Chef
  8. Giám đốc khối Du lịch/Ẩm thực.

GIẢNG VIÊN DẠY NẤU ĂN

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Hiệu Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Đoàn Minh Tâm

Chuyên gia trong lĩnh vực Bếp Âu, chuyên gia Decor món ăn hàng đầu Việt Nam

Thầy Kiên Văn Hạnh

Bếp Trưởng Bếp Nhật KS Eastin Grand Hotel SG

Thầy Bùi Tiến Dũng

Giảng viên dạy Bếp Nóng Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Nguyễn Công Thịnh

Giám sát Bếp Halal của công ty Suất Ăn Hàng Không Việt Nam

Thầy Nguyễn Huỳnh Vi Vương

Á quân Chiếc thìa vàng năm 2015, 18 năm kinh nghiệm NHKS

CƠ SỞ VẬT CHẤT THỰC TẾ TẠI LỚP HỌC

HÌNH ẢNH LỚP HỌC NẤU ĂN TẠI CET

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA HỌC VIÊN

Năm 2020 “học nấu ăn” ở đâu tốt nhất? Tiêu chi đánh giá là gì?

  • Có chương trình đào tạo được thiết kế khoa học toàn diện, cập nhật xu hướng ẩm thực theo thị trường hiện tại
  • Có giảng viên dạy nấu ăn là người có kinh nghiệm lâu năm về đào tạo, có tâm huyết với nghề
  • Học theo phương pháp 2 chiều. Hiện tại rất ít nơi trang bị đầy đủ nguyên liệu cho sinh viên thực hành theo thầy ngay tại lớp
  • Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ công cụ dụng cụ trang thiết bị thực hành nấu ăn hiện đại tiêu chuẩn quốc tế. LƯU Ý đặc biệt có chính sách cho học viên mượn phòng thực hành “miễn phí”
  • Có hỗ trợ giới thiệu việc làm đầu bếp sau khi ra trường
  • Nhận bằng cấp trung cấp chính quy do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị toàn quốc
  • Học trung cấp nấu ăn có dễ xin việc không?

  • CET có đơn vị độc lập Chefjob.vn chuyên cung ứng nhân lực ngành F&B. Qua đó sinh viên hoàn thành khóa học nấu ăn tại trường trung cấp CET sẽ được giới thiệu việc làm đến những đối tác lớn và uy tín
  • Tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET bạn có thể ứng cử việc làm đầu bếp tại các môi trường bếp trong các Nhà hàng, Khách sạn, Resort 4,5 sao, Tàu thuyền du lịch, Bếp ăn Canteen trường học..
  • Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp đang rất cao, đặc biệt là các sinh viên đã được đào tạo bài bản, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET đều tìm được việc làm ngay. Các đầu bếp ra trường giỏi nghiệp vụ tay nghề luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.
  • Điểm: 4.75 (8 bình chọn)

    Đăng ký tư vấn miễn phí!