HỌC NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP CET
DẠY NẤU ĂN HỆ TRUNG CẤP


Học nấu ăn ở đâu để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, có thể làm việc tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch tiêu chuẩn 4 – 5 sao với chuyên môn, kỹ năng nấu ăn chuyên sâu? Bạn đang không biết tìm kiếm trường Trung cấp, địa chỉ dạy nấu ăn ở đâu tốt nhất, uy tín và chất lượng cùng những chuyên gia có tiếng và giáo trình đạt chuẩn?

Tại CET, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên các kỹ thuật, phương pháp nấu ăn từ cơ bản đến chuyên sâu. Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ASK (Attitude – Skill – Knowledge), cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, bám sát môi trường làm việc thực tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, CET sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp vững kiến thức, chắc tay nghề.

Với mong muốn mang lại môi trường học tập chuyên nghiệp, giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức, kỹ năng chuẩn Quốc tế, CET đã hợp tác cùng Warnborough College Anh Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được song bằng, bao gồm bằng CET và văn bằng từ Warnborough College. Điều này giúp các bạn mở rộng cơ hội việc làm, có thể tự tin ứng tuyển vào các nhà hàng chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

kỹ thuật chế biến món ăn
nút đăng ký

HÌNH ẢNH LỚP HỌC NẤU ĂN Ở TPHCM

học kỹ thật nấu ăn ngon cùng siêu đầu bếp, bếp trưởng nhà hàng tại CET
sinh viên thực hành ngay trên lớp học tại CET
hình ảnh sinh viên CET thực hiện kỹ thuật đốt rượu
hình ảnh giảng viên hướng dẫn trang trí món ăn
hình ảnh sinh viên CET thực hình nấu ăn tại lớp
hình ảnh thực hành kỹ thuật chế biến món ăn tại trường CET

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU ĂN CET

Chương trình đào tạo của CET được chia làm 2 hệ (1 năm, 2 năm). Tương ứng với từng hệ đào tạo sẽ có các học phần khác nhau dưới đây:

Học Phần 1: Đại Cương (48 Buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục quốc phòng
  3. Giáo dục thể chất
  4. Giáo dục chính trị
  5. Tin học
  6. Tiếng Anh căn bản
  7. Kỹ năng mềm

Học Phần 2: Chuyên Ngành (129 Buổi)

  1. Văn hóa ẩm thực
  2. Thương phẩm và hàng thực phẩm
  3. Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  5. Kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  6. Thực hành kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  7. Kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam
  8. Kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  9. Thực hành kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  10. Thực hành kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  11. Kỹ thuật trang trí món ăn
  12. Kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á
  13. Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn Âu
  14. Xây dựng thực đơn
  15. Thực hành xây dựng thực đơn
  16. Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam
  17. Thực tập kỹ thuật chế biến món ăn truyền thống Việt Nam
  18. Thực tập chế biến món ăn Âu – Á
  19. Thực tập kỹ năng đào tạo nhân sự
  20. Kỹ thuật bày trí bàn tiệc
  21. Quản lý dịch vụ ăn uống
  22. Anh văn chuyên ngành

Học Phần 3: Bổ Sung Chuyên Ngành (57 Buổi)

  1. Bổ sung chuyên ngành
  2. Tiếng Anh chuyên ngành

Học Phần Thực Tập Và Thi Tốt Nghiệp (64 Buổi)

  1. Thực tập và tốt nghiệp
  2. Ôn tập và thi tốt nghiệp

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

Hệ 1 năm (TH1):

Đã tốt nghiệp THCS/THPT và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp)

Áp dụng học phần: 1 – 3 – Sinh hoạt tập trung – Thực tập – Thi tốt nghiệp

Hệ 1 năm (TH2):

Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Áp dụng học phần: 2 – Sinh hoạt tập trung – Thực tập – Thi tốt nghiệp

Hệ 1 năm (Th4)

Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp)

Áp dụng học phần: 3 – Sinh hoạt tập trung – Thực tập – Thi tốt nghiệp

Hệ 2 năm

Đã tốt nghiệp THCS/THPT

Áp dụng học phần: 1 – 2 – Sinh hoạt tập trung – Thực tập – Thi tốt nghiệp

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CÁC MÔN VĂN HÓA

Để đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng:

  • KH/SV có ý định liên thông Cao đẳng nhưng không có nhu cầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.
  • KH/SV có nhu cầu liên thông lên Đại học, Cao đẳng và mong muốn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • KH/SV có nhu cầu học văn hóa hệ GDTX.
  • KH/SV đang học tại các trường Trung cấp/cơ sở đào tạo khác.
  • KH/SV đã tốt nghiệp THCS (có học bạ).

CET đã ban hành chương trình đào tạo Văn Hóa Phổ Thông, vận hành độc lập với các chương trình Trung cấp hiện nay với 3 hình thức: Chương trình Văn hóa 4 môn, Chương trình Văn hóa 7 môn và Tuyển sinh lớp 10 không thi tuyển.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình Văn Hóa Phổ Thông, bạn hãy tham khảo tại đây.

HỌC PHÍ KHÓA HỌC NẤU ĂN CET

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm
Học kỳ 1 22.000.000 42.000.000 14.000.000 22.000.000
Học kỳ 2 11.000.000 11.000.000 11.000.000 22.000.000
Học kỳ 3 12.000.000
Học kỳ 4
Tổng cộng 33.000.000 53.000.000 25.000.000 56.000.000

Lưu ý:

  • Học phí trên đã bao gồm đồng phục (áo, khăn, nón, tạp dề), giáo trình, nguyên liệu thực hành. Không bao gồm nguyên vật liệu chính cho buổi thi kết thúc môn và tốt nghiệp chuyên ngành.
  • Học phí trên chưa bao gồm học phần Văn Hóa Phổ Thông.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học “Hệ 1 năm (TH2)” và “Hệ 2 năm” sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, công an xuất ngũ, dân quân xuất ngũ (có giấy xuất ngũ không quá 12 tháng) sẽ được ưu đãi về học phí theo quy định của nhà trường.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là HD Saison, Home Credit và ngân hàng Sacombank, VIB.
  • Học phí không bao gồm nguyên liệu chính cho buổi thi kết thúc môn và Tốt nghiệp.
  • Khi mua 1 khóa học bất kỳ của Hướng Nghiệp Á Âu kèm khóa học tại CET, bạn sẽ được ưu đãi chiết khấu 5%.
  • Với chương trình học Hệ 1 năm, nếu sinh viên có nhu cầu chỉ nhận 1 bằng CET sẽ được giảm 5 triệu/tổng học phí.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

CET thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu.

Xem chi tiết trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lưu ý: HV được nghỉ sau khi thi kết thúc môn từ 2 – 3 tuần theo quy định của Nhà trường.

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường tại các chi nhánh sau:

  • CN Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM.
  • CN Tân Bình: 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM.
  • CN Bình Tân: 27B đường số 40, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM.
  • CN Gò Vấp: 593 Lê Văn Thọ, Phường 14, TP.HCM.
  • CN Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa.
  • CN Bình Dương: 153 Ngô Gia Tự, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.
  • CN Nha Trang: 49 – 51 Thích Quảng Đức, Khu đô thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP. Nha Trang
  • CN Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
  • CN Rạch Giá: L09-01 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang.
  • CN Điện Biên Phủ: 304 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
  • CN Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đối với các chi nhánh khác sẽ bổ sung theo từng thời kỳ.

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP NẤU ĂN

Chương trình Loại chứng chỉ Tên chứng chỉ tiếng Việt Tên chứng chỉ tiếng Anh
Kỹ thuật chế biến món ăn Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn Diploma in Cooking technique
Warnborough College Anh Quốc Không có International Culinary Program

LỘ TRÌNH VÀ THĂNG TIẾN NGHỀ ĐẦU BẾP

  1. Phụ bếp – Commis chef
  2. Nhân viên bếp – Kitchen Staff
  3. Tổ phó tổ bếp (Demi chef)
  4. Tổ trưởng/ Ca trưởng bếp – Chef de Partie/ Station chef
  5. Bếp phó (Sous Chef)
  6. Bếp trưởng – Head Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Executive Chef
  8. Giám đốc khối Du lịch/ Ẩm thực.

lộ trình thăng tiến khi học nghề đầu bếp ở CET

GIẢNG VIÊN DẠY NẤU ĂN

Tham gia giảng dạy tại CET là đội ngũ Giảng viên gồm các chuyên gia, đầu bếp, bếp trưởng bếp Việt, bếp Hoa, bếp Nhật, bếp Á đã giàu kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… nổi tiếng trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức, hướng dẫn nấu ăn ngon chuyên nghiệp, vừa được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết quý báu về nghề được thầy cô tâm huyết tích lũy sau nhiều năm.

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP DẠY NẤU ĂN

  • Ngoài phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi, CET đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao.
  • Phòng thực hành được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi… đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên.
  • Không chỉ vậy, hệ thống Bếp còn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn tách biệt bên ngoài, trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để buổi học diễn ra thuận lợi.
hình ảnh phòng bếp thực hành học bếp á tại CET
cơ sở vật chất tại CET bao gồm những thiết bị học nấu ăn chuyên nghiệp
hình ảnh cơ sở vật chất lớp học nấu ăn tiêu chuẩn quốc tế hiện đại tại CET
hình ảnh phòng học lý thuyết học trung cấp nấu ăn tại CET
hình ảnh phòng học nấu món âu trường CET
hình ảnh thiết bị nấu ăn đầy đủ tiện nghi tại CET
nút đăng ký

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỌC NẤU ĂN

họa tiết cet

Yêu cầu bằng cấp đầu vào

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp THCS/THPT (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2): Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 4): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 2 năm: Bằng tốt nghiệp THCS trở lên (Sao y bản chính).

Giá trị mang lại cho sinh viên sau khóa học

  • Nhận song bằng gồm bằng CET và bằng Quốc tế
  • Chuyên sâu các kỹ thuật chế biến món ăn
  • Cách xử lý tình huống trong chế biến món ăn
  • Giới thiệu nơi thực tập
  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Học nấu ăn có dễ xin việc hay không?

  • CET có đơn vị độc lập Chefjob.vn chuyên cung ứng nhân lực ngành F&B. Qua đó sinh viên hoàn thành khóa học tại trường trung cấp CET sẽ được giới thiệu việc làm đến những đối tác lớn và uy tín.
  • Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET, bạn có thể ứng cử việc làm đầu bếp tại môi trường bếp trong những Nhà hàng, Khách sạn, Resort 4 – 5 sao, Tàu thuyền du lịch, Bếp ăn Canteen trường học, bếp ăn công nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện..
  • Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp đang rất cao, đặc biệt là sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thành thạo kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 90% sinh viên CET đều tìm được việc làm ngay. Nhiều học viên sau khi học nấu ăn CET ra trường có tay nghề và giỏi nghiệp vụ kỹ năng luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn, nhanh chóng rút ngắn lộ trình thăng tiến lên nấc thang nghề bếp cao hơn, khởi nghiệp mở quán kinh doanh ẩm thực thành công hoặc du học, làm việc, định cư tại nước ngoài…

Học trung cấp nấu ăn mất bao lâu?

Ưu điểm khi học nghề nấu ăn là thời gian đào tạo ngắn hơn các bậc đại học, cao đẳng. Nếu phải học 4 năm đại học, sinh viên chỉ mất từ 1 – 2 năm để hoàn thành chương trình trung cấp.

Những Giá Trị Khác Biệt Của CET Là Gì?

  • Chương trình đào tạo được nghiên cứu và biên soạn kỹ lưỡng, dựa theo tiêu chuẩn ASK (Attitude – Skill – Knowledge), cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
  • Khi hoàn thành chương trình đào tạo tại CET, sinh viên sẽ nhận được song bằng là bằng CET và bằng cấp Quốc tế từ Warnborough College Anh Quốc – Đơn vị liên kết đào tạo của CET.
  • Lộ trình học tập rút ngắn, tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có thể học liên thông lên Đại học – Cao Đẳng nếu có nhu cầu.
  • Sinh viên được học chuyên ngành ngay từ học kỳ đầu tiên để dần làm quen và rèn luyện kỹ năng, tay nghề từ sớm.
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên.
  • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tối ưu thời gian thực hành.
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thực hành được thiết kế bám sát môi trường làm việc thực tế.
  • Hoạt động sinh viên đa dạng, giúp các bạn rèn luyện sự tự tin và năng động.

Việc làm nghề bếp đã và đang mang lại cho rất nhiều người cơ hội rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn hiện nay và trong tương lai. Đồng hành cùng CET và sở hữu bằng trung cấp trong tay, bạn không chỉ trở thành những ứng viên ngôi sao trong mắt nhà tuyển dụng mà còn khẳng định được tay nghề cơ bản và nâng cao năng lực bản thân.

Nếu đam mê, yêu thích nấu ăn ngon mỗi ngày và đang tìm cho mình một môi trường học, dạy nấu ăn chuyên nghiệp, chuyên sâu hãy nhanh tay đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ rõ hơn về các khóa học nấu ăn tại CET nhé!

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

họa tiết cet

Lúc mới học mình còn rất nhiều bỡ ngỡ, chân tay lóng ngóng nhưng nhờ thầy cô tận tình hướng dẫn kỹ càng nên mình đã nhanh chóng làm quen với nghề. Sau khóa học nấu ăn ngắn hạn mình biết nấu nhiều món phức tap, tự tin hơn khi nấu ăn thể hiện những kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp được học.

Môi trường học tập tại CET rất tiện nghi, hiện đại và tương tự như gian bếp của nhà hàng, khách sạn bên ngoài nên quá trình học của mình diễn ra thuận lợi, lúc đi làm thêm mình cũng nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc. Không chỉ vậy, thầy cô còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, mẹo vặt hay trong nấu ăn từ đó giúp mình hiểu về từng cuisine của nhiều vùng miền và yêu nghề bếp hơn.

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

họa tiết cet
học kỹ năng ngành bếp
nghề đầu bếp
hình ảnh khám pha ẩm thực đó đây
kinh doanh mở quán
thuật ngữ nghề bếp
những mẹo hay nhà bếp
công thức nấu ăn
nút đăng ký

Điểm: 4.39 (26 bình chọn)