TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP CET
DẠY NẤU ĂN HỆ TRUNG CẤP

Học nấu ăn ở đâu để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch tiêu chuẩn 4-5 sao với những chuyên môn, kỹ năng nấu ăn chuyên sâu. Bạn đang không biết tìm kiếm trường trung cấp, địa chỉ dạy nấu ăn ở đâu tốt nhất, uy tín và chất lượng nhất năm 2020 cùng những chuyên gia có tiếng và giáo trình đạt chuẩn nhất?

Khóa học nấu ăn tại CET sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật chế biến món ăn từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng cao theo lộ trình, thời gian, chương trình đào tạo được thiết kế logic phù hợp nhất dành cho người mới bắt đầu có thể theo học. Phương châm giảng dạy không chỉ đào tạo ra 1 người đầu bếp giỏi, mà còn đào tạo để trở thành 1 người quản lý, điều hành bếp chuyên nghiệp. Do đó tham gia lớp học trung cấp nấu ăn tại CET sẽ là gợi ý phù hợp tốt nhất cho bạn.

Điểm nổi bật khi học tại CET là học theo phương pháp 2 chiều giảng viên dạy nấu ăn trực tiếp hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” ngay tại lớp. Vì vậy, sinh viên có thể nắm vững các phương pháp, kỹ thuật nấu ăn toàn tập, sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau, thành thục các công thức nấu nướng cơ bản nhưng không kém phần quan trọng như món Á, món Âu, món Việt, Món Nhật, món Hàn, món chay, … Đồng thời cung cấp thêm kiến thức, nội dung chuyên sâu, nâng cao hơn về: trang trí món ăn chay, bếp thực dưỡng, xây dựng thực đơn theo món, bữa cơm gia đình, set menu bàn tiệc đầy đủ dinh dưỡng ăn ngon miệng.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU ĂN CET

Chương trình học tại trường trung cấp CET được chia làm 2 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm). Tương ứng với từng hệ đào tạo sẽ có học phần khác nhau cho các khóa học với nội dung dưới đây:

Học phần 1: Đại cương (48 buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục quốc phòng
  3. Giáo dục thể chất
  4. Giáo dục chính trị
  5. Tin học
  6. Tiếng Anh căn bản
  7. Kỹ năng mềm

Học phần 2: Chuyên ngành (117 buổi)

  1. Tìm hiểu Văn hóa Ẩm thực
  2. Thương phẩm và hàng thực phẩm
  3. Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
  4. Kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  5. Kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  6. Thực hành kỹ thuật pha chế nước chấm và gia vị
  7. Kỹ thuật chế biến món truyền thống Việt Nam
  8. Thực hành kỹ thuật bảo quản và chế biến thực phẩm
  9. Kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  10. Thực hành kỹ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam
  11. Kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc
  12. Kỹ thuật chế biến món Âu – Á – Thực hành
  13. Quản lý dịch vụ ăn uống
  14. Xây dựng thực đơn
  15. Thực hành xây dựng thực đơn
  16. Thực hành kỹ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc
  17. Thực hành kỹ thuật chế biến món truyền thống Việt Nam
  18. Thực tập chế biến món ăn cho đối tượng mầm non và tiểu học
  19. Thực tập chế biến món truyền thống Việt Nam

Học phần 3: Bổ sung chuyên ngành (47 buổi)

  1. Bổ sung chuyên ngành
  2. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần Thực tập và Tốt nghiệp (60 buổi)

  1. Thực tập quy trình chế biến trong bếp ăn công nghiệp
  2. Thực tập tốt nghiệp
  3. Sinh viên cần nộp chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh: TOEIC ≥350 hoặc IELTS ≥ 3.0 (hoặc tương đương) để đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Sinh viên có thể tham gia các trung tâm đào tạo bên ngoài để ôn luyện hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh online của HNAAu để ôn luyện.

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

  1. Hệ 1 năm (TH1):
    • Đã tốt nghiệp THCS trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục dạy nghề).
    • Áp dụng học phần: 1 – 3 – Thực tập (TT)
  2. Hệ 1 năm (TH2):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên
    • Áp dụng học phần: 2 – TT
  3. Hệ 1 năm (TH4):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
    • Áp dụng học phần: 3 – TT
  4. Hệ 2 năm:
    • Đã tốt nghiệp THCS trở lên
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – TT

TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CÁC MÔN VĂN HÓA

  • Để đáp ứng cho KH/SV chưa tốt nghiệp THPT nhưng có mục đích thi liên thông lên Cao đẳng/Đại học sau khi tốt nghiệp Trung cấp, CET ban hành bổ sung chương trình đào tạo Văn hóa, vận hành độc lập với các chương trình Trung cấp hiện nay. SV CET nếu xác định nhu cầu thi liên thông sau tốt nghiệp sẽ cần đăng ký học thêm chương trình văn hóa này.
  • Chi tiết chương trình văn hóa sẽ được quy định như sau:
HẠNG MỤCNỘI DUNG
Phạm vi áp dụngKhu vực TP.HCM
Mã lớpCVH [MÃ CN]_K00000_00
Sỉ số min30 SV/lớp
Nội dung đào tạo6 môn văn hóa bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa
Học phí13 triệu
Thời lượng144 buổi (Toán,Văn mỗi môn 30 buổi. Các môn còn lại 21 buổi)

Lưu ý:

  • Chương trình này chỉ áp dụng cho đối tượng SV chuẩn bị theo học/đang theo học các chương trình Trung cấp tại CET. Không áp dụng cho SV CET đã tốt nghiệp/SV các trường trung cấp khác.
  • Sau khi hoàn thành chương trình Văn hóa và các kỳ thi theo quy định, SV sẽ được cấp “Giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông”. Với giấy chứng nhận này SV được thi liên thông tại các Trường Cao đẳng và Đại học có tổ chức thi liên thông (Lưu ý: SV đồng thời phải thỏa các điều kiện do Trường CĐ/ĐH đó quy định, căn cứ vào thông báo xét tuyển của từng trường).

HỌC PHÍ HỌC NẤU ĂN

Lần đóngHệ 1 năm (TH1)Hệ 1 năm (TH2)Hệ 1 năm (TH4)Hệ 2 năm
Học kỳ 0110.000.00018.000.0006.000.00016.000.000
Học kỳ 026.000.00018.000.00016.000.000
Học kỳ 0310.000.000
Tổng cộng16.000.00036.000.0006.000.00042.000.000
  • Học phí trên chưa bao gồm học phần văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa). Trường hợp SV có nhu cầu nhận thêm giấy xác nhận hoàn thành học phần văn hóa để liên thông, sẽ đăng ký học tiếp và đóng thêm mức phí là 13 triệu
  • Giảm 3% học phí khi đóng trọn khóa
  • Giá 1 khóa học nấu ăn đã bao gồm: đồng phục (áo bếp nóng, khăn, nón bếp, tạp dề), Giáo trình, Chi phí thực hành trong suốt quá trình theo học nguyên liệu thực phẩm, công cụ dụng cụ…, lệ phí thi và cấp bằng tốt nghiệp…
  • Đối tượng học viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ đối tác của CET là HD Saison và ngân hàng Sacombank, VIB.
  • Học phí không bao gồm nguyên liệu chính cho buổi thi kết thúc môn và Tốt nghiệp.
  • Khi mua 1 khóa học bất kỳ của Hướng Nghiệp Á Âu kèm khóa học tại CET, bạn sẽ được ưu đãi chiết khấu 5%.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

Lịch học được chia linh hoạt 3 buổi/ngày: Sáng – Chiều – Tối từ thứ 2 đến thứ 7 nên sẽ phù hợp với nhiều học viên muốn học thêm “văn bằng 2”, dạy nghề, vươn xa trong ngành nghề đam mê ẩm thực, những ai muốn “vừa học vừa làm”.

Hiện CET không có lớp học online mà chỉ có học tại trường mới nắm bắt được kiến thức nấu ăn chuyên sâu và kỹ năng ngành bếp tốt nhất.

CET thường xuyên khai giảng, xét tuyển, tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu. Xem chi tiết tại https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lưu ý: Sinh viên được nghỉ sau thi kết thúc môn từ 2 – 3 tuần theo quy định của Nhà trường

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường và cố định theo từng học kỳ

A. Trụ sở:
1. 145 – 147 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
B. Địa điểm đào tạo:
2. 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
3. 27B, Đường số 40, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM
C. Địa điểm liên kết đào tạo:
4. 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
5. 49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP. Nha Trang.
6. 153 Ngô Gia Tự, Phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP NẤU ĂN

  • Bằng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn (Professional Cooking Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị trên toàn quốc và được các nhà tuyển dụng hàng đầu công nhận uy tín, đánh giá cao chất lượng đào tạo nhất hiện nay.
  • Đây sẽ là tấm vé thông hành giúp sinh viên nhanh chóng thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn trong lộ trình nghề bếp khi đi làm.
  • Bằng cấp là kết quả của một quá trình tích lũy kiến thức và học tập nghiêm túc, thực tập tại các nhà hàng khách sạn đồng thời cũng là thước đo năng lực “nấu nướng”.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn.
  • Yêu cầu đầu ra: TOEIC ≥350 hoặc IELTS ≥ 3.0
  • Lưu ý:
  • SV cần nộp chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh theo chuẩn trên (hoặc tương đương) để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
  • SV có thể tham gia các trung tâm đào tạo bên ngoài để ôn luyện hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh online của HNAAu để ôn luyện

LỘ TRÌNH VÀ THĂNG TIẾN NGHỀ ĐẦU BẾP

  1. Phụ bếp – Commis chef
  2. Nhân viên bếp – Kitchen Staff
  3. Tổ phó tổ bếp (Demi chef)
  4. Tổ trưởng/ Ca trưởng bếp – Chef de Partie/ Station chef
  5. Bếp phó (Sous Chef)
  6. Bếp trưởng – Head Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Executive Chef
  8. Giám đốc khối Du lịch/ Ẩm thực.

GIẢNG VIÊN DẠY NẤU ĂN

Tham gia giảng dạy tại CET là đội ngũ Giảng viên gồm các chuyên gia, đầu bếp, bếp trưởng bếp Việt, bếp Hoa, bếp Nhật, bếp Á đã giàu kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… nổi tiếng trong và ngoài nước. Do đó, sinh viên vừa được cung cấp kiến thức, hướng dẫn nấu ăn ngon chuyên nghiệp, vừa được trực tiếp trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, bí quyết quý báu về nghề được thầy cô tâm huyết tích lũy sau nhiều năm.

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Hiệu Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Đoàn Minh Tâm

Chuyên gia trong lĩnh vực Bếp Âu, chuyên gia Decor món ăn hàng đầu Việt Nam

Thầy Kiên Văn Hạnh

Bếp Trưởng Bếp Nhật KS Eastin Grand Hotel SG

Thầy Bùi Tiến Dũng

Giảng viên dạy Bếp Nóng Hướng Nghiệp Á Âu

Thầy Nguyễn Công Thịnh

Giám sát Bếp Halal của công ty Suất Ăn Hàng Không Việt Nam

Thầy Nguyễn Huỳnh Vi Vương

Á quân Chiếc thìa vàng năm 2015, 18 năm kinh nghiệm NHKS

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP DẠY NẤU ĂN

  • Ngoài phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi, CET đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao.
  • Phòng thực hành được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi … đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên.
  • Không chỉ vậy, hệ thống Bếp còn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn tách biệt bên ngoài, trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để buổi học diễn ra thuận lợi.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC NẤU ĂN Ở TPHCM

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỌC NẤU ĂN

Yêu cầu bằng cấp đầu vào Học nấu ăn

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp THCS/THPT (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2): Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 4): Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).
  • Hệ 2 năm: Bằng tốt nghiệp THCS trở lên (Sao y bản chính).

Giá trị mang lại cho sinh viên sau khóa học

  • Bằng trung cấp chính quy có giá trị toàn quốc
  • Chuyên sâu các kỹ thuật chế biến món ăn
  • Cách xử lý tình huống trong chế biến món ăn
  • Giới thiệu nơi thực tập
  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

Học Nấu Ăn Có Dễ Xin Việc Không?

  • CET có đơn vị độc lập Chefjob.vn chuyên cung ứng nhân lực ngành F&B. Qua đó sinh viên hoàn thành khóa học tại trường trung cấp CET sẽ được giới thiệu việc làm đến những đối tác lớn và uy tín.
  • Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tại CET, bạn có thể ứng cử việc làm đầu bếp tại môi trường bếp trong những Nhà hàng, Khách sạn, Resort 4 – 5 sao, Tàu thuyền du lịch, Bếp ăn Canteen trường học, bếp ăn công nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện..
  • Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề bếp đang rất cao, đặc biệt là sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thành thạo kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 90% sinh viên CET đều tìm được việc làm ngay. Nhiều đầu bếp ra trường giỏi nghiệp vụ tay nghề luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn, nhanh chóng rút ngắn lộ trình thăng tiến lên nấc thang nghề bếp cao hơn, khởi nghiệp mở quán kinh doanh ẩm thực thành công hoặc du học, làm việc, định cư tại nước ngoài…
  • Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Mất Bao Lâu?

    Ưu điểm khi học nghề nấu ăn là thời gian đào tạo ngắn hơn các bậc đại học, cao đẳng. Nếu phải học 4 năm đại học, sinh viên chỉ mất từ 1 – 2 năm để hoàn thành chương trình trung cấp.

    Việc làm nghề bếp đã và đang mang lại cho rất nhiều người cơ hội rộng mở cùng thu nhập hấp dẫn hiện nay và trong tương lai. Đồng hành cùng CET và sở hữu bằng trung cấp trong tay, bạn không chỉ trở thành những ứng viên ngôi sao trong mắt nhà tuyển dụng mà còn khẳng định được tay nghề cơ bản và nâng cao năng lực bản thân.

    Nếu đam mê, yêu thích nấu ăn ngon mỗi ngày và đang tìm cho mình một môi trường học, dạy nấu ăn chuyên nghiệp, chuyên sâu hãy nhanh tay đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ rõ hơn về các khóa học nấu ăn tại CET nhé!

    CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

    Lúc mới học mình còn rất nhiều bỡ ngỡ, chân tay lóng ngóng nhưng nhờ thầy cô tận tình hướng dẫn kỹ càng nên mình đã nhanh chóng làm quen với nghề. Sau khóa học nấu ăn ngắn hạn mình biết nấu nhiều món phức tap, tự tin hơn khi nấu ăn thể hiện những kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp được học.

    Môi trường học tập tại CET rất tiện nghi, hiện đại và tương tự như gian bếp của nhà hàng, khách sạn bên ngoài nên quá trình học của mình diễn ra thuận lợi, lúc đi làm thêm mình cũng nhanh chóng hòa nhập với môi trường công việc. Không chỉ vậy, thầy cô còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, mẹo vặt hay trong nấu ăn từ đó giúp mình hiểu về từng cuisine của nhiều vùng miền và yêu nghề bếp hơn.

    KIẾN THỨC HỌC NẤU ĂN

    Điểm: 4.85 (13 bình chọn)

    Đăng ký tư vấn miễn phí!