Giới Thiệu Về Cơ Sở Vật Chất

Cùng với sự thay đổi và phát triển của các ngành nghề hot như Đầu bếp, Bartender, Marketing, Âm nhạc, Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp… trường trung cấp Kinh tế – Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (CET) đã và đang vươn mình trở thành một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao, đa ngành hàng đầu cho thị trường lao động.

Để làm được điều đó, ngoài đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học… bài bản chuyên nghiệp, cơ sở vật chất cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng hoạt động đào tạo của trường.

Với mong muốn mang đến môi trường học tập hiện đại, lý tưởng nhất giúp sinh viên tiếp cận và nhanh chóng làm quen với công việc thực tế, CET đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng hàng đầu ngay trong thời gian học tập.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Học Nấu Ăn CET

cơ sở vật chất học nấu ăn
cơ sở vật chất học nấu ăn tại cet
csvc học nấu ăn
csvc học nấu ăn tại cet

Hệ thống phòng học lý thuyết, thực hành, tin học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngoài các phòng học lý thuyết thoáng mát, rộng rãi, CET đặc biệt chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành theo tiêu chuẩn quy trình bếp 1 chiều, mô phỏng các gian bếp thực tế tại những nhà hàng – khách sạn từ 4 – 5 sao.

Các phòng thực hành được chia riêng biệt theo từng khu như: Bếp Âu, Bếp Á, phòng thi thực hành… đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu; hệ thống hút khói, khử mùi theo tiêu chuẩn Châu Âu tiện nghi, hiện đại nhằm tạo điều kiện học tập thoải mái và đầy đủ nhất cho sinh viên.

Không chỉ vậy, hệ thống Bếp còn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn về an toàn phòng chống cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn tách biệt bên ngoài, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo để các buổi học diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống phòng học Anh văn, Tin học hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Ngành Quản trị Khách sạn

cơ sở vật chất nhà hàng khách sạn
cơ sở vật chất nhà hàng khách sạn tại cet
csvc nhà hàng khách sạn
csvc nhà hàng khách sạn tại cet

Các phòng thực hành ngành Quản trị KS tại CET

Với ngành Quản trị Khách sạn, CET xây dựng môi trường học và làm việc chuyên nghiệp thông qua hệ thống phòng thực hành mô phỏng thực tế các khách sạn 4 – 5 sao như: khu vực tiền sảnh, buồng phòng… Các công cụ, dụng cụ, trang thiết bị thực hành trong buổi học đều đang được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn quốc tế 4 – 5 sao và đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Đặc biệt hơn, trường còn đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn “Ihotelier” (PMS) hiện đại tương đương khách sạn 4 sao để giúp sinh viên tiếp cận với môi trường đẳng cấp thực tế ngay trong thời gian học tại trường.

Không chỉ dừng lại ở đó, trường còn phân chia hệ thống phòng tin học, Anh văn tách biệt, tạo điều kiện cho sinh viên học tập và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống

cơ sở vật chất học pha chế
cơ sở vật chất học pha chế tại cet
csvc học pha chế
csvc học pha chế tại cet

Cơ sở vật chất ngành Pha chế đồ uống

Học ngành Pha chế đồ uống của CET, sinh viên sẽ được trải nghiệm các phòng học thực hành hiện đại với cách bố trí và kích thước mô phỏng theo không gian quầy bar tiêu chuẩn tại các thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn quốc tế. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được đảm bảo có đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên liệu thực hành.

Bên cạnh đó, các phòng học lý thuyết, phòng học Tin học, Anh văn của CET cũng luôn đảm bảo chất lượng, thoáng mát để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thuận lợi và hiệu quả nhất.

Ngành Kỹ thuật Làm bánh

cơ sở vật chất học làm bánh
cơ sở vật chất học làm bánh tại cet
csvc học làm bánh
csvc học làm bánh tại cet

Cơ sở vật chất ngành Kỹ thuật làm bánh

Cùng như các ngành học trên, hệ thống phòng học của sinh viên ngành Kỹ thuật Làm bánh cũng đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, tiện nghi nhất.

Hệ thống phòng thực hành bếp bánh được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như: máy lạnh, bình nước nóng – lạnh; đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động. Bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm tách biệt ở bên ngoài. Bên cạnh đó, hệ thống bếp bánh cũng được lắp đặt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… tạo nên không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.

Ngoài ra còn có hệ thống phòng học Anh văn, Tin học hiện đại với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Hướng Dẫn Du lịch

cơ sở vật chất hướng dẫn du lịch
cơ sở vật chất hướng dẫn du lịch tại cet
csvc hướng dẫn du lịch
csvc hướng dẫn du lịch tại cet

Cơ sở vật chất ngành Hướng dẫn du lịch

Phòng học Hướng dẫn du lịch được thiết kế rộng rãi, trực quan giúp sinh viên và Giảng viên có thể trao đổi, tương tác trong suốt buổi học. Sinh viên cũng dễ dàng theo dõi các thao tác hướng dẫn kỹ năng nghề của Giảng viên ở nhiều góc độ khác nhau. Không khí lớp học luôn thoáng mát, sạch sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tiếp thu bài học được trọn vẹn, tạo hứng khởi mỗi khi đến lớp.

Hệ thống máy chiếu, máy quay các thao tác của Giảng viên hiện đại, rõ nét giúp sinh viên có thể theo dõi bài học sinh động và hiệu quả hơn. Phòng học tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế khoa học giúp sinh viên nắm rõ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Marketing

cơ sở vật chất marketing
cơ sở vật chất marketing tại cet
csvc marketing
csvc marketing tại cet

Phòng học lý thuyết hiện đại dành cho sinh viên CET

Cơ sở vật chất chính là một trong những yếu tố quan trọng được CET chăm chút, nhằm mang lại những giờ học sinh động và hiệu quả nhất cho sinh viên ngành Marketing. Phòng học được xây dựng theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập cần thiết như máy chiếu, micro, không gian làm việc nhóm, thuyết trình, … Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để quan sát giảng viên, cũng như trực tiếp tương tác để trao đổi về những kiến thức lý thuyết, thao tác thực hành. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát luôn được nhà trường chuẩn bị chỉn chu nhất để sinh viên dễ dàng nâng cao khả năng tiếp thu, tạo cảm giác thoải mái như “ngôi nhà thứ 2” của mình. Với hệ thống phòng học tiếng Anh và tin học được thiết kế riêng biệt, CET sẽ mang đến cơ hội phát triển các kỹ năng một cách toàn diện cho sinh viên, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường làm việc thực tế sau khi ra trường.

Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

cơ sở vật chất chăm sóc sắc đẹp
cơ sở vật chất chăm sóc sắc đẹp tại cet
csvc chăm sóc sắc đẹp
csvc chăm sóc sắc đẹp tại cet

CET trang bị cơ sở vật chất hiện đại dựa theo tiêu chuẩn của các Spa/Beauty Salon chuyên nghiệp

Ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp tại CET được nhà trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đúng theo tiêu chuẩn của một Spa/Beauty Salon chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được học trong các phòng học hiện đại, thoáng mát, được sử dụng mỹ phẩm, dụng cụ chuyên dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Điều này giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và nâng cao kỹ năng của mình.

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia)

cơ sở vật chất multimedia
cơ sở vật chất multimedia tại cet
csvc multimedia
csvc multimedia tại cet

Các trang thiết bị hiện đại của ngành Truyền thông đa phương tiện

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) sẽ được thực hành cùng những thiết bị, dụng cụ chuyên nghiệp như máy ảnh, hệ thống đèn chiếu, phông xanh… phù hợp với môi trường làm việc thực tế. Nhà trường còn đầu tư tạo dựng studio chuyên nghiệp, phục vụ cho nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên.

Hệ thống máy tính cũng được CET chú ý trang bị và nâng cấp, giúp sinh viên có được những giờ học thực hành bổ ích và tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Âm nhạc

cơ sở vật chất âm nhạc
cơ sở vật chất âm nhạc tại cet
csvc âm nhạc
csvc âm nhạc tại cet

Sinh viên ngành Âm nhạc được thực hành trên các nhạc cụ chất lượng cao

Khi theo học ngành Âm nhạc tại CET, sinh viên sẽ được học trong những phòng học thoáng mát, có hệ thống cách âm chuẩn quốc tế, được thực hành trên các nhạc cụ chất lượng cao, âm thanh chuẩn… Sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để quan sát, tương tác cùng giảng viên, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng biểu diễn của mình.

Nhà trường còn xây dựng một sân khấu biểu diễn riêng, với hệ thống âm thanh hiện đại, giúp sinh viên tự tin trình diễn trước công chúng. Ngoài ra, hệ thống phòng học Tin học và tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế rộng rãi, thoáng mát giúp sinh viên tạo được hứng khởi khi đến lớp.

Trong giai đoạn đất nước đang tăng cường hội nhập với quốc tế như hiện nay, việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua cơ sở vật chất là yêu cầu quan trọng. Chính vì vậy, CET vẫn luôn thường xuyên chú trọng đầu tư, nâng cấp các phòng thực hành của tất cả các ngành, không ngừng mở rộng về số lượng và tăng cường về chất lượng.

Nếu bạn yêu thích các ngành học tại trường trung cấp CET và muốn trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Điểm: 4.5 (14 bình chọn)

Tác giả: Viên Quản Trị

Cập nhật các thông tin, tin tức sự kiện hoạt động tại CET, cập nhật lịch khai giảng các ngành đào tạo, tư vấn chọn nghề, làm thủ tục nhập học cho sinh viên.

Bài viết liên quan

5 Bình luận cho bài viết: “Giới Thiệu Về Cơ Sở Vật Chất

Ý kiến của bạn

 1. Tam

  Cho em hỏi trường mình của nhà nước hay dân lập. Học phí ngành thanh nhạc bao nhiêu 1 học kì

  Trả lời

  • QTV

   Chào Tam,
   Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn.

   Trả lời

 2. mai

  Cho mình hỏi là tốt nghiệp xong lúc xin việc bằng của trường có xin được vào khách sạn hay không hay phải cần bằng đại học nữa ạ

  Trả lời

 3. xuân chi

  Trường mình là Đại Học hay là trường trung cấp nghề ạ

  Trả lời

  • Đình Anh Vũ

   Chào bạn, trường CET đào tạo hệ trung cấp ạ. Xin thông tin đến bạn.

   Trả lời