TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Những món tráng miệng đánh lừa thị giác đang khiến hội sành ăn phát “cuồng

Bên cạnh những món chính, món tráng miệng luôn là một phần tất yếu trong thực đơn để giúp tăng thêm khẩu vị và tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người. Chính vì thế, những món ăn này luôn được chăm chút rất kỳ công để hoàn thiện một bữa ăn chỉnh chu nhất có thể. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều đầu bếp tài năng còn cho ra đời những món tráng miệng siêu “độc”, khiến hội sành ăn phát “cuồng” vì khả năng đánh lừa thị giác đỉnh cao.

Cheesecake quả cam

Bánh cheesecake hình quả cam. Nguồn: Internet

Bạn hoàn toàn không nhìn lầm đâu, đây là bánh cheesecake “thứ thiệt” chứ chẳng phải cam tươi mọng nước. Với những loại bánh ngọt tráng miệng được “ngụy trang” đẳng cấp thế này, bạn chớ vội cầm lên mà bóc vỏ nếu không muốn vô tình hủy đi một tác phẩm ẩm thực xuất sắc nhé!

Cheesecake “góc phố rêu xanh”

Bánh cheesecake được lấy cảm hứng từ “góc phố rêu phong”. Nguồn: Internet

Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên hay màu xanh mát mẻ của cây lá, món tráng miện này đích thực được sáng tạo ra dành riêng cho bạn. Vị béo ngậy hấp dẫn của cheesecake, hòa trộn cùng hương thơm phảng phất từ trà xanh và hình thức bắt mắt sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại món ăn độc đáo này.

Cua bánh ngọt

Bánh ngọt được “hô biến” thành chú cua vô cùng sống động. Nguồn: Internet

Bạn là một tín đồ hải sản nhưng lại thích ăn bánh ngọt? Bạn thích sự ngọt ngào nhưng cũng say mê những gì “hầm hố”, “cool ngầu”? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tìm ngay món bánh ngọt hình cua này mà thử thôi nào! Đây quả thực là một cú lừa thị giác ngoạn mục dành cho những ai yêu thích ẩm thực. Chẳng ai có thể ngờ rằng, ẩn sau hình dáng xù xì, gai góc của lọa hải sản hấp dẫn kia lại là bột, đường và phô mai béo ngậy được “hô biến” tài tình. Chắc hẳn cảm giác của hội sành ăn cheesecake khi thử món “cua” này sẽ vô cùng thú vị và khó quên!

“Đóa hồng” sấy khô từ cà rốt và khoai lang tím

Cà rốt và khoai lang tím sấy khô được tạo hình hoa hồng vô cùng ấn tượng. Nguồn: Internet

Nếu như cheesecake cua dành cho người yêu thích sự bụi bặm, “cool ngầu” thì món “hoa hồng” sấy khô này sẽ khiến những tâm hồn lãng mạn phải “thổn thức” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh các loại bánh ngọt, trái cây hay củ quả sấy khô cũng là một chọn lựa hấp dẫn dành cho món tráng miệng. Và không để những nguyên liệu quen thuộc này trở nên nhàm chán, đơn điệu, hội đầu bếp “có nghề” đã sáng tạo ra một hình thức mới vô cùng bắt mắt mà đóa hồng tím, vàng này là một ví dụ điển hình.

Bánh pretzel xương

Bánh pretzel phủ chocolate trắng được “cosplay” thành những khúc xương đầy ấn tượng. Nguồn: Internet

Không chỉ biến tấu hình thức của món tráng miệng một cách sáng tạo, những đầu bếp tài năng còn rất “nhạy” trong việt bắt kịp xu hướng trong năm. Bên cạnh bí vàng lập lòe hay những quả đầu lâu “dỏm”, Halloween giờ đây còn có những khúc xương bí ẩn vừa thổi bùng lên không khí rùng rợn, vừa tiếp thêm năng lượng cho bạn thỏa sức tận hưởng ngày lễ đặc biệt. Những thanh bánh pretzel thơm lừng phủ chocolate trắng ngọt lịm sẽ khiến bạn “xiêu lòng” dù “cosplay” khúc xương lạnh lẽo hay bất kỳ hình thức lạ lùng nào khác.

Đây quả thật là yếu tố đặc biệt tạo để nên dấu chấm hoàn hảo cho mỗi bữa ăn. Có không ít người còn quan niệm rằng, dùng bữa chính xong mà không dùng tráng miệng thì chưa thể xem là đã tròn bữa. Với sự phát triển của ẩm thực hiện nay, người yêu ẩm thực lại càng có nhiều chọn lựa trong món tráng miệng để làm mới thực đơn của mình. Mong rằng với những “tác phẩm” độc đáo trên của chuyên mục Công thức làm bánh, bạn đã có thêm nhiều ý tưởng thú vị để hoàn thiện bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích và muốn học thêm kỹ thuật chế biến món tráng miệng chuyên nghiệp, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn ngay nhé!  

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!