Bật mí cách làm bánh Tiramisu Socola vị mới lạ, ngon khó tả

Khi mới du nhập vào Việt Nam, món bánh Tiramisu đã “sốt xình xịch” và được giới trẻ ồ ạt hưởng ứng nhờ có hình thức bé bé, xinh xinh bắt mắt. Giờ đây; tuy không còn “nóng hổi” nữa nhưng món bánh này vẫn chinh phục được nhiều “tín đồ”. Nếu đang tìm một món bánh “HOT” và có hương vị mới lạ, thơm ngon, vậy thì bạn đừng bỏ qua một “biến tấu” cũng đang vô cùng được yêu thích hiện nay với cách làm bánhTiramisu Socola nhé. 

hình ảnh bánh tiramisu socola thơm ngon

Bánh Tiramisu Socola thơm ngon lôi cuốn. Ảnh: Internet

Tiramisu Socola được xem là một trong những biến thể thơm ngon nhất của bánh Tiramisu nổi tiếng. Mặc dù cách làm đơn giản nhất nhưng thành phẩm thu về chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đến không ngờ. Những miếng bánh Tiramisu Socola mềm xốp hòa quyện với Socola ngọt ngào không chỉ hấp dẫn mà còn tạo nên hương vị lôi cuốn khó cưỡng. Tự tay thực hiện những chiếc bánh thơm ngon xinh xắn này làm quà tặng sinh nhật hay để chiêu đãi bạn bè, người thân thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng xem hướng dẫn và trổ tài ngay nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Tiramisu Socola

  • Bánh Lady Finger: 20 chiếc
  • Bột cà phê Expresso: 2 thìa cà phê
  • Đường bột: 10 thìa cà phê
  • Heavy Cream lạnh: 300g
  • Phô mai Mascarpone: 200g
  • Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê
  • Bột cacao
  • Socolate đen

hình ảnh các nguyên liệu làm bánh tiramisu

Các nguyên liệu làm bánh Tiramisu Socola. Ảnh: Internet

Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng tại nhà thơm ngon nhất

Bước 1: Tạo hỗn hợp cà phê

Cho bột cà phê Espresso đã chuẩn bị như đã định lượng,1 thìa cà phê đường bột và 1 cốc nước lọc vào chung một âu nhỏ. Sau đó, bạn dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường bột tan hết thì dừng lại.

Bước 2: Tráng bánh Lady Finger vào hỗn hợp cà phê

Bạn lần lượt nhúng ngập 20 chiếc bánh Lady Finger vào hỗn hợp vừa khuấy. Thực hiện các thao tác nhanh tay, dứt khoát bằng cách nhúng bánh vào cho đều rồi vớt ra ngay chứ không ngâm bánh quá lâu ở trong hỗn hợp sẽ làm bánh bị bở và nhanh gãy.

Bước 3: Xếp bánh vào khay

Chuẩn bị một khay làm bánh hình chữ nhật, sau đó dùng giấy nến lót bên dưới hoặc thoa một lớp bơ ở đáy khay để chống dính. Sau đó, xếp 20 chiếc bánh Lady Finger vào khay cho đều và gọn.

Bước 4: Đánh bông kem tươi

Tiếp tục dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh bông 300g Heavy Cream cho đạt chuẩn. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê tinh dầu Vani và 9 thìa cà phê đường bột còn lại vào, tiếp tục đánh cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

hình ảnh đánh bông kem tươi

Thực hiện các bước đánh bông kem tươi. Ảnh: Internet

Bước 5: Nấu hỗn hợp kem

Bạn cho thêm 200g phô mai Mascarpone vào hỗn hợp vừa hoàn thành, đánh đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp kem sánh mịn thì dừng lại. Sau đó lấy một nửa cho vào nồi nhỏ, thêm một ít Socola đen thái nhuyễn vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi Socola tan hết, bạn tắt bếp, dùng phới lồng khuấy đều và đợi cho hỗn hợp sánh lại.

Bước 6: Cho kem nấu tráng đầu khay bánh

Bạn dùng tay ấn nhẹ xem những chiếc bánh Lady Finger ở khay nướng đã cứng chưa. Nếu cứng rồi thì bạn rắc một chút bột cà phê hòa tan lên trên mặt mỗi chiếc bánh. Sau đó, bạn đổ đều phần kem còn lại ở bước 5 lên những chiếc bánh Lady Finger, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khay rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

Bước 7: Phủ kem socola

Sau khi làm lạnh đủ thời gian, bạn quan sát xem lớp kem trên mặt bánh đã đông lại hết chưa thì tiếp tục cho phần kem Socola nguội phủ đều lên trên rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm khoảng 2 tiếng nữa cho đông là hoàn thành.

thành phẩm món bánh tiramisu socola

Thực hiện các bước để hoàn thành món bánh Tiramisu Socola. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách làm bánh Tiramisu Socola thơm ngon với hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn rồi. Nhớ lưu lại công thức làm bánh để có thể sẵn sàng trổ tài bất cứ lúc nào nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn