TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Đơn Giản Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

Bạn có phải là một tín đồ của các loại bánh ngọt? Bạn đang tìm một công thức làm bánh mới lạ để “đổi vị” cho gia đình thưởng thức trong những ngày ở nhà “chống dịch”? Hãy thử ngay cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản mà ngon khó cưỡng này nhé.

Bánh crepe sầu riêng hay còn gọi là bánh kếp có nguồn gốc từ Pháp. Món bánh này được rất nhiều người yêu thích nhờ có màu sắc bắt mắt, hương vị sầu riêng thơm ngon đặc trưng, hòa quyện trong lớp vỏ mềm dai cùng nhân kem béo ngậy.

Bánh crepe sầu riêng được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, mới lạ. Ảnh: Internet

Bánh crepe cũng là một trong những món ăn tráng miệng phổ biến ở một số nước Đông Nam Á như: Singapore, Indonesia, Malaysia… Với hình thức có nhiều lớp bánh xếp chồng lên nhau khá độc đáo nên bánh kếp còn là món quà thể hiện cho tình yêu thương, sự che chở, quan tâm ấm áp người ta dành cho nhau.

Du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây, bánh crepe nhanh chóng được đón nhận. Không chỉ thế, với sự biến tấu linh hoạt như: bánh crepe sầu riêng, bánh crepe trà xanh, bánh crepe sầu riêng lá dứa… mà món bánh crepe đã tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng những người yêu bánh. Cùng bắt tay ngay với cách làm bánh crepe sầu riêng mới mẻ, lạ miệng nào!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh crepe sầu riêng tại nhà

  • 300g sầu riêng.
  • 200ml Whipping Cream.
  • 160g bột mì đa dụng.
  • 3 quả trứng gà.
  • 140g đường trắng.
  • 30g bột bắp.
  • 50g bơ lạt.
  • 400ml sữa tươi không đường.
  • Dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố, muỗng, đũa, phới lồng, rây, chảo chống dính.

Một số nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Làm hỗn hợp bột bánh

Chuẩn bị một cái âu lớn sạch, sau đó đập trứng gà và thêm 100g đường vào, dùng phới lồng đánh tan cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt, mịn mượt thì ngưng. Tiếp tục, trộn 160g bột mì đa dụng với 30g tinh bột ngô, sau đó dùng rây rây bột vào hỗn hợp trứng. Vừa rây vừa đánh cho đều.

Bạn cho thêm 400ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột làm bánh crepe. Tiếp tục dùng phới lồng đánh đều cho tới khi hỗn hợp thật mịn, không bị vón cục. Lúc này, bạn tiếp tục rót bơ đã đun cho tan chảy vào, khuấy đều lần nữa rồi cho âu bột vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Đánh đều hỗn hợp bột làm bánh crepe. Ảnh: Internet

Bước 2: Tráng bánh kếp

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào và tráng đều khắp bề mặt chảo  đun nóng thì múc hỗn hợp bột đổ vào và tráng một lớp bánh crepe mỏng. Để đến khi mặt bánh crepe khô ráo thì cẩn thận lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ làm tương tự cho đến khi hết bột bánh thì thôi.

Tráng từng lớp bánh crepe mỏng bằng chảo chống dính. Ảnh: Internet

Bước 3: Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng bạn đem tách bỏ hạt, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Tiếp tục cho 200ml Whipping Cream và 40g đường vào âu. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho đến khi bông cứng thì cho thêm sầu riêng xay nhuyễn vào trộn đều bằng phới dẹt cho hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Hoàn thành bánh crepe sầu riêng

Bạn đặt một lớp bánh crepe lên đĩa, phết đều kem sầu riêng lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức.

Bánh crepe sầu riêng để được trong bao lâu?

Do nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng có sử dụng kem tươi nên thường không để được lâu. Tốt nhất, bạn nên dùng bánh ngay trong ngày, sau khi vừa chế biến xong. Trong trường hợp không ăn hết và muốn bảo quản để dùng trong nhiều ngày thì bạn có thể cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh cho nhân đông cứng lại. Khi muốn ăn, bạn để bánh rã đông tự nhiên. 

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tin trổ tài tự học làm bánh crepe sầu riêng ngon tại nhà rồi. Chỉ cần bạn khéo léo một chút thôi thì hẳn thành phẩm sẽ rất thơm ngon, đẹp mắt. Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!