TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

GIỚI THIỆU TRƯỜNG KINH TẾ DU LỊCH TP HCM
(CET – COLLEGE OF ECONOMICS & TOURISM)

Trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Du lịch đã và đang được định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, cùng với đó là sự đầu tư mạnh mẽ của mạng lưới các tập đoàn nhà hàng khách sạn quốc tế vào các dự án trải dài trên khắp miền đất nước. Những thông tin khả quan này góp phần thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành bếp và nhân lực nhà hàng, khách sạn liên tục tăng cao. Khẳng định được tiềm năng và cơ hội công việc rộng mở, tuy nhiên, chất lượng nhân sự ngành hiện nay để đáp ứng nguồn lực cần thiết này lại trở thành một bài toán khó đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, việc đào tạo nên đội ngũ nhân sự có năng lực, thành thạo nghiệp vụ dần trở thành mục tiêu hàng đầu của các trường Trung cấp nghề Bếp và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Đứng trước nhu cầu bức thiết của xã hội, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo đa ngành. Đặt mục tiêu cốt lõi là đào tạo thế hệ sinh viên giỏi tay nghề, nghiệp vụ nhằm cung ứng cho khối ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn nguồn nhân sự đạt chuẩn, CET đã và đang nỗ lực góp phần hoàn thiện hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế thông qua việc nâng tầm chất lượng dịch vụ, thể hiện tinh hoa ẩm thực và vẻ đẹp của con người Việt Nam qua từng món ăn trong mỗi nhà hàng, khách sạn hay bất kỳ địa điểm du lịch nào mà họ lưu trú. CET cũng cam kết cung ứng cho thị trường lao động đội ngũ nhân sự chất lượng, yêu nghề, hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh với quốc tế.

Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2017, CET bắt đầu tuyển sinh ở 2 chuyên ngành chính, bao gồm: Kỹ thuật Chế biến Món ăn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Theo đó, chương trình học được chia làm 3 hệ đào tạo: 1 năm, 2 năm, 3 năm. Và mới đây tháng 07 năm 2019 sau thời gian nghiên cứu chương trình học thì trường trung cấp CET công bố tuyển sinh thêm hai ngành mới là Kỹ thuật Làm Bánh và Kỹ thuật Pha chế Đồ Uống.

Đối tượng tuyển sinh:

Hệ 1 năm:

– TH1: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và hoàn thành khoá Nghiệp vụ Bếp trưởng hoặc Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu.

– TH2: Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (ngành nghề bất kỳ).

Hệ 2 năm: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Hệ 3 năm: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên CET sẽ được nhận Bằng Trung cấp do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM – CET chính là mục tiêu đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Phương pháp dạy và học chú trọng thực hành kỹ năng nghiệp vụ, bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành, bộ giáo trình được nghiên cứu và biên soạn bởi các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đầu ngành, các cán bộ Quản lý cấp cao của những Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn cao cấp và cũng là đội ngũ trực tiếp giảng dạy. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tối tân tạo nên môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên trau dồi và phát triển kỹ năng thực nghề một cách toàn diện.
Để duy trì và phát triển hoạt động đào tạo, CET được tổ chức bài bản với nhiều phòng ban, bộ phận chuyên môn trực tiếp quản lý và điều hành, bao gồm:

– Phòng Quản Lý Đào Tạo

– Bộ phận Quản Lý Bếp và bộ phận Cung Ứng

– Bộ phận Quản Lý Học Viên

– Phòng Tư Vấn

– Phòng Marketing

– Phòng Công Nghệ Thông Tin

– Phòng Kế Toán – Tài Chính

Với nỗ lực và sự quyết tâm của toàn thể cán bộ Giảng viên, Nhân viên cùng các thế hệ Sinh viên đã và đang học tập tại đây, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM – CET khẳng định vị thế của mình cùng những đóng góp tích cực cho nền giáo dục của Việt Nam. Với thông điệp VỮNG NGHỀ – CHẮC NGHIỆP – TỎA SÁNG TƯƠNG LAI, CET sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trên hành trình chinh phục nghề nghiệp, tiếp bước đến thành công.

Đến với CET – Bạn chọn thành công!

Điểm: 4.33 (6 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!