Có Nên Kinh Doanh Bánh Ngọt Online Năm 2023?

Trước sự phát triển mạnh mẽ của internet như hiện nay, xu hướng bán hàng online đang “lên ngôi” và thu hút được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ vậy, các mặt hàng kinh doanh cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Vậy có nên kinh doanh bánh ngọt online trong năm 2023?

có nên kinh doanh bánh ngọt online

Xu hướng kinh doanh online đang tăng cao trong thời đại internet. Ảnh: internet

Bên cạnh mô hình kinh doanh truyền thống, các dịch vụ mua bán thức ăn online ngày càng nở rộ. Số người sử dụng những ứng dụng, mạng xã hội để đặt đồ ăn đang tăng đột biến do sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức mà nó mang lại. Như vậy, kinh doanh bánh ngọt online chính là một hướng đi đáng để bạn cân nhắc.

Những lợi thế khi kinh doanh bánh ngọt online hiện nay

Không cần mất phí thuê mặt bằng, địa điểm

Khi kinh doanh online, cửa hàng của bạn sẽ được “đặt” trên các trang mạng xã hội hoặc các ứng dụng đặt đồ ăn như Shopee Food, Loship, Baemin… và mọi giao dịch sẽ được thực thông qua các công cụ như ví điện tử, tài khoản ngân hàng… Do vậy, bạn hoàn toàn không cần chi nhiều tiền để tìm kiếm địa điểm, thuê mặt bằng mở tiệm. Thay vào đó, bạn chỉ cần tận dụng căn bếp tại nhà hoặc một địa điểm thuận tiện ít tốn kém hơn để chế biến bánh và đem bán.

Dễ quản lý, tiết kiệm nhân lực

Để vận hành một cửa hàng bánh cần rất nhiều nhân lực. Tuy nhiên, với mô hình kinh doanh online, bạn sẽ không cần phải thuê quá nhiều nhân viên, thậm chí còn có thể tự mình quán xuyến hết các công việc từ làm bánh đến quản lý. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và hạn chế nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Dễ quản lý, tiết kiệm nhân lực

Kinh doanh bánh ngọt online dễ quản lý, tiết kiệm nguồn lực. Ảnh: Internet

“Vốn ít, lời nhiều”

Vì loại bỏ được nhiều yếu tố nên khi kinh doanh bánh ngọt online, bạn cũng chỉ cần bỏ một số vốn không quá lớn. Không chỉ vậy, với nhu cầu thưởng thức, khám phá ẩm thực tăng cao như hiện nay, kinh doanh bánh ngọt online cũng sẽ có khả năng nhanh hoàn vốn, lợi nhuận cao. Do đó, hướng đi này sẽ rất phù hợp với những người yêu thích làm bánh mong muốn khởi nghiệp kinh doanh hay những người nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập.

Cần chuẩn bị những gì để kinh doanh bánh ngọt online thành công?

Biết cách làm bánh ngon

Để công việc kinh doanh thuận lợi, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng làm bánh thật ngon. Điều này vừa giúp bạn tạo nên những món bánh được nhiều người yêu thích mà vừa tiết kiệm được chi phí thuê đầu bếp. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể chủ động phát triển mô hình kinh doanh của mình một cách linh hoạt mà không bị phụ thuộc vào người khác.

Biết cách làm bánh ngọt ngon

Biết làm bánh ngon là yếu tố quan trọng để kinh doanh bánh online thành công.

Nắm chắc cách bảo quản bánh ngọt

Bánh ngọt là một trong các loại thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn. Nếu không biết cách bảo quản đúng, bánh sẽ rất nhanh hư, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và doanh thu của cửa hàng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu, nắm chắc các phương pháp và mua những dụng cụ phù hợp để bảo quản bánh được lâu hơn.

Nghiên cứu nhu cầu thị trường và khách hàng mục tiêu

Việc xác định nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng. Đối với bánh ngọt, nhu cầu có thể rất đa dạng về mùi vị, nguyên liệu, hình thức… Do đó, bạn cần kết hợp việc nghiên cứu thị trường với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hãy xem sản phẩm của bạn phù hợp với nhóm đối tượng nào nhất, sau đó xác định theo giới tính, độ tuổi, thu nhập, địa lý, sở thích, xu hướng của họ để tìm hiểu, khảo sát. Cuối cùng bạn dựa vào những thông tin thu thập được để định mức giá bán, lên thực đơn và có các kế hoạch quảng cáo phù hợp.

Tạo thực đơn khác biệt, hấp dẫn, mang đậm “chất riêng”

Một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh online chính là thực đơn. Dựa theo nhu cầu khách hàng và tay nghề của bản thân, bạn hãy xây dựng một thực đơn với những món bánh phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

Sáng tạo nên những loại bánh mang phong cách cá nhân cũng là điều nên làm. Việc này sẽ giúp cửa hàng của bạn có sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng, từ đó thu hút thêm người mua và làm tăng doanh thu.

kinh doanh bánh ngọt online

Lên thực đơn bánh ngọt hấp dẫn, phong phú. Ảnh: Internet

Đầu tư hình ảnh cho các món bánh

Khi kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi vào “thăm” cửa hàng của bạn. Theo một thống kê từ marketingcharts, có tới 87,6% người tiêu dùng đánh giá hình ảnh là yếu tố chính để tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Vì vậy, càng đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh, người xem sẽ càng cảm thấy “ngon mắt” và nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn mua hàng.

Lựa chọn nguồn cung cấp nguyên vật liệu làm bánh chất lượng

Bất kể bạn lựa chọn hình thức kinh doanh bánh ngọt online hay mở quán, để tạo nên những chiếc bánh ngon thì chắc chắn phải có nguồn nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp các nguyên liệu cũng như địa điểm mua các dụng cụ, công cụ làm bánh uy tín, chất lượng.

Có thể thấy, xu hướng kinh doanh bánh ngọt online đang ngày càng nở rộ và được nhiều người đam mê làm bánh theo đuổi. Hy vọng với bài viết trên đây, CET đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình và đưa ra quyết định phù hợp.

Nhưng để kinh doanh được thì các bạn cũng có nền tảng làm bánh cơ bản, nắm vững các công thức làm bánh để có thể sáng tạo ra nhiều công thức mới, hấp dẫn hơn nữa. Để có thể làm được điều đó thì bạn phải có một kiến thức nền tảng trước và chương trình học “Kỹ thuật làm bánh” tại CET sẽ giúp bạn đều đó. Hãy gọi ngay đến số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được CET tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!