TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

KỸ THUẬT LÀM BÁNH – HỌC LÀM BÁNH HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

Học làm bánh ở đâu tốt nhất năm 2020 đang được nhiều người quan tâm vì nghề làm bánh đang đóng vai trò vô cùng quan trọng cùng nhu cầu tuyển dụng lớn. Ngành kỹ thuật làm bánh tại Trường trung cấp CET hiện nay không chỉ đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực mà còn là địa điểm dạy làm bánh uy tín ở TPHCM được các đối tác và nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình học trung cấp làm bánh CET đào tạo từ cơ bản nhất đến nâng cao các phương pháp, kỹ thuật làm các dòng bánh hiện đại khác nhau như: bánh Việt, bánh Kem, bánh Nướng, bánh Âu, bánh Lạnh, bánh Mì… Đồng thời, chú trọng đào tạo kỹ năng quản lý, kiến thức chuyên môn, kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành bánh.

Sinh viên được học với nhiều giảng viên là những chuyên gia làm bánh, đang giữ vị trí cấp cao tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn hiện nay. Mỗi giảng viên đều có thế mạnh và có chuyên môn tốt nhất nên sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý giá. CET Dạy làm bánh theo phương pháp HỌC “2 chiều” chuyên nghiệp, thực hành suốt khóa học, được khuyến khích mượn phòng thực hành “miễn phí”… giúp sinh viên suy luận đầy sáng tạo, tạo ra nhiều công thức khác nhau.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tổng quan ngành bánh

  1. Tổng quan và Định hướng
  2. Kỹ năng giao tiếp
  3. Tổng quan về nguyên liệu làm bánh
  4. Kỹ năng làm việc nhóm

Bánh Việt

Chương trình học được thiết kế hướng dẫn các bạn học viên các món bánh truyền thống Việt Nam dễ làm như:

  1. Bánh chuối hấp, bánh da lợn, bánh khoai mì nướng
  2. Bánh xèo – Bánh khọt
  3. Bánh chuối hấp nước cốt dừa
  4. Bánh cam lúc lắc
  5. Bánh giò
  6. Bánh bèo tôm chấy
  7. Bánh bột lọc gói lá
  8. Bánh bột lọc trần
  9. Kiểm tra

Bánh kem

Khóa học giúp học viên nắm kỹ thuật, các loại bánh gato tổng hợp thơm ngon, kỹ năng thực hiện chuyên nghiệp như:

  1. Tổng quan về bánh kem – Kỹ thuật chà láng
  2. Kỹ thuật vẽ ren – Chạy hoa văn – Viết chữ
  3. Kỹ thuật bắt hoa
  4. Trang trí hoàn chỉnh ổ bánh gato tròn
  5. Thực hành Butter Cupcake – Butter cream – Trang trí Cupcake hoàn chỉnh
  6. Kỹ thuật vẽ hình 2D – Trang trí hoàn chỉnh ổ bánh vuông
  7. Kiểm tra kết thúc

Bánh Âu thông dụng

  1. Tổng quan về bánh ngọt và bánh mì
  2. Nghệ thuật trang trí món ăn
  3. Thực hành bánh Cookies
    • Butter cookie
    • Coconut cookie
    • Linzer cookie
  4. Thực hành
    • Crepe
    • Pancake
    • Waffle
  5. Thực hành
    • Chocolate muffin
    • Corn cheese muffin
    • Butter Cupcake
    • Whipped cream cake
  6. Thực hành
    • Fruit tart
    • Apple pie
  7. Thực hành
    • Bánh su kem – Choux
    • Bánh rán Tây Ban Nha – Churros
  8. Thực hành bánh bông lan – Sponge cake
    • Roll cake (White sponge)
    • Black forest (Dark sponge)
  9. Thực hành
    • Chocolate flan cake
    • Lemon Sponge pudding
  10. Ôn tập phần 1

Bánh Nướng

Tại lớp thực hành làm bánh nướng sẽ cung cấp nhiều loại bánh khác nhau, phong phú nổi bậc như bánh trung thu thập cẩm, bánh dẻo, đậu xanh, trà xanh,…

  1. Thực hành
    • Marble Pound cake
    • Red Velvet cake
    • Orange chiffon
    • Coconut Angel food cake
  2. Thực hành
    • Bánh ngọt chocolate – Sacher cake
    • Bánh chocola tan chảy – Molten lava cake
  3. Thực hành
    • Bánh hạnh nhân nướng – Financier
    • Bánh con sò – Madeleine
  4. Thực hành
    • Bánh hoa quả giáng sinh – English fruit cake
    • Bánh mì chuối – Banana bread

Bánh lạnh

  1. Thực hành
    • Làm đồ trang trí bằng chocolate
    • Kẹo Chocolate truffle
  2. Thực hành
    • Lemon mousse cake
  3. Thực hành
    • Panna cotta
    • Orange chocolate mousse cake
  4. Thực hành
    • Cream brulee
    • Greentea and white chocolate mousse cake
  5. Thực hành
    • Charlotte royal
    • Coffee bavarian cake
  6. Thực hành
    • Opera cake
    • Strawberry and passion fruit Pavlova
  7. Thực hành
    • Newyork cheese cake
    • Tiramisu
  8. Thực hành
    • Passion mousse cheese cake
    • White mousse cheese cake
  9. Thực hành
    • Mont blanc
    • Peach and almond tart
  10. Thực hành
    • Macaron
  11. Ôn tập

Bánh mì

  1. Thực hành bánh mì Pháp – Baguette
  2. Thực hành White pan
    • Sandwich toast
    • Bánh mì chà bông
  3. Thực hành Milk bread
    • Papparoti – Coffee buns
    • Bánh mì xúc xích – Sausage bread
  4. Thực hành
    • Bánh mì hoa cúc – Brioche
    • Doughnut
  5. Thực hành Laminated dough – Buổi 1
  6. Thực hành Laminated dough – Buổi 2
  7. Thực hành Puff pastry: Pate chaud
  8. Thực hành học làm bánh Pizza
  9. Ôn tập cuối kỳ
  10. Thi cuối khóa

Nghiệp vụ quản lý

  1. Cơ cấu tổ chức – Phân công công việc Bếp bánh – Quản lý đào tạo và đánh giá nhân sự
  2. Quy trình vận hành Bếp bánh
  3. Cấu trúc thực đơn
  4. Kiểm soát chi phí đầu tư
  5. Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
  6. Concept – Thiết lập dự án kinh doanh – Buổi 1
  7. Concept – Lập dự án kinh doanh – Thuyết trình – Buổi 2
  8. Kỹ năng đào tạo nghề làm bánh
  9. Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – 2 Buổi
  10. Thực hành menu Buffet Coffee Break
  11. Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – 2 Buổi
  12. Thực hành bánh: A la carte
  13. Thực hành menu Afternoon Tea
  14. Thực hành nhóm: Buffet bánh tự chọn
  15. Kiểm tra Kỹ năng đào tạo nghề
  16. Thi thực hành

Tiếng Anh chuyên ngành

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

  • Hệ 1 năm (TH1): Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập – Tốt nghiệp
  • Hệ 1 năm (TH2): Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên – Áp dụng học phần: 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  • Hệ 1 năm (TH3): Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  • Hệ 1 năm (TH4): Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh tại HNAAU (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) – Áp dụng học phần: 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  • Hệ 2 năm: Đã tốt nghiệp THPT – Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  • Hệ 3 năm: Đã tốt nghiệp THCS – Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp

HỌC PHẦN CHÍNH

STT NỘI DUNG SỐ BUỔI LÝ THUYẾT THỰC HÀNH
A HỌC PHẦN 1: SÁU MÔN VĂN HÓA 144 144 0
1 Toán 30 30 0
2 21 21 0
3 Hóa 21 21 0
4 Văn 30 30 0
5 Sử 21 21 0
6 Địa 21 21 0
B HỌC PHẦN 2: ĐẠI CƯƠNG 48 31 17
1 Pháp luật 5 5 0
2 Giáo dục quốc phòng 7 3 4
3 Giáo dục thể chất 7 2 5
4 Giáo dục chính trị 7 7 0
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 10 10 0
6 Tin học 9 0 9
7 Kỹ năng mềm 3 3 0
C HỌC PHẦN 3: CHUYÊN NGÀNH LÀM BÁNH 111 55 56
D HỌC PHẦN 4: BỔ SUNG CHUYÊN NGÀNH 48 36 12
E THỰC TẬP 60 0 60
F THI TỐT NGHIỆP 3 2 1

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP LÀM BÁNH

  • Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh có tên tiếng Anh là Professional Patisserie Techniques do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.
  • Sinh viên hoàn thành quá trình thực tậptốt nghiệp sẽ nhận được nhận bằng chính quy, ngoài ra còn nhận thêm Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn.

HỌC PHÍ HỌC LÀM BÁNH

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 12.000.000 18.000.000 18.000.000 10.000.000 18.000.000 18.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 13.000.000 2.000.000 14.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 18.000.000 36.000.000 31.000.000 12.000.000 42.000.000 55.000.000
  • Học phí khóa đào tạo làm bánh đã bao gồm chi phí cho: Đồng phục (áo, khăn, nón bếp bánh, tạp dề), giáo trình, chi phí thực hành trong suốt khóa học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…, lệ phí thi và cấp bằng trung cấp.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/ cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

CET thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu. Xem chi tiết khóa học trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN NGHỀ LÀM BÁNH

Dưới đây là lộ trình phát triển và thăng tiến mà những ai theo đuổi học nghề đầu bếp bánh cũng cần biết để vạch ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho bản thân trong mỗi giai đoạn.

  1. Phụ bếp bánh – Kitchen Helper
  2. Nhân viên bếp bánh – Baker
  3. Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef De Partoe
  4. Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie
  5. Bếp phó Bếp bánh – Sous Chef
  6. Bếp trưởng bếp bánh – Pastry Chef
  7. Bếp trưởng điều hành – Excutieve Chef

GIẢNG VIÊN DẠY LÀM BÁNH

Đội ngũ Giảng viên giảng dạy ngành bánh tại CET là những Chuyên gia, Bếp trưởng Bếp Bánh hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh và đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Cô Đỗ Thị Huệ

Bếp Trưởng Bếp Bánh tại khách sạn Continental

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

Bếp Bánh tại Khách Sạn New World Sài Gòn

Thầy Nguyễn Trung Quân

Phụ Trách BB Tại Khách Sạn Majestic

HÌNH ẢNH LỚP HỌC LÀM BÁNH THỰC TẾ TẠI CET

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP LÀM BÁNH

CET xây dựng lớp học bếp bánh đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, khoa học và tiện nghi nhất.

Hệ thống phòng thực hành dạy làm bánh được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp bánh của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như:

  • Có hệ thống máy lạnh, hệ thống ống khói, hệ thống nước nóng lạnh.
  • Đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn cách biệt ở bên ngoài.
  • Lắp đặt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… đem đến một không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học nghề bánh ra làm gì?

Với bằng trung cấp làm bánh tại CET, bạn đã có được lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào các vị trí công việc, việc làm tại các: Nhà hàng, Khách sạn, Resort, tiệm bánh… trên cả nước như: Phụ bếp bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng, Quản lý…

Với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo và tích lũy, bạn cũng có thể rút ngắn lộ trình thăng tiến đi cùng với tay nghề của mình để trở thành: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh, Giảng viên ngành bánh tại các công ty, các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hoặc trở thành những Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên R&D, Food stylist tại các công ty sản xuất bánh kẹo, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh… với thu nhập khá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, mở tiệm bánh ngọt hay kết hợp mở mô hình cà phê – bánh đang khá HOT hiện nay ở Sài Gòn như: kinh doanh bánh online, bán bánh theo mùa, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, du học nghề bánh và định cư làm việc tại nước ngoài…

Vì sao nên học trung cấp làm bánh tại CET năm 2020?

  • Ngành Kỹ thuật làm bánh hệ trung cấp tại CET dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp.
  • Với thời gian học chỉ từ 1 – 3 năm, nếu chọn học trung cấp nghề làm bánh ngắn hạn ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài để nhanh chóng có kỹ năng tay nghề vững chắc để đi làm, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm sớm và có những cơ hội thăng tiến sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
  • Bên cạnh đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam. Cùng với thời gian học nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại…
  • Sau khi tốt nghiệp các bạn được nhận bằng trung cấp chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo tại CET, với tấm bằng này bạn sẽ có điểm cộng lớn để dễ dàng ứng tuyển các vị trí công việc hấp dẫn vì chất lượng dạy và học tại CET luôn được các đơn vị tuyển dụng uy tín đánh giá cao.
  • Chương trình học làm bánh tại CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay, luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Nghề làm bánh có dễ xin việc không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS hiện nay đã và đang mở ra nhưng tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho lao động nghề bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị NHKS.

Trên thực tế, nhu cầu nhân lực các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng, còn các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp luôn khát lao động được đào tạo bài bản, có chuyên môn tay nghề vững chắc.

Hầu hết các NHKS cũng như các thương hiệu bánh hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp… luôn có nhu cầu tuyển dụng: nhân viên bếp bánh, phụ bếp bánh, đầu bếp bánh, giám sát, tổ trưởng hay Bếp trưởng bếp bánh… Mỗi vị trí công việc đều có thu nhập khác nhau nhưng nhìn chung đều khá cao và ổn định.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

Chọn học nghề làm bánh tại CET là một trong những quyết định đúng đắn nhất bản thân mình từng đưa ra. Tại đây, mình được học cách làm bánh ngon lắm đầy đủ các loại bánh đa dạng trong các phòng học không khác gì bếp bánh ở nhà hàng, khách sạn 5 sao. Mình tiến bộ nhanh vì còn được thầy cô hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình.

Mình mê làm bánh từ lâu lắm rồi nên học xong cấp 3, mình tìm hiểu và quyết định đăng ký khóa học Kỹ thuật làm bánh ngắn hạn hệ đào tạo 2 năm tại đây luôn. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được học tại đây, mình có thể ứng dụng được rất nhiều. Mình nghĩ học xong sẽ đi làm ở các nhà hàng, khách sạn để tích lũy vốn rồi về mở một tiệm bánh của riêng mình để kinh doanh.

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Về hình thức xét tuyển, học viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan xác nhận đầu vào để chứng minh đủ điều kiện tham gia khóa học bánh cơ bản tại CET nhé.

Có thể nói, học nghề làm bánh đã và đang là hướng đi hấp dẫn cho những ai đam mê, yêu thích hiện nay và trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định muốn tìm kiếm khóa học học làm bánh hiện đại, chuyên nghiệp ở TPHCM, Cần Thơ bạn hãy điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 miễn phí cước gọi để được CET tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!