TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC KỸ THUẬT LÀM BÁNH HỆ TRUNG CẤP

Học làm bánh ở đâu chất lượng, uy tín được nhiều người quan tâm vì nghề làm bánh đang đóng vai trò vô cùng quan trọng cùng nhu cầu tuyển dụng lớn. Ngành kỹ thuật làm bánh tại Trường trung cấp CET hiện nay không chỉ đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực mà còn là địa điểm học làm bánh ở TPHCM được các đối tác và nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình học kỹ thuật làm bánh CET đào tạo từ cơ bản nhất đến nâng cao và chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau như: học làm bánh Việt, bánh kem, bánh nướng, khóa học làm bánh Âu, bánh lạnh, bánh mì… Đồng thời, chú trọng đào tạo kỹ năng quản lý; kiến thức chuyên môn; kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành bánh. Sinh viên sẽ được học làm bánh chuyên nghiệp với nhiều giảng viên là những chuyên gia làm bánh hàng đầu, đang giữ vị trí cấp cao tại các hệ thống NH – KS đẳng cấp. Mỗi giảng viên đều có thế mạnh và có chuyên môn tốt nhất nên sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý giá. Phương pháp dạy làm bánh 2 chiều, thực hành suốt khóa học, được khuyến khích mượn phòng thực hành… giúp sinh viên suy luận để tự sáng tạo ra nhiều công thức khác nhau.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên ngành Kỹ thuật làm bánh tại CET là những Chuyên gia, Bếp trưởng Bếp Bánh hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh và đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Cô Đỗ Thị Huệ

Bếp Trưởng Bếp Bánh tại khách sạn Continental

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

Bếp Bánh tại Khách Sạn New Word Sài Gòn

Thầy Nguyễn Trung Quân

Phụ Trách BB Tại Khách Sạn Majestic

Chương trình học

STT HỌC PHẦN NỘI DUNG SỐ BUỔI
A Bổ túc văn hóa 144
1 HỌC PHẦN 1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B Học phần đại cương 48
1 HỌC PHẦN 2 Pháp luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C Chuyên ngành làm bánh 106
1 HỌC PHẦN 3 Tổng quan ngành 4
2 Bánh Việt 5
3 Bánh kem 7
4 Bánh Âu thông dụng 10
5 Bánh nướng 5
6 Bánh lạnh 11
7 Bánh mì 10
8 Nghiệp vụ quản lý 18
9 Tiếng Anh Chuyên ngành 36
D HỌC PHẦN 4 Bổ sung chuyên ngành 48
E THỰC TẬP Thực tập 60

Theo học chương trình Kỹ thuật làm bánh tại CET, sinh viên không chỉ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác nhau như: bánh Việt, bánh Âu, bánh kem, bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì… cập nhật các xu hướng làm bánh trên thế giới mà còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông.

Không dừng lại đó, CET còn chú trọng đào tạo thêm về kỹ năng quản lý; kiến thức chuyên môn như: thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, đào tạo và đánh giá nhân viên…; kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành để giúp sinh viên sau khi học xong có thể tự tin làm việc tại những Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp, các tiệm bánh trên cả nước… hoặc tự xây dựng và quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh bánh của riêng mình.

Đối tượng & Hệ đào tạo

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1):Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2):Học viên đang theo học/đã tốt nghiệp các chương trình khác tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.
  • Hệ 2 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ 3 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

Giá trị bằng cấp

Sinh viên được nhận bằng Trung Cấp Kỹ thuật Làm bánh chính quy có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM – Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh (Professional Patisserie Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM

– Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

– Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh tại CET do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Học phí

– Học phí ngành Kỹ thuật Làm bánh tại CET hợp lý, đã bao gồm toàn bộ chi phí cho: giáo trình, đồng phục; chi phí thực hành trong suốt khóa học; lệ phí thi và cấp bằng.

– Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.

– Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định .

KỲ ĐÓNG HỆ 1 NĂM (TH1) HỆ 1 NĂM (TH2) HỆ 2 NĂM HỆ 3 NĂM
Học kỳ 01 12,000,000 18,000,000 18,000,000 18,000,000
Học kỳ 02 6.000.000 18,000,000 14,000,000 16,000,000
Học kỳ 03 _ _ 10,000,000 12,000,000
Học kỳ 04 _ _ _ 9,000,000
Tổng cộng 18,000,000 36,000,000 42,000,000 55,000,000

Lịch học & Lịch khai giảng

Ngành Kỹ thuật Làm bánh tại CET thường xuyên khai giảng với điều kiện xét tuyển đơn giản, làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Sinh viên chỉ cần nộp những giấy tờ được yêu cầu theo hệ đào tạo đăng ký tương ứng là có thể học nấu ăn chuyên nghiệp ngay.

Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, tối từ thứ 2 đến thứ 7 nên phù hợp với nhiều đối tượng đa dạng, trong đó có cả những người bận rộn, những ai muốn vừa học vừa làm

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lưu ý: HV được nghỉ hè theo quy định của Nhà trường. Lịch nghỉ hè được thông báo trước ít nhất 2 tuần làm việc.

Lộ trình thăng tiến

Lộ trình nghề làm bánh sẽ phát triển theo trình tự sau: Phụ bếp => Nhân viên Bếp bánh => Tổ phó/Ca phó Bếp bánh => Tổ trưởng/Ca trưởng Bếp bánh => Bếp Phó Bếp bánh => Bếp trưởng Bếp bánh => Bếp trưởng Điều hành

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học làm bánh ra làm gì?

Với bằng trung cấp Kỹ thuật làm bánh tại CET, bạn đã có được lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các Nhà hàng, Khách sạn, Resort, tiệm bánh trên cả nước như: Phụ bếp bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng, Quản lý…

Với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo và tích lũy, bạn cũng có thể rút ngắn lộ trình thăng tiến đi cùng với tay nghề của mình để trở thành: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh, Giảng viên ngành bánh tại các công ty, các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hoặc trở thành những Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên R&D, Food stylist tại các công ty sản xuất bánh kẹo, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh… với thu nhập khá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, tiệm bánh hay kết hợp mở mô hình cà phê – bánh đang khá “hot” hiện nay hay: kinh doanh bánh online, bán bánh theo mùa, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, du học nghề bánh và định cư làm việc tại nước ngoài.

2. Học trung cấp Kỹ thuật làm bánh tại CET có những ưu thế gì?

Tuyển sinh dễ dàng

Các ngành học tại CET xét tuyển dễ dàng dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Rút ngắn thời gian – Tiết kiệm chi phí

Tùy vào hệ học lựa chọn khi học trung cấp nghề, bạn chỉ mất từ 1 – 3 năm để lấy được bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp, làm “tấm vé thông hành” để “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng. Chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác.

Cùng với đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam nên giúp người học tiết kiệm hơn.

Chú trọng đào tạo nghề bám sát thực tế và yêu cầu tuyển dụng

Chương trình đào tạo tại CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay; luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra, được các đối tác, doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao và ưu tiên vì không phải tốn thời gian đào tạo lại.

3. Học làm bánh có dễ xin việc không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS hiện nay đã và đang mở ra nhưng tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho lao động nghề bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị NHKS. Trên thực tế, nhu cầu nhân lực các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng, còn các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp luôn “khát” lao động được đào tạo bài bản, có chuyên môn tay nghề vững chắc. Do đó, đa số lao động nghề làm bánh được đào tạo trong các trường trung cấp nghề khi đi làm đều được đánh giá tốt và nhanh chóng có được công việc cùng thu nhập ổn định.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

“Chọn học Kỹ thuật làm bánh tại CET là một trong những quyết định đúng đắn nhất mình từng đưa ra. Tại đây, mình được học cách làm đủ các loại bánh đa dạng trong các phòng học không khác gì bếp bánh ở nhà hàng, khách sạn 5 sao. Mình tiến bộ nhanh vì còn được thầy cô hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình” – Sinh viên Lê Hoàng Bảo Trâm

“Mình mê làm bánh từ lâu rồi nên học xong cấp 3, mình tìm hiểu và chọn CET để học trung cấp Kỹ thuật làm bánh luôn. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được học tại đây, mình có thể ứng dụng được rất nhiều. Mình nghĩ học xong sẽ đi làm ở các nhà hàng, khách sạn để gom vốn rồi về mở một tiệm bánh của riêng mình để kinh doanh” – Sinh viên Lê Nguyễn Quỳnh Nhi

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Khi tham gia khóa học, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan (xác nhận đầu vào) để chứng minh đủ điều kiện tham gia khóa học.

Có thể nói, học nghề làm bánh đã và đang là hướng đi hấp dẫn cho những ai đam mê, yêu thích hiện nay và trong tương lai. Nếu đang có dự định học làm bánh chuyên nghiệp ở TP HCM, bạn hãy điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!