TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

KỸ THUẬT LÀM BÁNH – HỌC LÀM BÁNH HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

Học làm bánh ở đâu tốt nhất năm 2020 đang được nhiều người quan tâm vì nghề làm bánh đang đóng vai trò vô cùng quan trọng cùng nhu cầu tuyển dụng lớn. Hiện nay có rất nhiều loại hình đào tạo ngành bánh như: học làm bánh cơ bản, học làm bánh chuyên nghiệp, học làm bánh kem, học làm bánh tổng hợp, học làm bánh hiện đại, học làm bánh thông dụng, học làm bánh ngắn hạn,… Trường trung cấp CET hiện nay không chỉ đáp ứng nhu cầu học như trên mà còn đào tạo nguồn nhân lực, địa điểm dạy làm bánh uy tín ở TPHCM được các đối tác và nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình học trung cấp làm bánh CET đào tạo từ cơ bản nhất đến nâng cao các phương pháp, kỹ thuật làm các dòng bánh hiện đại như: bánh Việt, bánh Kem, bánh Nướng, bánh Âu, bánh Lạnh, bánh Mì… Đồng thời, chú trọng đào tạo kỹ năng quản lý chuyên nghiệp, kiến thức tổng quan về chuyên môn, kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành bánh.

Sinh viên được học với nhiều giảng viên là những chuyên gia làm bánh, đang giữ vị trí cấp cao tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn hiện nay. Mỗi giảng viên đều có thế mạnh và có chuyên môn tốt nhất nên sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý giá. CET dạy làm bánh theo phương pháp HỌC “2 chiều” chuyên nghiệp, thực hành suốt khóa học, được khuyến khích mượn phòng thực hành “miễn phí”, hiện đại… giúp sinh viên suy luận đầy sáng tạo, tạo ra nhiều công thức khác nhau.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGÀNH KỸ THUẬT LÀM BÁNH

Chương trình đào tạo của CET được chia làm 3 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm, 3 năm). Tương ứng với từng hệ đào tạo sẽ có các học phần khác nhau dưới đây:

Học phần 1: 6 môn Văn hóa (144 buổi)

 1. Toán
 2. Hóa
 3. Văn
 4. Sử
 5. Địa

Học phần 2: Học phần đại cương (48 buổi)

 1. Pháp luật
 2. Giáo dục quốc phòng
 3. Giáo dục thể chất
 4. Giáo dục chính trị
 5. Ngoại ngữ (Tiếng Anh)
 6. Tin học
 7. Kỹ năng mềm

Học phần 3: Chuyên ngành làm bánh (111 buổi)

 1. Tổng quan du lịch
 2. Tâm lý Đại cương
 3. Tổng quan Tổng quan về bánh ngọt, bánh mì
 4. Kỹ thuật làm bánh Việt
 5. Kỹ thuật làm bánh Kem
 6. Kỹ thuật làm bánh Âu
 7. Kỹ thuật tạo hình Chocolate
 8. Kỹ thuật làm bánh mì
 9. Nguyên lý Kế toán
 10. Tổ chức kinh doanh
 11. Marketing căn bản
 12. Khởi tạo doanh nghiệp
 13. Kỹ năng quản lý
 14. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần 4: Bổ sung chuyên ngành (48 buổi)

Học phần: Thực tập (60 buổi)

Thi Tốt nghiệp (3 buổi)

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

 1. Hệ 1 năm (TH1):
  • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh Hướng Nghiệp Á Âu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập – Thi Tốt nghiệp.
 2. Hệ 1 năm (TH2):
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
  • Áp dụng học phần: 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp.
 3. Hệ 1 năm (TH3):
  • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp.
 4. Hệ 1 năm (TH4):
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Áp dụng học phần: 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
 5. Hệ 2 năm:
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
 6. Hệ 3 năm:
  • Đã tốt nghiệp THCS
  • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT LÀM BÁNH

 • Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh có tên tiếng Anh là Professional Patisserie Techniques do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhận bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh chính quy.
 • Bằng trung cấp có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.
 • Sinh viên theo học hệ 3 năm ngoài nhận được Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh còn nhận thêm Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.
 • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn.

HỌC PHÍ HỌC LÀM BÁNH

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 12.000.000 18.000.000 18.000.000 10.000.000 18.000.000 18.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 13.000.000 2.000.000 14.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 18.000.000 36.000.000 31.000.000 12.000.000 42.000.000 55.000.000
 • Học phí ngành kỹ thuật Làm bánh đã bao gồm chi phí cho: Đồng phục (áo, khăn, nón bếp bánh, tạp dề), giáo trình, chi phí thực hành trong suốt khóa học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…, lệ phí thi và cấp bằng trung cấp
 • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
 • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
 • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

CET thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu.

Xem chi tiết khóa học trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN NGHỀ LÀM BÁNH

Dưới đây là lộ trình phát triển và thăng tiến mà những ai theo đuổi học nghề đầu bếp bánh cũng cần biết để vạch ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho bản thân trong mỗi giai đoạn.

 1. Phụ bếp bánh – Kitchen Helper
 2. Nhân viên bếp bánh – Baker
 3. Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef De Partoe
 4. Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie
 5. Bếp phó Bếp bánh – Sous Chef
 6. Bếp trưởng bếp bánh – Pastry Chef
 7. Bếp trưởng điều hành – Excutieve Chef

GIẢNG VIÊN DẠY LÀM BÁNH

Đội ngũ Giảng viên giảng dạy ngành bánh tại CET là những Chuyên gia, Bếp trưởng Bếp Bánh hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh và đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Cô Đỗ Thị Huệ

Bếp Trưởng Bếp Bánh của khách sạn Continental

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

Bếp Bánh tại Khách Sạn New World Sài Gòn

Thầy Nguyễn Trung Quân

Phụ Trách BB Tại Khách Sạn Majestic

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP LÀM BÁNH

CET xây dựng lớp học bếp bánh đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, khoa học và tiện nghi nhất.

Hệ thống phòng thực hành dạy làm bánh được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp bánh của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như:

Có hệ thống máy lạnh, hệ thống ống khói, hệ thống nước nóng lạnh.

Đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn cách biệt ở bên ngoài.

Lắp đặt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… đem đến một không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC LÀM BÁNH THỰC TẾ TẠI CET

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học Nghề Bánh Ra Làm Gì?

Với bằng trung cấp làm bánh CET, bạn đã có được lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào các vị trí công việc, việc làm tại các: Nhà hàng, Khách sạn, Resort, tiệm bánh… trên cả nước như: Phụ bếp bánh, Đầu bếp bánh, Tổ trưởng, Quản lý…

Với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo và tích lũy, bạn cũng có thể rút ngắn lộ trình thăng tiến đi cùng với tay nghề của mình để trở thành: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh, Giảng viên ngành bánh ở các công ty, các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hoặc trở thành những Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên R&D, Food stylist tại các công ty sản xuất bánh kẹo, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh… với thu nhập khá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, mở tiệm bánh ngọt hay kết hợp mở mô hình kinh doanh tổng hợp cà phê – bánh đang khá “hot” hiện nay ở Sài Gòn như: kinh doanh bánh online, bán bánh theo mùa thông dụng, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, du học nghề bánh và định cư làm việc tại nước ngoài…

Vì Sao Nên Học Trung Cấp Làm Bánh CET Năm 2020?

 • Ngành Kỹ thuật làm bánh hệ trung cấp tại CET dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp.
 • Với thời gian học chỉ từ 1 – 3 năm, nếu chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài để nhanh chóng có kỹ năng tay nghề vững chắc để đi làm, tích lũy kinh nghiệm sớm và có những cơ hội thăng tiến sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
 • Bên cạnh đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam. Cùng với thời gian học nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại…
 • Với bằng trung cấp kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp tại CET, bạn sẽ có“điểm cộng” lớn để dễ dàng ứng tuyển các vị trí công việc hấp dẫn vì chất lượng dạy và học tại CET luôn được các đơn vị tuyển dụng uy tín đánh giá cao.
 • Chương trình học làm bánh CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay; luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Nghề Làm Bánh Có Dễ Xin Việc Không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS hiện nay đã và đang mở ra nhưng tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho lao động nghề bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị NHKS.

Trên thực tế, nhu cầu nhân lực các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng, còn các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp luôn “khát” lao động được đào tạo bài bản, có chuyên môn tay nghề vững chắc.

Hầu hết các NHKS cũng như các thương hiệu bánh hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp… luôn có nhu cầu tuyển dụng: nhân viên bếp bánh, phụ bếp bánh, đầu bếp bánh, giám sát, tổ trưởng hay Bếp trưởng bếp bánh… Mỗi vị trí công việc đều có thu nhập khác nhau nhưng nhìn chung đều khá cao và ổn định.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

Chọn học nghề làm bánh CET là một trong những quyết định đúng đắn nhất bản thân mình từng đưa ra. Tại đây, mình được học cách làm bánh ngon lắm đầy đủ các loại bánh đa dạng trong các phòng học không khác gì bếp bánh ở nhà hàng, khách sạn 5 sao. Mình tiến bộ nhanh vì còn được thầy cô hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình.

Mình mê làm bánh từ lâu lắm rồi nên học xong cấp 3, mình tìm hiểu và quyết định đăng ký khóa học Kỹ thuật làm bánh ngắn hạn hệ đào tạo 2 năm tại đây luôn. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được học tại đây, mình có thể ứng dụng được rất nhiều. Mình nghĩ học xong sẽ đi làm ở các nhà hàng, khách sạn để tích lũy vốn rồi về mở một tiệm bánh của riêng mình để kinh doanh.

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Về hình thức xét tuyển đơn giản, học viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan xác nhận đầu vào để chứng minh đủ điều kiện tham gia lớp học bánh cơ bản tại CET nhé.

Có thể nói, học nghề làm bánh đã và đang là hướng đi hấp dẫn cho những ai đam mê, yêu thích hiện nay và trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định muốn tìm kiếm khóa học làm bánh phù hợp, hiện đại, chuyên nghiệp ở TPHCM, bạn vui lòng điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 miễn phí cước gọi để được CET tư vấn chương trình đào tạo “HỌC LÀM BÁNH”, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!