TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC LÀM BÁNH CHUYÊN NGHIỆP
TRƯỜNG TRUNG CẤP LÀM BÁNH CET

Học làm bánh với bằng trung cấp có giá trị toàn quốc, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, ưu đãi học phí hấp dẫn, ra trường được giới thiệu việc làm. Và còn nhiều tiêu chí hấp dẫn khác mà các bạn sẽ được tận hưởng trong khóa học nghề bánh tại trường dạy làm bánh CET.

Khóa học kỹ thuật làm bánh trường trung cấp CET đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các khóa bánh Âu, bánh mì, bánh kem, bánh tổng hợp, bánh thông dụng, bánh Việt, bánh ngọt hiện đại, bánh ngắn hạn, bánh trung thu… và những phương pháp, kỹ năng quản lý chuyên sâu về chuyên môn và tiếng Anh chuyên ngành bánh.

Sinh viên được học với nhiều giảng viên là những chuyên gia làm bánh, đang giữ vị trí cấp cao tại các hệ thống Nhà hàng, Khách sạn hiện nay. Mỗi giảng viên đều có thế mạnh và có chuyên môn tốt nhất nên sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý giá. CET dạy làm bánh theo phương pháp HỌC 2 chiều sáng tạo, thực hành suốt khóa học, được khuyến khích mượn phòng thực hành “miễn phí”, hiện đại … giúp sinh viên suy luận đầy sáng tạo, tạo ra nhiều công thức khác nhau. Hơn thế nữa sinh viên được hỗ trợ 100% giới thiệu việc làm khi kết thúc khóa học.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÀM BÁNH

Chương trình học của CET được chia làm 3 hệ (1 năm, 2 năm, 3 năm) sẽ có các học phần khác nhau dưới đây:

Học phần 1: 6 môn Văn hóa (144 buổi)

 1. Toán
 2. Hóa
 3. Văn
 4. Sử
 5. Địa

Học phần 2: Học phần đại cương (48 buổi)

 1. Pháp luật
 2. Giáo dục quốc phòng
 3. Giáo dục thể chất
 4. Giáo dục chính trị
 5. Ngoại ngữ (Tiếng Anh)
 6. Tin học
 7. Kỹ năng mềm

Học phần 3: Chuyên ngành học làm bánh (111 buổi)

 1. Tổng quan du lịch
 2. Tâm lý Đại cương
 3. Tổng quan Tổng quan về các loại bánh ngọt, bánh mì
 4. Kỹ thuật làm bánh Việt
 5. Kỹ thuật làm bánh Kem
 6. Kỹ thuật làm bánh Âu
 7. Kỹ thuật tạo hình Chocolate
 8. Kỹ thuật làm bánh mì
 9. Nguyên lý Kế toán
 10. Tổ chức kinh doanh
 11. Marketing căn bản
 12. Khởi tạo doanh nghiệp
 13. Kỹ năng quản lý
 14. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần 4: Bổ sung chuyên ngành (48 buổi)

Học phần: Thực tập (60 buổi)

Thi Tốt nghiệp (3 buổi)

Sinh viên cần nộp chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh: TOEIC ≥350 hoặc IELTS ≥ 3.0 (hoặc tương đương) để đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Sinh viên có thể tham gia các trung tâm đào tạo bên ngoài để ôn luyện hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh online của HNAAu để ôn luyện.

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

 1. Hệ 1 năm (TH1):
  • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh Hướng Nghiệp Á Âu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập (TT) – Thi Tốt nghiệp (TTN).
 2. Hệ 1 năm (TH2):
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
  • Áp dụng học phần: 3 – TT – TTN.
 3. Hệ 1 năm (TH3):
  • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh HNAAu.
  • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – TT – TTN.
 4. Hệ 1 năm (TH4):
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bếp trưởng Bếp bánh HNAAu.
  • Áp dụng học phần: 4 – TT – TTN.
 5. Hệ 2 năm:
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Áp dụng học phần: 2 – 3 – TT – TTN.
 6. Hệ 3 năm:
  • Đã tốt nghiệp THCS
  • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – TT – TTN.

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT LÀM BÁNH

 • Bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh có tên tiếng Anh là Professional Patisserie Techniques do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
 • Sinh viên tốt nghiệp xong sẽ nhận được nhận bằng Trung cấp Kỹ thuật Làm bánh chính quy, có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.
 • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn.

HỌC PHÍ KHÓA HỌC LÀM BÁNH

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 12.000.000 18.000.000 18.000.000 10.000.000 18.000.000 18.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 13.000.000 2.000.000 14.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 18.000.000 36.000.000 31.000.000 12.000.000 42.000.000 55.000.000
 • Học phí đã bao gồm chi phí cho: Đồng phục (áo, khăn, nón, tạp dề), giáo trình, chi phí thực hành trong suốt khóa học: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ…, lệ phí thi và cấp bằng trung cấp
 • Sinh viên đóng trọn gói sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
 • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có ưu đãi về học phí theo quy định.
 • Sinh viên được vay học phí tiết kiệm với chính sách hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

CET thường xuyên khai giảng mở lớp tuyển sinh hàng tháng thủ tục nhập học nhanh, đơn giản. Người học ít khi phải chờ đợi lâu.

Xem chi tiết trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Địa chỉ học làm bánh: Theo sự sắp xếp của Nhà trường và cố định theo từng học kỳ

 • Chi nhánh Quận 03: 259B Hai Bà Trưng, Phường 06, Quận 03.
 • Chi nhánh Tân Bình: 145 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình.
 • Chi nhánh Bình Tân: 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN NGHỀ LÀM BÁNH

Dưới đây là lộ trình phát triển và thăng tiến mà những ai theo đuổi học nghề đầu bếp bánh cũng cần biết để vạch ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho bản thân trong mỗi giai đoạn.

 1. Phụ bếp bánh – Kitchen Helper
 2. Nhân viên bếp bánh – Baker
 3. Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef De Partoe
 4. Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie
 5. Bếp phó Bếp bánh – Sous Chef
 6. Bếp trưởng bếp bánh – Pastry Chef
 7. Bếp trưởng điều hành – Excutieve Chef

GIẢNG VIÊN DẠY LÀM BÁNH

Đội ngũ Giảng viên giảng dạy làm bánh tại CET là những Chuyên gia, Bếp trưởng hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bếp bánh và đang làm việc tại các hệ thống Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên cả nước.

Cô Đỗ Thị Huệ

Bếp Trưởng Bếp Bánh của khách sạn Continental

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

Bếp Bánh tại Khách Sạn New World Sài Gòn

Thầy Nguyễn Trung Quân

Phụ Trách BB Tại Khách Sạn Majestic

CƠ SỞ VẬT CHẤT LỚP HỌC

CET xây dựng lớp học đạt tiêu chuẩn Bếp 5 sao với các trang thiết bị, công cụ – dụng cụ hiện đại, khoa học và tiện nghi nhất.

 • Hệ thống phòng thực hành dạy làm bánh được xây dựng mô phỏng theo mô hình Bếp bánh của khách sạn 5 sao với đầy đủ các tiện nghi như:
 • Có hệ thống máy lạnh, hệ thống ống khói, hệ thống nước nóng lạnh.
 • Đảm bảo an toàn cháy nổ với hệ thống gas tự động, bình chứa gas không nằm trong khu vực Bếp mà nằm hoàn toàn cách biệt ở bên ngoài.
 • Lắp đặt hệ thống hút khói, khử mùi cao cấp đạt chuẩn Châu Âu… đem đến một không gian học tập vô cùng an toàn, thoải mái và chất lượng.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC LÀM BÁNH CET

KIẾN THỨC HỌC LÀM BÁNH BỔ ÍCH CHO SINH VIÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI HỌC LÀM BÁNH

Học Làm Bánh Có Tương Lai Không?

Với bằng trung cấp làm bánh CET, bạn đã có được lợi thế rất lớn để ứng tuyển vào các vị trí công việc, việc làm tại các: Nhà hàng, Khách sạn, Resort, tiệm bánh gato, tiệm bánh kem… trên cả nước như: Phụ bếp, Đầu bếp, Tổ trưởng, Quản lý…

Với những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tích lũy, bạn cũng có thể rút ngắn lộ trình thăng tiến đi cùng với tay nghề của mình để trở thành: Bếp Trưởng Bếp Bánh, Chuyên gia làm bánh, Giảng viên ngành bánh ở các công ty, các tập đoàn nhà hàng – khách sạn hoặc trở thành những Chuyên viên kỹ thuật, Chuyên viên R&D, Food stylist tại các công ty sản xuất bánh kẹo, nguyên liệu, dụng cụ làm bánh… với thu nhập khá hấp dẫn.

Bạn cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng, mở tiệm bánh ngọt hay kết hợp mở mô hình kinh doanh tổng hợp cà phê – bánh đang khá “hot” ở Sài Gòn như: kinh doanh bánh online, bán bánh theo mùa thông dụng, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, du học nghề bánh và định cư làm việc tại nước ngoài…

Trường Dạy Làm Bánh CET Có Tốt Không?

 • Trường dạy làm bánh CET dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp.
 • Với thời gian học chỉ từ 1 – 3 năm, nếu chọn học trung cấp nghề ngay khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng khá dài để nhanh chóng có kỹ năng tay nghề vững chắc để đi làm, tích lũy kinh nghiệm sớm và có những cơ hội thăng tiến sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
 • Bên cạnh đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam. Cùng với quá trình học nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại…
 • Với bằng trung cấp kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp tại CET, bạn sẽ có điểm cộng lớn để dễ dàng ứng tuyển các vị trí công việc hấp dẫn vì chất lượng dạy và học tại CET luôn được các đơn vị, công ty uy tín đánh giá cao.
 • Lộ trình giảng dạy tại CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn; luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Học Làm Bánh Có Dễ Xin Việc Không?

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, NHKS đã và đang mở ra nhưng tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho lao động nghề bếp, nghề làm bánh, pha chế, quản trị NHKS.

Trên thực tế, nhu cầu nhân lực các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng nhưng vẫn không đủ để đáp ứng, còn các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp luôn “khát” lao động bài bản, có chuyên môn tay nghề vững chắc.

Hầu hết các NHKS cũng như các thương hiệu bánh trên thị trường, các doanh nghiệp… luôn có nhu cầu nguồn nhân sự: nhân viên bếp bánh, phụ bếp, đầu bếp bánh, giám sát, tổ trưởng hay Bếp trưởng bếp bánh… Mỗi vị trí công việc đều có thu nhập khác nhau nhưng nhìn chung đều khá cao và ổn định.

Khóa Học Làm Bánh Được Ưa Chuộng Tại TPHCM?

Khóa học làm bánh mì

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra không hề đơn giản như những gì ta thấy. Người thợ làm bánh để tận tay làm ra chiếc bánh mì hoàn chỉnh thì phải trải qua nhiều công đoạn chọn nguyên liệu, kỹ thuật thực hiện, nướng, bảo quản cần có độ chính xác cao. Đối với người mới bắt đầu thì tham gia khóa đào tạo cơ bản các bạn sẽ được hướng dẫn những công thức chuẩn để làm ra thành phẩm cùng những kỹ năng trong quá trình học cùng giảng viên giảng dạy

Khóa học làm bánh kem

Mô hình kinh doanh bánh kem nổi lên rất nhiều kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân viên. Có cung có cầu thế nên nhiều người chọn cho mình địa điểm đào tạo làm bánh kem để trở thành người làm bánh thực sự cùng với chuyên gia giàu kinh nghiệm

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

Chọn học nghề làm bánh CET là một trong những quyết định đúng đắn nhất bản thân mình từng đưa ra. Tại đây, mình được học cách làm bánh ngon lắm đầy đủ các loại bánh đa dạng trong các phòng học không khác gì bếp bánh ở khách sạn 5 sao. Mình tiến bộ nhanh vì còn được thầy cô hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình.

Mình mê làm bánh từ lâu lắm rồi nên học xong cấp 3, mình tìm hiểu và quyết định đăng ký học Kỹ thuật làm bánh ngắn hạn hệ đào tạo 2 năm tại đây luôn. Với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn được học tại đây, mình có thể ứng dụng được rất nhiều. Mình nghĩ học xong sẽ đi làm thêm tại các tiệm bánh để tích lũy vốn rồi về mở một tiệm bánh của riêng mình để kinh doanh.

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Về hình thức xét tuyển đơn giản, học viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan xác nhận đầu vào để chứng minh đủ điều kiện tham gia lớp học bánh cơ bản tại CET nhé.

Có thể nói, học nghề làm bánh đã và đang là hướng đi hấp dẫn cho những ai đam mê, yêu thích hiện tại và trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định muốn tìm kiếm khóa đào tạo nghề bánh phù hợp, hiện đại, chuyên nghiệp ở TPHCM, bạn vui lòng điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 miễn phí cước gọi để được CET tư vấn KHÓA HỌC LÀM BÁNH, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!