TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG HỆ TRUNG CẤP

Năm 2020 học pha chế chuyên nghiệp ở đâu uy tín, nhanh ra trường, có bằng và không thất nghiệp. Với các khóa học pha chế nâng cao, pha chế tổng hợp, pha chế đặc biệt thì trường Trung cấp CET chính là một trong những địa chỉ dạy pha chế đồ uống tại TPHCM uy tín hiện nay. Tại đây, các bạn được hỗ trợ giới thiệu việc làm đầu ra, tổ chức đào tạo các kỹ năng mềm miễn phí, nhận bằng trung cấp pha chế chính quy tạo mức độ uy tín cao đối với nhà tuyển dụng.

Học pha chế rượu tại CET, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu gồm: kỹ thuật pha chế thông dụng, Barista, Flair Bartending,… Đồng thời, đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh cafe, bar, club.

CET dạy pha chế theo phương pháp 2 chiều với Giảng viên là chuyên gia Master Barista, Bartender có nhiều kinh nghiệm chuyên môn ngành pha chế. CET có hệ thống phòng thực hành hiện đại, mô phỏng theo không gian quầy Bar tiêu chuẩn tại các NHKS quốc tế, nên sinh viên phải có khả năng sáng tạo thức uống mới, đa dạng từ công thức cơ bản đã học, để có kinh nghiệm thẩm định thức uống chuyên nghiệp, nhanh chóng thích nghi môi trường thực tế khi đi làm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Nội dung chương trình học của CET được chia làm 3 hệ (1 năm, 2 năm, 3 năm). Tương ứng với từng hệ sẽ có các học phần khác nhau dưới đây:

Học phần 1: Học phần bổ túc Văn hóa (144 buổi)

  1. Toán
  2. Hóa
  3. Văn
  4. Sử
  5. Địa

Học phần 2: Học phần đại cương (48 buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục thể chất
  3. Giáo dục quốc phòng
  4. Giáo dục chính trị
  5. Ngoại ngữ
  6. Tin học
  7. Kỹ năng mềm

Học phần 3: Chuyên ngành học (112 buổi)

  1. Tổng quan Du lịch
    • Định hướng Ngành Pha chế
    • Văn hóa giao tiếp & ứng xử ngành Dịch vụ
    • Quy trình phục vụ thức uống
    • Kỹ năng làm việc nhóm
  2. Tổng quan ngành Pha chế
    • Dụng cụ quầy Bar
    • Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp
    • Kỹ thuật cắt tỉa trái cây, trang trí thức uống
    • Tổng quan thức uống không cồn, không cồn
  3. Kỹ thuật pha chế thức uống tổng hợp
    • Kỹ thuật nấu nước đường – Chuyên đề chanh dây
    • Chuyên đề Chanh – tắc
    • Chuyên đề Cam – quýt
    • Chuyên đề Nước ép
    • Chuyên đề Sinh tố
    • Chuyên đề pha chế Cacao – Cà phê
    • Chuyên đề thức uống bổ dưỡng
    • Ôn tập – Thực hành
    • Thi kết thúc môn Pha chế tổng hợp
  4. Làm kem
    • Kem mùi (Kem vani – Kem cà phê)
    • Kem trái cây (Kem dừa – Kem sầu riêng – Kem chanh)
  5. Kỹ thuật pha chế cà phê (Barista)
    • Tổng quan về cà phê Espresso
    • Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản
    • Thực hành kĩ năng Barista
    • Thức uống Espresso được pha chế nóng
    • Kỹ thuật Latte Art
    • Thức uống Espresso được pha chế lạnh
    • Thực hành pha chế: Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies
    • Thực hành pha chế: Trà hiện đại – Yogurt smoothies
    • Thực hành pha chế: Smoothies Chiller, Granita/Sorbet, Coffee iced blended, Chocolate iced blended
    • Thực hành pha chế Matcha Latte
    • Chuyên đề Cold brew & Nitro
    • Ôn tập
    • Thi kết thúc môn Kỹ thuật pha chế cà phê (Barista)
  6. Kỹ thuật biểu diễn (Flair Bartending)
  7. Kỹ thuật pha chế thức uống có cồn(Bartender)
    • Bia – CocktailsMocktail
    • Rượu Vodka
    • Rượu Gin
    • Rượu Whiskey
    • Rượu Brandy
    • Rượu Rum
    • Rượu Tequila
    • Rượu Mùi – Liqueur
    • Rượu vang
    • Thực hành pha chế tổng hợp
    • Ôn tập
    • Thi kết thúc môn Pha chế thức uống có cồn (Bartender)
  8. Tâm lý Đại cương
  9. Kỹ năng quản lý
    • Nắm bắt tâm lý Khách hàng
    • Giải quyết than phiền
    • Bán hàng
    • Quản trị ẩm thực
    • Quản lý nhân sự
    • Kỹ năng Đào tạo nghề
    • Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật
    • Quản lý chất lượng dịch vụ
    • Thi kỹ năng Đào tạo nghề
    • Quản trị các hoạt động tài chính
    • Marketing ngành dịch vụ ẩm thực
    • Tổng quan dự án kinh doanh – Concept
    • Thuyết trình dự án kinh doanh – Concept
  10. Tổ chức kinh doanh Nhà hàng Khách sạn
  11. Nguyên lý Kế toán
  12. Marketing Căn bản
  13. Khởi tạo kinh doanh Cafe
  14. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần 4: Bổ sung chuyên ngành (49 tuổi)

  1. Học làm kem
  2. Flair Bartending
  3. Kỹ thuật Latte Art
  4. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần: Thực tập (60 buổi)

  1. Barista
  2. Bartender

Thi Tốt nghiệp ( 3 buổi)

  1. Ôn tập chính trị
  2. Thi tốt nghiệp chính trị + lý thuyết
  3. Thi tốt nghiệp thực hành

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

  1. Hệ 1 năm (TH1):
    • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
    • Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  2. Hệ 1 năm (TH2):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên
    • Áp dụng học phần: 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  3. Hệ 1 năm (TH3):
    • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu .
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  4. Hệ 1 năm (TH4):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu.
    • Áp dụng học phần: 4 – Thực tập– Thi tốt nghiệp
  5. Hệ 2 năm:
    • Đã tốt nghiệp THPT
    • Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  6. Hệ 3 năm:
    • Đã tốt nghiệp THCS
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP PHA CHẾ CET

  • Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhận bằng Trung cấp pha chế CET (Professional Drinks Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
  • Bằng có giá trị trên toàn quốc và đang được nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.
  • Sinh viên theo học hệ 3 năm ngoài nhận được Bằng còn nhận thêm Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn

HỌC PHÍ KHÓA HỌC

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 12.000.000 18.000.000 18.000.000 10.000.000 18.000.000 18.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 13.000.000 2.000.000 14.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 18.000.000 36.000.000 31.000.000 12.000.000 42.000.000 55.000.000
  • Học phí học pha chế đồ uống đã bao gồm chi phí cho: gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí..
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chế độ, chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

Ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống CET thường xuyên khai giảng, mở lớp hàng tháng với thủ tục nhập học nhanh, đơn giản.

Xem chi tiết khóa học trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường và cố định theo từng học kỳ

  • Chi nhánh Quận 03: 259B Hai Bà Trưng, Phường 06, Quận 03.
  • Chi nhánh Tân Bình: 145 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình.
  • Chi nhánh Bình Tân: 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN NGHỀ PHA CHẾ

Lộ trình nghề pha chế sẽ phát triển theo trình tự sau:

  1. Phụ Bar (Bar Boy)
  2. Nhân viên Pha chế (Bartender/ Barista)
  3. Trưởng ca/Nhóm trưởng (Head Bartender/ Shift Leader)
  4. Giám sát Bộ phận pha chế (Beverage Supervisor)
  5. Quản lý bộ phận thức uống (Beverage Manager)
  6. Trợ lý quản lý bộ phận Ẩm thực (Assistant F&B Manager)
  7. Quản lý bộ phận Ẩm thực (F&B Manager)
  8. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực (F&B Director)

GIẢNG VIÊN NGÀNH PHA CHẾ

Đội ngũ Giảng viên giảng dạy là những Chuyên gia pha chế đặc biệt, Master Barista, Bartender chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm và làm việc trong quầy Bar đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Các thầy cô không chỉ dạy theo phương pháp cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn thực hành giúp sinh viên nâng cao tay nghề mà còn chia sẻ những bí quyết, câu chuyện nghề bổ ích, thú vị, giúp sinh viên hiểu rõ giá trị của nghề và có thêm động lực nuôi dưỡng đam mê.

Thầy Hồ Quốc Thông

BB & DM Tại Golden Gate Group

Thầy Trương Thành Trung

Giảng viên pha chế tại trường CET

Thầy Phạm Anh Dũng

Chuyên Gia Barista – Hệ Thống Illy Café

CƠ SỞ VẬT CHẤT GIẢNG DẠY

Tham gia lớp học pha chế tại CET, sinh viên sẽ được trải nghiệm các phòng học thực hành hiện đại, tiện nghi, đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm:

  • Hệ thống phòng học thực hành có cách bố trí và kích thước mô phỏng theo không gian quầy Bar tiêu chuẩn cho các thương hiệu đồ uống, NHKS quốc tế.
  • Sinh viên được đảm bảo đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên liệu thực hành trong suốt quá trình học.
  • Hệ thống các lớp học lý thuyết, phòng học Tin học, Anh văn đảm bảo chất lượng, thoáng mát để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thuận lợi và hiệu quả nhất.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC THỰC TẾ

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA HỌC VIÊN

Học Trung Cấp Pha Chế Ra Làm Gì?

Kỹ thuật pha chế đồ uống là gì? Hiểu đơn giản thì đó là những phương pháp, cách thức giúp người pha chế tạo nên những loại thức uống hấp dẫn phục vụ theo nhu cầu của người thưởng thức. Vì thế, các Bartender và Barista không chỉ phải thường xuyên rèn luyện để thành thạo các kỹ thuật pha chế đồ uống mà còn phải có tư duy, linh hoạt kết hợp các kỹ thuật đó một cách sáng tạo để tạo ra các món đồ uống vừa đảm bảo đúng chuẩn, vừa mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Với những kiến thức và kỹ năng pha chế được đào tạo trong khóa học, sinh viên ra trường có thể:

  • Nhân viên pha chế chính thức ở các quầy pha chế của tất cả các mô hình quầy kinh doanh đồ uống tổng hợp, các quán café từ quy mô sân vườn đến quy mô NHKS trong thời gian ngắn
  • Quản lý Bar, chuyên gia set up quầy Bar, set up thực đơn, Chuyên gia Đào tạo Pha chế…
  • Mang lại cho bạn cơ hội trở thành chuyên gia Pha chế, chuyên gia biên soạn và phát triển công thức, thức uống về trà sữa, bia, cocktail, mocktail, rượu Whisky, rượu Brand, rượu Vodka, rượu Gin, rượu Rum, rượu mùi, rượu Rum hay giảng dạy ngành Pha chế ở trung tâm, trường học…
  • Tự mở mô hình, quán kinh doanh, buôn bán đồ uống của riêng mình như: quán cà phê, trà sữa, pub …

Khóa Học Pha Chế Đồ Uống CET Có Lợi Thế Và Ưu Điểm Gì?

  • Tuyển sinh dễ dàng:
  • Nếu bạn là học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT; là sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… và yêu thích nghề pha chế, bạn có thể dễ dàng theo đuổi, chinh phục ước mơ trở thành Bartender, Barista tại CET.

  • Chú trọng đào tạo nghề bám sát thực tế và yêu cầu tuyển dụng:
    • Chương trình học được giảng dạy và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu nhân lực hiện nay.
    • CET luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra, được các đối tác, doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao và ưu tiên vì không phải tốn thời gian đào tạo lại.
  • Rút ngắn thời gian học – Tiết kiệm chi phí
    • Tùy vào hệ học lựa chọn khi học nghề pha chế, bạn chỉ mất từ 1 – 3 năm để lấy được bằng trung cấp, làm “tấm vé thông hành” để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.
    • Chọn học nghề ngay khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác.

    Cùng với đó, học phí khóa học hấp dẫn cũng tương đối phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam.

Học Pha Chế Cần Yêu Cầu Những Gì?

Để theo học làm nghề pha chế, nên bắt đầu khi cảm thấy hứng thú và có đam mê, yêu thích nghề. Tiếp đó là cần có:

  • Thái độ nghiêm túc với nghề.
  • Chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để trang bị thành thạo những kiến thức cần thiết.
  • Không ngừng bổ sung kiến thức về các loại nguyên liệu.
  • Luôn nuôi dưỡng, phát huy sự sáng tạo và khiếu nghệ thuật trong công việc
  • Không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới…

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

“ Mình vừa học vừa làm nên cảm thấy những gì được học cực kỳ bổ ích và thiết thực. Môi trường học tập trong trường không khác gì bên ngoài nên mình thích nghi rất nhanh. Thời gian học ngắn hạn nên mình vừa tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, vừa có được chuyên môn nghề vững chắc.” – Phan Hoàng Ánh Dương

“Thích pha chế từ những năm học cấp 2 nên mình đã sớm có dự định học ngành này. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình chọn CET để được học pha chế ngắn hạn và thấy rất hài lòng. Mỗi buổi thực hành, mình được thầy cô hướng dẫn từng bước tỉ mỉ và còn được lắng nghe những chia sẻ rất thú vị về nghề.” – Trần Thanh Tân

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN, TUYỂN SINH

Trường chỉ xét tuyển theo học bạ, do đó khi đăng ký ngành học, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan (xác nhận đầu vào) để chứng minh đủ điều kiện tham gia các khóa học.

Theo số liệu thống kê tình hình nhân sự năm 2020 mới nhất hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành nghề pha chế đang thuộc “top” đầu trong lĩnh vực F&B. Đặc biệt, tại những trường đào tạo ở TPHCM, CET đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người học. Vì thế, nếu yêu thích và muốn theo học các khóa học pha chế trà sữa, pha chế thức uống có cồn, học làm kem, khởi sự kinh doanh Cafe chuyên nghiệp… nhận bằng trung cấp chính quy, hãy đồng hành cùng CET để nắm bắt các cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh hấp dẫn, thành công trong tương lai của bạn.

Điền thông tin của bạn tại form đăng ký hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!