TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC PHA CHẾ CHUYÊN NGHIỆP
DẠY PHA CHẾ ĐỒ UỐNG CET

Năm 2020 học pha chế chuyên nghiệp ở đâu uy tín, nhanh ra trường, có bằng và không thất nghiệp. Với các khóa học pha chế nâng cao, pha chế tổng hợp, pha chế đặc biệt thì trường Trung cấp CET chính là một trong những địa chỉ dạy pha chế đồ uống tại TPHCM uy tín hiện nay. Tại đây, các bạn được hỗ trợ giới thiệu việc làm đầu ra, tổ chức đào tạo các kỹ năng mềm miễn phí, nhận bằng trung cấp pha chế chính quy tạo mức độ uy tín cao đối với nhà tuyển dụng.

Học pha chế rượu tại CET, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu gồm: kỹ thuật pha chế thông dụng, Barista, Flair Bartending,… Đồng thời, đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh cafe, bar, club.

CET dạy pha chế theo phương pháp 2 chiều với Giảng viên là chuyên gia Master Barista, Bartender có nhiều kinh nghiệm chuyên môn ngành pha chế. CET có hệ thống phòng thực hành hiện đại, mô phỏng theo không gian quầy Bar tiêu chuẩn tại các NHKS quốc tế, nên sinh viên phải có khả năng sáng tạo thức uống mới, đa dạng từ công thức cơ bản đã học, để có kinh nghiệm thẩm định thức uống chuyên nghiệp, nhanh chóng thích nghi môi trường thực tế khi đi làm.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Nội dung chương trình học của CET được chia làm 3 hệ (1 năm, 2 năm, 3 năm). Tương ứng với từng hệ sẽ có các học phần khác nhau dưới đây:

Học phần 1: Học phần bổ túc Văn hóa (144 buổi)

  1. Toán
  2. Hóa
  3. Văn
  4. Sử
  5. Địa

Học phần 2: Học phần đại cương (48 buổi)

  1. Pháp luật
  2. Giáo dục thể chất
  3. Giáo dục quốc phòng
  4. Giáo dục chính trị
  5. Ngoại ngữ
  6. Tin học
  7. Kỹ năng mềm

Học phần 3: Chuyên ngành học pha chế (112 buổi)

  1. Tổng quan Du lịch
    • Định hướng Ngành Pha chế
    • Văn hóa giao tiếp & ứng xử ngành Dịch vụ
    • Quy trình phục vụ thức uống
    • Kỹ năng làm việc nhóm
  2. Tổng quan ngành Pha chế
    • Dụng cụ quầy Bar
    • Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp
    • Kỹ thuật cắt tỉa trái cây, trang trí thức uống
    • Tổng quan thức uống không cồn, không cồn
  3. Kỹ thuật pha chế thức uống tổng hợp
    • Kỹ thuật nấu nước đường – Chuyên đề chanh dây
    • Chuyên đề Chanh – tắc
    • Chuyên đề Cam – quýt
    • Chuyên đề Nước ép
    • Chuyên đề Sinh tố
    • Chuyên đề pha chế Cacao – Cà phê
    • Chuyên đề thức uống bổ dưỡng
    • Ôn tập – Thực hành
    • Thi kết thúc môn Pha chế tổng hợp
  4. Làm kem
    • Kem mùi (Kem vani – Kem cà phê)
    • Kem trái cây (Kem dừa – Kem sầu riêng – Kem chanh)
  5. Kỹ thuật pha chế cà phê (Barista)
    • Tổng quan về cà phê Espresso
    • Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản
    • Thực hành kĩ năng Barista
    • Thức uống Espresso được pha chế nóng
    • Kỹ thuật Latte Art
    • Thức uống Espresso được pha chế lạnh
    • Thực hành pha chế: Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies
    • Thực hành pha chế: Trà hiện đại – Yogurt smoothies
    • Thực hành pha chế: Smoothies Chiller, Granita/Sorbet, Coffee iced blended, Chocolate iced blended
    • Thực hành pha chế Matcha Latte
    • Chuyên đề Cold brew & Nitro
    • Ôn tập
    • Thi kết thúc môn Kỹ thuật pha chế cà phê (Barista)
  6. Kỹ thuật biểu diễn (Flair Bartending)
  7. Kỹ thuật pha chế thức uống có cồn(Bartender)
    • Bia – CocktailsMocktail
    • Rượu Vodka
    • Rượu Gin
    • Rượu Whiskey
    • Rượu Brandy
    • Rượu Rum
    • Rượu Tequila
    • Rượu Mùi – Liqueur
    • Rượu vang
    • Thực hành pha chế tổng hợp
    • Ôn tập
    • Thi kết thúc môn Pha chế thức uống có cồn (Bartender)
  8. Tâm lý Đại cương
  9. Kỹ năng quản lý
    • Nắm bắt tâm lý Khách hàng
    • Giải quyết than phiền
    • Bán hàng
    • Quản trị ẩm thực
    • Quản lý nhân sự
    • Kỹ năng Đào tạo nghề
    • Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật
    • Quản lý chất lượng dịch vụ
    • Thi kỹ năng Đào tạo nghề
    • Quản trị các hoạt động tài chính
    • Marketing ngành dịch vụ ẩm thực
    • Tổng quan dự án kinh doanh – Concept
    • Thuyết trình dự án kinh doanh – Concept
  10. Tổ chức kinh doanh Nhà hàng Khách sạn
  11. Nguyên lý Kế toán
  12. Marketing Căn bản
  13. Khởi tạo kinh doanh Cafe
  14. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần 4: Bổ sung chuyên ngành đào tạo pha chế (49 tuổi)

  1. Học làm kem
  2. Flair Bartending
  3. Kỹ thuật Latte Art
  4. Tiếng Anh chuyên ngành

Học phần: Thực tập (60 buổi)

  1. Barista
  2. Bartender

Thi Tốt nghiệp ( 3 buổi)

  1. Ôn tập chính trị
  2. Thi tốt nghiệp chính trị + lý thuyết
  3. Thi tốt nghiệp thực hành
  4. Sinh viên cần nộp chứng chỉ chứng minh năng lực tiếng Anh: TOEIC ≥350 hoặc IELTS ≥ 3.0 (hoặc tương đương) để đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Sinh viên có thể tham gia các trung tâm đào tạo bên ngoài để ôn luyện hoặc đăng ký sử dụng phần mềm Tiếng Anh online của HNAAu để ôn luyện.

ĐỐI TƯỢNG CHIÊU SINH & HỌC PHẦN TƯƠNG ỨNG

  1. Hệ 1 năm (TH1):
    • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
    • Áp dụng học phần: 2 – 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  2. Hệ 1 năm (TH2):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên
    • Áp dụng học phần: 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  3. Hệ 1 năm (TH3):
    • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu .
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 4 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  4. Hệ 1 năm (TH4):
    • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu.
    • Áp dụng học phần: 4 – Thực tập– Thi tốt nghiệp
  5. Hệ 2 năm:
    • Đã tốt nghiệp THPT
    • Áp dụng học phần: 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp
  6. Hệ 3 năm:
    • Đã tốt nghiệp THCS
    • Áp dụng học phần: 1 – 2 – 3 – Thực tập – Thi tốt nghiệp

GIÁ TRỊ BẰNG TRUNG CẤP PHA CHẾ CET

  • Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhận bằng Trung cấp pha chế CET (Professional Drinks Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
  • Bằng có giá trị trên toàn quốc và đang được nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.
  • Đáp ứng đủ điều kiện để học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn

KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG BAO NHIÊU TIỀN?

Lần đóng Hệ 1 năm (TH1) Hệ 1 năm (TH2) Hệ 1 năm (TH3) Hệ 1 năm (TH4) Hệ 2 năm Hệ 3 năm
Học kỳ 01 12.000.000 18.000.000 18.000.000 10.000.000 18.000.000 18.000.000
Học kỳ 02 6.000.000 18.000.000 13.000.000 2.000.000 14.000.000 16.000.000
Học kỳ 03 10.000.000 12.000.000
Học kỳ 04 9.000.000
Tổng cộng 18.000.000 36.000.000 31.000.000 12.000.000 42.000.000 55.000.000
  • Học phí học pha chế đồ uống đã bao gồm chi phí cho: gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành.
  • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí..
  • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chế độ, chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
  • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

LỊCH HỌC & LỊCH KHAI GIẢNG

Ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống CET thường xuyên khai giảng, mở lớp hàng tháng với thủ tục nhập học nhanh, đơn giản.

Xem chi tiết khóa học trên trang online tại: https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/lich-khai-giang

Lịch học được chia linh hoạt theo vào các thứ: 2 – 4 – 6 và 3 – 5 – 7 theo 3 ca dưới đây:

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Địa điểm học: Theo sự sắp xếp của Nhà trường và cố định theo từng học kỳ

  • Chi nhánh Quận 03: 259B Hai Bà Trưng, Phường 06, Quận 03.
  • Chi nhánh Tân Bình: 145 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình.
  • Chi nhánh Bình Tân: 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân.

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN NGHỀ PHA CHẾ

Lộ trình nghề pha chế sẽ phát triển theo trình tự sau:

  1. Phụ Bar (Bar Boy)
  2. Nhân viên Pha chế (Bartender/ Barista)
  3. Trưởng ca/Nhóm trưởng (Head Bartender/ Shift Leader)
  4. Giám sát Bộ phận pha chế (Beverage Supervisor)
  5. Quản lý bộ phận thức uống (Beverage Manager)
  6. Trợ lý quản lý bộ phận Ẩm thực (Assistant F&B Manager)
  7. Quản lý bộ phận Ẩm thực (F&B Manager)
  8. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực (F&B Director)

GIẢNG VIÊN DẠY PHA CHẾ

Đội ngũ Giảng viên giảng dạy là những Chuyên gia pha chế đặc biệt, Master Barista, Bartender chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm và làm việc trong quầy Bar đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Các thầy cô không chỉ dạy theo phương pháp cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn thực hành giúp sinh viên nâng cao tay nghề mà còn chia sẻ những bí quyết, câu chuyện nghề bổ ích, thú vị, giúp sinh viên hiểu rõ giá trị của nghề và có thêm động lực nuôi dưỡng đam mê.

Thầy Hồ Quốc Thông

BB & DM Tại Golden Gate Group

Thầy Trương Thành Trung

Giảng viên pha chế tại trường CET

Thầy Phạm Anh Dũng

Chuyên Gia Barista – Hệ Thống Illy Café

CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG DẠY NGHỀ PHA CHẾ

Tham gia lớp học pha chế tại CET, sinh viên sẽ được trải nghiệm các phòng học thực hành hiện đại, tiện nghi, đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm:

  • Hệ thống phòng học thực hành có cách bố trí và kích thước mô phỏng theo không gian quầy Bar tiêu chuẩn cho các thương hiệu đồ uống, NHKS quốc tế.
  • Sinh viên được đảm bảo đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên liệu thực hành trong suốt quá trình học.
  • Hệ thống các lớp học lý thuyết, phòng học Tin học, Anh văn đảm bảo chất lượng, thoáng mát để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thuận lợi và hiệu quả nhất.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC PHA CHẾ

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA HỌC VIÊN

Học Pha Chế Hệ Trung Cấp Ra Làm Gì?

Kỹ thuật pha chế đồ uống là gì? Hiểu đơn giản thì đó là những phương pháp, cách thức giúp người pha chế tạo nên những loại thức uống hấp dẫn phục vụ theo nhu cầu của người thưởng thức. Vì thế, các Bartender và Barista không chỉ phải thường xuyên rèn luyện để thành thạo các kỹ thuật pha chế đồ uống mà còn phải có tư duy, linh hoạt kết hợp các kỹ thuật đó một cách sáng tạo để tạo ra các món đồ uống vừa đảm bảo đúng chuẩn, vừa mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Với những kiến thức và kỹ năng pha chế được đào tạo trong khóa học, sinh viên ra trường có thể:

  • Nhân viên pha chế chính thức ở các quầy pha chế của tất cả các mô hình quầy kinh doanh đồ uống tổng hợp, các quán café từ quy mô sân vườn đến quy mô NHKS trong thời gian ngắn
  • Quản lý Bar, chuyên gia set up quầy Bar, set up thực đơn, Chuyên gia Đào tạo Pha chế…
  • Mang lại cho bạn cơ hội trở thành chuyên gia Pha chế, chuyên gia biên soạn và phát triển công thức, thức uống về trà sữa, bia, cocktail, mocktail, rượu Whisky, rượu Brand, rượu Vodka, rượu Gin, rượu Rum, rượu mùi, rượu Rum hay giảng dạy ngành Pha chế ở trung tâm, trường học…
  • Tự mở mô hình, quán kinh doanh, buôn bán đồ uống của riêng mình như: quán cà phê, trà sữa, pub …

Học pha chế trà sữa ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của internet, bạn có thể dễ dàng học pha chế trà sữa qua các kênh ẩm thực hay diễn đàn trực tuyến. Thế nhưng đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản để pha chế tại sữa và tự dùng tại nhà, không chi tiết và đầy đủ. Nếu muốn học pha chế trà sữa chuyên nghiệp và bài bản, bạn cần có sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia pha chế tại các trường hướng nghiệp. Tại CET, với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, các chuyên gia sẽ là người tận tình chia sẻ cho bạn những bước nhỏ nhất trong quá trình pha chế, bí quyết chọn lựa nguyên liệu cho đến tiêu chuẩn của yêu cầu thành phẩm.

Tự học pha chế đồ uống có được không?

Nếu muốn theo đuổi con đường pha chế chuyên nghiệp, bạn nên theo học các khóa Kỹ thuật pha chế đồ uống tại các cơ sở dạy nghề uy tín. Đây là tiền đề vô cùng quan trọng giúp bạn có được nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho nghề nghiệp của mình. Với giáo trình đào tạo được biên soạn kỹ lưỡng, cập nhật xu hướng thịnh hành của ngành F&B tại Việt Nam và thế giới, trường hướng nghiệp sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho bạn tự tin theo đuổi nghề pha chế và gặt hái được nhiều thành công với công việc mà mình yêu thích.

Học Pha Chế Cần Yêu Cầu Những Gì?

Để theo học làm nghề pha chế, nên bắt đầu khi cảm thấy hứng thú và có đam mê, yêu thích nghề. Tiếp đó là cần có:

  • Thái độ nghiêm túc với nghề.
  • Chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để trang bị thành thạo những kiến thức cần thiết.
  • Không ngừng bổ sung kiến thức về các loại nguyên liệu.
  • Luôn nuôi dưỡng, phát huy sự sáng tạo và khiếu nghệ thuật trong công việc
  • Không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới…

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

Mình vừa học vừa làm nên cảm thấy những gì được học cực kỳ bổ ích và thiết thực. Môi trường học tập trong trường không khác gì bên ngoài nên mình thích nghi rất nhanh. Thời gian học ngắn hạn nên mình vừa tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, vừa có được chuyên môn nghề vững chắc. – Phan Hoàng Ánh Dương

Thích pha chế từ những năm học cấp 2 nên mình đã sớm có dự định học ngành này. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình chọn CET để được học pha chế ngắn hạn và thấy rất hài lòng. Mỗi buổi thực hành, mình được thầy cô hướng dẫn từng bước tỉ mỉ và còn được lắng nghe những chia sẻ rất thú vị về nghề. – Trần Thanh Tân

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN, TUYỂN SINH

Trường chỉ xét tuyển theo học bạ, do đó khi đăng ký “HỌC PHA CHẾ“, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan (xác nhận đầu vào) để chứng minh đủ điều kiện tham gia các khóa học.

Theo số liệu thống kê tình hình nhân sự năm 2020 mới nhất hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành nghề pha chế đang thuộc top đầu trong lĩnh vực F&B. Đặc biệt, tại những trường đào tạo ở TPHCM, CET đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người học. Vì thế, nếu yêu thích và muốn theo học các khóa học pha chế trà sữa, pha chế thức uống có cồn, học làm kem, khởi sự kinh doanh Cafe chuyên nghiệp… nhận bằng trung cấp chính quy, hãy đồng hành cùng CET để nắm bắt các cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh hấp dẫn, thành công trong tương lai của bạn.

Điền thông tin của bạn tại form đăng ký hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 để được CET tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!