TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

HỌC KỸ THUẬT PHA CHẾ ĐỒ UỐNG HỆ TRUNG CẤP

Nếu chưa biết học pha chế ở đâu tốt nhất, Trường trung cấp CET chính là một trong những địa chỉ học pha chế đồ uống tại TPHCM uy tín: có hỗ trợ giới thiệu việc làm đầu ra, thường xuyên tổ chức đào tạo các kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên, cấp bằng trung cấp chính quy tạo mức độ uy tín cao đối với các nhà tuyển dụng hàng đầu mà bạn nên lựa chọn.

Học pha chế đồ uống hệ trung cấp tại CET, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức, kỹ thuật từ căn bản đến chuyên sâu ngành pha chế gồm: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending (kỹ thuật biểu diễn pha chế)… Đồng thời, được đào tạo nâng cao các kỹ năng quản lý và Tiếng Anh chuyên ngành.

Phương pháp học kỹ thuật pha chế đồ uống 2 chiều với các Chuyên gia pha chế, Master Barista, Bartender có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cùng hệ thống phòng thực hành hiện đại, mô phỏng theo không gian quầy bar tiêu chuẩn tại các NHKS quốc tế nên có khả năng sáng tạo công thức mới, có kỹ năng thẩm định thức uống chuyên nghiệp và nhanh chóng thích nghi môi trường thực tế khi đi làm.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tham gia lớp dạy pha chế của CET, sinh viên sẽ được trải nghiệm các phòng học thực hành hiện đại với cách bố trí và kích thước mô phỏng theo không gian quầy bar tiêu chuẩn tại các thương hiệu đồ uống, nhà hàng, khách sạn quốc tế; đảm bảo đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên liệu thực hành trong suốt quá trình học.

Bên cạnh đó, các phòng học lý thuyết, phòng học Tin học, Anh văn của CET cũng luôn đảm bảo chất lượng, thoáng mát để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức thuận lợi và hiệu quả nhất.

Giảng viên

Đội ngũ Giảng viên dạy pha chế tại CET là những Chuyên gia pha chế, Master Barista, Bartender có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các quầy bar đẳng cấp của các nhà hàng, khách sạn lớn hiện nay.

Các thầy cô không chỉ giảng dạy theo phương pháp cung cấp kiến thức, kỹ thuật và hướng dẫn thực hành mà còn chia sẻ những bí quyết, câu chuyện nghề bổ ích, thú vị, giúp sinh viên hiểu rõ giá trị của nghề và có thêm động lực nuôi dưỡng đam mê.

Thầy Hồ Quốc Thông

BB & DM Tại Golden Gate Group

Thầy Phạm Anh Dũng

Chuyên Gia Barista – Hệ Thống Illy Café

Chương trình học

STT HỌC PHẦN NỘI DUNG SỐ BUỔI
A Bổ túc văn hóa 144
1 HỌC PHẦN 1 Toán 30
2 21
3 Hóa 21
4 Văn 30
5 Sử 21
6 Địa 21
B Học phần đại cương 48
1 HỌC PHẦN 2 Pháp luật 5
2 Giáo dục quốc phòng 7
3 Giáo dục thể chất 7
4 Giáo dục chính trị 9
5 Ngoại ngữ (Tiếng Anh) 9
6 Tin học 8
7 Kỹ năng mềm 3
C Chuyên ngành pha chế 106
1 HỌC PHẦN 3 Tổng quan ngành Pha Chế 7
2 Pha chế thông dụng 10
3 Làm kem 2
4 Barista 16
5 Bartender 17
6 Flair Bartending 6
7 Kỹ năng quản lý 12
8 Tiếng Anh Chuyên ngành 36
D HỌC PHẦN 4 Bổ sung chuyên ngành 47
E THỰC TẬP Thực tập 60

Chương trình học pha chế đồ uống hệ trung cấp tại CET có gì đặc biệt

CET xây dựng chương trình đào tạo hệ trung cấp ngành Kỹ thuật pha chế chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Theo đó, sinh viên được cung cấp đủ kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending… Ngoài ra, các bạn còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông.

Không chỉ thế, CET cũng đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý và Tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng toàn diện, có thể tự tin ứng tuyển làm việc cho các thương hiệu đồ uống, quầy bar Nhà hàng – Khách sạn đẳng cấp hiện nay hoặc tự khởi nghiệp mở quán kinh doanh, làm giàu với các loại đồ uống.

Đối tượng & Hệ đào tạo

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu)
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2):Học viên đang theo học/đã tốt nghiệp các chương trình khác tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên các ngành nghề bất kỳ tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác.
  • Hệ 2 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ 3 năm: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

Giá trị bằng cấp

Sinh viên được nhận bằng Trung cấp Kỹ thuật Pha chế đồ uống chính quy có giá trị trên toàn quốc và đang được các nhà Tuyển dụng hàng đầu công nhận, đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

HỆ ĐÀO TẠO BẰNG CẤP
HỆ 1 NĂM Bằng Trung cấp Kỹ thuật Pha chế (Professional Drinks Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
HỆ 2 NĂM
HỆ 3 NĂM

– Chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

– Bằng Trung cấp Kỹ thuật Pha chế (Professional Drinks Techniques) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Học phí

Học phí học học kỹ thuật pha chế hợp lý, đã bao gồm toàn bộ chi phí cho: giáo trình, đồng phục; chi phí thực hành trong suốt khóa học; lệ phí thi và cấp bằng.

Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.

Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.

KỲ ĐÓNG HỆ 1 NĂM (TH1) HỆ 1 NĂM (TH2) HỆ 2 NĂM HỆ 3 NĂM
Học kỳ 01 12,000,000 18,000,000 18,000,000 18,000,000
Học kỳ 02 6.000.000 18,000,000 14,000,000 16,000,000
Học kỳ 03 _ _ 10,000,000 12,000,000
Học kỳ 04 _ _ _ 9,000,000
Tổng cộng 18,000,000 36,000,000 42,000,000 55,000,000

Lịch học & Lịch khai giảng

CET thường xuyên khai giảng các khóa học ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống với điều kiện xét tuyển đơn giản, làm thủ tục nhập học nhanh chóng. Sinh viên chỉ cần nộp những giấy tờ được yêu cầu theo hệ đào tạo đăng ký tương ứng là có thể học nấu ăn chuyên nghiệp ngay.

Lịch học linh hoạt sáng – chiều – tối, tối từ thứ 2 đến thứ 7, phù hợp với người bận rộn, những ai muốn vừa đi học vừa đi làm.

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2-4-6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3-5-7

Lưu ý: Sinh viên được nghỉ hè theo quy định của Nhà trường. Lịch nghỉ hè được thông báo trước ít nhất 2 tuần làm việc.

Lộ trình thăng tiến

Lộ trình nghề pha chế sẽ phát triển theo trình tự sau: Phụ bar => Nhân viên Pha chế => Trưởng ca/Nhóm trưởng Bartender => Giám sát bộ phận pha chế => Quản lý bộ phận pha chế => Quản lý bộ phận ẩm thực => Giám đốc bộ phận dịch vụ ẩm thực.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Học trung cấp pha chế ra làm gì?

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET, sinh viên ra trường có thể:

– Trở thành nhân viên pha chế chính thức tại các quầy pha chế của tất cả các mô hình quầy kinh doanh đồ uống, các quán café từ quy mô sân vườn đến quy mô Nhà hàng – Khách sạn lớn trong thời gian ngắn
– Trở thành Quản lý Bar, chuyên gia set up quầy Bar hay Đại diện thương hiệu và Chuyên gia Đào tạo Pha chế…
– Có cơ hội trở thành chuyên gia Pha chế, chuyên gia nghiên cứu và phát triển thức uống, Giảng viên giảng dạy ngành Pha chế tại các trung tâm, trường học…

2. Học trung cấp Kỹ thuật Pha chế tại CET có ưu điểm gì?

– Tuyển sinh dễ dàng

Các ngành học tại CET xét tuyển dễ dàng dành cho các đối tượng đa dạng như: học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như: sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

– Chú trọng đào tạo nghề bám sát thực tế và yêu cầu tuyển dụng

Chương trình đào tạo tại CET được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay; luôn chú trọng nhiều đến thời gian thực hành cho sinh viên nên đảm bảo được chất lượng đầu ra, được các đối tác, doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao và ưu tiên vì không phải tốn thời gian đào tạo lại.

– Rút ngắn thời gian học – Tiết kiệm chi phí

Tùy vào hệ học lựa chọn khi học trung cấp nghề, bạn chỉ mất từ 1 – 3 năm để lấy được bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp, làm “tấm vé thông hành” để “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng. Chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác.

Cùng với đó, học phí cho hệ trung cấp cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam nên giúp người học tiết kiệm hơn.

3. Học pha chế cần những gì?

Để theo học pha chế, bạn nên bắt đầu khi cảm thấy hứng thú và có đam mê, yêu thích nghề. Tiếp đó là cần có thái độ nghiêm túc với nghề và hãy chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để trang bị thành thạo những kỹ năng cần thiết; có kiến thức và am hiểu về nguyên liệu; nuôi dưỡng, phát huy sự sáng tạo và khiếu nghệ thuật trong công việc; luôn không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

“ Mình vừa học vừa làm nên cảm thấy những gì được học tại CET cực kỳ bổ ích và thiết thực. Môi trường học tập trong trường không khác gì bên ngoài nên mình thích nghi rất nhanh. Thời gian học trung cấp không lâu nên mình vừa tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, vừa có được kỹ năng nghề vững chắc.” – Phan Hoàng Ánh Dương

“Thích pha chế từ những năm học cấp 2 nên mình đã sớm có dự định học ngành này. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình chọn CET để được học kỹ thuật pha chế đồ uống hệ trung cấp và thấy rất hài lòng. Mỗi buổi học thực hành, mình được thầy cô hướng dẫn từng kỹ thuật pha chế tỉ mỉ, chuyên nghiệp và còn được lắng nghe những chia sẻ rất thú vị về nghề.” – Trần Thanh Tân

HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

Khi tham gia khóa học, sinh viên chỉ cần nộp các hồ sơ liên quan (xác nhận đầu vào) để chứng minh đủ điều kiện tham gia khóa học.

Theo số liệu thống kê nhu cầu tuyển dụng năm 2018, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề pha chế đang thuộc “top” đầu trong lĩnh vực F&B. Tại các trường dạy pha chế ở TPHCM hệ trung cấp chuyên nghiệp, CET đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người học. Vì thế, nếu yêu thích và muốn học pha chế đồ uống chuyên nghiệp, hãy đồng hành cùng CET để nắm bắt các cơ hội việc làm, cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho tương lai của bạn.

Điền thông tin của bạn tại form đăng ký hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!