I. THÔNG TIN CHUNG
TÊN/NGÀNH KÊNH LINK TRUY CẬP
Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism)

Website

Fanpage

Hướng Nghiệp Á Âu

Website

Fanpage

YouTube

Instagram

Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn

Website

Fanpage

ĐVP Market - Cung cấp nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, trang thiết bị ngành F&B

Website

Fanpage

Dạy Làm Bánh Á Âu

Fanpage chuyên ngành

Dạy Pha Chế Á Âu

Quản trị Nhà hàng Khách sạn - Hướng Nghiệp Á Âu

Đào tạo Bếp Trưởng Á Âu - Dạy Nấu Ăn

Bếp Gia Đình - Hướng Nghiệp Á Âu


CA HỌC GIỜ HỌC
Ca sáng 8h30 – 11h30
Ca chiều 13h30 – 16h30
Ca tối 18h00 – 21h00

Lưu ý:

- Học viên luôn đến trước giờ học 10 phút, trễ quá 10 phút so với thời gian bắt đầu theo quy định của lớp học, Học viên sẽ không được vào tham gia lớp học.

- Khi tham gia học tại phòng thực hành: Học viên gửi ba lô, túi xách cá nhân bên ngoài lớp học tại các tủ locker, Học viên bảo quản ba lô, túi xách bằng ổ khóa cá nhân tự trang bị (Học viên có thể mua ổ khóa tại bộ phận Tư vấn). Chi tiết về quy định tủ gửi đồ Học viên vui lòng xem nội quy dán tại khu vực tủ.

- Khi tham gia học tại phòng lý thuyết: HV được mang ba lô, túi xách lên lớp.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

- Học viên có nghĩa vụ hoàn thành học phí theo đúng thời hạn quy định của Nhà trường.

- Đối với những HV đóng phí theo cấp độ/tín chỉ không hoàn thành học phí theo đúng quy định sẽ không được tham gia lớp học.

- Đối với Học viên có nhu cầu chuyển đổi khóa học/ngành học/lớp/buổi/chi nhánh (áp dụng cho cả đặt cọc & đóng đủ):

  • Học viên phải hoàn thành đủ học phí của cấp độ/tín chỉ cần chuyển đến.
  • Khấu trừ số buổi học đã diễn ra & khấu trừ 10% trên tổng học phí gốc của cấp độ/tín chỉ sẽ chuyển đến.
  • - Học phí đăng ký khóa học sẽ không được hoàn trả và chuyển cho người khác trong bất kỳ trường hợp nào.

    - Ngoài nội dung trên, khi có thắc mắc Học viên liên hệ Tư vấn để được giải đáp.

    - Nhà trường không hoàn lại học phí trong bất kỳ trường hợp nào.

    Học viên phải đảm bảo đồng phục theo đúng quy định của từng ngành:

    Kỹ thuật Chế biến món ăn:

    - Đồng phục Thực hành: Áo bếp – Áo bếp – Nón bếp – Khăn bếp – Tạp dề – Giày bếp hoặc giày bít mũi, bít gót.

    - Đồng phục Lý thuyết: Áo bếp – Khăn bếp – Giầy hoặc sandanl lịch sự, phù hợp với môi trường giáo dục, không mang các loại dép.

    Quản trị Nhà hàng – Khách sạn:

    - Đối với các buổi thực hành bếp: Áo bếp, nón, tạp dề, khăn − Quần dài – Giày bếp hoặc giày bít mũi, bít gót.

    - Đối với các buổi còn lại: Kẹp lưới búi tóc – Áo sơ mi đồng phục của trường − Quần tây đen − Thắt lưng đen – Giày tây đen, mang vớ đen đối với nam; giày tây đen hoặc giày công sở đen đối với nữ.

    Đối với những môn Đại cương và Văn hóa:

    - Áo thun đồng phục ngành – Giầy hoặc sandanl lịch sự, phù hợp với môi trường giáo dục, không mang các loại dép.

    Lưu ý:

    - Không mặc quần short hoặc váy quá ngắn.

    - Mặc quần dài, sẫm màu và không rách.

    - Đồng phục nên được là ủi cẩn thận.

    - Trường hợp Học viên không tuân thủ theo đúng quy định về đồng phục sẽ không đủ điều kiện để tham gia lớp học.

    - Đối với các ngành có đồng phục đội nón bếp: Học viên giữ tóc gọn gàng, cột gọn tóc trong nón, không xõa tóc (đối với nữ).

    - Không quay phim, chụp hình, ghi âm trong lớp học khi đang học (chỉ được chụp ảnh khâu chuẩn bị lớp học và chụp ảnh thành phẩm lớp học).

    - Không nói tục, chửi thề, không hút thuốc lá trong lớp học hoặc trong khuôn viên trường học.

    - Không mang thức ăn và xả rác bừa bãi trong phòng học.

    - Không tự ý dẫn người ngoài vào lớp học.

    - Không gây ồn ào, mất trật tự, đánh nhau, cư xử thiếu tôn trọng với Giảng viên/nhân viên/Học viên khác.

    - Không mang theo người những phương tiện, đồ vật, sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí thô sơ bị pháp luật nghiêm cấm hoặc các hành vi khác bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

    - Những trường hợp Học viên có hành vi gây rối trong lớp học, không tuân thủ Nội quy Học viên, xúc phạm Giảng viên, nhân viên tác nghiệp, vi phạm kỷ áp dụng các hình thức xử lý vi phạm từ cảnh cáo học vụ đến buộc thôi học.

    - Học viên phải có ý thức giữ gìn bảo quản tài sản của cá nhân và của nhà trường; không tự ý sử dụng tài sản của nhà trường vào việc riêng hoặc sử dụng khi chưa được sự cho phép của cán bộ nhân viên, Giảng viên trong trường.

    - Không tự ý di chuyển công cụ – dụng cụ, gia vị ra khỏi lớp học.

    - Nhận và bàn giao đầy đủ công cụ – dụng cụ vào đầu giờ/cuối giờ.

    - Khi có sự mất mát, hư hỏng các công cụ – dụng cụ cần thông tin ngay với Quản lý Bếp/Quản lý Học viên để được hướng dẫn xử lý làm biên bản xác nhận.

    Lưu ý: Đối với công cụ – dụng cụ, tài sản xác định do Học viên làm hư hỏng, mất mát: Số tiền đền bù Học viên đóng bằng 50% giá trị mua vào của tài sản, công cụ – dụng cụ.

    - Tuân thủ Quy định phòng cháy, chữa cháy và an toàn lao động. Đảm bảo thực hiện quy trình vận hành mở - đóng cửa bếp và hướng dẫn mở thiết bị bếp từ Quản lý Bếp.

    - Hình thức: Chia 3 nhóm/lớp

    - Yêu cầu: Học viên luôn đến trước giờ học 10 phút. Riêng Tổ trực đi sớm trước giờ học 30 phút.

    - Công việc cụ thể:

    • Đầu buổi:
    • - Liên hệ Quản lý bếp nhận nguyên vật liệu – gia vị – công cụ dụng cụ và kí nhận bàn giao phòng học.
    • Trong buổi học:
    • - Sơ chế đầu giờ, kiểm tra nguyên vật liệu và gia vị chuẩn bị cho buổi học.
    • Cuối buổi:
    • - Thu gom nguyên vật liệu dư/nguyên vật liệu cần bảo quản cho buổi học sau, dọn vệ sinh phòng học và sắp xếp công cụ dụng cụ đồng thời bàn giao phòng học cho Quản lý bếp Chi nhánh.

    Học viên khi tham gia các khoá học không chấp hành nghiêm túc Nội quy của Trường trong quá trình học được căn cứ vào mức độ quy phạm và áp dụng hình thức đình chỉ học hoặc thôi học. Cụ thể:

    - Vi phạm nội quy đồng phục, quy chế học viên nhiều lần.

    - Không hoàn thành nghĩa vụ học phí.

    - Gây rối, cố tình làm hư hỏng tài sản Nhà trường.

    - Gây ồn ào, mất trật tự, cư xử thiếu tôn trọng với Giảng viên/ Nhân viên/ Học viên khác.

    - Học viên cam kết bảo mật thông tin trong quá trình được đào tạo tại Trường, thông tin được hiểu bao gồm nhưng không giới hạn: các thông tin, tài liệu, giáo trình, công thức kể cả công thức ghi chép được, ý tưởng kinh doanh, mô hình quản lý, tài liệu giảng dạy, học tập, danh sách giáo viên, danh sách học viên … thể hiện hoặc lưu trữ dưới các dạng như: văn bản, file máy tính, thư điện tử, hình ảnh, mã code phần mềm tin học, … thuộc quyền sở hữu hợp pháp của nhà Trường. Không cung cấp thông tin cho bên thứ 3 hoặc đăng tải trên bất kỳ trang mạng xã hội dưới bất kỳ hình thức nào.

    - Không giả mạo tổ chức, cá nhân, phát tán thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhà Trường, Giảng viên, Nhân viên và Học viên.

    - Học viên đồng ý cho nhà Trường được quyền sử dụng những hình ảnh được chụp trong quá trình học tập và tốt nghiệp của Học viên trong phạm vi hoạt động theo giấy phép đăng ký kinh doanh.

    - Tuyệt đối không sử dụng tài khoản mạng xã hội hoặc thông qua các trang mạng xã hội để đăng tải các thông tin, hình ảnh về nội dung tranh chấp, mâu thuẫn, xung đột, khiếu nại.

    - Những trường hợp vi phạm, Học viên sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật (bao gồm trách nhiệm dân sự và trách nhiệm hành chính hoặc trách nhiệm hình sự).

    III. NỘI QUY CHUNG

    - Quy định số buổi cho phép vắng theo ngành học được dán ở các bảng tin Chi nhánh (cập nhật theo từng thời kì).

    - Kết thúc từng môn học/cấp độ/tín chỉ: Học viên nếu vắng nhiều hơn số buổi Thực hành và Lý thuyết cho phép sẽ không đủ điều kiện thi kết thúc môn học/cấp độ/tín chỉ.

    - Học viên ký tên điểm danh từng buổi học vào Sổ quản lý lớp. Không ký thay, gian lận trong quá trình điểm danh.

    - Đối tượng áp dụng: Học viên cần tạm ngưng quá trình học.

    - Điều kiện bảo lưu:

  • Áp dụng khi khóa học đang diễn ra; Trường hợp khóa học đã kết thúc sẽ không áp dụng bảo lưu.
  • Học viên phải hoàn thành ít nhất 1 học kỳ tại trường.
  • - Thời gian bảo lưu: 12 tháng

    - Mức phí: 1.000.000 VNĐ (đóng phí tại thời điểm bảo lưu). Học viên được gia hạn một lần duy nhất sau lần bảo lưu đầu tiên, phí gia hạn 500.000 VNĐ để được gia hạn thêm 6 tháng tiếp theo. Khi Học viên bảo lưu quá thời gian quy định, kết quả bảo lưu sẽ bị hủy tại khóa học tương ứng.

    - Liên hệ bảo lưu: Học viên liên hệ Bộ phận Quản lý Học viên tại Chi nhánh.

    - Liên hệ khi đi học lại: Học viên liên hệ Bộ phận Quản lý Học viên tại Chi nhánh.

    - Đối tượng: Học viên đang tham gia các khóa học/tín chỉ tại Trường sẽ được hỗ trợ mượn phòng thực hành lại các bài đã học.

    - Mục đích sử dụng: Áp dụng cho Học viên có nhu cầu luyện tập, thao tác lại kỹ năng đã được học.

    - Điều kiện:

    • Số lượng tham gia: 05 – 20 Học viên
    • Học viên đặt cọc phí: 250.000 vnđ/lần, từ 10 Học viên trở lên đặt cọc 500.000vnđ/lần. Sau khi bàn giao lại lớp học cho Quản lý học viên Chi nhánh và công cụ - dụng cụ, trang thiết bị, vệ sinh sạch sẽ Quản lý Học viên sẽ trả lại phí đặt cọc cho Học viên tham gia.

    - Thời gian đăng kí: Trước 11h30 thứ 5 hàng tuần để sử dụng cho tuần kế tiếp.

    - Liên hệ đăng kí: Phòng Quản lý Học viên Chi nhánh để được phổ biến lưu ý khi sử dụng phòng học.

    - Liên hệ xác nhận lịch mượn phòng: Quản lý Học viên Chi nhánh từ sau 15h00 chiều ngày thứ 6 đến hết 17h30 ngày thứ 7 hàng tuần.

    - Nội dung: Học viên có nhu cầu gửi lại thành phẩm của lớp học cần bảo quản để sử dụng cho buổi học sau.

    - Liên hệ ký gửi – nhận lại: Liên hệ Quản lý bếp Chi nhánh.

    - Thời gian tối đa lưu trữ thành phẩm ký gửi: 2 ngày làm việc kể từ ngày ký gửi.

    - Lưu ý: Thành phẩm không có thông tin ký gửi được bảo quản tại Chi nhánh sẽ được bộ phận liên quan tiến hành hủy sau khi buổi học kết thúc, các vấn đề phát sinh sau khi thành phẩm bị hủy Nhà Trường sẽ không chịu trách nhiệm.

    - Đối tượng Học viên: Là Học viên đang theo học các ngành được đào tạo tại Trường.

    - Yêu cầu: Không thuộc đối tượng bị đình chỉ do nợ học phí.

    - Liên hệ đăng kí và nhận giấy: Quản lý Học viên Chi nhánh.

    - Thời gian nhận giấy sau đăng kí: Sau 07 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký.

    - Điều kiện đề xuất:

  • Học viên đã hoàn thành học phí của toàn khóa học.
  • Hoàn thành đầy đủ điểm thi, báo cáo tốt nghiệp, giấy xác nhận thực tập và các điều kiện quy định đối với từng ngành học.
  • - Liên hệ đề xuất chứng chỉ: Tại Phòng Quản lý học viên Chi nhánh vào thứ 6 hàng tuần.

    - Hình thức nhận chứng chỉ: Tại Lễ Tốt Nghiệp.

    IV. HƯỚNG DẪN THAO TÁC

    Giới thiệu: Là kênh quản lý thông tin Học viên và phục vụ cho các thao tác của học viên trong quá trình học.

    Đối tượng: Học viên tham gia các khóa học/tín chỉ tại HNAAu.

    Mục đích sử dụng: Tra cứu thông tin trong quá trình học.

  • Thông tin cá nhân.
  • Tra cứu điểm thi.
  • Học phí, lịch học.
  • Lịch thi.
  • Lộ trình học.
  • Chứng chỉ.
  • Đăng ký tham gia chương trình/ sự kiện.
  • Thắc mắc trong quá trình học.
  • Cách thức truy cập:

    - Cách 1: Link truy cập: http://hocvien.huongnghiepaau.com

    - Cách 2: Đăng nhập zalo/Facebook/QR code -> Quét QR code -> Truy cập vào Portal Học viên và tra cứu thông tin.

    Lưu ý:

  • Sử dụng Mã Học viên hoặc email làm Tên đăng nhập.
  • Không có mật khẩu cho lần đăng nhập đầu tiên -> Chọn “Quên mật khẩu” để đặt mậtt khẩu bằng cách làm theo hướng dẫn được gửi vào email cá nhân mà Học viên đã đăng ký với Trường trước đó.
  • Cách 1: Truy cập Portal Học viên xem Thời khóa biểu hoặc xem Lịch thi và Thời khóa biểu tại Bảng tin Chi nhánh.

    Cách 2:

  • Truy cập Website: https://www.cet.edu.vn
  • Thao tác: Chọn mục Học Viên -> chọn mục Lịch Học – Lịch Thi -> Xem Lịch Thi/ Thời khóa biểu.
  • Lưu ý:

    - Trường hợp lớp nghỉ học sẽ được thể hiện trên Thời khóa biểu.

    - Những trường hợp lớp nghỉ học đột xuất (trong vòng 24h), Học viên sẽ nhận được tin nhắn thông báo qua điện thoại từ phòng Quản lý Học viên Chi nhánh.

    Hướng dẫn đăng ký học bù:

    - Bước 1: Theo dõi bài học còn thiếu (trong Sổ quản lý lớp hoặc trên Portal Học viên tại mục Điểm danh).

    - Bước 2: Học viên đóng phí học bù tại Bộ phận Tư vấn, mức phí: 100.000/ bài học bù.

    - Bước 3: Theo dõi Thời khóa biểu hàng tuần ở tất cả các chi nhánh để tìm bài cần học bù.

    - Bước 4: Khi tìm được bài học, Học viên liên hệ Quản lý Học viên Chi nhánh kèm phiếu thu để đăng ký học bù và nhận phiếu vào lớp.

    - Bước 5: Sau khi hoàn thành buổi học Học viên nộp lại phiếu học bù đã được Ban cán sự ký xác nhận tại lớp tham gia về Quản lý Học viên để được xác nhận hoàn thành buổi học.

    Hướng dẫn đăng kí thi lại:

    - Đối với Lý thuyết: 50.000 VNĐ/lần tại Tư vấn. Tổ chức thi vào ngày 5 và ngày 15 hàng tháng.

    - Đối với thực hành: 200.000 VNĐ/lần tại Tư vấn. Học viên theo dõi lịch thi hàng tuần trên Website hoặc liên hệ Quản lý Học viên Chi nhánh để biết lịch thi hàng tuần và đăng ký thi lại tại các Chi nhánh.

    Lưu ý: Trường hợp Học viên có kết quả thi không đạt: Học viên vẫn được đăng ký học các cấp độ/ tín chỉ tiếp theo.

    Thời gian: Sau 10 ngày kể từ ngày thi.

    Cách 1: Truy cập Portal Học viên xem Kết quả học tập hoặc xem Điểm Thi tại Bảng tin Chi nhánh.

    Cách 2:

  • Truy cập website: https://www.cet.edu.vn
  • Thao tác: Chọn mục Học Viên -> chọn mục Tra Cứu Điểm Thi -> chọn Tháng (CET) -> chọn Môn (Đại cương/Chuyên ngành) -> chọn Cấp Độ/Tín Chỉ -> chọn Mã Lớp -> Xem Điểm thi
  • - Điều kiện được giới thiệu việc làm: Đã tham gia lớp Kỹ năng viết CV và Phỏng vấn ứng tuyển.

    - Liên hệ đăng kí thực tập: Bộ phận Quản lý Học viên Chi nhánh.

    - Liên hệ đăng kí giới thiệu việc làm:

    • Cách 1: Liên hệ trực tiếp Phòng Nguồn nhân lực - Địa chỉ: Lầu 7, 259B Hai Bà Trưng, P6 Quận 3, TP.HCM hoặc nhân viên Nguồn nhân lực tại các Chi nhánh ngoài Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Cách 2: Đăng nhập zalo/Facebook/QR code -> Quét QR code -> Đăng ký thông tin để được hỗ trợ việc làm -> Gửi đăng ký.

    HV tìm hiều thông tin và đăng ký tham gia các chương trình/sự kiện tại HNAAu bằng những cách sau:

    Cách 1: Truy cập link: http://bit.ly/DangkyEvent

    Cách 2: Đăng nhập Zalo/Facebook/QRCode -> Quét QRCode -> Đăng ký chương trình sự kiện bạn muốn tham gia -> Gửi đăng ký

    Học viên có thắc mắc, góp ý trong quá trình học vui lòng liên hệ qua một trong những kênh thông tin sau để được giải quyết:

    - Kênh 1: Liên hệ trực tiếp văn phòng Quản lý Học viên tại các Chi nhánh.

    - Kênh 2: Liên hệ số điện thoại số hotline của Phòng Quản Lý Học Viên Hội sở: 028 7300 6148 – Line: 1406.

    - Kênh 3: Đăng nhập zalo/Facebook/QRCode -> Quét QR code -> Nhập nội dung cần góp ý -> Gửi đăng ký/Hoàn tất.

    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
    Loading...