TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Đài Loan Ngon Khó Cưỡng

Trung thu là dịp mọi người quây quần bên nhau để thưởng thức các loại bánh ngon, nhâm nhi tách trà nóng và trò chuyện vui vẻ. Sẽ thật trọn vẹn ý nghĩa nếu bạn tự tay làm bánh để trao tặng người thân, bạn bè thay cho lời cầu chúc toàn vẹn, đủ đầy ấm áp. Không chỉ là các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bạn hãy thử biến tấu với cách làm bánh Trung thu trứng muối Đài Loan qua hướng dẫn chi tiết dưới đây cùng CET nhé!  

Bánh Trung thu trứng muối Đài Loan có gì đặc biệt?

Bánh Trung thu trứng muối Đài Loan không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn có hương vị độc đáo khiến nhiều người ngất ngây. Đặc trưng của loại bánh này là có lớp vỏ giòn, nhân bánh lại dẻo ngọt khiến ai cũng phải “tan chảy” ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Bánh Trung thu Đài Loan là loại bánh với phần nhân thơm ngon được biến tấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như chà bông hay đậu xanh, lá dứa, … và bao quanh là rất nhiều lớp vỏ mỏng. Bánh nướng lên có lớp vỏ vàng ruộm, thêm chút dầu bóng và rắc ít vừng lên trên nhìn vô cùng đẹp mắt.

Bánh Trung thu trứng muối Đài Loan không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt mà còn có hương vị độc đáo. Nguồn: Internet

Cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Nguyên liệu làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan

>> Tham khảo thêm nhiều công thức từ trứng muối ngon:

Phần bột dầu

  • Dầu ăn: 25ml
  • Bột mì: 55g
  •   Bột bánh: 40g
  •     Bơ: 25g

Phần bột nước

  • Đường: 30g
  • Nước: 80g
  • Bột mì: 130g
  • Bột số 13: 20g
  • Bơ: 20g
  • Dầu ăn: 20ml

Nhân đậu xanh trứng muối

  • Dầu ăn: 40ml
  • Mạch nha: 45g
  • Bột bánh dẻo: 30g
  • Đậu xanh: 250g
  • Đường: 190g
  • Nước cốt dừa: 110ml
  • Nước cốt lá dứa
  • Dầu ăn: 30ml

Làm nhân mochi

  • Bột nếp Thái Lan: 100g
  • Dầu ăn: 8g
  • Đường cát: 45g
  • Nước: 150g
  • Mạch nha: 1 muỗng

Nhân bánh chà bông trứng muối

  • Nước: 100ml
  • Trứng muối: 3 cái
  • Rượu trắng
  • Dầu mè
  • Dầu ăn: 15g
  • Thịt heo: 550g
  • Hành lá, gừng
  • Nước tương: 50g
  • Đường: 65g
  • Muối: 2.5g
  • Dầu ăn: 15g
  • Gia vị xá xíu Thái Lan: 8g
  • Hắc xì dầu: 8g
  • Ngũ vị hương: 1.5g
  • Bột hạt điều: 1g
  • Dầu hào: 3g

Bánh Trung thu Đài Loan có lớp vỏ vàng ruộm, thêm chút dầu bóng và rắc ít vừng lên trên nhìn vô cùng đẹp mắt. Nguồn: Internet

Chế biến bánh trung thu trứng muối

Bước 1: Nhào hỗn hợp bột nước làm vỏ bánh

Cho bột mì đa dụng, bột số 13, bơ, dầu ăn vào cùng một âu. Dùng máy trộn bột trộn thật đều hỗn hợp. Ở chén khác cho nước và đường vào khuấy cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp bột. Tiếp tục trộn bột thật đều cho đến khi thấy bột trở thành một khối mịn dẻo không còn dính âu.

Bước 2: Nhào phần bột dầu

Cho bột mì và bột bánh đã chuẩn bị vào âu, thêm bơ và dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Làm nhân bánh

Làm nhân đậu xanh lá dứa

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng để phần đậu xanh mềm ra, đãi sạch đậu rồi cho vào nồi, thêm chút nước rồi nấu cho tới khi đậu chín mềm. Cho đậu xanh vào máy xay cùng với đường, cho hỗn hợp đã xay vào chảo đáy dày, thêm nước cốt dừa, dầu ăn, mạch nha vào hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.

Sên cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại, cho thêm nước lá dứa vào sên cùng. Hòa bột bánh dẻo cùng với dầu ăn trong một chén nhỏ cho đều, sau đó cho vào nhân đậu xanh đang sên, tiếp tục sên cho tới khi phần nhân khô và đặc lại thành một khối bột đồng nhất.

Làm nhân mochi

Cho đường cát vào tô nhỏ cùng với nước, dầu ăn và mạch nha vào hòa quyện thành hỗn hợp. Sau đó cho bột nếp Thái Lan vào, dùng phới lồng trộn bột cho thật đều. Cho bột vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Để nguội nhân rồi cắt thành miếng khoảng 5g.

Nhân chà bông

Chọn thịt thăn heo, làm sạch rồi cắt thành miếng khoảng bằng 4 ngón tay. Luộc thịt heo cùng với hành lá và chút gừng thái lát. Khi thịt chín vớt ra dùng tay xé thành sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp đợi cho chảo nóng thì cho thịt đã xé vào. Trộn đều hỗn hợp nước tương, hắc xì dầu, ngũ vị hương, hạt điều, đường, dầu ăn, gia vị xá xíu, nước rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Đổ phần hỗn hợp này vào phần thịt trên chảo, đảo đều cho tới khi thấy hỗn hợp khô lại. Cho tiếp phần thịt trên chảo vào máy xay đánh bông đều lên, để riêng ra dĩa.

Cho lòng đỏ trứng muối vào tô nhỏ cùng với rượu trắng, vớt lòng đỏ ra rồi quét một lớp dầu mè bên ngoài. Nướng trứng muối trong lò khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C rồi dùng muỗng làm nát đều phần lòng đỏ. Cho phần lòng đỏ đã nghiền nát vào chảo chà bông đã làm, thêm dầu ăn rồi áp chảo cho trứng muối và chà bông hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Công đoạn vào bánh

Phần bột bánh chia nhỏ thành các viên bột nhỏ bao gồm: 20g bột nước, 10g bột dầu. Cán mỏng phần bột nước, gói gọn bột dầu vào giữa, sau đó tiếp tục dùng cán cán mỏng phần bột. Cuộn tròn bột lại, cán mỏng thêm một lần nữa.

Phần nhân đậu xanh lá dứa chia thành viên nhỏ, dùng tay ấn nhẹ cho nhân bánh dẹt ra. Sau đó cho chà bông trứng muối vào giữa bọc kín nhân bên ngoài. Cán mỏng bột bánh vừa làm, sau đó cho thêm phần chà bông trứng muối vào giữa, cho nhân mochi và phần nhân đậu xanh bọc chà bông vừa làm lên trên. Bọc vỏ bánh lại sao cho bao kín phần nhân bánh, đặt bánh vào giấy nướng cupcake. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Đặc trưng của loại bánh này là có lớp vỏ giòn, nhân bánh lại dẻo ngọt khiến ai cũng phải “tan chảy” ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Nguồn: Internet

Bánh Trung thu trứng muối Đài Loan sẽ là một biến tấu thú vị cho gia đình bạn trong dịp Rằm tháng 8 tới đây. Thay vì các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món bánh có lớp vỏ giòn tan, bên trong lại có nhân mềm và dẻo này. Nếu yêu thích làm bánh và muốn học thêm cách chế biến nhiều món bánh hấp dẫn khác, bạn hãy để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 để được tư vấn miễn phí về khóa học làm bánh nhé!

Điểm: 4.91 (18 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!