Thực Hành Pha Chế Trà Hiện Đại, Yogurt Smoothies – Các Thức Uống “Best Seller” Mà Một Barista Cần Biết

Trà đào, trà vải, yogurt smoothies… hẳn là những thức uống không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hương vị thơm ngọt của trà, vị chua từ yogurt đi cùng những lát trái cây tươi ngon đã khiến nhiều thực khách yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Trong buổi học Thực hành pha chế: Trà hiện đại – Yogurt Smoothies, các sinh viên của ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET đã được tìm hiểu về những món uống trên, bao gồm các bước thực hiện, cách trang trí và phương pháp phục vụ.

thực hành pha chế trà hiện đại yogurt smoothies

Thông qua buổi học “Thực hành pha chế: Trà hiện đại – Yogurt Smoothies”, sinh viên CET đã lĩnh hội rất nhiều kiến thức về các loại đồ uống phổ biến hiện nay

Tổng quan về các loại trà – Kiến thức không thể thiếu với các barista tương lai

Để có thể tạo nên những thức uống hấp dẫn nêu trên, kiến thức về trà, sơ chế nguyên liệu là nền tảng quan trọng mà sinh viên cần nắm rõ. Từng nội dung như thành phần, phân loại, công thức và tính ứng dụng của từng loại trà đều được giảng viên hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Vừa giảng, thầy vừa pha trà để cả lớp quan sát cách làm.

sơ chế các nguyên vật liệu

Sơ chế các nguyên vật liệu chuẩn bị cho buổi học

kiểm tra dụng cụ

Kiểm tra kỹ các dụng cụ là điều cần làm trước khi tiến hành pha chế

Dựa vào những bình trà ô long, trà đen… vừa pha, sinh viên đã thấy được màu sắc của từng loại và nếm thử vị để nắm rõ sự khác nhau giữa chúng. Đồng thời, các bạn còn được thực hành đánh milk foam để ứng dụng vào các thức uống có trong bài.

thành phần và công dụng của từng loại trà

Cả lớp tìm hiểu về thành phần và công dụng của từng loại trà

chăm chú quan sát cách pha trà

Các bạn chăm chú quan sát cách pha trà

thực hành đánh milk foam

Sinh viên thực hành đánh milk foam dưới sự hướng dẫn của giảng viên

Thực hành pha chế các loại trà hiện đại và smoothies

Cách làm những món trà hiện đại này không khó, tuy nhiên, mỗi thức uống đều sử dụng các loại trà, ly và phương pháp thực hiện khác nhau.

Từng bước làm và cách trang trí thức uống đều được giảng viên thị phạm cho sinh viên. Thầy lưu ý các bạn hãy luôn bày biện mọi nguyên liệu cần sử dụng lên bàn theo thứ tự để tiện cho việc pha chế.

giảng viên thị phạm cách pha chế

Giảng viên thị phạm cách pha chế…

trang trí các loại đồ uống

… và trang trí các loại đồ uống

Từng sinh viên tiến hành thực hiện những thức uống vừa được học. Những lỗi sai, những điểm thiếu sót được giảng viên chỉ ra để các bạn rút kinh nghiệm. Đồng thời, thông qua những câu hỏi từ thầy, cả lớp còn được ôn tập những kiến thức và các phương pháp pha chế đã học từ buổi trước.

Trong quá trình thực hành, giảng viên đã chia sẻ thêm một số kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân. Các kiến thức về bảo quản nguyên vật liệu, những lưu ý khi nhận ca làm và cách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các bạn tiếp thu và ghi chú cẩn thận.

tiến hành pha chế trà hiện đại

Từng bạn tiến hành pha chế những ly trà hiện đại

bí quyết thực hiện món smoothies

Bí quyết thực hiện món smoothies được giảng viên “bật mí” cho sinh viên

cách pha milk foam đúng chuẩn

Với món trà machiato, sinh viên CET đã nắm được cách pha milk foam đúng chuẩn

trà đào

Trà đào – Món uống khiến nhiều người say đắm được các bạn thực hiện trong buổi học

trà dưa hấu

Món trà dưa hấu với sắc đỏ đẹp mắt

mixed berry smoothie

Mixed berry smoothie – Thức uống có hương vị trộn lẫn giữa các loại trái cây

Tiết học kết thúc để lại thật nhiều kiến thức và niềm vui. Với những gì có được từ buổi học này, các sinh viên CET đã có thể tự tin thực hiện nhiều loại thức uống “best seller”, từ đó nâng cao kỹ năng của bản thân để “ghi điểm” trong mắt gia đình, bạn bè và đặc biệt là các nhà tuyển dụng.

Nếu muốn biết nhiều hơn những công thức thực hiện các món uống hot hiện nay và có mong muốn làm việc trong lĩnh vực pha chế, bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn một cách chính xác nhất về ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống nhé!

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn