Chưa học xong cấp 3 thì học trung cấp pha chế có được không?

Học trung cấp pha chế là xu hướng chọn nghề đang được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn hiện nay. Đúng như tính chất năng động, linh hoạt của nghề pha chế, ngành này cũng không hề kén chọn đối tượng học. Vậy nếu bạn có đang thắc mắc chưa học xong cấp 3 thì học trung cấp pha chế có được không thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

chưa hết cấp 3 có được học trung cấp pha chếNhiều bạn trẻ thắc mắc học chưa hết cấp 3 có học trung cấp pha chế được không?

Trước đây, do các phương tiện truyền thông đại chúng chưa phát triển và phổ biến như hiện nay nên nhiều người bị hạn chế về thông tin, từ đó tự thu hẹp nhiều cơ hội đến với mơ ước nghề nghiệp của mình. Có thể nhiều bạn trẻ yêu thích nghề pha chế nhưng không dám theo đuổi vì nghĩ mình mới học hết cấp 2, không có bằng cấp 3 nên không có cơ hội. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, chúng ta không chỉ có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn thông tin mà còn được định hướng kỹ lưỡng để dễ dàng lựa chọn hướng đi phù hợp cho tương lai, chọn được ngành nghề học tập phù hợp nhất. Cơ hội học nghề, học trung cấp và cao đẳng, đại học… ngày càng rộng mở với tất cả những ai có nhu cầu học tập, trong đó có nghề pha chế.

Những đối tượng nào có thể học trung cấp pha chế?

Vài năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước ta đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động. Bên cạnh các trường cao đẳng, đại học thì hệ thống trường trung cấp, trung tâm dạy nghề không ngừng phát triển, mở rộng và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Bộ Giáo dục cũng đang đẩy mạnh chính sách phân luồng cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở THPT được khuyến khích đi học trung cấp hoặc học nghề. Một nhà tuyển dụng có tiếng từng chia sẻ: “Chúng tôi luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào.” Theo đó, tại trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET), bên cạnh các ngành đào tạo như: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật làm bánh thì ngành Kỹ thuật Pha chế đồ uống cũng mở rộng cánh cửa chào đón những ai đam mê, muốn theo đuổi học pha chế chuyên nghiệp. Cụ thể, những đối tượng sau đây có thể học trung cấp pha chế tại CET với thời gian tương ứng như sau:

  • Hệ 1 năm (Trường hợp 1): Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 2): Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 3): Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Hệ 1 năm (Trường hợp 4): Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Hệ 2 năm: Đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ 3 năm: Đã tốt nghiệp THCS

nhiều đối tượng học đa dạng

Ngành trung cấp pha chế dành cho nhiều đối tượng học đa dạng

Lợi thế học trung cấp pha chế tại CET khi chưa học hết cấp 3

Theo học ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET, sinh viên không chỉ được trải nghiệm môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đầy đủ như ngoài thực tế; được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia bartender, barista giỏi, giàu kinh nghiệm; điều quan trọng nhất là được đào tạo bài bản theo chương trình học trung cấp chuyên nghiệp, chú trọng thực hành và bám sát các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tại đây, sinh viên sẽ được học bài bản từ các: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending (kỹ năng biểu diễn pha chế)… đến các kỹ năng quản lý, kỹ năng Tiếng Anh chuyên ngành để nhanh chóng nắm vững tay nghề, tự tin ứng tuyển với các nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn chưa học xong cấp 3, tham gia ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET, bạn còn được học thêm chương trình bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa và chương trình đại cương.

học trung cấp pha chế học 1 được 2

Chưa có bằng cấp 3, học trung cấp pha chế: học 1 được 2

Tổng kết

Như vậy, dù mới tốt nghiệp THCS, THPT hay chưa học hết cấp 3, bạn vẫn có thể theo đuổi đam mê nghề pha chế. Như ai đó đã nói rằng: “ Chỉ cần bạn dám theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Vậy nên đừng ngần ngại đăng ký học ngay ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống hệ trung cấp để nắm bắt lấy những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho tương lai của mình. Hãy để lại thông tin đăng ký của bạn bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn