Học bao lâu thì trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp?

Nghề pha chế đang trở thành nghề nghiệp thời thượng thu hút được nhiều người quan tâm yêu thích trong những năm gần đây và ngày càng có nhiêu tiềm năng phát triển. Do đó, không ít người mà đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn trở thành những bartender, barista để thỏa mãn đam mê. Vậy phải học bao lâu để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp?
[toc]
Để trở thành một nhân viên pha chế, chắc chắn ngoài sự đam mê, thích thú với công việc của mình, bạn cần có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, một nhân viên pha chế chuyên nghiệp không chỉ đòi hỏi năng lực làm việc mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác như: giao tiếp, xử lý tình huống, quản lý, kỹ năng tiếng Anh, Tin học… cùng thái độ làm nghề nghiêm túc.

học bao lâu để trở thành nhân viên pha chế

Học bao lâu để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp là thắc mắc của nhiều người

Không phải cứ học xong một khóa học là bạn có thể trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp ngay mà đó chỉ là những nền tảng vững chắc ban đầu để bạn rút ngắn lộ trình phát triển. Đồng thời, những kiến thức, kỹ năng của một nhân viên pha chế chuyên nghiệp ngoài được dạy tại trường đào tạo pha chế ra, bạn còn phải tự mình trau dồi, học hỏi không ngừng ở nhiều nơi, nhiều người và hoàn cảnh khác nhau để bước đi từ những nấc thang thấp nhất.

>> Xem thêm: Học trung cấp pha chế có tương lai không?

Học pha chế chuyên nghiệp mất bao lâu?

Hiện nay, các trường nghề dạy pha chế, các trường trung cấp đào tạo ngành kỹ thuật pha chế đồ uống hay những bậc học cao hơn như: cao đẳng, đại học chính là những môi trường đào tạo nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Tùy vào điều kiện, khả năng và mục đích mà bạn có thể chọn cho mình môi trường học tập chất lượng phù hợp.

Như đã nói, dù là ở bất cứ môi trường đào tạo nào, không phải cứ học xong là bạn có thể trở thành ngay một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, có thể đứng ngay ở những vị trí cao trong nghề mà đó là một quá trình. Quá trình ấy được tạo nền tảng vững chắc từ các khóa học pha chế mà bạn tham gia và sẽ được rút ngắn, lâu hay mau phụ thuộc vào năng lực và khả năng học hỏi của bạn.

sinh viên đang thực hành pha chế

Học trung cấp pha chế chuyên nghiệp chỉ từ 1 – 3 năm

Nếu tham gia các khóa học pha chế ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề, bạn chỉ cần 3 – 6 tháng là có chứng chỉ nghề để đi làm hoặc ra kinh doanh. Còn học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn cần từ 1 – 3 năm tùy vào từng hệ học. So với các bậc cao đẳng, đại học, học trung cấp, học nghề sẽ giúp bạn nhanh chóng trang bị kỹ năng, kiến thức nền tảng để tham gia vào thị trường lao động và sớm tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Học kỹ thuật pha chế đồ uống ở đâu tốt tại TPHCM?

Học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp

Nhằm giúp những người đam mê nghề pha chế theo đuổi con đường làm nghề chuyên nghiệp, trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TPHCM (CET) đã nghiên cứu, xây dựng chương trình học ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống hệ trung cấp. Đây là một trong những môi trường đào tạo ngành pha chế chuyên nghiệp, bài bản hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập và được nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

sinh viên được hướng dẫn tất tần tật kỹ thuật pha chế

Trang bị kiến thức, kỹ năng pha chế chuyên nghiệp tại CET

Tại đây, sinh viên được đào tạo theo chương trình học có tính ứng dụng cao; được cung cấp kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending (kỹ năng biểu diễn pha chế)… Bên cạnh đó là các kỹ năng quản lý và Tiếng Anh chuyên ngành để sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng toàn diện, nhanh chóng trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp sau khi học xong.

Theo đó, chương trình học có thời gian tương ứng với các đối tượng người học như sau:

HỆ ĐÀO TẠO

ĐỐI TƯỢNG

ƯU ĐIỂM

Hệ 1 năm (Trường hợp 1)

Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp). Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên.Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên bậc Trung cấp.

Hệ 1 năm (Trường hợp 3)

Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) Chương trình tích hợp phần bổ túc văn hóa và học phần đại cương tạo điều kiện cho Học viên chưa tốt nghiệp THPT được liên thông từ hệ sơ cấp lên bậc Trung cấp.

Hệ 1 năm (Trường hợp 4)

Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp). Áp dụng chương trình đào tạo văn bằng 2, tối ưu thời gian học đại cương, chuyên ngành. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho Học viên.

Hệ 1 năm (Trường hợp 1)

Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp). Chương trình tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên.Áp dụng chương trình liên thông từ hệ sơ cấp lên bậc Trung cấp.

 

Hệ 2 năm

Đã tốt nghiệp THPT Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn đào tạo bậc Trung cấp của Bộ LĐ TB &XH dành riêng cho đối tượng tốt nghiệp THPT.

Hệ 3 năm

Đã tốt nghiệp THCS Chương trình bổ sung kiến thức bổ túc văn hóa tạo điều kiện cho Học viên chưa tốt nghiệp THPT

Như vậy, tùy vào hệ học mà khi học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống, bạn chỉ mất từ 1 – 3 năm để lấy được bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp, rút ngắn đáng kể thời gian so với các bậc học khác. Ngoài ra, bạn còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục phổ thông nếu mới tốt nghiệp THCS.

sinh viên CET sẽ tìm được công việc yêu thích sau khi tốt nghiệp

Bằng trung cấp kỹ thuật pha chế giúp bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp tại môi trường chuyên nghiệp

Với bằng trung cấp kỹ thuật pha chế trong tay, bạn sẽ dễ dàng “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng để tìm được công việc tại những môi trường làm việc đẳng cấp. Chính những môi trường thực tế này sẽ là nơi để bạn tiếp tục thể hiện năng lực với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn được học để sớm trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp và thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề nghiệp.

Nếu muốn học pha chế hệ trung cấp để nhanh chóng trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, bạn hãy để lại thông tin đăng ký ngay tại đây hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn