Kỹ thuật trang trí 2D bánh kem cơ bản cho đầu bếp bánh

Kỹ thuật trang trí 2D là một trong rất nhiều cách được các đầu bếp bánh thường xuyên áp dụng để tạo nên những chiếc bánh kem đẹp “mê hồn”. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn HỌC LÀM BÁNH và tìm cách trang trí bánh kem thật đẹp thì không nên bỏ qua kỹ thuật cơ bản này.

Kỹ thuật trang trí 2D

Kỹ thuật trang trí 2D giúp đầu bếp bánh “hô biến” những chiếc bánh kem trở nên bắt mắt. Ảnh: Internet

Với các đầu bếp bánh hay những người kinh doanh tiệm bánh kem, việc thành thục kỹ thuật trang trí 2D bánh kem rất quan trọng. Nó giúp họ dễ dàng tạo ra những thành phẩm không chỉ ngon mà còn đẹp mắt vô cùng, từ đó thu hút thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nếu bạn chưa biết cách trang trí 2D bánh kem như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. CET sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trang trí 2D căn bản này với cách tạo bố cục chuẩn xác, cách phác thảo hình vẽ, cách hoàn thiện từng chi tiết hình và cả cách sử dụng đui, túi bắt kem cũng như ứng dụng kỹ thuật fill in hình vẽ để bánh có các đường nét đẹp tinh tế mà vô cùng sinh động nhé.

>> Tham khảo thêm: Dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu học

Cách thực hiện kỹ thuật trang trí 2D bánh kem

Bước 1: Phác thảo bố cục hình vẽ

Để bước vào công đoạn trang trí 2D cho bánh kém, đầu tiên bạn cần hoàn thiện công đoạn chà láng cho chiếc bánh kem trở nên láng, mịn nhất. Sau đó, bạn sử dụng các dụng cụ tạo hình, khối như: khuôn tròn, que nhọn đầu… để phác thảo chi tiết hình vẽ muốn trang trí trên bề mặt bánh kem.

Tùy vào sở thích, sự sáng tạo, khéo léo của mình và mục đích sử dụng của chiếc bánh kem mà bạn có thể tạo nên rất nhiều hình ảnh đa dạng, từ các hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu đến hình trái cây, hoa lá, đồ vật, hình họa, chữ viết… Trong trường hợp này, bạn có thể trang trí 2D cho bánh kem bằng hình chú mèo máy Doremon rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

phác thảo bố cực hình vẽ

phác thảo bố cục hình vẽ hoàn chỉnh mặt bánh

Phác thảo bố cục hình vẽ trên bánh kem.

Bạn chuẩn bị túi bắt kem và sốt Chocolate dạng sệt, cho sốt chocolate vào túi, cắt đầu bắt kem rồi dùng tay bóp nhẹ, đi theo các đường nét đã được phác thảo để đồ lại hình vẽ trên bề mặt bánh kem.

Bạn có thể làm sốt Chocolate như sau: Dùng  chocolate đen loại không có nhân, sau đó hấp cách thủy hoặc cho vào quay trong lò vi sóng cho tan chảy hoàn toàn rồi sử dụng. Khi đồ lại hình trang trí 2D bánh kem bằng chocolate sẽ tạo nét rất đẹp. Hơn nữa, chỉ để một lúc  nét vẽ sẽ se và đông lại, giữ được rất lâu, giúp cho việc tạo hình thêm dễ dàng và sinh động.

>> Tham khảo thêm: Cách pha màu kem trang trí bánh đẹp tự nhiên đơn giản tại nhà

Đồ lại hình vẽ trên bề mặt bánh kem

Đồ lại hình vẽ trên bề mặt bánh kem.

Bước 2: Trang trí chi tiết bằng các loại sốt vẽ bánh kem

Tùy vào màu sắc của hình 2D bạn muốn trang trí bánh kem mà bạn chọn các loại sốt và pha màu cho phù hợp, đẹp mắt. Lúc này, ngoài túi bắt kem, bạn dùng kết hợp thêm với các loại đui bắt kem có hình thù đa dạng để tạo hình trang trí.

Ngoài dùng sốt Chocolate tan chảy ở trên, bạn có thể dùng thêm các loại sốt như: kem bơ, kem whipping cream hoặc topping cream rồi pha màu tùy thích để trang trí hình vẽ cho sinh động, hấp dẫn nhất.

Trong trường hợp trang trí hình doremon này, bạn trộn sốt có các màu của con doremon như: màu xanh da trời, màu trắng. màu đỏ. Sau đó cho sốt vào túi bắt kem có gắn đui tròn số 10 và tiến hành “fill in” cho đầy lên hình vẽ. Nếu không có đui bắt kem, bạn nên sử dụng túi bắt kem hình tam giác và cắt một lỗ thật nhỏ để dễ dàng bóp tạo hình trang trí.

Tiến hành kỹ thuật “fill in”

Tiến hành kỹ thuật “fill in” cho đầy lên hình vẽ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm một số chi tiết vào hình vẽ cho hoàn thiện là xong.

Hoàn thiện hình vẽ trang trí 2D trên bánh kem

Hoàn thiện hình vẽ trang trí 2D trên bánh kem.

Với kỹ thuật trang trí 2D được hướng dẫn trên đây, bạn không chỉ ứng dụng được trên bánh kem mà còn có thể thỏa sức sáng tạo trên rất nhiều loại bánh khác nữa đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều mẫu bánh kem được trang trí 2D bắt mắt, lôi cuốn nhất.

Điểm: 4.38 (8 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn