Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đi viền bánh kem siêu chuyên nghiệp

Với những người theo nghề bánh hay những ai có niềm đam mê bất tận với việc làm bánh kem thì kỹ thuật đi viền bánh kem luôn tạo cho họ nhiều hứng thú và mong muốn chinh phục thành thạo.

Cũng là một kỹ thuật trong làm bánh kem nhưng kỹ thuật đi viền có mức độ khó hơn nhằm trang trí cho những chiếc bánh kem có độ thẩm mỹ cao và thường “làm khó” cho người mới tập làm bánh. Thế nhưng “trăm hay không bằng tay quen”. Hãy cùng CET tìm hiểu ngay về kỹ thuật này và sẵn sàng tập luyện thường xuyên để có thể thành thạo kỹ thuật đi viền bánh kem một cách chuyên nghiệp với những thành phẩm tạo ra đầy mê hoặc và lôi cuốn nhé!

hình ảnh kỹ thuật đi viền bánh kem

Kỹ thuật đi viền bánh kem giúp trang trí bánh kem “hút mắt” mắt nhất. Ảnh: Internet

Các loại đui viền bắt kem phổ biến bạn có biết?

 Để thực hiện kỹ thuật đi viền bánh kem, chắc chắn bạn không thể thiếu được dụng cụ là những cái đui viền cực kỳ hữu dụng. Hiện nay, trên thị trường có 7 loại đui bắt kem phổ biến được các đầu bếp bánh chuyên nghiệp lẫn những người làm bánh kem kinh doanh thường xuyên sử dụng dưới đây.

 • Đui viền tròn: dùng để tạo hình các chấm tròn, đường thẳng, hoa nhỏ, viết chữ.
 • Đui đan giỏ: thường dùng để tạo hình đan giỏ, làm đường viền cho bánh
 • Đui lá: tạo hình lá với nhiều kiểu dáng khác nhau như: lá nhỏ, lá dài, lá to…
 • Đui sao: thường dùng để tạo hình đường viền trên và dưới chân bánh kem với các hình như: hình ngôi sao, các loại sò, hoa xoắn, lá hoặc viết chữ (với đui sao nhỏ).
 • Đui hoa: dùng để tạo hình các loại hoa như: cúc, cẩm chướng, hoa hồng … và có thể dùng để bắt kem dạng đường viền, nơ, ribbons…
 • Đui 2D: là loại đui sao khép cánh, 1M cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra hơn – cho hình bông hoa nổ rộng
 • Đui 3D: là loại cho phép người dùng bắt kem theo hình dạng bông hoa của đuôi mà không cần tốn công tạo hình và cho thành phẩm tự nhiên, sinh động như thật.

hình ảnh một số loại đui bắt kem

Một số loại đui bắt kem phổ biến. Ảnh: Internet

Sử dụng đui bắt kem như thế nào?

Bạn có thể sử dụng đui bắt kem theo 2 cách:

 • Gắn đui bắt kem vào chốt đui hoặc là cho thẳng vào túi bắt kem
 • Cầm túi bắt kem, sau đó đặt góc nghiêng so với mặt bánh các góc: 60, 90 hay 45 độ…) Ở các góc khác nhau sẽ cho ra hình dáng bông kem khác nhau. Do đó, bạn cần xác định hình dáng của bông kem và cách cầm túi bắt kem cho đúng.

4 cách thục hiện kỹ thuật bắt viền bánh kem chuyên nghiệp tuyệt đẹp

Cách 1: Dạng bèo đứng (Dùng đui hồng thẳng 127)

Sau khi cho kem vào túi bắt kem có gắn đui hồng thẳng 127, dùng một tay cầm và bóp túi bắt kem thật nhẹ nhàng để kem chảy đều ra, ngón trỏ của tay còn lại dùng để cố định túi và tiến hành bắt kem thành các lớp xếp chồng lên nhau cho đến khi phủ hết thành bánh.

hình ảnh đi viền bánh kem dạng bèo đứng

Đi viền dạng bánh kem dạng bèo đứng. Ảnh: Internet

Cách 2: Dạng sò tim (Dùng đui 19)

Tương tự, bạn thay đui hồng thẳng 127 bằng đui 19 rồi thực hiện kỹ thuật bắt kem theo đường chéo sao cho túi bắt kem để ngang với mặt bàn, sau đó từ từ bóp kem và kéo nhẹ về đuôi. Thực hiện thao tác dứt khoát và cố gắng thật đều tay.

hình ảnh đi viền bánh kem dạng sò tim

Đi viền dạng sò tim. Ảnh: Internet

Cách 3: Dạng bèo ngang (Dùng đui mỏ vịt)

Bạn gắn đui mỏ vịt vào túi bắt kem và để túi ngang với mặt bàn. Sau đó, vừa xoay bàn liên tục vừa dùng tay bóp túi bắt kem được giữ cố định đến khi kem phủ hết thành bánh.

hình ảnh đi viền bánh kem dạng bèo ngang

Đi viền dạng bèo ngang. Ảnh: Internet

Cách 4: Dạng hoa hồng xoắn (Dùng đui 1M)

Bạn gắn đui 1M, sau đó dùng tay cầm túi bắt kem ngang với mặt bàn và bóp nhẹ, đồng thời tay kia đặt gần đui bắt kem và di chuyển theo đường tròn từ tâm ra ngoài, tạo thành những bông hoa hồng xoắn lớn. Thực hiện thật đều tay và khéo léo, cố gắng để hoa hồng có kích thước đều nhau để thành phẩm đẹp mắt nhất.

hình ảnh đi viền bánh kem dạng hoa hồng xoắn

Đi viền dạng hoa hồng xoắn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý để đi viền bánh kem đẹp

– Dùng kem có độ mượt phù hợp:

 • Khi viết chữ, bắt lá nên dùng loại kem loãng hơn thì sẽ đẹp hơn (Thin consistency)
 • Khi bắt đường viền nên sử dụng loại kem mềm (Medium).
 • Khi bắt hoa và thú nên dùng loại kem cứng (Stiff).

– Áp dụng lực bóp phù hợp

Khi thực hiện đi viên, độ to nhỏ của kem thoát ra sẽ phụ thuộc vào lực bóp túi bắt kem của bạn. Do đó, tùy thuộc vào mục đích muốn tạo hình trang trí như thế nào mà bạn điều chỉnh lực bóp túi bắt kem cho phù hợp.

Việc trang trí bánh kem luôn hòi hỏi ở người làm bánh sự khéo léo, tỉ mẩn và kiên trì. Không chỉ là một khâu làm bánh mà nó còn được vì như một nghệ thuật giúp đầu bếp bánh tạo ra những chiếc bánh kem đẹp lung linh, khiến ai nhìn vào cũng mê đắm. Riêng với kỹ thuật đi viền bánh, người thợ làm bánh cần phải rất tỉ mỉ, tập trung và thực hiện thao tác chuyên nghiệp thì mới tạo nên những viền bánh đẹp, cuốn hút đầy ấn tượng.

Nếu yêu thích làm bánh kem và công việc làm bánh chuyên nghiệp, bạn có thể đầu tư cho một khóa học làm bánh để trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức toàn diện nhất. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo kỹ thuật Fold để trộn bột làm bánh để áp dụng làm ra những chiếc bánh ngon nhé.

Điểm: 4.17 (6 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn