Kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem tuyệt đẹp không nỡ ăn

Những chiếc bánh kem sinh nhật hay bánh kem trong tiệc cưới thường rất lung linh, đẹp mắt. Để tạo nên được những thành phẩm như thế, khâu trang trí bánh kem đóng vai trò rất quan trọng. Với kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem khá đơn giản dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn sáng tạo nên những chiếc bánh kem tuyệt đẹp đến không nỡ ăn.

hình ảnh kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem

Kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem cực “hút mắt”

Có rất nhiều cách để trang trí bánh kem trở nên lộng lẫy, trong đó dùng kỹ thuật bắt hoa hồng không đòi hỏi quá cầu kỳ nhưng vẫn có thể mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho chiếc bánh kem. Chỉ cần bạn khéo léo và tỉ mỉ một chút là có thể bắt được những bông hoa hồng xinh xắn bằng các loại đui bắt bánh rồi. Cùng xem ngay để biết cách trang trí bánh sinh nhật đẹp tặng bạn bè, người thân nhé!

Dụng cụ và nguyên liệu thực hiện kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem

  • Kem bơ (Buttercream) hoặc kem topping (tránh dùng Whipping Cream đánh bông vì hoa bắt bằng loại kem này sẽ không sắc nét và giữ được lâu)
  • Vài chiếc túi bắt bông kem.
  • Đui bắt bông kem. Để bắt được hoa hồng xoay, bạn dùng đui 2D hoặc 1M (Wilton tip).

hình ảnh đuôi bắt kem 2d

Dùng đui bắt kem 2D để bắt hình hoa hồng. Ảnh: Internet

  • Màu thực phẩm
  • Một cốt bánh gato đã được chà láng, không cần mịn mướt hẳn nhưng kem phải đều trên tất cả các bề mặt bánh để khi bắt hoa hồng sẽ bám tốt hơn.
  • Bàn xoay để bánh kem để trang trí.

Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bắt hoa hồng bánh kem

Tiếp theo, bạn cần pha màu cho kem bơ để có màu hoa hồng trang trí bánh yêu thích bằng cách chia kem bơ thành nhiều phần khác nhau, sau đó pha màu theo mức độ đậm nhạt tùy thích. Khi pha màu cho kem, bạn nên cho từng chút màu một, trộn đều, nếu màu còn nhạt thì thêm màu vào rồi trộn tới khi nào có màu sắc ưng ý. Không nên cho nhiều màu vào 1 lần sẽ khó điều chỉnh sắc độ của kem bơ.

hình ảnh pha màu kem để làm hoa hồng

Pha màu cho kem bơ để có được màu hoa hồng bạn thích. Ảnh: Internet

Sau khi pha màu xong, bạn lắp đui sao 2D  vào túi bắt kem rồi cho kem bơ vào, bóp thử trước một đường kem mẫu để có được đường kem đều và đẹp nhất rồi mới tiến hành bắt hoa hồng cho bánh kem.

Khi bắt, bạn có thể bắt hoa hồng xoay từ trên mặt bánh trước rồi sau đó bắt xuống thành bánh hoặc ngược lại, bắt hoa từ dưới thành lên mặt bánh.

Cách thực hiện bắt hoa hồng bánh kem đẹp mê ly

Bạn đặt cốt bánh kem lên bàn xoay và chọn tư thế ngồi thoải mái nhất để thực hiện. Sau đó đặt túi kem và đui kem vuông góc với bề mặt bánh cần bắt hoa, bóp nhẹ tay để kem xuống một  lượng vừa đủ và tạo hình thành 1 chiếc nụ nhỏ. Từ nụ này, bạn lập tức xoay đui theo vòng tròn theo chiều thuận của bạn.

Xoay đui theo vòng xoắn ốc từ trung tâm ra cho tới khi hoa đạt được kích thước bạn mong muốn thì ngưng bóp kem và dứt đui ra ngay lập tức. Khi thấy hoa đã đủ to và đẹp rồi thì có thể dừng lại rồi bắt hoa khác, không nên bắt quá nhiều vòng, hoa sẽ rất to và kém đẹp hơn.

hình ảnh xoay đui theo vòng xoắn ốc để tạo hoa hồng

Xoay đui theo vòng xoắn ốc từ trung tâm ra để tạo hình hoa hồng.

Trong quá trình bạn bóp kem và xoay đui để tạo hình hoa hồng, tuyệt đối không được nhấc đui lên khỏi hoa đang bắt và cố gắng bóp kem cho thật đều. Nếu lỡ nhấc đui lên khỏi hoa hoặc đang bắt mà kem không xuống thì cánh hoa sẽ bị đứt ngay lập tức.

Bắt liên tục cho tới khi hoa phủ kín bánh kem theo tạo hình mong muốn là bạn đã hoàn thành rồi. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn tự tin hơn khi bắt hoa thực hiện kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp và tạo nên những chiếc bánh kem đẹp mắt, lôi cuốn nhất nhé.

Điểm: 3.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn