Có Gì Đặc Biệt Trong Lớp Học Kỹ Thuật Bắt Kem Topping?

Vào ngày 29/12/2020, sinh viên ngành Kỹ thuật làm bánh đã cùng nhau khám phá những điều thú vị trong bài học “Kỹ thuật bắt kem Topping”. Đây là một nội dung quan trọng nhằm cung cấp kiến thức lẫn kỹ năng cơ bản tạo bước đệm cho khâu trang trí bánh kem của các bạn. Thông qua phong cách trang trí sẽ thể hiện được khiếu thẩm mỹ, sáng tạo của chính người thợ. Lớp học hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cùng các bí quyết hữu ích cho người tham gia.

Khám Phá Thế Giới Màu Sắc Kem Topping

Với sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bánh kem mà các bạn sinh viên đã được cung cấp thêm rất nhiều thông tin bổ ích. Để chuẩn bị nguyên liệu cho phần thực hành, cô cùng các bạn vừa ôn lại một số kiến thức của buổi học trước vừa thực hiện đánh topping cream. Trong quá trình thực hiện, giảng viên cũng lưu ý cách quan sát và nhận biết độ lỏng đặc của thành phẩm như thế nào là phù hợp. Bài học được tiếp tục với các nội dung về bảng màu, nhóm màu cơ bản, phân biệt gam màu nóng – lạnh. Đặc biệt, sinh viên còn được chia sẻ thêm những nguyên tắc pha màu từ cơ bản đến nâng cao.

cách làm bánh topping cream

Giảng viên hướng dẫn sinh viên đánh topping cream để chuẩn bị cho phần thực hành.

Với mong muốn giúp các bạn nắm vững kiến thức, giảng viên tận tình giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung bài học. Không khí của lớp rất cởi mở, sôi nổi với sự trao đổi giữa cô và trò. Để trang trí bánh kem ta có nhiều loại màu để lựa chọn như: dạng lỏng, dạng gel, dạng bột và thông dụng nhất là dạng màu thực phẩm Gel Pastel. Tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà ta sẽ lựa chọn loại màu phù hợp.

giảng viên hướng dẫn kiến thức

Giảng viên truyền đạt những kiến thức liên quan đến bảng màu.

Sự hấp dẫn và thu hút ánh nhìn của một chiếc bánh kem đến từ chính màu sắc trang trí. Vì thế, với những người làm trong lĩnh vực bánh kem, nắm chắc cách pha màu đẹp được xem như một “bí quyết” để thành công với nghề. Để bắt kịp xu hướng trang trí bánh kem hiện đại, các bạn sinh viên được truyền đạt công thức pha màu pastel thông dụng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả chính xác màu sắc mà bản thân mong muốn. Quá trình làm bánh kem được xem là một nghệ thuật vì mỗi khâu thực hiện đều rất tỉ mỉ công phu và yêu cầu người làm phải đặt cái tâm vào bánh.

sinh viên hào hứng làm bánh

Sự hào hứng khi trực tiếp pha màu thể hiện rõ trên gương mặt của sinh viên.

Lần Đầu Thực Hành Bắt Kem Topping

Với tính chất quan trọng và được áp dụng xuyên suốt trong học phần nên những nội dung giảng viên chia sẻ đều được các bạn chăm chú lắng nghe và ghi chép. Sau khi sơ lược phần lý thuyết thì cả lớp được trực tiếp thực hành, tạo nên những thành phẩm đầu tay. Điểm dễ dàng nhận thấy trên từng gương mặt từng bạn chính là sự hào hứng khi các bạn được thể hiện sự sáng tạo trong cách pha màu và sự khéo léo khi bắt kem hình hoa hồng, cúc dại. Giảng viên từ tốn, chậm rãi thực hiện từng bước của kỹ thuật bắt kem để các bạn dễ quan sát và làm theo.   

giảng viên hướng dẫn thao tác

Các bạn tập trung quan sát giảng viên thực hiện các thao tác.

Thoạt đầu nhìn rất đơn giản, dễ dàng nhưng muốn những bông hoa tạo ra như thật, tinh tế thì đòi hỏi người thợ làm bánh phải rất khéo léo. Cả lớp dành toàn bộ thời gian còn lại để hăng say thực hành. Đây là lần đầu các bạn bắt kem nên không tránh khỏi sự lúng túng về cách sử dụng túi kem, xoay dù hay cả bước tạo phần đế và nhuỵ cho hoa. Nhưng với sự tận tình hướng dẫn từng sinh viên thực hiện của giảng viên đã không thể làm khó. Sau đó, cô còn khuyến khích các bạn luyện tập thêm ở nhà hoặc mượn phòng thực hành miễn phí tại trường để thuần thục thao tác hơn.

hướng dẫn kỹ thuật bắt kem

Các bạn sinh viên được hướng dẫn chi tiết để thực hiện đúng kỹ thuật bắt kem.

Trong quá trình thực hành, sinh viên còn được bổ trợ thêm nhiều kiến thức hay giúp hoàn thiện thêm kỹ năng để tạo ra những hoạ tiết đẹp mắt giúp chiếc bánh thêm phần thu hút ánh nhìn của thực khách. Một điểm lưu ý nhỏ trong quá trình bắt kem là thường xuyên thay kem mới vì nhiệt độ của tay sẽ làm kem bị chảy dẫn đến bề mặt kem xuất hiện những đốm nhỏ ti ti, không đẹp mắt.

sinh viên lam kỹ thuật bắt kem

Các bạn sinh viên hăng say luyện tập bắt kem hình hoa hồng.

Trước khi kết thúc, cả lớp cùng nhau ôn lại những nội dung quan trọng của bài học và chia sẻ thêm một số kinh nghiệm làm việc thực tế. Buổi học khép lại với không khí vui vẻ của tất cả mọi người. Ở CET, mỗi buổi học đều mang lại giá trị thiết thực giúp các bạn củng cố hành trang, có thêm tự tin để theo đuổi đam mê.

Nếu bạn yêu thích nghề bánh hãy liên hệ ngay số hotline miễn phí 1800 6552 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để có hội trải nghiệm các buổi học thú vị như thế nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài học tiếp theo.

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn