Trung cấp pha chế là gì? Những ai nên học trung cấp pha chế?

Từ kết quả tuyển sinh các năm trở lại đây và trong năm 2019, tỉ lệ thí sinh chọn học nghề, học trung cấp đã tăng lên nhanh chóng. Đại học không còn là con đường duy nhất để tất cả học sinh nhắm đến. Trong đó, học trung cấp pha chế là một trong những hướng đi thu hút không ít bạn trẻ yêu thích theo đuổi vì có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển trong tương lai.

học trung cấp pha chế

Học trung cấp pha chế là hướng đi được nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn

Là một nghề còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại tạo được ấn tượng và sức hút lớn với giới trẻ năng động, nghề pha chế đang dần được nhiều người biết đến và mong muốn theo đuổi. Để đáp ứng nhu cầu học pha chế chuyên nghiệp của đông đảo đối tượng, các trường trung cấp hiện nay cũng không ngừng mở rộng chương trình đào tạo pha chế.

Vậy trung cấp pha chế là gì?

Trung cấp pha chế là chương trình học nghề pha chế tại trường trung cấp. Tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET), ngành pha chế hệ trung cấp ngày càng có đông đảo bạn trẻ và những người đam mê đăng ký học. Với thời gian học hệ trung cấp chỉ từ 1 – 3 năm tùy vào xét tuyển đầu vào mà nhiều người đã nhanh chóng chinh phục được những vị trí cấp cao trong ngành dịch vụ F&B, NHKS hoặc thành công với các mô hình kinh doanh đồ uống

>> Xem thêm: Bạn biết gì về nghề pha chế? Khám phá tổng quan nghề pha chế hiện nay

Học trung cấp pha chế tại CET, sinh viên sẽ được đào tạo nghề pha chế một cách chuyên nghiệp, toàn diện nhất với chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn yêu cầu tuyển dụng và có tính ứng dụng cao. Sinh viên được cung cấp các kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về: kỹ thuật pha chế thông dụng, kỹ thuật làm kem, Barista, Bartender, Flair Bartending…

sinh viên được đào tạo toàn diện

Sinh viên được đào tạo toàn diện kiến thức, kỹ năng pha chế nhiều loại đồ uống

Cùng với đó, sinh viên còn được đào tạo nâng cao với các kỹ năng quản lý, kỹ năng Tiếng Anh chuyên ngành để có đủ kiến thức, kỹ năng ngành pha chế toàn diện, tự tin ứng tuyển làm việc cho các thương hiệu đồ uống, quầy bar NHKS đẳng cấp hiện nay hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh sau khi tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Học trung cấp pha chế có tương lai không?

Đối tượng học trung cấp pha chế là ai?

Đối tượng học trung cấp pha chế tại CET khá đa dạng. Chỉ cần bạn yêu thích, đam mê công việc pha chế đồ uống và đạt đủ một trong các điều kiện dưới đây là có thể học:

  • Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu (chứng chỉ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu .
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Bar trưởng tại HNAAu.
  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Đã tốt nghiệp THCS

>> Xem thêm: Chưa học xong cấp 3 thì học trung cấp pha chế có được không?

Vì sao bạn nên học trung cấp pha chế tại trường CET?

Với chính sách xét tuyển, không thi tuyển, chỉ cần đam mê, yêu thích là bạn có thể dễ dàng đăng ký để trở thành sinh viên của CET. Dù bạn là học sinh mới tốt nghiệp THCS hoặc THPT, học viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. Sau khi có bằng trung cấp pha chế trong tay, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học mà không cần thi cử áp lực.

Thay vì mất 4 – 6 năm đại học, chỉ cần từ 1 – 3 năm là bạn đã lấy được bằng trung cấp chuyên nghiệp để đi làm, gia nhập thị trường lao động đầy tiềm năng. Như thế, học trung cấp pha chế từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn đã rút ngắn được khá nhiều thời gian. Cùng với học phí học trung cấp pha chế cũng tương đối dễ chịu, phù hợp với thu nhập của đa số người dân Việt Nam nên sẽ tiết kiệm hơn. Đây là một trong những lợi thế giúp những ai không đủ điều kiện để theo học cao đẳng, đại học có thể thỏa mãn đam mê với nghề.

thỏa mãn đam mê với nghề pha chế

Học trung cấp pha chế để thỏa mãn đam mê với nghề

Không nặng lý thuyết mà chú trọng thực hành, chương trình dạy pha chế tại CET luôn bám sát các xu hướng đồ uống và thực tiễn yêu cầu tuyển dụng hiện nay. Vì thế, sinh viên nhanh chóng thành thạo tay nghề, có kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn vững chắc nên đi làm thường được các doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên vì không phải tốn thời gian đào tạo lại.

Còn rất nhiều ưu điểm nổi bật khi học trung cấp pha chế đồ uống tại CET như: cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tình…

Tổng kết

Nếu bạn yêu thích nghề pha chế, muốn theo học trung cấp pha chế tại CET thì đừng ngại ngần đăng ký ngay bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn