Ôn Tập Các Kỹ Năng Pha Chế Cùng Sinh Viên CET

Để trở thành một bartender giỏi, ngoài việc phải có kiến thức sâu rộng về các loại rượu, các bạn còn phải có kỹ năng pha chế xuất sắc. Thông qua buổi học Kỹ thuật Bartender chuyên nghiệp, các bạn sinh viên của ngành Kỹ thuật pha chế đồ uống đã được ôn tập và rèn luyện những kiến thức đã được học ở các buổi trước đó, đồng thời các bạn cũng được thực hành để nắm được các kỹ thuật pha chế cơ bản.

ôn tập các kỹ năng pha chế

Thầy Huy là người đồng hành cùng các bạn trong buổi học

Đồng hành cùng với các bạn sinh viên trong buổi học này là thầy Nguyễn Quang Huy. Trước khi đi vào bài giảng, thầy yêu cầu các bạn sinh viên chuẩn bị khu vực thực hành của mình. Từng nguyên liệu, từng dụng cụ được các bạn lấy ra và để ngay ngắn trên bàn, khu vực pha chế cũng được các bạn lau dọn sạch sẽ để buổi học diễn ra suôn sẻ.

ôn tập lại các kỹ thuật đã học

Thầy ôn tập lại các kỹ thuật mà các bạn đã được học

Mở đầu buổi học, thầy đã ôn tập lại cho sinh viên về kiến thức của các kỹ thuật pha chế như shake, stir, muddle… Cách thức thực hiện, các điều cần lưu ý với mỗi phương pháp đều được thầy giảng rất kỹ cho các bạn. Ngoài ra, các sinh viên của lớp kỹ thuật pha chế đồ uống còn được ôn tập về các đơn vị đo lường trong ngành như oz, ml…

thị phạm cách làm

Thầy thị phạm cách làm cho các bạn sinh viên

ôn lại kỹ thuật shake

Kỹ thuật shake được cả lớp ôn lại theo thầy

Tiếp theo bài giảng của mình, thầy Huy đứng vào quầy bar và thị phạm lần lượt từng kỹ thuật cho các bạn sinh viên. Với mỗi kỹ thuật, thầy đều dừng lại và giải thích kỹ càng cho các bạn biết được những điều cần nắm, những lỗi mà sinh viên thường hay mắc phải khi thực hiện.

sinh viên chia theo nhóm thực hành

Các sinh viên chia theo nhóm thực hành

sinh viên rót rượu ra ly

Sau khi shake xong, sinh viên rót rượu ra ly

Sau khi đã hiểu và đã được chứng kiến cách thực hiện, các sinh viên lần lượt tiến vào quầy bar để thực hành. Các bạn thực hành từng kỹ thuật dưới sự giám sát của giảng viên và được thầy chỉ ra ngay những lỗi sai mà bản thân mắc phải. Khi được chỉ ra những điểm yếu trong kỹ thuật của mình, các bạn đều làm lại thêm để nắm rõ cách làm và tăng tốc độ pha chế của mình.

quan sát sinh viên thực hành

Thầy quan sát sinh viên thực hành

quan sát để nắm được các lỗi sai

Sinh viên CET chăm chú quan sát để nắm được các lỗi sai cần tránh

Trong quá trình thực hành, các sinh viên luôn chú ý giữ gìn vệ sinh khu vực làm việc và vệ sinh dụng cụ sau khi pha thức uống xong. Điều này sẽ giúp cho các bạn hình thành được thói quen tốt khi đi làm cũng như giữ được hương vị tuyệt vời nhất cho món uống khi phục vụ khách hàng.

lớp học diễn ra sôi nổi và vui vẻ

Không khí lớp học diễn ra sôi nổi và vui vẻ

Không chỉ giảng dạy về kiến thức và hướng dẫn thực hành, mà giảng viên còn nói thêm cho sinh viên về thời gian đi làm thực tế của mình. Một số kinh nghiệm khi làm việc trong quầy bar, cách xử lý các vấn đề phát sinh khi làm việc và một số lưu ý để phục vụ khách hàng tốt hơn đều được thầy chia sẻ tận tình cho các sinh viên của mình.

Với buổi học Kỹ thuật Bartender chuyên nghiệp, các sinh viên của CET đã được ôn tập để nắm rõ các bước thực hiện các kỹ thuật pha chế cơ bản. Đây sẽ là những bước đệm tiền đề cho các bạn sinh viên thực hiện những món đồ uống thơm ngon trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống, các bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 của CET hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé!

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn