Học trung cấp pha chế có tương lai không?

Học trung cấp pha chế có tương lai không thường là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn theo đuổi. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ về vấn đề này thì hãy cùng CET đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

hình ảnh học kỹ thuật pha chế đồ uống

Học kỹ thuật pha chế đồ uống để nắm bắt cơ hội việc làm trong tương lai

Tại trường CET, ngành trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống đã và đang thu hút được rất nhiều người yêu thích, đam mê pha chế theo học, đặc biệt là các bạn trẻ. Điều này cho thấy học trung cấp pha chế hiện nay đang có sức hút lớn cùng nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở

Có thể thấy, hiện nay, không chỉ tại các thành phố lớn mà trên khắp cả nước, số lượng các nhà hàng, khách sạn, quán bar, Club, pub… mọc lên rất nhiều. Đây là những môi trường làm việc lý tưởng của các bartender, barista hay nhân viên pha chế nói chung.

Tuy khá “hot” ở Việt Nam nhưng là một trong những nghề mới nên lao động ngành pha chế nước ta chưa nhiều. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng pha chế ngày càng cao, đặc biệt là lao động có tay nghề, đã qua đào tạo và có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Đây chính là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho những ai yêu thích công việc pha chế có thể phát triển sự nghiệp, theo đuổi con đường trở thành Bartender, Barista chuyên nghiệp và nắm bắt các cơ hội việc làm tốt từ rất sớm.

Do đó, chỉ cần bạn tốt nghiệp các khóa đào tạo pha chế hoặc có bằng trung cấp kỹ thuật pha chế, có kỹ năng giao tiếp, có tiếng Anh là lợi thế lớn, có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc… thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ quán bar, nhà hàng, khách sạn nào có nhu cầu tuyển nhân viên pha chế.

Cơ hội việc làm mở rộng

Cơ hội việc làm cho nhân viên pha chế ngày càng rộng mở. Ảnh: Internet

Nghề pha chế có thu nhập cao và lộ trình thăng tiến hấp dẫn

Nghề pha chế hiện đang là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn của ngành F&B hiện nay. Mức lương theo thông tin từ các nhà tuyển dụng cho vị trí Bartender/Barista làm việc trong các nhà hàng – khách sạn hiện nay dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào quy mô nơi làm việc, trình độ tay nghề, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của mỗi ứng viên.

Thu nhập và lộ trình thăng tiến

Thu nhập và lộ trình thăng tiến nghề pha chế khá hấp dẫn. Ảnh: Internet

Ngoài lương cơ bản, các các nhân viên pha chế còn được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo quy định, được nhận “service charge” hàng tháng, nhận tiền TIP – thưởng của khách… Hơn nữa, do tính chất công việc làm theo ca nên bạn còn có thể linh động để làm thêm, giúp nâng cao thu nhập. So với các bộ phận khác trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, thu nhập của nhân viên pha chế như vậy là khá cao.

Ngoài ra, ngành pha chế có nhiều vị trí công việc, được chia theo chức vụ từ thấp đến cao theo lộ trình gồm:

Phụ Bar (Help Bar) – Pha chế (Bartender/Barista) – Bar trưởng (Head Bartender) – Giám sát thức uống (Beverage Supervisor) – Quản lý thức uống (Beverage Manager) – Quản lý nhà hàng – Bar (Manager) hay Quản lý Bộ phận Ẩm thực (F&B Manager) -Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Ẩm thực (Director Of F&B). Do đó, nếu luôn chủ động trang bị kiến thức, học và làm việc theo định hướng này, bạn sẽ có cơ hội phát triển rõ ràng. Vừa để nâng cao thu nhập, vừa khẳng định năng lực của bản thân và có động lực theo đuổi nghề.

Tiềm năng kinh doanh lớn khi học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống

Du lịch, dịch vụ, ẩm thực phát triển là những điều kiện vô cùng thuận lợi để kinh doanh đồ uống. Số lượng du khách trong và ngoài nước đang không ngừng tăng lên trong những năm qua cho tới hiện tại cũng như dự báo trong tương lai.

Đi kèm với nhu cầu ăn của du khách chính là nhu cầu uống, giải khát. Bên cạnh đó, du khách mà đặc biệt là giới trẻ ngày nay còn có nhu cầu, sở thích thưởng thức hay “check in” tại những địa điểm quán nước, quán café đẹp, độc, lạ… Do đó, kinh doanh đồ uống có thể xem là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể đầu tư.

Kinh doanh các mô hình đồ uống

Kinh doanh các mô hình đồ uống có nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh: Internet

Tiêu biểu phải kể đến các mô hình quán bar, pub, quán cà phê, cà phê – bánh, quán trà sữa, đồ uống “take away”… hay kinh doanh thức uống theo mùa, bán đồ uống online… Với muôn hình vạn trạng kiểu kinh doanh hấp dẫn ấy, bạn có thể linh hoạt áp dụng để làm giàu.

Như vậy có thể thấy, nghề pha chế có tính chất công việc sáng tạo, thú vị; lộ trình thăng tiến rộng mở, mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ phúc lợi, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động; cơ hội kinh doanh giàu tiềm năng… Đây là những yếu tố đã và đang đưa pha chế trở thành một nghề phát triển trong tương lai.

Tổng kết

Nếu bạn yêu thích và đam mê công việc pha chế, mong muốn trở thành một Bartender/Barista chuyên nghiệp, đừng ngần ngại lựa chọn để nắm bắt ngay những cơ hội việc làm, kinh doanh hấp dẫn này.

Để trang bị kiến thức, kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, hãy để lại thông tin đăng ký bên dưới gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!

Điểm: 4.59 (12 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn