VÌ SAO nên học văn bằng 2 ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Để nắm bắt nhiều hơn những cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Hospitality Industrytrong nước cũng như nước ngoài và rút ngắn lộ trình thăng tiến trong công việc, rất nhiều người sau khi hoàn thành chương trình học các ngành nghề khác từ bậc trung cấp trở lên đã chọn học tiếp văn bằng 2 ngành Quản trị nhà hàng khách sạn (QT NHKS) tại Trường trung cấp CET.

Chương trình đào tạo Quản trị NHKS – hệ Trung cấp tại CET mang đến rất nhiều ưu điểm cho người học như: giáo trình được nghiên cứu và xây dựng bài bản chuẩn quốc tế, nội dung học bám sát thực tế và liên tục cập nhật xu hướng mới, bằng cấp giá trị, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm… Đặc biệt, với thời gian học linh động nên phù hợp cho hầu hết các đối tượng có nhu cầu học văn bằng 2.

học văn bằng 2 ngành quản trị NHKS

Nhiều người chọn học văn bằng 2 ngành quản trị NHKS để nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tiềm năng phát triển ngành Nhà hàng Khách sạn tại Việt Nam

Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn luôn là ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh và bền vững, đồng thời cũng luôn có nhu cầu nhân lực cao. Trong đó, những lao động càng có chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, tác phong chuyên nghiệp càng có mức thu nhập hấp dẫn và nhiều cơ hội việc làm vô cùng rộng mở tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung hiện nay.

Ngành NHKS mang tính quốc tế với môi trường làm việc đa văn hóa, vậy nên tham gia vào lĩnh vực này bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại các công ty có trụ sở ở nhiều quốc gia, được học hỏi những kiến thức và trải nghiệm nhiều nền văn hóa thú vị.

Nhu cầu nhân lực ngành NHKS ngày càng cao

Nhu cầu nhân lực có chuyên môn, nghiệp vụ tốt ngành NHKS ngày càng cao.

 Hiện nay, số lượng các NHKS từ 3 – 5 sao tại Việt Nam đang tăng lên không ngừng. Bên cạnh đó, các tập đoàn nước ngoài cũng không ngừng “rót vốn” đầu tư mở rộng thị trường tại nước ta, khiến cho nhu cầu nhân lực ngành NHKS tăng lên đột biến. Cơ hội nhiều nhưng không phải ứng viên nào cũng đủ tiêu chuẩn để đáp ứng vì trong lĩnh vực dịch vụ NHKS, các nhà tuyển dụng luôn cần những con người làm nghề chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn và linh hoạt với các kỹ năng mềm cần thiết, cùng với đó là vốn ngoại ngữ, kỹ năng tin học tốt.

Môi trường ngành dịch vụ luôn đề cao vai trò con người nên nếu không nắm rõ nhu cầu tuyển dụng thì dù cơ hội có rộng mở cũng rất khó cho ứng viên. Nhìn ra được điểm yếu, thế mạnh của bản thân và tích lũy đủ những kỹ năng, kiến thức cần thiết, tương lai cho bạn khi bước chân và ngành NHKS luôn vô cùng tươi sáng. Và học văn bằng 2 hệ trung cấp là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai yêu thích và muốn “bẻ lái” trong sự nghiệp hoặc muốn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt song song với chuyên môn đang có.

Đối tượng nào có thể học văn bằng 2 tại CET và cần điều kiện gì?

Không chỉ ngành Quản trị NHKS mà tất cả các ngành học tại CET đều tạo cơ hội học tập cho rất nhiều nhóm đối tượng đa dạng như: học sinh mới tốt nghiệp THCS, học sinh đã tốt nghiệp THPT, học viên đã hoàn thành các ngành nghề đào tạo tương ứng hệ sơ cấp muốn học liên thông lên trung cấp. Và không thể thiếu được cơ hội học văn bằng 2 dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và những người đã đi làm, có ý định bổ sung bằng cấp để tăng lương hoặc dễ dàng thăng tiến hơn trong lộ trình nghề nghiệp.

đăng ký xét tuyển dễ dàng

Sinh viên học văn bằng 2 QT NHKS tại CET chỉ cần đăng ký xét tuyển dễ dàng.

Để học văn bằng 2 ngành QT NHKS tại CET, yêu cầu xét tuyển cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm: Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính) là có thể đăng ký học.

Học văn bằng 2 ngành Quản trị NHKS tại CET có gì nổi bật?

Tại CET, nhóm đối tượng học văn bằng 2 sẽ được xếp vào hệ đào tạo 1 năm trường hợp 2. Tức là bạn chỉ cần mất 1 năm là có thể tự tin với những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của ngành NHKS và nhận được bằng trung cấp chính quy do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp để dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí công việc hấp dẫn của ngành Hospitality Industry. Thời gian rút ngắn sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí học, vừa nhanh chóng nắm bắt được nhiều hơn những cơ hội việc làm có thu nhập và hướng phát triển tốt trong tương lai.

Chương trình đào tạo văn bằng 2 tại CET tập trung đào tạo học phần Chuyên ngành Nghiệp vụ NHKS. Theo đó, sinh viên sẽ được cung cấp và đào tạo các kiến thức, kỹ năng chính như sau:

 • Khởi tạo doanh nghiệp
 • Tổ chức kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn
 • Nghiệp vụ Lễ tân
 • Thực hành Nghiệp vụ Lễ tân
 • Nghiệp vụ Buồng
 • Thực hành Nghiệp vụ Buồng
 • Văn hóa ẩm thực
 • Vệ sinh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
 • Thương phẩm và an toàn thực phẩm
 • Kỹ thuật chế biến
 • Nghiệp vụ Bar
 • Thực hành nghiệp vụ BarNghiệp vụ Bàn
 • Thực hành nghiệp vụ Bàn
 • Kinh tế nhà hàng, khách sạn
 • Marketing căn bản
 • Thiết kế xây dựng thực đơn
 • Quản trị chất lượng trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn
 • Tiếng Anh chuyên ngành
 • Tiếng Anh nâng cao

bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ

Chương trình QTNHKS tập trung vào việc bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên.

Sau khi kết thúc học phần chuyên ngành này, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm nơi thực tập phù hợp và thi tốt nghiệp để lấy bằng.

Với chương trình học tập trung vào việc bổ sung và nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ; giáo trình được thiết kế thông minh, có tính ứng dụng cao, sinh viên sẽ vừa được tiếp cận với kiến thức chuyên sâu, vừa được thực hành ứng dụng để rèn luyện các kỹ năng giao tiếp cùng cách xử lý tình huống đa dạng, tích lũy kinh nghiệm từ khi đang học để áp dụng vào công việc khi đi làm.

Không chỉ vậy, đội ngũ Giảng viên giảng dạy ngành QT NHKS tại CET đều là những Chuyên gia, Quản lý, Cố vấn từ những Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng 4 – 5 sao trên cả nước, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm sẽ trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn các NHKS 4, 5 sao quốc tế, giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế ngay trong môi trường học tập.

Học phí học văn bằng 2 ngành Quản trị NHKS tại CET

Cùng với nhiều ưu điểm nổi bật về chương trình đào tạo, giảng viên, cơ sở vật chất… học phí văn bằng 2 ngành QT NHKS tại CET cũng khá phù hợp với nhiều đối tượng học. Theo đó, sinh viên sẽ học trong 2 học kỳ (1 năm) với tổng học phí là 36 triệu đồng.

Không chỉ vậy, để giúp sinh viên giảm tải áp lực học phí và tạo cơ hội cho nhiều người có hoàn cảnh khác nhau có thể theo đuổi đam mê công việc của ngành NHKS, CET còn áp dụng nhiều chính sách học phí giá trị như:

 • Học phí đã bao gồm chi phí cho: giáo trình, đồng phục; chi phí thực hành trong suốt khóa học; lệ phí thi và cấp bằng trung cấp.
 • Sinh viên đóng trọn gói chương trình học sẽ được ưu đãi giảm 3% trên tổng học phí.
 • Đối tượng sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo, con gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ sẽ có chính sách ưu đãi về học phí theo quy định.
 • Sinh viên được áp dụng chính sách vay học phí tiết kiệm với chương trình hỗ trợ từ các đối tác của CET là ngân hàng HD Saison và Sacombank.

Luôn chú trọng việc học đi đôi với hành, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn cả những kỹ năng mềm, kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành NHKS… chương trình học quản trị khách sạn CET chính là lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn học thêm văn bằng 2 ngành Quản trị NHKS tại đây.

Nếu bạn có nhu cầu học văn bằng 2 ngành QTNHKS, đừng quên để lại thông tin tại form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé.

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn