TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn học những gì?

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là ngành học được đào tạo rộng rãi ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề hiện nay tại nước ta, mang đến những giá trị khác nhau cho bạn trẻ. Ngành học Quản trị Nhà hàng Khách sạn hệ Trung cấp chuyên nghiệp có gì đặc biệt so với hệ Đại học, Cao đẳng? Học viên sẽ học gì ở hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn được đào tạo ở nhiều bậc học khác nhau tại Việt Nam

Đối tượng tham gia

Chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – College of Economics & Tourism (CET) được thiết kế dành cho các đối tượng Học viên sau:

 • Học viên đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu
 • Học sinh – sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (ngành nghề bất kỳ)
 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Học sinh đã tốt nghiệp THCS
 • Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các ngành có liên quan đến Nhà hàng – Khách sạn: Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh…

Khóa học quản trị nhà hàng khách sạn gồm những gì?

Tại CET, chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn chia làm 4 hệ với số lượng học phần ở mỗi hệ khác nhau. Tổng quát sẽ có 4 học phần chính:

Học phần 1: Toán, Lý, Hóa, Văn. Sử, Địa

Học phần 2: Pháp luật, Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất, Giáo dục chính trị, Ngoại ngữ (Tiếng Anh), Tin học và Kỹ năng mềm

Học phần 3: Tổng quan ngành NH – KS, Quản trị Tiền sảnh, Quản lý Buồng phòng, Quản trị Nhà hàng, Kỹ năng mềm, Tiếng Anh chuyên ngành NH – KS. Nội dung chi tiết các tín chỉ như sau:

– Tổng quan ngành NH-KS: Tiêu chí xếp hạng và phân loại Khách sạn trên thế giới và ở Việt Nam, Các khái niệm về quản trị, điều hành và điều hành kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, Thuật ngữ thường dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn..

– Quản trị Tiền sảnh: Giới thiệu phần mềm Quản lý Khách sạn, Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Tiếp tân, Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Đặt buồng, Xây dựng kế hoạch hoạt động Khối Tiền sảnh…

– Quản lý Buồng phòng: Quy trình dọn buồng, Cách sử dụng hóa chất vệ sinh buồng khách và các khu vực công cộng, Quản lý nhân sự Bộ phận Buồng phòng…

– Quản trị Nhà hàng: Cấu trúc bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế, Tiêu chuẩn phục vụ bàn, Quản trị ẩm thực…

– Kỹ năng mềm: Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành dịch vụ, Kỹ năng nắm bắt tâm lý Khách hàng, Kỹ năng giải quyết than phiền…

– Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn: Tiếp nhận cuộc gọi, giải thích thông tin với Khách hàng, tiếp nhận yêu cầu Khách hàng…

Học phần 4: Thực tập

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Quản trị Nhà hàng – Khách sạn của CET được xây dựng bám sát theo nhu cầu tuyển dụng thực tiễn. Học viên được đào tạo bởi đội ngũ Giảng viên là các Chuyên gia, những người giữ cương vị Quản lý cấp cao trong các Tập đoàn Nhà hàng, Khách sạn quốc tế. Không chỉ vậy, học viên còn được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, khang trang với phòng thực hành được thiết kế mô phỏng theo không gian các nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao.

CET mở rộng điều kiện tuyển sinh với nhiều đối tượng thuộc các độ tuổi khác nhau

Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành với thời lượng thực hành chiếm tới 70% thời gian học, học viên sẽ được cọ xát với môi trường thực tế và được rèn luyện tay nghề thành thạo, bảo đảm tay nghề sau khi tốt nghiệp. Hơn thế nữa, CET còn hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp hoặc nơi thực tập. Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng nghiệp vụ và nắm bắt cơ hội việc làm trong tầm tay.

Và khi tốt nghiệp tại CET, đối với những bạn chưa tốt nghiệp THPT, sẽ được nhận chứng nhận hoàn thành bậc THPT cùng với bằng Trung cấp. Đây được xem là chứng nhận xác thực nhất, khẳng định bạn đã được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sẽ giúp cho bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và thăng tiến dễ dàng trong công việc.

Ưu điểm chương trình Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại CET

Giảng viên trực tiếp đào tạo Học viên chương trình Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại CET là những Chuyên gia, Quản lý, Giám đốc điều hành nhiều năm kinh nghiệm tại các Tập đoàn khách sạn quốc tế như Marriott, Accor…

Điều kiện đầu vào chỉ cần sao y bản chính giấy chứng nhận theo yêu cầu.

Chương trình tập trung đào tạo cho Học viên kỹ năng nghiệp vụ nghề, nghiệp vụ quản trị và kiến thức quản lý ngành Nhà hàng – Khách sạn chuyên sâu. Đặc biệt, CET luôn chú trọng thực hành, kiến thức thực tiễn mang tính ứng dụng cao.

Phòng học thực hành của chương trình Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại CET được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn Khách sạn 4, 5 sao quốc tế giúp Học viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay khi còn học tại nhà trường.

Tín chỉ Quản trị Tiền sảnh được đầu tư hệ thống phần mềm quản lý Nhà hàng – Khách sạn iHotelier (PMS) hiện đại tương đương Khách sạn 4 sao.

Tổng kết

Với nội dung giảng dạy đa dạng và bám sát thực tế, Học viên trường trung cấp CET sẽ được trang bị đầy đủ nhất kiến thức về tay nghề chuyên môn và kỹ năng thành công trong cuộc sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Đình Anh Vũ

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

5 Bình luận cho bài viết: “Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn học những gì?

Ý kiến của bạn

 1. Em muốn theo học hệ 1 năm trường hợp 2 thì khi nào khai giảng lớp?
  Em đã tốt nghiệp ĐH được 2 năm thì em có được theo học không? Khi đăng ký em cần đem những giấy tờ gì?
  Nếu thực tập xong, em có thể ở lại nơi mình được thực tập làm việc tiếp tục không hoặc nhà trường có giới thiệu việc làm cho học viên không ạ?

  Trả lời

 • Chào Mỹ Linh!

  Đối với trường hợp của bạn. Khi đăng ký học, Bạn cần Bằng Tốt Nghiệp Đại Học của bạn, Bảng điểm, CMND…
  Sau khi hoàn thành Chương Trình Đào Tạo, bạn sẽ tham gia chương trình Thực Tập do bạn tự tìm hoặc trường giới thiệu để vượt qua Khóa Học.
  Bạn vui lòng cho Ad số điện thoại liên hệ để tư vấn tốt hơn cho trường hợp của bạn nhé!

  Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!