Cùng tìm hiểu xem lương ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam là bao nhiêu?

Ngành Quản trị Khách sạn là công việc hấp dẫn bởi không chỉ môi trường làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp mà còn có mức thu nhập tốt. Chính vì vậy, hôm nay Cet.edu.vn sẽ giúp bạn cập nhật xem mức lương của ngành này và nếu bạn đang theo đuổi ngành nghề này thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé!


Hiện nay, mức lương của ngành quản trị khách sạn luôn nằm ở mức cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động. Bên cạnh đó, đây là nhóm ngành nghề luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng nên nhiều nơi sẵn sàng chi mức lương hấp dẫn để thu hút nhân viên. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự với nhân lực cấp độ Quản lý khi mức lương ngày càng được đẩy lên cao.

Lương của nhân viên ngành Quản trị Khách sạn

Lương của nhân viên ngành Quản trị Khách sạn là bao nhiêu?

Mức lương của ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Mức lương Giám đốc Khách sạn

Giám đốc khối bộ phận (hay còn được gọi là Director) là vị trí công việc cao cấp, đóng vai trò quan trọng trong mỗi khách sạn. Đây là những người sẽ chịu trách nhiệm chính và đảm bảo mọi hoạt động trong khối bộ phận mình phụ trách diễn ra đúng quy trình, tiêu chuẩn cũng như đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế, mức lương cho vị trí Giám đốc khối bộ phận cũng tương đương theo mức độ trách nhiệm công việc.

Hiện nay, ở các khách sạn nước ta thì vị trí Giám đốc khối Buồng phòng do nhân sự người Việt đảm nhận chiếm số lượng vượt trội. Trong khi đó, vị trí Giám đốc khối Tiền sảnh hay Giám đốc  khối Ẩm thực thì đang thay dần từ nhân sự người nước ngoài và tạo cơ hội cho nhân viên bản địa. Mức lương ở vị trí này dao động từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng (ở các khách sạn 3 – 5 sao). Nhiều khách sạn mới mở hiện sẵn sàng trả mức 2000 USD/ tháng để tuyển dụng cho vị trí này. Bên cạnh đó, đối với vị trí General Director mức lương dao động từ 25 – 50 triệu đồng/tháng.

Mức lương cho Trưởng bộ phận trong khách sạn

Trưởng bộ phận (manager) là vị trí cấp dưới của Giám đốc bộ phận nhưng có vai trò cũng không kém phần quan trọng. Họ sẽ là những người phụ trách những bộ phận nhỏ hơn trong một khối, ví dụ như: Trưởng bộ phận Lễ tân, Trưởng bộ phận Nhà hàng… Đây là những vị trí mà nhân sự người Việt đang đảm nhận khá nhiều ở các khách sạn 3 – 5 sao hiện nay trên cả nước.

Tùy theo năng lực, kinh nghiệm và thỏa thuận mà nhân viên đảm nhận vị trí này có thể được trả mức lương từ 12 – 15 triệu đồng/ tháng cũng như các chế độ đãi ngộ tốt.

Các vị trí khác

Các vị trí như Giám đốc khối bộ phận, Trưởng bộ phận được trả mức lương tương xứng với trách nhiệm, năng lực của mình (Nguồn: Internet)

Mức lương quản lý khách sạn, Giám sát, tổ trưởng

Đây là những vị trí hỗ trợ cho Trưởng bộ phận trong việc giám sát, kiểm tra và đánh giá hiệu quả của nhân sự làm việc trong bộ phận. Tùy theo quy mô kinh doanh, hoạt động của khách sạn mà mức lương ở vị trí Giám sát, Tổ trưởng có sự chênh lệch khác nhau. Chúng thường dao động ở mức 7 – 10 triệu đồng/ tháng (với vị trí Giám sát) và 6 – 8 triệu đồng/ tháng (với vị trí Tổ trường). Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức lương cơ bản, người lao động còn được hưởng thêm service charge hay các trợ cấp khác.

Mức lương nhân viên khách sạn 5 sao

Do nhu cầu nhân lực ngành khách sạn đang trong tình trạng khan hiếm nên vì vậy mức lương của nhân viên khách sạn có sự chênh lệch giữa các nơi và còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề. Ví dụ: mức lương khởi điểm cho nhân viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn khi trở thành nhân viên chính thức thường rơi vào khoảng 5 – 8 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm service charge).

Như đã đề cập thì đây là mức lương của mặt bằng chung hiện nay ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Tuy nhiên, do nhu cầu tuyển dụng ngày cao nhân lực ngành này nên nhiều nơi còn trả cao hơn các mức trên để thu hút nhân lực. Ở nước ta hiện nay, các khu vực như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An… du lịch phát triển mạnh mẽ nên các nhà hàng, khách sạn đều trả mức lương “khủng”, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút nhân lực từ các thành phố lớn. Tuy nhiên, người lao động phải cam kết gắn bó trong một thời gian nhất định.

công việc vừa thú vị, hấp dẫn

Nhà hàng – Khách sạn là công việc vừa thú vị, hấp dẫn vừa mang lại mức lương tốt. (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những thông tin mà bài viết mang lại thì đã giúp bạn trả lời thắc mắc về mức lương của nhân viên ngành Quản trị. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc vừa hấp dẫn vừa có mức lương “hậu hĩnh” thì đừng bỏ qua nhóm ngành nghề này nhé! Tham gia đăng ký ngay khóa học Quản lý khách sạn để được trao dồi kỹ năng chuyên môn, kiến thức chuyên ngành cho công việc tương lai nhé.

Điểm: 3.13 (8 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn