Tốt nghiệp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn năm 18 tuổi ổn định sớm

18 tuổi nhưng đã tốt nghiệp trung cấp ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và có rất nhiều lợi thế trong tay, bạn có từng nghĩ đến chưa? Rất nhiều bạn trẻ có hoài bão, đam mê các công việc của ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS) đã chọn “rẽ hướng” ngay sau khi tốt nghiệp THCS để nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn đầy tiềm năng này.

học trung cấp ngành NHKS sau khi tốt nghiệp THCS

Nhiều bạn trẻ chọn “rẽ hướng” ngay sau khi tốt nghiệp THCS để học trung cấp ngành NHKS.

Vậy nếu bạn đã học hết cấp 2 và có bằng tốt nghiệp THCS, bạn không muốn học lên cấp 3 hoặc không đủ điều kiện học tiếp trong nhiều bậc học nhưng rất muốn theo đuổi ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. Đừng lo lắng, cơ hội dành cho bạn vẫn còn, đó là chọn học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Trường trung cấp CET.

Ngành Quản trị NHKS tại CET tạo cơ hội cho nhiều nhóm đối tượng đa dạng quan tâm và yêu thích lĩnh vực NHKS có thể học tập để được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ một cách chuyên môn, bài bản nhất. Trong đó, với các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở có thể đăng ký xét tuyển dễ dàng để theo học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn hệ 3 năm tại CET. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, ở độ tuổi 18, bạn đã có thể sở hữu trong tay bằng trung cấp chính quy ngành QTNHKS của CET với những giá trị nhiều hơn cả một tấm bằng. Đó là những giá trị gì, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, không phải thi cử áp lực

Chúng ta không thể phủ nhận giá trị của việc học tập theo lộ trình truyền thống vẫn thấy, đó là hết cấp 1, lên cấp 2, cấp 3 rồi thi đại học và đi làm. Thế nhưng con đường ấy không dành cho tất cả mọi người. Tôi không muốn nhắc đến những người không chọn học đại học đã thành công vang dội vì nó khá quen thuộc và nghe có vẻ sáo rỗng với chúng ta rồi. Nhưng tôi tin rằng, rất nhiều bạn trẻ vẫn đã và đang chọn đi theo một con đường khác để vào đời như thế, con đường không mang tên “đại học”. Thay vào đó, họ chọn cho mình một “lối tắt” ngắn hơn và tiết kiệm được nhiều hơn, đó là học trung cấp ngay sau khi hoàn thành chương trình học THCS (học xong lớp 9).

tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí

Học trung cấp QT NHKS sau khi tốt nghiệp cấp 2 giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí.

Nếu theo đúng lộ trình truyền thống, bạn có thể học hết cấp 2, trải qua một mùa thi cử để vào 3 năm cấp 3, rồi lại tiếp tục một mùa thi cử chắc chắn là căng thẳng, áp lực để có được “tấm vé” vào cao đẳng, đại học kéo dài 3 – 6 năm. Như vậy cho đến lúc đi làm, chặng đường đó của bạn có thể dài từ 6 – 9 năm. Nếu không đủ điều kiện lẫn khả năng để đi đúng lộ trình đó, rất có thể bạn sẽ phải tốn kém rất nhiều chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại… Và kết quả cuối cùng đôi khi còn không như bạn mong muốn.

Ngược lại, tại sao bạn không chọn một hướng khác ít mạo hiểm và thực tế hơn, đó là học trung cấp. Không cần thi cử, bạn vẫn có thể đăng ký học trung cấp ngành Quản trị NHKS đang vô cùng hot và nhiều tiềm năng hiện nay. Chỉ sau 3 năm học tập, bạn đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết vững chắc để có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc hấp dẫn của ngành NHKS.

Sở hữu bằng trung cấp quản trị NHKS giá trị

Tại CET, chương trình học QTNKHS dành cho nhóm đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS được nghiên cứu và xây dựng bài bản, khoa học. Trong 3 năm học, sinh viên sẽ được học các học phần đa dạng gồm: Học phần 6 môn văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa); Học phần đại cương (Pháp luật, Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất, Giáo dục chính trị, Tin học, Tiếng Anh căn bản, Kỹ năng mềm) và Học phần Chuyên ngành Nghiệp vụ NHKS được nghiên cứu và xây dựng đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế, bám sát thực tiễn tại các nhà hàng – khách sạn hàng đầu hiện nay.

bằng trung cấp giá trị kèm chứng chỉ hoàn thành bậc THPT

Ngành NHKS có tiềm năng cơ hội việc làm đa dạng, nhiều vị trí công việc

Học phần chuyên ngành chú trọng thực hành, tập trung đào tạo tổng quan kiến thức ngành NHKS, Quản trị buồng phòng, Quản trị Tiền sảnh, Quản trị nhà hàng và các kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, bán hàng, kỹ năng xử lý tình huống và đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn… Chương trình học bám sát yêu cầu làm việc tại các NHKS hàng đầu, giúp sinh viên sau khi ra trường sẽ đủ tự tin với kỹ năng nghề và nghiệp vụ học được để đi làm. Cùng với đó, bằng Trung cấp QT NHKS chính quy tại CET sẽ là “tấm vé thông hành” giá trị để bạn “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Sớm ổn định và tích lũy lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế

Tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn năm 18 tuổi, bạn đã nắm trong tay rất nhiều những cơ hội và hướng phát triển tốt với các vị trí công việc của lĩnh vực dịch vụ hấp dẫn nhất hiện nay. Bạn có thể tham gia ngay vào môi trường làm việc mang tính quốc tế và còn có cơ hội nhận được mức thu nhập cao cùng nhiều cơ hội thăng tiến tốt.

tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế ngành qtnhks

Bạn có thể đi làm sớm để ổn định cuộc sống và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Theo Tổng cục Du lịch, dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 48 triệu du khách nội địa và 10 đến 10,5 triệu lượt khách quốc tế, với tổng số 580.000 buồng phòng, tạo ra 3 triệu việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đã qua đào tạo, có kỹ năng nghề cao để cung ứng cho nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn trong tình trạng “báo động đỏ”. Vì thế, đây chính là một trong những ngành nghề tiềm năng và mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhất hiện nay.

18 tuổi, lúc này bạn có nhiều lợi thế hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa về mặt thời gian và kinh nghiệm. Nếu ở thời điểm đó, theo lộ trình bình thường bạn sẽ đang thi cử để vào đại học, tuy nhiên lúc này bạn đã được đào tạo thành thạo tay nghề và có thể đi làm ngay. Tiếp xúc với môi trường thực tế sớm hơn, bạn cũng sớm tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân để có cơ hội phát triển, thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc.

Với rất nhiều những ưu điểm như trên, có lẽ không phải bạn trẻ nào cũng có thể định hướng sớm cho bản thân để đạt được điều đó vào năm 18 tuổi.

Vậy nếu bạn mới hoặc đã học xong THCS, bạn đam mê yêu thích ngành học Quản trị khách sạn và muốn tìm cho mình một hướng đi thông minh, tiết kiệm hơn để vào đời, hãy để lại thông tin tại form bên dưới hoặc gọi tới số hotline 1800 6552 (miễn phí cước cuộc gọi) để được tư vấn cụ thể nhé!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Anh Vũ Đình

Chuyên gia Đình Anh Vũ là một trong những tác giả có nhiều năm kinh nghiệm, công tác trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, từng nắm giữ vị trí Quản lý Khách sạn tại nhiều Nhà hàng, Khách sạn lớn ở TP.HCM. Tác giả Đình Anh Vũ sẽ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm làm nghề với các bạn trẻ thông qua những bài viết thú vị, bổ ích và được nhiều người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn