TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Bức Phá Sáng Tạo Với Cách Làm Cappuccino Dừa Đá Xay Siêu Hấp Dẫn

Ai bảo uống cà phê phải ra tiệm mới ngon? Thời gian qua, dân tình đã chứng minh rằng bếp nhà ngon không kém cạnh gì bếp tiệm với nhiều “cực phẩm” pha chế mới xuất hiện mà cappuccino dừa đá xay là một hiện tượng đình đám. Nếu trót yêu vị ngon béo của sữa, dừa và mùi thơm cà phê thì cách làm capuccino dừa đá xay sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thưởng thức được thức uống cực “hot” này chỉ với vài bước pha chế đơn giản.  

Cappuccino dừa đá xay – sự kết hợp độc đáo của cà phê và dừa

Nếu là tín đồ của cà phê, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được vị thơm ngon béo ngậy của cốt dừa quyện vào với vị đắng đậm đà từ cà phê trong món cà phê cốt dừa. Nếu thức uống này đã ra mắt từ khá lâu thì nay hội sành uống lại có thêm một món mới, cũng được kết hợp từ dừa và cà phê nhưng biến tấu một cách mới mẻ, độc đáo hơn mang tên “cappuccino dừa đá xay”. Với lớp kem sánh mịn, vị cà phê thơm lừng cùng topping dừa khô giòn tan, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành thức uống béo ngậy khiến ai cũng muốn thử ngay lập tức. Bên cạnh đó, dừa là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng giúp chúng ta giải khát và làm các loại bánh thì giờ đây, nguyên liệu thơm ngon này còn được kết hợp với cà phê để tạo nên cappuccino dừa đá xay – thức uống đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng giới trẻ.


Cappuccino dừa đá xay là sự kết hợp đầy hấp dẫn của cà phê và dừa. Nguồn: Internet

Công thức chuẩn cho món cappuccino dừa đá xay thơm ngon

Nguyên liệu làm cappuccino dừa

  • 35ml cà phê espresso
  • 50ml nước cốt dừa
  • 25gr sữa đặc
  • 10ml syrup dừa
  • 20ml whipping cream
  • Thạch rau câu vị cafe
  • Dừa sấy hoặc dừa tươi bào sợi
  • Viên kem dừa
  • Đá xay

Thực hiện cappuccino dừa đá xay

Bước 1:  Làm thạch cà phê

Làm thạch bằng cà phê đen để thạch có màu đẹp ( Ảnh: Internet)

  • Trước khi nấu rau câu, bạn nên chuẩn bị cà phê đen để tạo màu và tạo vị cho thạch.
  • Cho vào chén 10gr bột rau câu dẻo, 30gr đường cát, trộn đều để tạo độ ngọt và giúp bột rau câu dễ hòa tan hơn.
  • Sau đó, nấu sôi nồi nước một lít rồi cho hỗn hợp bột rau câu vào, chỉnh lửa nhỏ và khuấy liên tục cho bột tan.
  • Khi rau câu chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp, vừa rót nước cốt cà phê đen vào hỗn hợp rau câu, vừa khuấy đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện.
  • Nếu thấy thạch chuyển sang màu nâu, bạn nên nếm thử để cảm nhận vị cà phê vừa miệng thì dừng lại.
  • Để tránh thạch cà phê bị đắng, bạn không nên cho quá nhiều nước cốt cà phê. Sau khi đã nấu xong, bạn cho vào hộp, để nguội rồi đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho để làm đông. Chờ đến khi thạch đông vừa đủ, bạn cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn để ăn kèm khi uống.

Để tránh thạch cà phê bị đắng, bạn không nên cho quá nhiều nước cốt cà phê. Nguồn: Internet

Bước 2: Chiết xuất cà phê espresso

Bạn cho vào tay pha 10gr bột cà phê, ấn nhẹ để làm phẳng bề mặt cà phê và lắp tay pha vào máy, nhấn nút và chiết xuất khoảng 35ml nước cốt. Bên cạnh đó, nếu không có máy pha cà phê, bạn có thể thay thế bằng cà phê pha phin.

Chiết xuất cà phê espresso

Bước 3: Pha cà phê cappuccino dừa đá xay

Bạn cho cà phê espresso vào ly thủy tinh thân cao. Sau đó lần lượt là 25gr sữa đặc, 50ml nước cốt dừa, 20ml whipping cream, 10ml syrup dừa, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện thì thêm đá xay vào.

Nếu có shaker, bạn có thể cho các nguyên liệu vào lắc đều sẽ hòa quyện tốt hơn. Cuối cùng, cho những khối thạch cà phê vào đồ uống rồi dùng dụng cụ múc một viên kem dừa lên trên và trang trí với một ít dừa bào sợi là có ngay đồ uống thơm ngon

Nếu đã trót yêu thích cà phê dừa thì cappuccino sẽ là một gợi ý hấp dẫn để bạn làm mới menu đồ uống của mình. Không chỉ để giải khát, đây còn là thức uống bổ sung năng lượng tuyệt vời, giúp bạn luôn tỉnh táo để tập trung học tập và làm việc trong cả ngày dài.

Ngoài cà phê cappuccino dừa đá xay, bạn còn có thể tự tay chế biến thêm nhiều thức uống thơm ngon, hấp dẫn khác nếu tham gia khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống tại CET. Hãy để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé.

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!