TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Tuyệt Chiêu Làm Nước Ép Dứa Chỉ Với 3 Cách Đơn Giản

Dứa là loại trái cây nhiệt đới rất được yêu thích trên thế giới. Không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương vị quyến rũ, nước dứa ép chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong những ngày hè nóng bức thế này, CET sẽ mách nhỏ cho bạn cách làm nước ép dứa mát lạnh cùng những lưu ý cần thiết khi sử dụng loại nước trái cây này nhé!

Ép dứa có cần gọt mắt không?

Bắt buộc gọt vỏ và cắt mắt để đảm bảo nước ép ngon hơn (Ảnh: Internet)

Để có được món dứa ép thơm ngon, hấp dẫn, điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đầu tiên chính là gọt vỏ và cắt mắt dứa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên loại bỏ lõi cứng và xắt dứa thành nhiều miếng nhỏ để dễ dàng ép hơn.

Uống nước ép dứa có tác dụng gì?

Không chỉ sở hữu hương vị tuyệt vời, loại trái cây nhiệt đới này còn đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc giúp giải độc, giảm cân và cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin C, mangan, đồng và folate, dứa còn là loại trái cây duy nhất chứa bromelain – một loại hợp chất thực vật đặc biệt. Bromelain cực kỳ có lợi cho sức khỏe trong việc cải thiện chức năng miễn dịch, phòng chống ung thư, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường tiêu hóa tốt hơn. Các nhà khoa học tin rằng hợp chất này có thể phá vỡ các protein trong máu, nhờ đó làm giảm viêm hay giảm các triệu chứng đau cho cơ thể. Ngoài ra, Bromelain cũng có thể bảo vệ khớp xương của bạn khỏi những tác hại của các gốc tự do.

Dứa là loại trái cây duy nhất chứa Bromelain – một loại hợp chất thực vật giúp cải thiện chức năng miễn dịch và phòng chống ung thư. Nguồn: Internet

Cách chọn dứa ngon

Để chọn được một trái dứa ngon, bạn nên đặc biệt chú ý vào mắt dứa. Mắt dứa càng to và đều nhau thì chứng tỏ quả dứa rất tươi ngon, phần cuống phía dưới sẽ có mùi thơm nồng. Ngoài ra, hãy dùng tay bóp nhẹ để chắc rằng quả dứa đã chín vừa đủ để có thể chế biến.

Cách làm nước ép dứa giảm cân cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép dứa

  • ½ quả dứa
  • 30ml nước đường
  • 10ml siro chanh
  • 1gr muối
  • Dụng cụ làm nước ép thơm: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…

Không chỉ có màu sắc bắt mắt, hương vị quyến rũ, nước dứa ép chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nguồn: Internet

Thực hiện làm nước ép dứa

Bước 1: Ướp dứa

Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần nhỏ rồi ướp với đường cát hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.

Bước 2: Ép dứa

Bỏ dứa đã ướp đường vào ép, sau đó lấy nước dứa ép được pha cùng 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp vị nước ép trở nên chua thanh, dễ chịu và không gắt.

Bước 3: Lắc nước ép

Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.

Uống nước ép dứa vào lúc nào thì tốt?

Nước ép dứa có khả năng giúp giải độc, giảm cân và cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin C, mangan, đồng và folate. Nguồn: Internet

Khác với các loại nước ép khác, bạn có thể uống nước ép dứa vào tất cả thời điểm trong ngày như buổi sáng, buổi trưa, buổi tối. Chính vì vậy một số người có thói quen sử dụng nước ép dứa mỗi ngày để thanh lọc cơ thể, giải khát và cung cấp nguồn vitamin cần thiết. Tuy nhiên nếu muốn tận dụng nước ép dứa để đẩy lùi bệnh tật, giúp cải thiện làn da thì bạn nên sử dụng vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt hơn, thưởng thức nước ép dứa trong 2 giờ sau bữa ăn sẽ giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

Bà bầu uống nước ép dứa được không?

Theo các chuyên gia về sinh sản, thai phụ không nên sử dụng dứa nhiều, nhất là trong 6 tháng đầu tiên. Thời điểm tốt nhất mà bà bầu nên uống nước ép dứa là vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần để giúp quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn. Enzyme Bromelain có nhiều trong dứa sẽ làm mềm khung xương chậu, khiến tử cung co bóp đều đặn và làm cho mẹ bầu thuân lợi trong chuyển dạ khi sinh hơn.

Nước ép dứa để được bao lâu?

Bạn có thể bảo quản nước ép dứa từ 3 – 4 ngày trong điều kiện dưới 5 độ C khi sử dụng máy ép chậm. Nếu dùng máy ép ly tâm, bạn chỉ nên bảo quản trong vòng 8 giờ sau khi chế biến. Ngoài ra, để không ảnh hưởng đến hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong nước ép, bạn nên dùng ngay khi vừa chế biến xong và không nên uống quá lạnh để đảm bảo cho sức khỏe.

Uống nước dứa ép trong hai giờ sau bữa ăn sẽ hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả. Nguồn: Internet

Không chỉ riêng nước dứa ép, còn có rất nhiều công thức pha chế đồ uống hấp dẫn và bổ dưỡng mà bạn có thể thực hiện khi có sự hướng dẫn tận tình từ những chuyên gia hàng đầu. Hãy điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn về khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống bạn nhé!

Điểm: 4.37 (8 bình chọn)

Tác giả: Mai Thắng Phú

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!