TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Thử ngay cách làm cà phê sữa bọt (Dalgona Coffee) sành điệu chỉ với 3 bước “sương sương”

Nói về cà phê, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến cà phê đen, cà phê đá hay cà phê sữa… Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, nền ẩm thực của giới trẻ Việt đang được làm mới mỗi ngày với nhiều thức uống độc, lạ mà cách làm cà phê sữa bọt chính là một đại diện tiêu biểu.

Chỉ với máy đánh trứng, cà phê và ba bước đơn giản, bạn sẽ có thể tự pha chế cho mình thức uống không chỉ ngon mà vừa nhìn thôi đã phải “xiêu lòng”.

Cà phê sữa bọt là thức uống độc đáo đang được giới trẻ Việt yêu thích. Nguồn: Internet

Cà phê sữa bọt có gì “hot”?

Cà phê sữa bọt hay được mọi người biết đến với tên gọi khác là cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển. Thức uống “sành điệu như hàng hiệu” này không chỉ “làm mưa làm gió” khắp xứ sở kim chi mà còn khiến giới trẻ Việt Nam “phát sốt”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cà phê sữa bọt đã “phủ sóng” khắp mạng xã hội với hàng loạt những hình ảnh, video và bài viết được chia sẻ. Không chỉ đón đầu xu hướng một cách nhanh chóng, các bạn trẻ còn vô cùng sáng tạo khi biến tấu món cà phê sủi bọt biển này theo một cách rất riêng, đậm chất Việt.

Cà phê sữa bọt hay được mọi người biết đến với tên gọi khác là cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển. Nguồn: Internet

Ngoài việc trở thành thức uống thú vị trong thực đơn, cà phê sữa bọt còn giúp người pha chế thư giãn và nạp thêm nguồn năng lượng tích cực. Yếu tố quan trọng để cho ra món cà phê sữa bọt chuẩn vị nằm ở quy trình đánh hỗn hợp kem.

Tuy chỉ gồm 3 bước đơn giản đơn giản nhưng sự tập trung, tỉ mỉ và khéo léo của người pha chế là yếu tố quyết định hương vị của thức uống độc đáo này.

Một ly Dalgona đúng điệu với lớp bọt kem sánh mịn, trắng bồng bềnh sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê có thêm nhiều nguồn cảm hứng thú vị mỗi ngày.

Cách làm món cà phê sữa bọt biển khiến ai cũng “liêu xiêu”

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói cà phê hòa tan hoặc cà phê đen pha phin
  • 30ml sữa tươi hoặc sữa đặc
  • 40gram đường
  • Nước sôi
  • Máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt bằng tay

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay pha chế 1 ly cà phê sữa bọt thơm ngon. Nguồn: Internet

Thực hiện cách làm cà phê bọt biển

Bước 1: Pha cà phê

Dùng 50ml nước sôi để pha phin hoặc hòa tan 60 gram cà phê vào lý thứ nhất, sau đó làm một lượng cà phê tương tự cho vào ly thứ 2.

Bước 2: Làm bọt kem

Đầu tiên, bạn cho cà phê ở ly đầu tiên vào tô đánh sữa, tiếp theo dùng cụng cụ tạo bọt hoặc máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp với mức độ vửa phải. Ở bước này, điều chỉnh tốc độ đánh là yếu tố cần lưu ý để pha chế thành công món cà phê bọt biển tại nhà.

Trong quá trình đánh bông, bạn đổ từ từ 40 gram đường cát vào trực tiếp vào tô, sau khoảng 2 – 3 phút cho đến khi thấy lớp cà phê có bọt mịn, bông lên đều, foam đứng.

Tốc độ đánh là yếu tố quyết định hương vị của món cà phê bọt biển trong quá trình pha chế. Nguồn: Internet

Bước 3: Hoàn thành món cà phê sữa bọt

Để thưởng thức trọn vẹn thức uống này, loại ly cao, thân ly rộng chính là lựa chọn tối ưu nhất để tránh tràn bọt kem ra ngoài. Sau khi cho sữa tươi hoặc sữa đặc kèm theo ly cà phê thứ 2 vào, bạn múc thêm ít đá rồi đổ từ từ lớp bọt kem cà phê lên trên.

Chỉ với 3 bước “sương sương” cùng một ít thời gian, món cà phê Dalgona ngon lành tại nhà sẽ giúp cho những giờ đọc sách, xem phim hay thư giãn của bạn trở nên “chill” hơn rất nhiều.

Một ly Dalgona đúng điệu với lớp bọt kem sánh mịn, trắng bồng bềnh sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê. Nguồn: Internet

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể tự tay pha chế cho mình món dalgona coffee thật hấp dẫn. Ngoài ra còn rất nhiều công thức pha chế đồ uống hấp dẫn khác theo từng xu hướng, các bạn có thể theo dõi chuyên mục để làm ra nhiều loại đồ uống ngon cho gia đình nhé

Có thể bạn quan tâm:

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Tác giả: Mai Thắng Phú

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!