TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Bánh Mì Đen Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà

Tuy là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng bánh mì lại chứa khá nhiều tinh bột và có khả năng gây tăng cân nhanh nếu sử dụng nhiều. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, trong bài viết hôm nay, CET sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì đen giảm cân vô cùng hiệu quả ngay tại nhà . Đây là thực phẩm đặc biệt có lợi cho sức khỏe vì chứa rất nhiều chất xơ, ít ngọt, ít béo hơn bánh mì trắng và giúp ích rất nhiều cho công cuộc giảm cân đấy!

Công thức chuẩn cho món bánh mì đen giảm cân

Nguyên liệu

  • 400g bột mì
  • 60g bơ mềm
  • 15g cacao
  • 10ml dấm táo
  • 20ml nước
  • 20g mè
  • 200g bột mì đen nguyên cám
  • 180ml sữa tươi
  • 20g men nở
  • 10g muối
  • 15g đường

Bánh mì đen – thực phẩm giảm cân hiệu quả được nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

Thực hiện

Bước 1: Nhào bột

Cho sữa ấm và men nở vào tô, chờ đến khi nào men nở nổi lên thì đổ bột mì, bột mì đen nguyên cám, cacao, muối, đường, bơ vào trộn đều. Tiếp theo, bạn cho men sữa, dấm táo và nước vào cùng và trộn thật đều hỗn hợp và nhào kĩ cho đến khi không còn dính tay.

Bước 2: Tạo hình bánh mì

Cho hỗn hợp trên vào âu, đậy kín ủ khoảng 30 phút cho bột nở ra rồi ép kĩ cho thoát bớt khí. Sau đó, bạn có thể tạo hình cho bánh tùy theo ý thích, đặt bánh lên khuôn lót sẵn giấy nến, rắc mè rồi đậy kín để ủ bột thêm 60 phút nữa cho bánh nở.

Bước 3: Nướng bánh

Bật lò nướng 180 độ để sẵn 10 phút trước, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 30-40 phút. Bánh đã chín thì để nguội rồi cắt khoanh vừa ăn.

Bánh mì đen chứa rất nhiều chất xơ, ít ngọt, ít béo hơn bánh mì trắng. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Thanh Long  Lạ Mà Ngon

Tác dụng của bánh mì đen trong việc giảm cân

Ổn định đường huyết

Lượng đường tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy đói nhanh hơn, khó kiểm soát được cảm giác thèm ăn. Đường huyết có liên hệ mật thiết với việc sản sinh hormone insulin, vì khi lượng insulin được tiết ra đều đặn, nguy cơ mắc các bệnh béo phì hay tiểu đường sẽ giảm thiểu đáng kể.  Chính vì thế, ổn định đường huyết là yếu tố rất quan trọng trong quá trình giảm cân.

Kiểm soát cân nặng

Khi ăn nhiều ngũ cốc tinh chế từ các loại bánh mì trắng, chất béo tích trữ trong cơ thể bạn sẽ ngày càng nhiều, làm tăng nguy cơ béo phì cũng như các bệnh liên quan khác. Ngược lại, ngũ cốc tạo nên bánh mì đen có tác dụng hạn chế tăng cân rõ rệt nhờ khả năng ngăn cản lượng mỡ trong cơ thể được hình thành.

Bánh mì đen có khả năng kiềm chế cơn đói và kiểm soát cân nặng vô cùng hiệu quả. Nguồn: Internet

Kiềm chế cơn đói

Các hạt lúa mạch đen khi chế biến thành bánh mì sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chính vì vậy những người ăn sáng bằng bánh mì đen có thể giảm cảm giác đói trong suốt 8 giờ so với những người ăn bánh mì trắng. Ngoài ra, bánh mì đen có chứa thành phần tinh được chế biến từ hạt của nguyên cám, giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao.

Cách ăn bánh mì đen để giảm cân hiệu quả

– Bạn nên chia nhỏ bữa ăn thành các bữa phụ bằng bánh mì đen. Lưu ý, tuyệt đối không ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ kèm theo để tránh làm mất đi hiệu quả giảm cân của bánh mì.

– Dù bánh mì đen có lượng calories nhỏ, bạn cũng không nên ăn quá nhiều để đảm bảo lượng tinh bột nạp vào không bị thừa và kiểm soát tốt cân nặng của cơ thể.

– Bạn có thể thể ăn kèm bánh mì đen với rau củ, súp, thịt bò, ức gà, cá hay các loại rau củ quả để đỡ ngán và tăng thêm dưỡng chất cho bữa ăn.

– Chỉ nên ăn bánh mì đen giảm cân vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, không nên dùng thay thế cho các bữa ăn chính. Đặc biệt, bạn nên tránh ăn bánh mì đen vào bữa tối vì sẽ rất dễ tăng cân.

Bạn không ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ kèm theo bánh mì đen để tránh làm mất đi hiệu quả giảm cân. Nguồn: Internet

Hy vọng với công thức làm bánh mì đen đơn giản tại nhà, bạn đã có thêm được một món ăn thơm ngon để bổ sung vào thực đơn giảm cân hằng ngày của mình. CET chúc bạn thành công và sớm có được vóc dáng như ý nhé!

>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon

Điểm: 4.7 (12 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!