TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Món Bánh Su Kem “Chuẩn Vị” Không Cần Lò Nướng

Bánh su kem được nhiều người “mê mẩn” bởi vẻ ngoài nhỏ, xinh và hương vị thơm ngon của lớp vỏ bánh và nhân béo ngậy. Không giống như suy nghĩ của nhiều người, món bánh này lại có cách làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Chỉ với công thức sau đây của CET cùng như một số lưu ý nhỏ, bạn đã có thể “trổ tài” ngay tại căn bếp của mình và thưởng thức món bánh su kem hấp dẫn.

Món bánh trứ danh đến từ ẩm thực Pháp

Bánh su kem trong tiếng Pháp được gọi là “chou à la crème”, đây là món bánh ngọt ở dạng kem, được làm từ những nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ…. Loại bánh có xuất xứ từ nước Pháp này từ lâu đã phổ biến trên khắp thế giới và trở thành món ăn khoái khẩu của hàng triệu tín đồ ẩm thực. Lớp vỏ mỏng, khô và thơm lừng bên ngoài cùng nhân kem mát lạnh, sánh mịn bên trong chính là đặc điểm hấp dẫn nhất của món bánh này. Để làm một khẩu phần ăn bánh su kem dành cho gia đình gồm có từ 5 đến 6 người, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức sau đây của CET.

Bánh su kem trong tiếng Pháp được gọi là “chou à la crème”. Nguồn: Internet

Công thức làm bánh su kem không cần lò nướng

Nguyên liệu bánh su kem

  • 150 gram đường
  • 350 gram bột mì
  • 10 gram muối
  • 3 quả trứng
  • 75 gram bơ lạt
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 20 gram bột bắp
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 300 ml sữa tươi

Chỉ với công thức đơn giản cùng như một số lưu ý nhỏ, bạn đã có thể “trổ tài” ngay tại căn bếp của mình và thưởng thức món bánh su kem hấp dẫn. Nguồn: Internet

Chế biến

Bước 1: Tạo hỗn hợp nhân

Đầu tiên, bạn cho bơ vào nồi đun đến khi bơ tan hết, sau đó thêm đường, vani và muối vào rồi trộn đều lên. Rây phần bột mì vào hỗn hợp bơ, lưu ý đảo đều tay để thu được bột nhuyễn và mịn. Sau đó, bạn tắt bếp, lần lượt đập từng quả trứng cho vào hỗn hợp trên rồi trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Chiên bánh

Cho bột vào túi bắt kem, nặn tạo hình bánh ra một tờ giấy thấm dầu và để bánh vào tủ lạnh 30 phút để bánh định hình. Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp, đổ ngập dầu, cho bánh vào chiên đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Hoàn thành

Cho sữa, bột mì, bột bắp, đường và vani vào nồi, sau đó cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều cho đến khi phần kem đặc sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nhân kem vào túi bắt và bắt kem vào ruột bánh là hoàn thành.

Lớp vỏ mỏng, khô và thơm lừng bên ngoài cùng nhân kem mát lạnh, sánh mịn bên trong chính là đặc điểm hấp dẫn nhất của bánh su kem. Nguồn: Internet

Những điều cần lưu ý khi làm bánh su kem không cần lò nướng

Vì phần vỏ bánh chiên trong chảo dầu nên bạn cần thường xuyên trở bánh trong khi chiên cũng như điều chỉnh độ lửa phù hợp. Ngoài ra, để tăng thêm sự đa dạng trong hương vị, bạn có thể làm phần nhân kem bằng các nguyên liệu khác như dừa, trà xanh, sầu riêng, socola, phô mai, …

Trên đây là những bước cơ bản để làm bánh su kem không cần lò nướng. Tuy làm tại nhà với cách chiên, nhưng bánh su kem vẫn sẽ giữ được hương vị không hề kém cạnh các loại được bán tại cửa hàng nếu bạn biết chú ý những chi tiết nhỏ trong quá trình chế biến. Nếu yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm thật nhiều các loại bánh khác nhau, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được tư vấn về Kỹ thuật làm bánh!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!