Marketing Căn Bản – Kiến Thức Không Thể Thiếu Cho Các Đầu Bếp Tương Lai

Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Do vậy, việc được trang bị kiến thức nền tảng về Marketing là điều rất cần thiết đối với những đầu bếp tương lai. Thông qua buổi học Marketing căn bản, các bạn học viên của trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) đã nắm rõ được một số kiến thức về Marketing, đồng thời hiểu thêm về cách thức vận dụng những kiến thức ấy vào công việc của mình.

buổi học Marketing căn bản

Thầy Nguyễn Minh Tuấn là người sẽ đồng hành cùng các bạn trong buổi học

Buổi học được dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Minh Tuấn, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing. Bắt đầu buổi học, thầy giới thiệu cho các bạn học viên biết về những kiến thức mà các bạn sẽ được học trong buổi học, bao gồm những khái niệm trong Marketing và cách mà Marketing vận hành trong ngành ẩm thực.

giới thiệu tổng quan Marketing

Giảng viên giới thiệu tổng quan về các kiến thức mà các bạn sinh viên CET sẽ được học

Với câu hỏi “Các bạn hiểu như thế nào về Marketing?”, thầy đã làm cho không khí buổi học sôi động hơn khi các bạn học viên trả lời rất sôi nổi về câu hỏi này. Có bạn nói Marketing chính là chạy quảng cáo trên mạng xã hội, có bạn nói Marketing chính là những quảng cáo trên TV… Sau khi đã lắng nghe câu trả lời của các bạn, thầy đã đúc kết lại và giải thích chi tiết Marketing là gì, cũng như nói về vai trò của Marketing trong lĩnh vực ẩm thực.

Một số từ khóa về Marketing

Một số từ khóa về Marketing lần lượt được “bóc tách”

khái niệm Marketing

Giảng viên giải thích cho các bạn sinh viên CET hiểu về khái niệm Marketing

Sau khi đã giải thích tổng quan về Marketing, giảng viên bắt đầu đi sâu hơn vào những khái niệm, những thuật ngữ trong Marketing. Có 3 lĩnh vực quan trọng mà các bạn học viên cần nắm được chính là thị trường, nhu cầu và mục tiêu. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, thầy đã giảng giải cho các bạn học viên hiểu 3 lĩnh vực trên đóng vai trò gì trong ngành ẩm thực.

lắng nghe những kiến thức mới

Các bạn sinh viên CET chăm chú lắng nghe những kiến thức mới

Kế tiếp, buổi học dần hé mở những khái niệm khác trong Marketing như tháp nhu cầu Maslow, Marketing Mix, mô hình 4Ps, mô hình 4Cs… và cách áp dụng những kiến thức này vào thực tế công việc. Trong quá trình giảng dạy, giảng viên đã lồng ghép một số các ví dụ về chính nghề bếp mà các bạn học viên đang theo học để các bạn hiểu và có cái nhìn bao quát về hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Marketing trong kinh doanh nhà hàng

Sinh viên có cơ hội hiểu hơn về mục tiêu của Marketing trong việc kinh doanh nhà hàng

mô hình Marketing

Một số thuật ngữ, mô hình Marketing như mô hình 4Ps,7Ps được giảng viên hướng dẫn chi tiết cho các sinh viên

Có thể thấy, để đảm bảo công việc kinh doanh được thuận lợi thì không thể thiếu hoạt động Marketing. Hiểu được điều đó, ngoài khóa học về nấu ăn, làm bánh… thì CET còn có khóa đào tạo Marketing. Khóa học Marketing tại CET chú trọng đào tạo cho các bạn sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Marketing, đồng thời giảng dạy cho các bạn một số môn học như Tâm lý đại cương, Marketing Du lịch – Dịch vụ – Thương mại… để các bạn có thể áp dụng vào công việc như quản lý nhà hàng hoặc vận hành một nhà hàng riêng của mình.

cách Marketing vận hành trong ngành ẩm thực

Thông qua những ví dụ thực tế mà thầy đưa ra, các bạn sinh viên đã hiểu được cách mà Marketing vận hành trong ngành ẩm thực

Kết thúc buổi học, thầy Tuấn tổng kết lại những kiến thức mà các bạn đã được học, đồng thời thầy còn đưa ra một số lời khuyên cho các bạn sinh viên để giúp các bạn có thể phát triển hơn trong việc học cũng như trong công việc tương lai. Qua buổi học, các sinh viên CET đã có thêm những kiến thức mới không chỉ về Marketing mà còn về môi trường làm việc thực tế của nghề bếp, qua đó các bạn sẽ ngày càng trau dồi, phát triển bản thân trong nghề.

Để được tư vấn về các khóa học tại CET một cách miễn phí và chính xác nhất, các bạn hãy liên hệ ngay tới số tổng đài 1800 6552 hoặc điền thông tin vào form bên dưới nhé!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn