TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Thực Ngữ Ngành Bếp

Thông tin kiến thức, văn hóa ẩm thực Việt Nam, thế giới được tổng hợp và chia sẻ mỗi ngày tại Chuyên mục Kiến thức Ẩm thực sẽ là cuốn cẩm nang cầm tay bổ ích và thú vị dành cho Đầu bếp chuyên nghiệp, người nội trợ trong quá trình chế biến món ăn.

Ẩm thực – Lĩnh vực kiến thức rộng lớn mà bất kỳ người Đầu bếp nào cũng đều phải học hỏi và cập nhật mỗi ngày. Các đặc điểm về địa lý, văn hóa, dân tộc, khí hậu hay các đặc trưng riêng về thành phần, công dụng nguyên liệu đều tác động đến cách chế biến, nêm nếm gia vị khác biệt. Vì thế, để đảm bảo món ăn đáp ứng được yêu cầu về hương mỹ vị, hấp dẫn trong mắt thực khách quốc tế cũng như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe chính là thử thách đối với bất kì người Đầu bếp nào.

Mong muốn đem lại những kiến thức, bí quyết bổ ích trong nấu ăn, chuyên mục Kiến thức Ẩm thực giúp giải đáp đầy đủ các thắc mắc về: định nghĩa món ăn; nguyên liệu thành phần chế biến; công cụ dụng cụ nhà bếp; quy trình và cách chế biến các món ăn ngon cho tới lựa chọn; bảo quản nguyên liệu; cung cách bày trí hay thiết lập khẩu phần dinh dưỡng; mẹo vặt lựa chọn thực phẩm sạch; thực đơn khai vị, bữa chính, tráng miệng sẽ trở nên thật hấp dẫn và đa dạng, ứng dụng hiệu quả trong nấu ăn gia đình hoặc nấu ăn mở quán.

Mỗi ngày một kiến thức, cập nhật nhanh chóng, hãy cùng CET tìm hiểu chi tiết trong các bài viết sau đây nhé!

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!