Học bếp trưởng có bằng trung cấp chính quy ở đâu?

Công việc của Bếp trưởng là gì? Lợi ích của tấm bằng chính quy đối với nghề Bếp như thế nào? Và học làm Bếp trưởng có bằng chính quy ở đâu? Luôn là những thắc mắc chung của các bạn trẻ yêu thích và có dự định phát triển lâu dài với nghề Bếp. Trong bài viết này, hãy cùng Trường Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET) tìm hiểu về các vấn đề này nhé!

Bếp trưởng là vị trí mà bất kỳ Đầu bếp nào cũng ngưỡng mộ và mong muốn đạt được. Với sự phát triển của ngành Du lịch và Ẩm thực như hiện nay, thì Bếp trưởng vẫn luôn là một trong những vị trí có nhiều tiềm năng phát triển, mang lại cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn từ 14 – 20 triệu tùy vào quy mô của nhà hàng khách sạn.

Công việc của một Bếp trưởng

Bếp trưởng là người chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng món ăn trước khi phục vụ khách hàng và có nhiệm vụ quản lý toàn bộ các hoạt động trong khu vực Bếp của nhà hàng, khách sạn. Không chỉ vậy, Bếp trưởng còn là người sắp xếp, giám sát, điều phối nhân sự trong Bếp để công việc luôn diễn ra trôi chảy. Bên cạnh đó, Bếp trưởng phải quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trong khu vực Bếp, các trang thiết bị, dụng cụ… Ngoài ra, là một Bếp trưởng, bạn phải luôn cập nhật các xu hướng ẩm thực để đổi mới thực đơn nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho thực khách.

Bếp trưởng

Bếp trưởng là người quản lý toàn bộ các hoạt động trong khu vực Bếp

(Ảnh: Internet)

Lợi ích của tấm bằng chính quy với nghề Bếp

Lợi thế về công việc

HỌC NẤU ĂN có bằng chính quy chính là quyền lợi lớn giúp các Đầu bếp tự tin và dễ dàng tìm được một việc lý tưởng ở những nhà hàng khách sạn lớn, resort hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp cả trong và ngoài nước.

Thuận lợi khi thăng tiến

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường kinh doanh ẩm thực ngày càng phát triển như hiện nay, thì nhu cầu tuyển dụng những Đầu bếp có nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao luôn được các tập đoàn, doanh nghiệp chú trọng. Vì thế, họ luôn đánh giá cao và ưu tiên những ứng viên có bằng cấp và có tay nghề thành thạo. Do đó, tấm bằng chính quy được xem là thước đo chất lượng và là công cụ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, giúp bạn dễ dàng thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Học nấu ăn

Học nấu ăn có bằng chính quy là một lợi thế lớn dành cho các Đầu bếp

Học nghề đầu bếp có được cấp bằng trung cấp chính quy?

Đối tượng chiêu sinh

Tự hào là một một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) đã cho ra đời chương trình “học nấu ăn” nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng làm việc trong khối ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn.

Chương trình đào tạo được thiết kế với các hệ 1 năm, 2 năm và 3 năm tương ứng với các đối tượng sau: Học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Học viên đã hoàn thành khóa học Đào tạo Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCMHoàn thành chương trình học kỹ thuật chế bếp món ăn tại CET sinh viên được cấp
bằng trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Chương trình đào tạo

Chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM tập trung đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nghề Bếp. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng những kỹ năng điều hành quản lý Bếp, xây dựng thực đơn, kỹ năng ứng dụng ngoại ngữ và kỹ thuật vào công việc… nhằm giúp Đầu bếp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Bằng cấp

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Không chỉ vậy, trường còn hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, nơi làm việc cho các sinh viên. Do đó, sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường trung cấp nấu ăn CET, với tấm bằng và kinh nghiệm đã tích lũy được, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong bộ phận Bếp của các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Tổng kết

Với những ưu điểm trên, bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để trở thành Tân sinh viên khoa Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM ngay từ bây giờ. Mọi thông tin về chương trình học, thì hãy gọi điện ngay đến Hotline 1800 6552 (Miễn phí cước cuộc gọi) hoặc đăng ký theo form bên dưới để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn