TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

1800 6552

Trường trung cấp nấu ăn đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM

Bởi Lập Chef 09/10/2019

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để theo học nấu ăn và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thì Trường Trung cấp CET – một trong những đơn vị có đào tạo nghề bếp tại TPHCM hiện nay là cái tên rất đáng để cho bạn cân nhắc lựa chọn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất  về trường.

Hiện nay trên mặt bằng cả nước nói chung cũng như TPHCM nói riêng, để trở thành một đầu bếp sẽ có 2 con đường: tự học nghề từ chính công việc thực tế và tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp bài bản trước rồi ra làm nghề tích lũy kinh nghiệm để thăng tiến. Trong đó, lựa chọn học nghề bài bản đang được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nhiều bạn trẻ chọn học nấu ăn chuyên nghiệp để theo đuổi đam mê nghề bếp.

Với tốc độ phát triển và những đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ trong ngành F&B hiện nay, tiêu chuẩn để trở thành một đầu bếp giỏi, chuyên nghiệp càng không hề đơn giản. Việc một người yêu thích nấu ăn và tự mày mò, học hỏi trong quá trình làm nghề có thể sẽ không mang lại cho bạn hiệu quả cao, hơn nữa còn cần rất nhiều thời gian và chưa kể đến vấn đề bạn không có phương pháp học đúng cách. Vì thế, tham gia vào một môi trường  học tập, đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp, bài bản sẽ có rất nhiều lợi thế dành cho bạn.

Tại TP HCM, Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TPHCM (CET) –một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn đã và đang trở thành lựa chọn của đông đảo những người yêu thích nghề bếp, đam mê ẩm thực. Chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại CET đã đào tạo ra rất nhiều các đầu bếp tài ba cho nền ẩm thực nước nhà.

Chương trình kỹ thuật chế biên món ăn tại CET

Chương trình Kỹ thuật Chế biến Món ăn được chia thành 3 hệ đào tạo (1 năm, 2 năm, 3 năm), cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết của một Đầu bếp chuyên nghiệp.

Dưới đây là các thông tin về đối tượng xét tuyển, yêu cầu xác nhận đầu vào và chương trình học tương ứng cho ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET.

HỆ ĐÀO TẠO  

XÁC NHẬN ĐẦU VÀO

 

 

ĐỐI TƯỢNG

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Hệ 1 năm

(Trường hợp 1)

 

– Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

– Bằng tốt nghiệp THPT (Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp THPT và hoàn thành khóa: Nghiệp vụ Bếp trưởng của HNAAu–    Học phần đại cương

–    Bổ sung chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 1 năm

(Trường hợp 2)

 

Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên–    Chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 1 năm

(Trường hợp 3)

 

-Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

-Bằng tốt nghiệp THCS (Sao y bản chính)

Đã tốt nghiệp THCS và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/Bar trưởng/Bếp trưởng Bếp bánh của HNAAu–    Học phần 6 môn Văn hóa

–    Học phần đại cương

–    Bổ sung chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 1 năm

(Trường hợp 4)

 

-Chứng chỉ sơ cấp nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

-Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học kèm bảng điểm (Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên và hoàn thành khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng/Nghiệp vụ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn/Bar trưởng/Bếp trưởng Bếp bánh của HNAAu–    Bổ sung chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 2 năm

 

Bằng tốt nghiệp THPT

(Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp THPT–    Học phần đại cương

–    Học phần chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

Hệ 3 năm

 

Bằng tốt nghiệp THCS

(Sao y bản chính).

Đã tốt nghiệp THCS–    Học phần 6 môn Văn hóa

–    Học phần đại cương

–    Học phần chuyên ngành Nghiệp vụ Bếp trưởng, Anh văn.

–    Thực tập

4 ưu điểm nổi bật tại Trường Trung cấp nấu ăn CET

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của CET là một trong các tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm để biết được kết quả mà bạn sẽ thu lại được sau khóa học là gì? Chương trình đào tạo được xây dựng bài bản, có lộ trình và nghiên cứu chuyên sâu sẽ góp phần vào việc xây dựng nền tảng tốt cho ngay từ ban đầu cho bạn. Đồng thời, chương trình cần thường xuyên được cập nhật những kiến thức, xu hướng ẩm thực mới mẻ góp phần thăng tiến trong công việc cho sinh viên.

Chương trình học bám sát thực tiễn.

Đặc biệt, đối với đặc thù ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hay còn gọi là ngành Bếp nóng, thì nội dung chương trình đào tạo phải đi từ phương pháp và kỹ thuật chế biến món ăn. Điều đó được hiểu đơn giản là bạn sẽ bắt nguồn từ những nguyên lý nền tảng nhất của nấu ăn: cách sử dụng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, thực phẩm; quy trình sơ chế bảo quản đúng cách, phương pháp chiên, xào, nấu… Từ đó, bạn có thể áp dụng được không chỉ 1 món mà còn ứng dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau với nhiều hương vị biến tấu khác biệt.

Đó mới chính là điều một Đầu bếp chuyên nghiệp cần nhất chứ không chỉ đơn thuần là những công thức mà thôi. Ngoài ra, chương trình học tại CET còn lồng ghép hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, trong đó thực hành đóng vai trò chủ yếu. Qua đó, sinviên có thêm hứng thú và nhiệt huyết sáng tạo. Hơn nữa, với cả các chương trình học chuyên nghiệp dài hạn lẫn ngắn hạn, ngoài các kỹ năng, bí quyết, phương pháp chế biến món ăn, nhà trường còn cung cấp cho người học các kiến thức về quy trình vận hành, tổ chức, sắp xếp, quản lý khu vực bếp, nhân sự; setup thực đơn, tính toán giá thành, lợi nhuận kinh doanh; rèn luyện thái độ, đạo đức cũng như bản lĩnh nghề nghiệp…

Đội ngũ Giảng viên

Chẳng sai khi nói, “Đứng sau một Đầu bếp giỏi luôn có bóng dáng của Người Thầy tận tâm”. Bởi đội ngũ Giảng viên đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến việc học của bạn. Các thầy cô nếu là những người đang làm việc, công tác trong ngành trong một thời gian dài và đạt được những vị trí cao nhất định sẽ là lợi thế cho bạn.

Với kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nghề chuẩn xác, giảng viên sẽ truyền đạt cho bạn chính xác những kỹ năng, kinh nghiệm sát với công việc thực tiễn nhất. Đặc biệt, giảng viên còn phải có lòng yêu nghề và nhiệt huyết cao để đủ năng lượng cũng như tinh thần tận tâm sẽ hướng dẫn cho bạn hết tất cả bí quyết để theo đuổi nghề đến cùng. Nhờ đó, các thầy cô sẽ luôn biết cách tạo hứng khởi, khơi dậy niềm đam mê cho những người mới vào nghề.

Giảng viên tâm huyết, tận tình.

Tại CET, đội ngũ giảng viên đều là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao. Với những sự trải nghiệm của người đi trước và bề dày kinh nghiệm giảng dạy của mình, họ không chỉ truyền dạy lại những kiến thức, nghiệp vụ nghề một cách bài bản, khoa học, dễ hiểu mà còn sẽ còn định hướng, tiếp lửa cho đam mê của sinh viên.

Giáo trình đào tạo

Cũng như các trường dạy nghề khác, CET mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dùng kiến thức mà mình được học áp dụng ngay vào trong công việc. Vì vậy, bộ giáo trình với nội dung được biên soạn kỹ càng từ các chuyên gia đầu ngành của Hướng Nghiệp Á Âu. Bên cạnh đó, học viên luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất về ngành, nghề.

Cơ sở vật chất

Trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp CET có cơ sở vật chất, trang thiết bị trang bị đầy đủ, đảm bảo giờ học thực hành sinh viên; được thiết kế, sắp xếp và bố trí phòng học hợp lý, thông thoáng, mô phỏng mô hình khu vực bếp tại các Tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn cao cấp từ 4,5 sao, nhằm giúp bạn nhanh chóng thích nghi, bắt kịp với công việc thực tế, tạo nên tác phong làm việc chuyên nghiệp mà các nhà tuyển dụng cần.

Ngoài cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, các phòng học tại CET còn nằm ở khu vực riêng biệt, hợp lý, có hệ thống phòng chống cháy nổ, hệ thống bếp gas nằm tách biệt với phòng học đảm bảo an toàn trong quá trình học tập của sinh viên và giảng viên. Đây cũng là một trong các yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại.

Học phí phù hợp

Để hiện thực hóa niềm đam mê nghề Bếp, chắc hẳn học phí học nấu ăn là vấn đề mà nhiều bạn đang quan tâm. Đa phần hiện nay, một học kỳ của các khóa học dài hạn thuộc hệ trung cấp sẽ dao động từ khoảng 8-14 triệu. Đây là khoản học phí trung bình phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau.

Tại CET, tùy vào hệ đào tạo mà bạn chọn, mức học phí sẽ khác nhau. Học phí đã bao gồm chi phí thực hành như: nguyên vật liệu, thực phẩm, công cụ dụng cụ; đồng phục; chi phí thi cử, cấp bằng… Điều này giúp sinh viên hoàn toàn yên tâm học tập mà không phải lo lắng phát sinh bất kỳ khoản phí cộng thêm nào trong quá trình học.

Bằng trung cấp chính quy giá trị

Bằng cấp mà bạn nhận được sau khi tốt nghiệp là lợi thế lớn khi xin việc và muốn thăng tiến. Tại các trường trung cấp, các đơn vị và trường dạy nghề thông thường sẽ cấp bằng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Các trường thuộc hệ sơ cấp sẽ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp chứng chỉ.

Sở hữu bằng trung cấp nấu ăn tại CET, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được các nhà tuyển dụng hàng đầu chú ý nhờ uy tín và chất lượng đào tạo tại đây. Và dĩ nhiên đây sẽ là “tấm vé thông hành” thuận lợi cho bạn  tìm việc làm trên toàn quốc.

Ngoài ra, với những sinh viên có đầu vào mới chỉ tốt nghiệp THCS còn nhận được chứng chỉ hoàn thành chương trình học phổ thông. Đây là cơ hội để các bạn có thể học liên thông lên cao đẳng, đại học nếu muốn mà không cần thi cử áp lực.

Sinh viên nhận bằng trung cấp chính quy giá trị khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm

Tại CET, ngoài việc đào tạo kiến thức thì nhà trường luôn cố gắng hỗ trợ học sinh đến gần, kết nối với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như khi thực tập.

Với  điều kiện xét tuyển dễ dàng cho nhiều đối tượng người học đa dạng, đến với CET sinh viên không chỉ yên tâm với chất lượng đào tạo mà còn tự tin với rất nhiều cơ hội việc làm nghề bếp hấp dẫn, rộng mở trong tương lai.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm nơi để học nấu ăn nhận bằng trung cấp chính quy chuyên nghiệp, nơi đào tạo bài bản thì hãy cân nhắc lựa chọn này nhé. Hãy  để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được tư vấn miễn phí hoặc bạn có thể gọi vào số 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để có nhiều thông tin hơn.

Điểm: 4.33 (15 bình chọn)

Tác giả: Lập Chef

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6552

Chat

 
 
 
 
1800 6552