Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bạn là người thích ăn vặt và thích các loại bánh được làm từ rau củ? Bạn muốn thử sức chế biến một loại bánh đơn giản và không tốn nhiều thời gian? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay công thức làm bánh khoai mỡ “chuẩn không cần chỉnh” trong bài viết sau đây của CET.

Công thức làm bánh khoai mỡ chiên

Nguyên liệu

  • 300 gram khoai mỡ
  • 40ml sữa tươi
  • 60ml sữa đặc
  • 140 gram bột năng
  • 100 gram bột nếp
  • 40 gram đường trắng

Bánh khoai mỡ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

Sau khi rửa sạch khoai mỡ, bạn gọt vỏ và rửa lại một lần nữa. Tiếp theo, cắt khoai mỡ thành miếng nhỏ rồi hấp hoặc luộc tứ 15-20 phút để khoai chín và nhừ ra. Cho phần khoai đã chín vào tô, dùng muỗng tán sao cho thật nhuyễn để bánh làm ra có chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Tạo hỗn hợp khoai mỡ

Cho bột năng, sữa tươi, sữa đặc, đường và gạo nếp vào tô khoai nhuyễn, trộn đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu tím nhạt.  Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô và ủ trong 30 phút. Quá trình này sẽ giúp cho bột nở đều và có độ xốp hơn khi chiên. Sau thời gian ủ bột, bạn có thể hiện nặn bánh theo những hình thù tùy thích.

Bước 3: Chiên bánh khoai mỡ

Đặt chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho bột vào chiên ngập trong dầu. Lưu ý, bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ để bánh không bị cháy, chín đều cả bên trong và bên ngoài. Chiên đến khi bánh có màu vàng sậm thì vớt ra dĩa có lót sẵn khăn giấy, chờ đến khi ráo dầu là có thể dùng ngay.

Chỉ với một ít thời gian chế biến, bạn đã có ngay món bánh khoai mỡ thơm ngon để cùng cả gia đình thưởng thức. Nguồn: Internet

Khoai mỡ bổ dưỡng ra sao?

Chống lão hóa, làm đẹp da

Trong khoai mỡ chứa nhiều beta carotene, vitamin C, B6 – những thành phần có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hóa. Những dưỡng chất này sẽ bảo vệ làn da của bạn chống lại các gốc tự do gây thoái hóa tế bào, cũng như giúp chống lại tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm từ môi trường rất tốt. Ăn khoai mỡ thường xuyên còn giúp cơ thể kích hoạt sản sinh collagen cho da, nhờ đó mà da bạn sẽ trở nên mềm mại và đàn hồi hơn, giúp làm mới các tế bào da hư tổn và cải thiện sắc tố da.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng kali của khoai mỡ có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Kali còn giúp kích thích sự co rút trơn tru của các cơ trong dạ dày, tạo những thói quen tốt cho hoạt động của ruột. Bên cạnh đó, chất xơ có trong khoai mỡ sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, hạn chế tình trạng táo bón.

Tốt cho tim mạch và hệ hô hấp

Trong khoai mỡ chứa một lượng lớn protein dự trữ là dioscorin, có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho bệnh cao huyết áp. Hơn thế nữa, thành phần vitamin B6 của loại củ này còn giúp cơ thể hạn chế sự gia tăng homocysteine – nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch. Nước sắc của khoai mỡ cũng giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm phế quản, ho và nhiều vấn đề bệnh lý hô hấp khác.

Khoai mỡ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Ổn định đường huyết

Khoai mỡ làm lượng đường huyết trong máu tăng chậm hơn và là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Chính vì thế, người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn khoai mỡ để bổ sung các dưỡng chất khác mà không sợ tăng lượng đường trong máu.

Chữa bệnh về da

Trong khoai mỡ có có chứa dưỡng chất làm tăng sinh tế bào allantoin. Các chất này sẽ hỗ trợ quá trình làm lành vết thương, đặc biệt là khi được đắp trực tiếp lên các vết ung loét, mụn nhọt hoặc các bệnh khác về da.

Giảm cân

Khoai mỡ không có khả năng hấp thụ cholesterol, chính vì thế sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn khi ăn. Chính vì thế, đây là thực phẩm giảm cân rất tốt cho cơ thể và giúp bạn kiểm soát được cân nặng một cách hợp lý.

Hy vọng với công thức đơn giản từ CET, bạn sẽ có thể chế biến thành công món bánh khoai mỡ bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Nếu yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm thêm nhiều loại bánh khác, bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được CET tư vấn về khóa học Kỹ thuật làm bánh nhé!

Điểm: 4.18 (17 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn