TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Bánh Sữa Chua Đài Loan Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng

Bạn là người yêu thích bánh ngọt nhưng đã quá quen với những loại bánh Việt hay bánh Âu? Bạn muốn được trổ tài chế biến tại nhà với một loại bánh mới, có hương vị độc đáo và mới lạ hơn? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cách làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon cùng CET qua bài viết sau đây.  

Bánh sữa chua Đài Loan có gì đặc biệt?

Với vỏ bánh mềm mại, dai dai hoà quyện với phần nhân sữa chua béo thơm, thanh mát, tan ngay nơi đầu lưỡi, bánh sữa chua Đài Loan hiện đang là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng hàng đầu của giới trẻ và các chị em phụ nữ. Dù mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn gần đây, loại bánh đặc biệt có xuất xứ từ Đài Loan này đã làm chao đảo hội sành ăn và nhanh chóng được liệt vào danh sách những món ngon phải thử chế biến ngay tại nhà. Chiếc bánh nhỏ có phần nhân đặc sánh cùng vị béo nhẹ, ngọt thanh và một chút vị chua khiến khiến ngay cả các chị em đang ăn kiêng cũng khó mà “cầm lòng”. Không chỉ hấp dẫn về hương vị, đây còn là món ăn rất bổ dưỡng và khá đơn giản để của những người yêu bếp chế biến ngay tại nhà với những nguyên liệu có giá thành rẻ.

Bánh sữa chua Đài Loan hiện đang là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng hàng đầu của giới trẻ và các chị em phụ nữ. Nguồn: Internet

Công thức chế biến bánh sữa chua Đài Loan

Nguyên liệu làm bánh sữa chua Đài Loan

  • 130g sốt mayonnaise
  • 80g sữa đặc
  • 3 hũ sữa chua có đường
  • 20gr bột bắp
  • 10 lát bánh mì sandwich

>> Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Đa Dạng Với Nhiều Hương Vị Hấp Dẫn

Chế biến bánh sữa chua Đài Loan

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho ¾ sữa chua, toàn bộ sữa đặc và sốt mayonnaise vào nồi, trộn đều hỗn sau đó bật bếp và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều và khuấy liên tục để hỗn hợp không bị dính vào đáy nồi. Tiếp theo, đổ ¼ sữa chua còn lại vào bột ngô và khuấy đều cho bột ngô tan trong sữa chua rồi vào nồi sữa đang đun trên bếp. Bạn đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Sau khi cắt bỏ hết phần vỏ ngoài của bánh mì sandwich, bạn dùng cán hoặc chai, lọ, chày cán mỏng phần ruột ra. Lưu ý, phần rìa của ruột bánh cán càng mỏng thì bánh ăn sẽ càng dai và ngon hơn. Cán vừa vừa bánh sẽ mềm xốp hơn.

Sau khi cán xong, bạn gấp đôi chiếc bánh lại, dùng dĩa cán dẹt phần rìa bánh và dính mép bánh lại với nhau. Sau đó, cho thêm chút nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để mép bánh dính chặt lại với nhau và để hở 1 mép nhỏ để cho nhân bánh vào.

Bánh sữa chua Đài Loan có lớp vỏ bánh mềm mại, dai dai hoà quyện với phần nhân sữa chua béo thơm, thanh mát, tan ngay nơi đầu lưỡi. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm

Bước 3: Bơm nhân bánh

Sau khi làm xong vỏ bánh, bạn bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh rồi cho vào tủ lạnh. Sau vài giờ đồng hồ, bạn đã có thể lấy bánh ra và thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm bánh sữa chua Đài Loan

Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng sữa đặc lại để phù hợp với khẩu vị riêng của mình. Trong trường hợp phần nhân quá đặc bạn có thể cho thêm sữa, còn nếu phần nhân quá loãng, bạn có thể thêm bột ngô vào và khuấy đều tay trước khi cho lên bếp đun sôi. Khi đun, bạn lưu ý không nên đun hỗn hợp nhân quá sôi và cũng không khuấy quá lâu vì sẽ khiến hỗn hợp bị tách dầu.

Không chỉ hấp dẫn về hương vị, bánh sữa chua Đài Loan còn là món ăn rất bổ dưỡng và khá đơn giản để của những người yêu bếp chế biến ngay tại nhà. Nguồn: Internet

Bạn hoàn toàn có thể ăn ngay bánh sữa chua sau khi làm xong, nhưng nếu để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, bánh sẽ ngon hơn, phần nhân sẽ đặc hơn. Tùy vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể chọn lựa cách thưởng thức phù hợp nhất với mình. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Hy vọng công thức làm bánh sữa chua Đài Loan trên đây sẽ giúp bạn có thể trổ tài cho gia đình thưởng thức một món bánh thật hấp dẫn. CET chúc bạn thành công!

Điểm: 4.47 (18 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!