Đầu Bếp Chuyên Nghiệp – Không có khởi đầu nào là quá trễ

Với nghề Đầu bếp chuyên nghiệp, không có khởi đầu nào là quá sớm hay quá trễ. Ngày nay, khi đặt chân vào khu Bếp các nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ không khó để bắt gặp những gương mặt từ rất trẻ đến độ tuổi trung niên đang hăng say với công việc làm bếp của mình.
[toc]
Học viên và Giảng viên tại lớp học thực hành nấu ăn cet

Nghề Đầu bếp chia đều cơ hội cho mọi lứa tuổi

Sự phát triển mạnh mẽ của khối ngành Kinh tế, Du lịch, Dịch vụ đã kéo theo nhiều thay đổi trong đời sống con người. Ăn nhà hàng, mở tiệc chiêu đãi ở nhà hàng, thưởng thức những món ngon, độc đáo từ các Đầu bếp đang dần trở thành những thói quen phổ biến trong đời sống hiện đại. Nắm bắt được những nhu cầu này, các nhà hàng, khách sạn không ngừng được mở ra và mở rộng chi nhánh, nhất lại tại các thành phố lớn. Nghề Đầu bếp cũng vì vậy mà được đầu tư hơn, trở thành một nghề “đắt giá”.

Vì sao nên học làm Đầu bếp chuyên nghiệp?

Đầu bếp được xem như “nhạc trưởng” trong khu Bếp, đảm nhận kết hợp nguyên liệu, nấu nướng để cho ra các món ăn ngon theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời quản lý các hoạt động, nhân sự trong Bếp. Trước đây, trong quan niệm của nhiều người, nghề Bếp chỉ là một nghề suốt ngày quẩn quanh trong bếp chật chội, quần áo ám mùi dầu mỡ và khá bấp bênh. Thế nhưng, ngày nay, Đấu bếp là một nghề rất được săn đón và không sợ thiếu việc làm. Những Đầu bếp chuyên nghiệp có bằng cấp bài bản, có kinh nghiệm dày dặn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại những nhà hàng, khách sạn 5 sao và mức thu nhập hấp dẫn.

Với những ai có niềm yêu thích nấu ăn thì học nghề bếp thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho tương lai. Theo thống kê của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, mỗi năm, nhu cầu tuyển dụng lao động nghề Bếp gia tăng khoảng 7%. Trước thực trạng hàng ngàn tân cử nhân từ các trường ĐH không tìm được việc làm, chấp nhận làm việc trái ngành sau khi ra trường như hiện nay thì việc chọn một nghề đáp ứng nhu cầu xã hội như nghề Bếp là rất cần thiết.

Lâu nay, nguồn thợ làm bếp chủ yếu của các nhà hàng, khách sạn là do truyền nghề và tự học. Trong khi đó, gu thưởng thức ẩm thực của thực khách ngày một cao cấp, đòi hỏi nhiều. Do đó, các nhà hàng, khách sạn rất cần những Đầu bếp giỏi, qua đào tạo bài bản, có nền tảng kiến thức về ẩm thực trong nước và các quốc gia khác trên thế giới. Tham gia các khóa đào tạo nghề Bếp giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết, trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để có một công việc hấp dẫn và lộ trình thăng tiến thuận lợi.

Bao giờ cũng là thời điểm?

Nếu những nghề như Nhân viên Lễ tân, Nhân viên Thiết kế… đòi hỏi độ tuổi trẻ trung, năng động còn những nghề như Giảng viên, Chuyên viên nghiên cứu… lại ưu tiên những người có kinh nghiệm dày dặn thì nghề Đầu bếp lại mang đến cho bạn một lợi thế tuyệt vời: không bao giờ là quá sớm hay quá trễ.

Hiện nay, khi đặt chân vào khu Bếp các nhà hàng, khách sạn, bạn có thể bắt gặp những khuôn mặt rất trẻ đến những người ở độ tuổi trung niên đang làm việc. Thậm chí, những người trẻ cũng đã nắm giữ những cấp bậc cao trong khu Bếp. Không phân biệt tuổi tác, không ưu tiên giới tính, chỉ cần có niềm đam mê, sự sáng tạo và không ngừng nỗ lực học hỏi, bạn đều sẽ thành công với nghề mình đã chọn.

điều kiện xét tuyển đơn giản khi học nấu ăn

Với nghề Bếp thì bao giờ cũng là thời điểm

Bạn đang là học sinh và có mong muốn trở thành Đầu bếp, muốn rút ngắn thời gian đi đến mục tiêu cho tương lai? Bạn vừa tốt nghiệp THCS và không muốn áp lực cạnh tranh thi cử, chỉ tiêu đầu vào? Bạn đã đi làm và muốn hướng sang nghề Bếp nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để học lại từ đầu? Thấu hiểu được những mong muốn này, trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) mở chương trình Học Nấu Ăn CET hệ Trung cấp dành cho những ai hướng đến mục tiêu trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai.

Chương trình bao gồm kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức quản lý ngành Bếp, chú trọng thực hành, kiến thức thực tiễn với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ Giảng viên là những Chuyên gia, Bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn lớn.

Một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu xã hội và một nền tảng khởi đầu vững chắc sẽ là chìa khóa để bạn dễ dàng mở cánh cửa thành công trong tương lai gần.

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn