Nghề Đầu Bếp – Dễ Kiếm Việc Làm, Thu Nhập Cao

Nghề Đầu bếp là nghề dễ xin việc làm, môi trường làm việc đa dạng, thu nhập khá cùng tính ổn định cao trong ngành, phù hợp cho tất cả những ai có đam mê.


Trong khi rất nhiều ngành nghề khác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, sư phạm… sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm đúng ngành thì có một ngành nghề đang thiếu trầm trọng nhân lực trên thị trường Việt Nam, đó là nghề Đầu bếp.

học nghề bếp dễ kiếm tiền

Học nghề Bếp dễ kiếm việc làm, thu nhập cao

Học viên học nghề Bếp ra trường hầu như đều có việc làm đúng chuyên môn trong các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp, các chuỗi Nhà hàng nổi tiếng hay khởi nghiệp kinh doanh với nhiều mô hình khác nhau trong lĩnh vực ẩm thực. Thậm chí, nhiều bạn học viên ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường với kết quả học tập tốt đã được nhiều doanh nghiệp “đặt hàng”, ra trường có thể vào làm việc ngay với mức lương không kém cạnh các cử nhân các trường CĐ-ĐH.

Tại sao nghề Đầu bếp dễ xin việc làm?

Nền kinh tế nước ta ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Hội nhập quốc tế mở cửa cho nhiều quốc gia lớn trên thế giới vào nước ta đầu tư. Đi kèm với đó là sự phát triển của du lịch, ẩm thực, kéo theo sự gia tăng của nhiều khu du lịch lớn, các resort đa phức hợp, nhiều Nhà hàng, Khách sạn cao cấp mọc lên phục vụ du khách quốc tế cùng hàng ngàn nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ.

Sự thiếu hụt nhân lực Đầu bếp giỏi, có tay nghề khiến nhiều doanh nghiệp phải chật vật trong việc tìm kiếm ứng viên. Các thông tin tuyển dụng Đầu bếp với thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chính sách lương thưởng hấp dẫn khiến nghề Đầu bếp được nhiều người biết đến và theo học.

Nếu như trước đây tuyển dụng Đầu bếp không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì giờ đây, các doanh nghiệp thường liên kết trực tiếp với các đơn vị đào tạo, dạy nghề ẩm thực uy tín để phỏng vấn, tìm nhân lực được đào tạo đúng chuyên ngành. Dễ dàng thấy được, các bạn học viên khi được đào tạo bài bản sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn để có thể làm việc ngay. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí tìm kiếm, đăng tin tuyển dụng và đào tạo lại. Do đó, học viên học nghề Đầu bếp có thể yên tâm bởi ra trường đều dễ xin việc làm việc tại nhiều địa phương và vùng miền khắp cả nước cùng với bằng trung cấp nấu ăn có giá trị toàn quốc.

lớp kỹ thuật chế biến món ăn

Vững tay nghề, bằng cấp có giá trị là lý do sinh viên nghề Bếp dễ xin được việc làm

Thu nhập của nghề Đầu bếp như thế nào?

Khởi điểm

Một trong những lý do nghề Đầu bếp thu hút giới trẻ đó là vì thu nhập. Đối với một Phụ bếp và Đầu bếp mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, một ca làm việc của họ kéo dài từ 6 – 8 tiếng có mức lương từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Tùy theo quy mô nơi bạn làm việc cùng các chính sách dành cho nhân viên mà các Đầu bếp còn có thêm các khoản tip, hoa hồng, lương tăng ca thêm…

Khi đã có kinh nghiệm

Đối với các Đầu bếp chính, có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm, mức lương cứng cơ bản trung bình hiện nay dao động từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Nghề Đầu bếp là nghề không tuổi, tức là mức lương sẽ ngày càng gia tăng theo số năm kinh nghiệm và tuổi nghề. Do đó, khi có đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng quản lý bạn còn có thể vươn đến nhiều vị trí cao hơn như Tổ trưởng, Quản lý, Bếp Phó và cao nhất là vị trí Bếp Trưởng với thu nhập từ 20 – 40 triệu đồng/ tháng tại Việt Nam. Nếu làm việc trong môi trường quốc tế và ở nước ngoài thì mức thu nhập này còn cao gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần.

Vững tay nghề bằng cấp có giá trị

Vững tay nghề, bằng cấp có giá trị là lý do sinh viên nghề Bếp dễ xin được việc làm

Khi kinh doanh

Một ưu điểm khi học nghề Đầu bếp đó là nếu không đi làm, bạn có thể đầu tư để mở quán kinh doanh, tự mình khởi nghiệp và lập nghiệp trong nghề. Thu nhập từ việc kinh doanh lớn hơn rất nhiều so với thu nhập khi đi làm việc và bạn còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có việc làm ổn định, đam mê và theo đuổi nghề nghiệp lâu bền.

Tổng kết

Với những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm với thu nhập cao với nghề Đầu bếp. Trong tình hình kinh tế đang lạm phát và số lượng công việc đang hạn hẹp như hiện nay, nghề Đầu bếp là một điểm sáng hiếm hoi để các bạn trẻ cân nhắc và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Bạn có thể tham khảo website CET để xem chi tiết ngành học nấu ăn để nắm rõ chương trình học nhé hoặc có thể gọi đến hotline 1800 6552 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Điểm: 4.73 (11 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn