Công Thức Pha Chế Trà Chanh Hoa Đậu Biếc Đẹp Mắt, Ngon Mê Ly

Trà chanh là thức uống giải khát quen thuộc trong những ngày thời tiết nắng nóng. Vậy bạn đã nghe qua “trà chanh hoa đậu biếc” chưa? Sự biến tấu mới lạ mang lại cho bạn một loại nước uống có mùi trà thơm, màu sắc đẹp mắt của hoa đậu biếc cùng vị chua nhẹ của chanh tươi. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và công thức sau của CET bạn đã có thể tự pha chế thành công một ly trà đặc sắc như vậy.

Công Dụng Của Trà Chanh Và Hoa Đậu Biếc

trà chanh hoa đậu biếc

Sự kết hợp giữa trà chanh và hoa đậu biếc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Thay vì uống những loại nước ngọt có gas thì bạn hãy nên chọn trà chanh hoa đậu biếc vì những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Cùng nhau điểm qua một số lợi ích đó:

Làm đẹp

Nước chanh chính là một loại detox tự nhiên hiệu quả của chị em phụ nữ. Sự kết hợp giữa chanh và hoa đậu biếc sẽ giúp bạn cải thiện được làn da, mái tóc, chống lão hóa và giảm cân nhờ sản sinh ra lượng collagen cần thiết cho cơ thể và ngăn cản sự tích tụ của chất béo.

Tốt cho tim mạch

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh và hoa đậu biếc không chỉ giúp phòng chống nhiễm trùng mà còn rất có lợi cho tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy loại thức uống này sẽ giúp kiểm soát được soát tốt lượng cholesterol – mối nguy hiểm gây ra bệnh tim.

Cải thiện sức đề kháng

Chanh có chứa hàm lượng vitamin C cao sẽ giúp cơ thể đào thải các độc tố và tăng cường sức đề kháng để chống lại những căn bệnh vặt khi thời tiết thay đổi, giải cảm và hạ sốt.

Ngăn ngừa ung thư

Chất oxi hóa EGCG và catechin có trong trà chanh hoa đậu biếc sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành và chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

An thần, giảm căng thẳng

Trà là một thứ uống quen thuộc được dùng mỗi khi ta stress, nay kết hợp với hoa đậu biếc sẽ giúp bạn thư giãn giảm lo âu, ngừa trầm cảm. Điều này đã được công nhận trong các tài liệu y học cổ truyền.

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời nêu trên thì chúng ta cũng phải lưu ý chỉ nên dùng mỗi ngày một ly trà hoa đậu biếc (tương ứng 5-10 bông). Trong hoa đậu biếc có chứa anthocyanin có tác dụng ức chế sự kết tụ tiểu cầu, thúc đẩy co bóp tử cung, vì vậy hạn chế sử dụng trong các trường hợp như: có thai; đang trong kỳ nguyệt san; chuẩn bị phẫu thuật; đang dùng thuốc chống đông máu.

Công Thức Pha Chế Trà Chanh Hoa Đậu Biếc Thơm Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà: 40gr (Hồng trà hoặc trà đen)
  • Hoa đậu biếc khô: 7-10 bông
  • Chanh: 1- 2 trái
  • Nước nóng: 250ml
  • Đường: 50gr
  • Đá viên

hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc là nguyên liệu rất phù hợp với món trà chanh. Nguồn: Internet

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Ủ trà

Để có một ly trà ngon đúng vị thì cần phải rửa sơ chế trà và hoa đậu biếc khô để loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn còn sót. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít nước sôi vào khuấy đều để trà và hoa ngấm nước thì đổ bỏ phần nước đi.

Tiếp theo bạn cho lượng đường, trà hoa đậu biếc đã được chuẩn bị vào trong nước sôi và ủ trà trong thời gian 10 -15 phút. Cho đường vào quá trình ủ trà sẽ giúp nước trà giữ được hương vị đậm đà hơn so với cách ủ thông thường. Tùy vào khẩu vị mà bạn linh hoạt tăng giảm lượng đường tương ứng.

Bước 2: Chuẩn bị nước cốt chanh

Vắt chanh lấy khoảng 20ml để pha trà. Sử dụng chanh không hạt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lọc bỏ hạt. Chuẩn bị vài lát chanh mỏng và hoa đậu biếc tươi để tăng độ hấp dẫn cho món nước sau khi hoàn tất

Bước 3: Pha chế

Nước cốt trà hoa đậu biết sau khi ủ sẽ được rây qua lọc một lần để không sót lại bã trà. Khi trà nguội thì rót ra ly và cho phần nước cốt chanh vào tùy theo khẩu vị chua ngọt của bạn. Dùng muỗng khuấy nhẹ hỗn hợp, bạn sẽ thấy ly trà chuyển từ màu xanh đặc trưng của hoa đậu biếc sang màu tím bắt mắt. Cuối cùng bạn cho đá viên, trang trí và thưởng thức ngay thôi nào.

trà chanh hoa đậu biếc

Khi vắt chanh vào sẽ làm cho màu xanh của hoa đậu biếc chuyển thành màu tím bắt mắt. Nguồn: Internet

Với công thức pha chế đơn giản này thì chỉ trong tích tắc bạn sẽ thực hiện được ly nước tốt cho sức khỏe. Hãy thử trổ tài để chiêu đãi cho gia đình, bạn bè và biết đâu mọi người sẽ trầm trồ vì tài năng của bạn. Hi vọng CET đã giúp bạn bổ sung thêm một thức uống bổ dưỡng cho thực đơn của mình. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những công thức pha chế tuyệt vời khác. Chúc bạn pha chế thành công nhé!

Điểm: 3.96 (24 bình chọn)

Tác giả: Thắng Phú Mai

Thầy Mai Thắng Phú hiện là một trong những Bartender có tiếng trong giới Pha chế ở Việt Nam cũng như Quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề, từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong những nhà hàng – khách sạn, công ty hàng đầu. Tham gia cộng tác cùng CET, Thầy Thắng Phú mong muốn là người truyền lửa, truyền kiến thức, đam mê cùng những kinh nghiệm tâm huyết mà mình tích lũy sau nhiều năm làm việc cho tất cả những ai yêu Barista, yêu Bartender.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn