Tiếng Anh chuyên ngành bếp – Hành trang vững chắc cho sinh viên tại CET

Hiện nay, việc làm nghề bếp ngày càng rộng mở. Và những cơ hội hấp dẫn nhất dường như luôn thuộc về những đầu bếp vừa giỏi kỹ năng nấu ăn, vừa nói được tiếng Anh lưu loát. Hiểu rõ giá trị ấy, chương trình học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường trung cấp CET đã nghiên cứu và xây dựng học phần Tiếng Anh chuyên ngành, giúp sinh viên trang bị các kỹ năng toàn diện cần thiết để sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội nghề nghiệp ngay sau khi ra trường.

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ thứ 2 và ngày càng thông dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với hầu hết các ngành nghề, kỹ năng tiếng Anh chính là công cụ đắc lực giúp chúng ta mở mang kiến thức và tạo ra vô vàn những cơ hội việc làm tốt hơn cho bản thân. Và nghề bếp cũng không ngoại lệ.

Tiếng Anh chuyên ngành bếp tại CET

Tiếng Anh là công cụ đắc lực để đầu bếp học hỏi kiến thức,
nắm bắt cơ hội việc làm và thăng tiến. Ảnh: Internet

Vai trò của tiếng Anh chuyên ngành Bếp với đầu bếp

Có một thực tế là hầu hết các đầu bếp Việt thành danh đều là những người không chỉ nấu ăn ngon, có nhiều kỹ năng mềm mà họ còn có kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Hiện nay, trước nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao và nhanh, thế nhưng số lượng đầu bếp có tay nghề, được đào tạo bài bản và có kỹ năng tiếng Anh đặc biệt còn thiếu trầm trọng, không đủ để đáp ứng.

Tất cả các nhà tuyển dụng hàng đầu luôn mở rộng cánh cửa chào đón những ứng viên nghề Bếp có khả năng chế biến món ăn ngon và kỹ năng tiếng Anh tốt. Ở những vị trí công việc này, đầu bếp không chỉ có mức thu nhập hấp dẫn mà còn thuận lợi cho lộ trình thăng tiến, môi trường làm việc chuyên nghiệp, có quy mô lớn vì đồng nghiệp của họ cũng đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

kỹ năng tiếng Anh tốt

Kỹ năng tiếng Anh tốt giúp đầu bếp nắm trong
tay “chiếc chìa khóa vạn năng” có thể mở mọi cánh cửa tri thức.

Để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục học hỏi, tìm tòi kiến thức là điều tối quan trọng không thể thiếu. Ngoài học hỏi ở những thầy cô, đồng nghiệp…, đầu bếp cũng phải không ngừng tìm hiểu các tài liệu để bổ sung kiến thức. Và khi có kỹ năng tiếng Anh tốt, họ như nắm trong tay chiếc chìa khóa vạn năng có thể mở mọi cánh cửa tri thức. Họ có thể dễ dàng xem một đoạn tư liệu về ẩm thực nước ngoài, trò chuyện với một đồng nghiệp ở bên kia bán cầu, xem một công thức nấu ăn từ một đầu bếp lừng danh nước ngoài không chung ngôn ngữ…  Từ đó mà dễ dàng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để khẳng định năng lực bản thân, vươn lên nắm bắt những cơ hội hấp dẫn nhất trong công việc.

Những ưu điểm khi học tiếng Anh chuyên ngành nấu ăn tại CET

Sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại CET ngoài chương trình dạy nấu ăn chuyên sâu, còn được học xen kẽ chương trình đại cương, văn hóa (tùy vào hệ học) và đặc biệt luôn được học tiếng Anh chuyên ngành. Chương trình học như vậy giúp sinh viên không bị nhàm chán, dễ dàng tiếp thu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu, đảm bảo học thật làm thật mà không nặng về lý thuyết như ở nhiều chương trình đào tạo khác.

Sinh viên CET được học lồng ghép chuyên môn nấu ăn

Sinh viên CET được học lồng ghép chuyên môn nấu ăn
với chương trình văn hóa, đại cương, tin học và tiếng Anh chuyên ngành bếp.

 Học phần tiếng Anh chuyên ngành bếp tại CET được dạy theo giáo trình mang tính thực tiễn cao; được nghiên cứu, chọn lọc và xây dựng phù hợp với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Đồng thời, phương pháp giảng dạy 2 chiều, khoa học. Sinh viên vừa được học trực quan bằng hình ảnh, học tiếng Anh tại bếp, vừa được giao tiếp trong môi trường bếp nhà hàng, khách sạn…, tương tác với giảng viên… giúp việc học hứng thú, dễ tiếp thu, dễ nhớ.

Giảng viên hướng dẫn trực tiếp đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành, có chuyên môn cao và từng tu nghiệp ở nước ngoài. Ngoài ra, còn có các giáo viên bản xứ để giúp sinh viên làm quen với cách phát âm chính xác và ngữ điệu tự nhiên, rèn luyện kỹ năng nghe nói và phản xạ nhanh bằng Tiếng Anh, nâng cao kỹ năng giao tiếp.

tiếng anh lưu loát

Tiếng Anh lưu loát giúp sinh viên dễ dàng xử lý các
tình huống chuyên nghiệp trong môi trường làm việc thực tế.

Tổng kết

Với những ưu điểm và lợi thế trên, sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại CET, sinh viên không chỉ thành thạo tay nghề, có kiến thức vững chắc về ẩm thực mà còn có kỹ năng tiếng Anh tốt, có thể tự tin giao tiếp và giải quyết các vấn đề với khách hàng bằng tiếng Anh lưu loát hoặc xử lý các tình huống chuyên nghiệp trong môi trường làm việc thực tế. Không chỉ vậy, đó cũng là lợi thế để sinh viên có thể trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh khi xin việc, “ghi điểm” ngay với các nhà tuyển dụng hàng đầu.

Nếu yêu thích muốn “học nấu ăn” ở môi trường chuyên nghiệp, trang bị kỹ năng nghề toàn diện, trong đó có kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành bếp, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường trung cấp CET chính là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Để lại thông tin bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn