Nghề làm bánh có cần tiếng Anh không?

Tiếng Anh hiện nay đã được xem là ngôn ngữ thứ 2 tại nhiều quốc gia trên thế giới và có vai trò quan trọng trong hầu hết các ngành nghề tại Việt Nam, trong đó có nghề làm bánh. Nếu bạn đang thắc mắc học làm bánh có cần tiếng Anh không thì hãy cùng CET đi tìm ngay câu trả lời trong bài viết này nhé.


Hiện nay, nghề làm bánh đang tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động nên nhận được sự quan tâm của đông đảo người đam mê, yêu thích. Nhiều người đã chọn “HỌC LÀM BÁNH” hệ trung cấp để trở thành những thợ làm bánh, đầu bếp bánh chuyên nghiệp. Ngoài việc học các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn thì tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh cũng đóng vai trò quan trọng, giúp đầu bếp bánh tự tin nắm bắt các cơ hội việc làm và kinh doanh rộng mở, hấp dẫn nhất.

tiếng anh có quan trọng với nghề làm bánh

Tiếng Anh có quan trọng với nghề làm bánh?

Học tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh giúp mở rộng cơ hội việc làm

Tại các gian bếp bánh của các nhà hàng khách sạn đẳng cấp, đầu bếp bánh của họ không chỉ riêng người Việt mà còn đến từ nhiều quốc gia khác. Nếu không có kỹ năng tiếng Anh, không giao tiếp được tiếng Anh thì bạn khó có thể ứng tuyển vào. Điều này đồng nghĩa rằng, cơ hội việc làm của bạn sẽ bị thu hẹp.

Tiếng Anh giúp tăng thu nhập, nâng cao khả năng thăng tiến

Một đầu bếp bánh, một thợ làm bánh dù giỏi bao nhiêu nhưng nếu không có kỹ năng tiếng Anh thì sẽ tự giới hạn những cơ hội việc làm có thu nhập cao lẫn cơ hội thăng tiến của chính mình.

Khi có kỹ năng tiếng Anh tốt, một đầu bếp bánh không chỉ dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí công việc tại bếp bánh của các nhà hàng, khách sạn, các thương hiệu, doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo trong nước… mà còn có thể tìm các công việc khác như: làm giảng viên tại các trường học, trung tâm dạy nghề bánh; tham gia các cuộc thi nghề bánh trong và ngoài nước… để có thêm thu nhập. Vào được những gian bếp bánh lớn tại những đơn vị đẳng cấp thì mức lương của đầu bếp bánh cũng cao hơn, chế độ đãi ngộ cũng hấp dẫn hơn.

mở rộng cơ hội việc làm

Tiếng Anh giúp đầu bếp bánh mở rộng cơ hội việc làm,
tăng thu nhập và thăng tiến thuận lợi. Ảnh: Internet

Vì thế, tiếng Anh vừa là “vũ khí tối tân” để giúp đầu bếp bánh mở rộng cơ hội việc làm, vừa giúp tăng thu nhập và thăng tiến thuận lợi lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề nghiệp.

Kỹ năng tiếng Anh giúp nâng cao kiến thức chuyên môn

Để trở thành một đầu bếp bánh giỏi, bạn phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Với tất cả các ngành nghề mà không riêng nghề làm bánh, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ giúp bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mà còn là phương tiện giúp bạn dễ dàng tìm hiểu, nghiên cứu “kho tàng” tài liệu nước ngoài, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn đáng kể.

Tăng cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài

Nghề làm bánh hiện đang là một trong 8 nghề được quyền tự do di chuyển việc làm trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế, cơ hội làm việc hấp dẫn cho các đầu bếp bánh chuyên nghiệp càng rộng mở hơn, tương lai của nghề làm bánh ngày càng phát triển mạnh.

Nếu giỏi tiếng Anh, đầu bếp bánh hoàn toàn có thể tìm cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài. Ở các quốc gia phát triển như: Mỹ, Úc, Pháp, Anh hay những nước công nghiệp tại châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… luôn có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp bánh giỏi tay nghề với thu nhập cao lên tới hàng nghìn đô.

cơ hội làm việc đinh cư nước ngoài

Tiếng Anh giúp đầu bếp bánh tăng cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài
Ảnh: Internet

Học trung cấp làm bánh tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TPHCM (CET), ngoài được đào tạo chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm nhiều dòng bánh khác đa dạng như: bánh Việt, bánh Âu, bánh kem, bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì… sinh viên còn được bổ sung kỹ năng quản lý và kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh.

Với chương trình học chú trọng thực hành và bám sát thực tiễn yêu cầu tuyển dụng hiện nay, sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển các vị trị công việc nghề bánh tại những nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao hoặc khởi nghiệp kinh doanh tiệm bánh của riêng mình.

Tổng kết

Với những lợi ích thiết thực trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành nghề bánh rồi. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, không chỉ nghề bánh mà hầu như với mọi ngành nghề, tiếng Anh chính là “vũ khí lợi hại” giúp bạn nắm bắt các cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến hấp dẫn nhất. Vậy nên đừng quên “đầu tư” học một khóa học làm bánh chuyên nghiệp hay học trung cấp nghề bánh để chuẩn bị những nền tảng vững chắc nhất cho tương lai của mình nhé!

Điền thông tin tại form đăng ký bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất.

Điểm: 4.36 (11 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn