Chương trình học trung cấp làm bánh tại CET mang lại giá trị gì?

Luôn không ngừng mở rộng và phát triển, hiện nay Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP HCM (CET) đã bổ sung ngành học Kỹ thuật làm bánh vào đào tạo. Chương trình học trung cấp làm bánh tại CET với những ưu điểm vượt trội đã giúp nhiều người, trong đó, đa phần là các bạn trẻ được thỏa mãn đam mê và tự tin theo đuổi nghề làm bánh chuyên nghiệp.


Những năm trở lại đây, thị trường bánh tại Việt Nam đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Điều này đã tạo được sức hút khá lớn với những người có mong muốn theo đuổi nghề làm bánh chuyên nghiệp hay kinh doanh các dòng bánh yêu thích. Để có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật làm bánh, không ít người đã chọn học làm bánh tại CET. Vậy chương trình trung cấp làm bánh tại CET có những điểm nổi bật và mang lại những giá trị gì cho sinh viên theo học, hãy cùng tìm hiểu nhé!

chương trình học trung cấp làm bánh tại cet

Nhiều bạn trẻ lựa chọn chương trình học trung cấp làm bánh tại CET

Chương trình học trung cấp làm bánh bám sát thực tiễn – chú trọng thực hành

Nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, sẵn sàng đáp ứng được những  yêu cầu tuyển dụng khắt khe hiện nay khi đi làm, CET đã nghiên cứu và xây dựng chương trình Kỹ thuật làm bánh dựa theo tiêu chuẩn quốc tế và bám sát thực tiễn.

Theo đó, chương trình luôn chú trọng dành nhiều thời lượng (hơn 90%) để sinh viên thực hành trực tiếp trong các buổi học. Việc thực hành được các giảng viên là những Chuyên gia, Bếp trưởng bếp bánh giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn và giám sát. Do đó, sẽ đảm bảo cho sinh viên thực hiện các phương pháp, kỹ thuật làm bánh chính xác, chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể trao đổi những thắc mắc cùng giảng viên một cách thoải mái nhất.

chương trình học chú trọng thực hành

Chương trình học chú trọng thực hành

Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao tay nghề, kỹ năng và thái độ làm việc của ứng viên hơn mà không chú trọng nhiều vào bằng cấp. Theo nhiều doanh nghiệp chia sẻ, để cân nhắc giữa một sinh viên có bằng trung cấp nhưng thành thạo tay nghề, nhận vào làm được việc ngay và một sinh viên có bằng đại học nhưng chỉ nắm được những điều cơ bản thì doanh nghiệp sẽ chọn sinh viên có bằng trung cấp vì họ không muốn mất thời gian đào tạo lại.

Vì thế, bám sát thực tế tuyển dụng và chú trọng thực hành để trang bị vững chắc tay nghề cho sinh viên là một trong những ưu điểm nổi bật của CET.

Đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu kỹ thuật làm các dòng bánh đa dạng

Để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc tại những Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các tiệm bánh, thương hiệu bánh nổi tiếng trong và ngoài nước… hoặc tự xây dựng và quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh bánh của riêng mình, hơn thế nữa các bạn sinh viên cũng đào tạo đa dạng các dòng bánh phổ biến nổi tiếng hiện nay như: bánh Việt, bánh Âu, bánh kem, bánh nướng, bánh lạnh, bánh mì…

dạy làm các dạng bánh đa dạng

Chương trình học dạy làm các dòng bánh đa dạng

 Cùng với đó, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức và hướng dẫn các kỹ thuật, phương pháp làm bánh từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Các phương pháp, kỹ thuật làm các dòng bánh cũng thường xuyên được cập nhật theo xu hướng làm bánh trên thế giới. Việc học từ dễ đến khó, từ tổng quát đến chi tiết giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu và định hướng học tập thuận lợi.

Bổ sung kiến thức, nghiệp vụ quản lý

Để sinh viên không chỉ nắm vững tay nghề, trở thành những đầu bếp bánh giỏi mà còn đủ năng lực để nhanh chóng thăng tiến lên những nấc thang cao hơn trong lộ trình nghề ngiệp, chương trình học còn đào tạo thêm về kỹ năng – nghiệp vụ quản lý. Theo đó, sinh viên được bổ sung thêm các kiến thức chuyên môn bổ ích như: thiết lập thực đơn, kiểm soát chi phí, kỹ năng đào tạo và đánh giá nhân viên…

 bổ sung kiến thức nghiệp vụ

Sinh viên được bổ sung kiến thức, nghiệp vụ quản lý toàn diện

Đào tạo kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành

Kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành cũng là một ưu điểm không thể không nhắc trong chương trình học.

Hiện nay, ngoại ngữ mà chủ yếu là tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin hội nhập. Tiếng Anh giúp sinh viên có thể làm việc không chỉ ở môi trường trong nước mà còn cả quốc tế, không chỉ làm với người Việt mà còn với cả người nước ngoài.

Cùng với đó, kỹ năng tiếng Anh cũng giúp sinh viên chủ động, dễ dàng tìm hiểu kiến thức, tham khảo các tài liệu nước ngoài… Đó là một trong những lợi thế rất lớn giúp sinh viên khi ra trường có thể mở rộng cơ hội việc làm và nhanh chóng nâng cao thu nhập cho mình.

Cùng với những ưu điểm nổi bật trên, sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật làm bánh tại CET, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp kỹ thuật làm bánh có giá trị trên toàn quốc. Đây sẽ là “tấm vé thông hành” để cùng với những nền tảng tay nghề vững chắc sẽ giúp sinh viên theo đuổi đam mê, thành công trong nghề bánh.

Tổng  kết

Nếu bạn yêu thích nghề làm bánh và muốn trải nghiệm chương trình “học làm bánh” tại trường trung cấp CET, hãy để lại thông tin tại form đăng ký hoặc gọi về tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn