Con trai có phù hợp với nghề làm bánh không?

Nhắc tới học làm bánh, chúng ta thường có xu hướng nghĩ rằng nghề này hợp với phái nữ hơn vì phụ nữ thường khéo tay, tỉ mỉ. Vậy con trai có phù hợp với nghề làm bánh?


Có một thực tế rằng, tại các lớp học trung cấp làm bánh hay các khóa học nghề bánh hiện nay, bên cạnh số lượng nữ giới khá đông thì các “nam nhân” xuất hiện cũng không hề kém cạnh. Sự khéo léo là điều cần thiết để bạn có thể làm nên những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt ở từng chi tiết nhỏ.

bạn nam tham gia học làm bánh ngày càng nhiều

Các bạn nam tham gia học làm bánh ngày càng nhiều

Thế nhưng, nếu bạn từng nghĩ rằng, mình là con trai nên không hề khéo tay và chắc cả đời này sẽ không làm nổi một chiếc bánh xinh đẹp thì hãy loại bỏ ngay suy nghĩ ấy nhé. Vì sự khéo léo, khả năng tỉ mẩn hoàn hoàn có thể học tập và rèn luyện được dù bạn là nam hay nữ.

Các khóa học nghề làm bánh chính là nơi sẽ giúp bạn có được những kỹ năng tuyệt vời đó. Điều quan trọng là bạn có yêu thích, đam mê, có sẵn sàng học hỏi và trải nghiệm không mà thôi. Với các bạn nam học làm bánh, bạn sẽ có được những lợi thế nhất định cũng như tạo được “hình ảnh riêng” cho mình.

Con trai có lợi thế thể lực và sức khỏe tốt

con trai học làm bánh có lợi thế lớn về sức khỏe thể lực

Con trai với lợi thế lớn về sức khỏe, thể lực khi chọn nghề bánh

Trong bất kể ngành nghề nào cũng vậy, có được thể lực, sức khỏe tốt chính là một trong những lợi thế lớn. Nghề làm bánh không phải chỉ toàn “màu hồng” hay nhẹ nhàng như màu sắc những chiếc bánh ta thường thấy. Công việc của người thợ làm bánh cũng cực nhọc, vất vả chẳng kém những ngành nghề khác. Nhiều khâu làm bánh hay việc sử dụng các công cụ, dụng cụ làm bánh nặng, việc thức khuya dậy sớm để hoàn thành những mẻ bánh ngon… đôi khi cũng đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe, thể lực tốt mới có thể làm việc. Vì thế, yếu tố này luôn là một điểm mạnh của đa số bạn nam.

Khả năng nhạy bén với mùi vị

khả năng linh hoạt nhạy bén với mùi vị

Nam giới có khả năng linh hoạt, nhạy bén với mùi vị khi học làm bánh

Người làm bánh không chỉ cần sức khỏe để có thể thường xuyên đứng bếp, thực hiện các thao tác làm bánh hay di chuyển nhiều mà còn cần sự nhạy bén về mùi vị, khả năng nhanh nhạy, linh hoạt trong việc tiếp cận các môi trường làm việc đa dạng.

Trong quá trình làm bánh, sẽ nhiều công đoạn cần có sự nhạy bén với mùi vị để bạn biết được món bánh mình làm đã đủ độ chín, độ thơm, ngọt, chua… hay chưa để gia giảm gia vị, hương liệu, nguyên liệu một cách chính xác. Nếu không nhạy cảm và tinh tế với mùi vị chắc chắn bạn sẽ khó có thể tạo ra những món bánh thơm ngon chất lượng được. Những điều này cũng là ưu thế của rất nhiều nam giới.

Tạo được chất riêng cho mình

Hình ảnh một người đầu bếp bánh nữ nhẹ nhàng, nữ tính thì hẳn là không còn gì lạ với chúng ta. Thế nhưng nếu là một đầu bếp bánh, một thợ làm bánh nam lại là hình ảnh ấn tượng nhất trong mắt nhiều cô gái. Nhìn một anh chàng đang say sưa làm ra những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào, bạn sẽ thấy hết được sự tỉ mỉ, cẩn thận và điềm đạm của anh ấy. Điều đó chứng tỏ những “nam nhân” này phải có gu thẩm mỹ tinh tế và tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm mà không phải ai cũng có được. Đó sẽ những điểm “đặc biệt” tạo nên thương hiệu cá nhân cho bạn nam khi học nghề làm bánh.

chất riêng cho một đầu bếp bánh nam

Sự tỉ mỉ, cẩn thận tạo được “chất riêng” cho một đầu bếp bánh nam

Không chỉ riêng nghề làm bánh, mà với rất nhiều nghề nghiệp, công việc, khi mọi người thường nghĩ chỉ hợp với nam hoặc với nữ thì vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nghề bánh cũng vậy. Quan trọng hơn cả là bạn đến với nghề bánh có xuất phát từ niềm đam mê, yêu thích hay không? Những lý do còn lại đều không phải giới hạn để ngăn cản một chàng trai được thỏa mãn đam mê với nghề làm bánh.

Tổng kết

Nếu bạn mong muốn tìm trường trung cấp nghề học làm bánh để theo đuổi nghề bánh chuyên nghiệp, đừng quên đăng ký ngay bên dưới hoặc gọi tới tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn