TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Bật Mí Cách Làm Bánh Quy Không Cần Lò Nướng Siêu Ngon Tại Nhà

Bánh quy là loại bánh quen thuộc với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Thông thường, loại bánh này được làm bằng lò nướng để có thể dễ dàng điều chỉnh độ xốp tùy theo sở thích. Tuy nhiên, nếu không cần lò nướng, bạn vẫn có thể có thể tự tay thực hiện cách làm bánh quy chuẩn vị ngay tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh quy không cần lò nướng

Những chiếc bánh quy ngọt ngào, xinh xắn vẫn luôn là món ăn khoái khẩu thường ngày của rất nhiều người trên thế giới. Loại bánh giòn xốp đến từ châu Âu không chỉ sở hữu hương vị khó cưỡng mà còn giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt được trẻ em yêu thích. Với những nguyên liệu quen thuộc, công thức đơn giản cùng một ít thời gian chế biến tại nhà, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình món bánh quy hấp dẫn.

Bánh quy là loại bánh quen thuộc với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

Nguyên liệu làm bánh quy

  • Đường: 100g
  • Sữa đặc: 250ml
  • Bơ: 60g
  • Bột vani
  • Bột mì
  • Lòng trắng trứng gà
  • Socola hoặc hạnh nhân
  • Táo ép

Thực hiện cách làm bánh quy

Bước 1: Làm hỗn hợp bơ

Cho bơ vào nồi, đặt lên bếp cho bơ nóng chảy ra rồi dùng muỗng đánh cho bơ nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho đường, sữa đặc, lòng trắng trứng vào phần bơ đã được đánh nhuyễn, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp.

Bước 2: Làm bột bánh

Rây bột vào âu sạch, sau đó cho từng phần hỗn hợp ở bước 1 vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt. Để bánh quy thêm đậm vị, bạn nên cho thêm 1/2 thìa cà phê muối và 1 muỗng bột vani vào và trộn đều lên.

Bước 3: Tạo hình bánh

Chuẩn bị một túi ni lông sau đó gắn bông kem vào để tạo hình cho bánh quy. Ở bước này, bạn cần sáng tạo để giúp bánh quy có nhiều hình dáng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu không khéo tay, bạn vẫn có thể tạo hình bánh quy theo những hình dáng đơn giản.

Loại bánh giòn rụm đến từ châu Âu không chỉ sở hữu hương vị khó cưỡng mà còn giàu chất dinh dưỡng. Nguồn: Internet

Bước 4: Làm nhân bánh

Sau khi đã hoàn thành phần tạo hình, bạn tiến hành gắn các loại nhân mình yêu thích lên bánh. Với phần nhân, bạn có thể sử dụng những loại mứt như: mứt táo, mứt dâu, … hoặc socola đều được.

Bước 5: Chiên bánh

Thay vì sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để làm bánh quy, phương pháp chiên cũng sẽ cho ra những chiếc bánh quy thơm ngon, hấp dẫn không kém.

Đầu tiên, bạn đặt chảo dầu lên bếp. Sau khi dầu nóng, bạn hạ lửa thật nhỏ rồi cho lần lượt các phần bánh quy đã được nặn vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi bánh quy chín giòn, bạn vớt ra, xếp vào đĩa đã lót giấy để hút hết phần dầu còn sót lại.

Một số lưu ý trong quá trình làm bánh quy không cần lò nướng

Để có thể cho ra những chiếc bánh quy thơm ngon, bạn cần chú ý một vài điều khi chế biến như sau:

  • Khi trộn bột mì với hỗn hợp bơ, sữa và đường, bạn nên cho từng phần hỗn hợp vào bột mì rồi trộn lẫn. Nếu cho cùng lúc tất cả nguyên liệu vào trộn cùng một lúc, bột mì sẽ bị vón cục, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
  • Ở bước chiên bánh quy, bạn nên để lửa thật nhỏ để khi phần bên trong bánh chín, lớp bánh bên ngoài cũng vừa chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Ngược lại, nếu bạn chiên bánh quy trên lửa quá to, khi phần trong của bánh chưa kịp chín thì mặt ngoài đã bị cháy đen. Ngoài ra, bạn cũng không nên chiên quá nhiều bánh cùng lúc vì bánh sẽ bị cháy nếu không được lật kịp thời.

Với những nguyên liệu quen thuộc, công thức đơn giản cùng một ít thời gian chế biến tại nhà, bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình món bánh quy hấp dẫn. Nguồn: Internet

Hy vọng với công thức đơn giản cùng những loại nguyên liệu quen thuộc, bạn sẽ có thể chế biến thành công món bánh quy không cần lò nướng ngay tại nhà. Nếu yêu thích làm bánh và mong muốn được tự tay làm ra nhiều công thức làm bánh hấp dẫn khác, đừng ngần ngại điền ngay vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được CET tư vấn về chương trình Kỹ thuật làm bánh bạn nhé.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!