TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Whipping cream là gì? Và những điều cần biết

Whipping Cream là gì? Cách sử dụng Whipping Cream như thế nào? Chắc chắn là thắc mắc của nhiều người. Với bài viết này, CET sẽ giúp bạn có lời giải đáp về thuật ngữ ngành bánh này cũng như hướng dẫn bạn cách làm Whipping Cream ngon và dễ thực hiện tại nhà nhé.

Whipping là gì? Whipping Cream là gì?

Whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Trong lĩnh vực làm bánh, Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Nó có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

Whipping cream có 2 loại là kem đã đánh bông và kem tự đánh bông. So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay thì loại kem này được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa đường, có thể gia giảm độ ngọt tùy vào ý mình và món ăn mà mình đang chế biến.

Whipping cream là một loại kem sữa béo, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm

Whipping cream làm được món gì?

  • Làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen.
  • Làm kem trang trí mặt bánh kem.
  • Nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

Xem thêm: Heavy cream là gì? Công dụng và cách làm heavy cream

Whipping cream khác Topping cream như thế nào?

Nội Dung Whipping cream Topping cream
Giống nhau Loại kem tươi dùng trong công nghiệp làm bánh
Khác nhau Nguồn gốc từ động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy Nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, đứng kem, ít chảy
Không chứa đường Có vị ngọt vì có chứa sẵn đường
Thường dùng để phủ và trang trí lên các bánh
Giá thành mắc Giá thành rẻ
Bảo quản lâu, 1 – 3 tháng trong ngăn mát

Topping cream. (Ảnh Internet)

Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

Cách làm Whipping cream bằng máy đánh trứng

Theo cách truyền thống, người ta chế biến Whipping cream theo cách sau khi vắt sữa bò sẽ đem ủ trong 24 giờ để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường chỉ có những trang trại nuôi bò sữa và khu vực gần đó mới có thể mua được sữa bò tươi vừa mới vắt xong. Cho nên cách làm Whipping cream này được cho rằng khá phức tạp.

Hiện nay, ở nước ta, Whipping cream có thể được mua sẵn ở siêu thị, cửa hàng, nhưng ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm tại nhà với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện. Cet.edu.vn sẽ giúp bạn gỡ rối với cách thực hiện đơn giản tại nhà sau đây nhé nhé.

Nguyên liệu làm Whipping cream

  • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)
  • 110gr bơ nhạt (bơ không muối)

Hướng dẫn thực hiện Whipping cream

  • Đầu tiên, bạn cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun lửa vừa. Đun tới lúc bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt lửa chứ không cần đun sôi nhé.
  • Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ và khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.

Xem thêm: Cream cheese là gì? Cách làm và cách bảo quản cream cheese

Cách làm Whipping cream không dùng máy

Bạn có thể đánh whipping cream không cần máy bằng cách rất đơn giản. (Ảnh: Internet)

Với mẹo đánh bông này, bạn không cần máy đánh trứng, cũng chẳng cần “gồng tay” lên để đánh kem mà bạn vẫn có thể có kem tươi đánh bông cực ngon để làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm Whipping cream

  • 250ml sữa tươi nguyên chất
  • 30gr đường cát
  • 5ml tinh chất vanilla

Mẹo đánh bông kem tươi không dùng máy

  • Bước 1: Bạn cho lần lượt kem tươi, đường và vanilla vào lọ và đậy nắp lọ lại cho thật chặt.
  • Bước 2: Lắc đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Bước 3: Mở nắp lọ ra kiểm tra xem độ bông của kem tươi đã vừa ý chưa.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc cho kem tươi lên món bánh đang thưởng thức nữa thôi là hoàn thành!

Cách đánh bông kem tươi cực đơn giản mà đảm bảo hiệu quả này rất tiện lợi cho những ai không có sẵn máy đánh trứng ở nhà đấy!

Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

Kem tươi bị tách nước có thể khắc phục được. (Ảnh: Internet)

Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không có kỹ năng thì sẽ gặp tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:

  • Cách chữa Whipping cream bị tách nước rất đơn giản: bạn thêm vào kem một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng phới lồng cho tới khi kem mịn trở lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi kem chưa bị tách nước quá nhiều, kem tuy đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.
  • Nếu kem đã bị tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng hẳn, lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu có cả nước thì khả năng khắc phục được rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng làm các món không cần đánh bông kem (súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ tươi. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ ngon để dùng.

Xem thêm: Cream of tartar là gì?

Whipping cream giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Giá một số sản phẩm Whipping cream để các bạn tham khảo như sau:

  • Anchor 250 ml: 63.000 – 70.000 VNĐ
  • Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐ
  • President 200 ml: 48.000 – 51.000 VNĐ
  • President 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐ
  • Elle & Vire 200 ml: 40.000 – 43.000 VNĐ
  • Elle & Vire 500 ml: 103.000 – 105.000 VNĐ
  • Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐ
  • Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐ
Truy cập tại đây để mua Whipping Cream giá rẻ, chất lượng.

Whipping cream để được bao lâu?

Do chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan chảy nhanh. Những thợ làm bánh thường bảo quản bằng cách đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp, đậy nắp kín và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

Điểm: 4.26 (8 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

2 Bình luận cho bài viết: “Whipping cream là gì? Và những điều cần biết

Ý kiến của bạn

  1. […] 300ml whipping cream […]

    Trả lời

  2. […] 300ml whipping cream […]

    Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!