Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Hải Sản Siêu Ngon – Dễ Làm

Muối ớt xanh là một người bạn đồng hành không thể thiếu của những món nướng và hải sản. Ớt xiêm xanh vừa mang đến màu xanh đặc trưng vừa có vị cay nồng không lẫn các loại đồ chấm khác. Hôm nay, CET sẽ mách bạn cách làm muối ớt xanh đảm bảo chuẩn vị, màu sắc bắt mắt và có mùi thơm đặc biệt.

muối ớt xanh

Muối ớt xanh là một loại nước chấm hải sản ngon dễ làm. Nguồn: Internet

Cách Làm Muối Ớt Xanh Đơn Giản

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ớt xiêm xanh: 100g
  • Chanh: 1 trái (nên lựa chanh không hạt)
  • Muối hạt: 4 muỗng cafe
  • Đường: 3 muỗng café
  • Lá chanh: 5 lá

Cách thực hiện

Bạn rửa sạch ớt và lá chanh rồi để ráo. Sau đó, dùng mũi dao nhỏ để loại bỏ hạt ớt, còn lá chanh cắt nhuyễn.

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước, nếu không tìm được chanh không hạt thì bạn nhớ bỏ hạt để không làm nước chấm có vị đắng sau khi hoàn thành.

Bạn cho ớt xiêm, muối, lá chanh, đường, nước chanh vào cối xay sinh tố rồi xay nhuyễn cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Bạn cho hỗn hợp muối ớt xanh ra chén và thưởng thức cùng các món ăn.

cách làm muối ớt xanh

Bạn nhớ loại bỏ hạt ớt trước khi chế biến. Nguồn: Internet

Cách Làm Muối Ớt Xanh Sữa Đặc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ớt xiêm xanh: 50g
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: 4 muỗng café
  • Chanh không hạt: 1 quả
  • Lá chanh: 10 lá

Cách thực hiện

Ớt xiêm, chanh, lá chanh sau khi mua về thì rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn loại bỏ hạt ớt, cắt nhuyễn lá chanh, vắt chanh lấy nước cốt.

Cho tất cả các nguyên liệu vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho đến khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Vậy là bạn đã có ngay một chén muối ớt xanh sữa đặc siêu ngon để chấm cùng đồ nướng và hải sản.

Công thức muối ớt xanh này sẽ mang đến cho thực khách một loại nước chấm ngoài vị mặn chua ngọt thì có thêm vị béo nhẹ của sữa và độ sánh mịn nhất định. Các bé nhỏ có thể dùng vì độ cay cũng giảm đi nhiều.

muối ớt xanh và hải sản

Muối ớt xanh sữa đặc có độ sánh mịn sau khi hoàn thành. Nguồn: Internet

Cách Làm Muối Ớt Cải Xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ớt xiêm xanh: 50g
  • Cải bẹ xanh: 50g
  • Nước cốt tắc: 100ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối hạt: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 2 muỗng cafe

Cách thực hiện

Rau cải xanh cắt bỏ gốc, lá sâu úa, rửa sạch, để ráo và cắt khúc nhỏ khoảng 2cm. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Với các thao tác đơn giản như vậy bạn cũng hoàn thành một chén muối ớt xanh.

cách làm muối ớt cải xanh

Cho muối ớt xanh ra chén là bạn có thể thưởng thức ngay. Nguồn: Internet

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện

  • Muối ớt xanh ngon nhất khi được làm từ ớt xiêm, hay còn được gọi là ớt hiểm. Với vị cay thơm hơn các loại ớt thông thường sẽ mang đến mùi hương đặc biệt. Khi mua ớt xiêm, bạn nên chọn những trái tươi, xanh, ớt nhỏ đều, không bị hư hỏng hay dập nát.
  • Lá chanh nên chọn những lá hơi già để có mùi thơm đặc trưng nhất, không nên chọn lá quá non hoặc quá già.
  • Cải xanh bạn nên chọn những lá xanh mướt, cọng to, không bị dập nát, chưa lên ngồng, cầm nặng tay.
  • Bạn có thể thêm bớt lượng ớt hoặc các nguyên liệu khác cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Muối Ớt Xanh

Muối ớt xanh sau khi được xay nhuyễn là có thể dùng được ngay. Nhưng để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm số lượng nhiều, sau đó đựng vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Thời gian bảo quản trung bình là khoảng 2 tuần.

cách sử dụng bảo quản muối ớt xanh

Đựng muối ớt xanh hũ thủy tinh để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Nguồn: Internet

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành chén muối ớt xanh chua cay thơm ngon. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách làm muối ớt xanh đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

Điểm: 4.4 (13 bình chọn)

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn