TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - DU LỊCH
HỒ CHÍ MINH

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Phô Mai

Bạn đang tìm một loại bánh thú vị để làm mới bữa tiệc trung thu của mình? Bạn yêu thích hương vị thanh mát của rau câu và là tín đồ phô mai thứ thiệt ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ bí quyết làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai dưới đây. Chỉ với một ít thời gian vào bếp, bạn sẽ có ngay món bánh ngon khó cưỡng chiêu đãi cả gia đình.

Công thức đơn giản để làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Nguyên liệu

  • 1 bịch bột rau câu dẻo
  • 40g đường cát trắng
  • 700ml cà phê đen
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 100ml kem sữa vị phô mai

Bánh trung thu rau câu nhân phô mai có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Nguồn: Internet

Xem thêm:CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN THẬP CẨM GÀ QUAY NGON ĐÚNG ĐIỆU

Thực hiện

Bước 1: Làm nhân phô mai

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp gồm sữa tươi, phô mai, đường và bột rau câu vào nồi khuấy đều tay để bột rau câu tan hết trong hỗn hợp. Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sôi khoảng được 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý, bạn nhớ hớt bọt trên mặt, và đổ vào 4 khuôn làm nhân sau đó rồi đợi cho hỗn hợp nguội. Tiếp theo, bạn cho 4 khuôn nhân phô mai vào tủ lạnh, chờ 15 phút để đông lại hoàn toàn.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu rau câu

Lần lượt cho cà phê đen, đường và bột rau câu vào nồi, đun nhỏ lửa trên bếp đến khi sôi. Ở bước này, bạn nên vớt bọt thật sạch trên mặt để thạch được trong. Sau khi hỗn hợp nguội, bạn cho thạch rau câu ra 1/3 khuôn. Khi vỏ bánh bắt đầu đông lại, bạn đặt nhân bánh vào giữa khuôn và cho thạch cà phê vào để phủ kín nhân kem sữa phô mai. Cuối cùng, rót phần thạch còn lại cho đến khi nào đầy khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh đông lại là hoàn thành.

Lớp nhân phô mai béo ngậy, mát lạnh bên trong là điểm hấp dẫn của loại bánh trung thu đặc biệt này. Nguồn: Internet

Nguồn gốc phô mai

Bước vào thế giới của phô mai, chúng ta có thể ngẩn ngơ vì sự phong phú, đa dạng với hàng trăm loại phô mai khác nhau về màu sắc, hương vị. Phô-mai là loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa, được dùng rất rộng rãi trong các món ăn Tây phương. Người Việt hay gọi phô mai hay phó mát là bắt nguồn từ tiếng Pháp – fromage, tiếng Anh thì gọi là cheese. Phô mai là nguồn cung cấp chất đạm, canxi, phốt pho cao, rất bổ dưỡng và tốt cho xương. Với 30 gam phô mai vàng có khoảng 7 gam chất đạm, 200 miligam canxi, bằng với lượng đạm của 200 gam sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại phô mai có thể ngăn ngừa sâu răng vì nó giúp bảo quản chất men răng, tăng sự trao đổi chất của tuyến nước bọt, khiến cho các chất đường và acid trong miệng được tẩy đi nhanh chóng.

Chưa có một nghiên cứu nào xác định đâu là nơi phô mai được phát minh. Chỉ biết là trong khoảng thời gian 3000 năm đến 8000 năm trước công nguyên, khi người ta dùng da hay bao tử các con vật phơi khô làm nơi chứa sữa, thì cách chế biến phô mai được tình cờ phát minh khi chất sữa từ dạng lỏng, gặp chất men dịch vị trong bao tử các loài vật, tự dưng đông lại thành dạng đặc. Trong thời La Mã cổ đại, phô mai được sản xuất và tiêu dùng rất rộng rãi, sau đó lan dần ra toàn châu Âu. Chất men dịch trong bụng các loại thú đã được chế biến trong các phòng thí nghiệm vào những năm 1860, nên ngày nay, các sản phẩm phô-mai có thể được chế biến chuyên nghiệp hơn và với số lượng lớn hơn rất nhiều so với cách làm thủ công truyền thống ngày xưa.

Bạn có thể sáng tạo để phối hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi chế biến bánh trung thu rau câu. Nguồn: Internet

Hi vọng với công thức làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai được CET giới thiệu, bạn sẽ có thêm một gợi ý hấp dẫn cho mâm cỗ vào dịp Trung thu năm nay. Nếu yêu thích làm bánh và muốn tự tay làm thêm nhiều loại bánh khác, bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được CET tư vấn về khóa học Kỹ thuật làm bánh nhé!

Điểm: 5 (18 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Trường trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!